Trang chủ » Thiết bị điện tử » [Hối Hận] 360 Total Security là gì? Có tốt không? Cách xoá 360 Total Security? Nên dùng hay nên gỡ?

[Hối Hận] 360 Total Security là gì? Có tốt không? Cách xoá 360 Total Security? Nên dùng hay nên gỡ?

360 Total Security là gì? Hiện tại, 360 Total Security được biết đến là phần mềm bảo mật và tăng tốc máy tính miễn phí cho máy tính cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới. Nó không chỉ cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu mà còn được tích hợp thêm hàng loạt công cụ dọn dẹp và tăng tốc máy tính rất tốt.

Vậy cụ thể thì 360 Total Security có tốt không? Ưu nhược điểm của nó là gì? Có nên sử dụng phần mềm này hay không? Cách sử dụng, cách xoá 360 Total Security như thế nào?,….. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về 360 Total Security trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 5
360 Total Security có tốt không? Nên cài hay nên gỡ bỏ?

360 Total Security là gì?

360 Total Security là phần mềm diệt virus và bảo vệ máy tính toàn diện được phát triển bởi Qihoo 360 – một công ty bảo mật có trụ sở chính tại Trung Quốc đại lục. Phần mềm này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014 và kể từ đó đã liên tục được cập nhật và bổ sung thêm nhiều tính năng mới để cung cấp cho người nhiều công cụ hữu ích. Hiện nay, phiên bản Free do hãng phát hành đang tập trung cung cấp cho người dùng 4 tính năng chính bao gồm: bảo mật, dọn dẹp và tăng tốc máy tính.

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 2

360 Total Security có tốt không?

Về cơ bản 360 Total Security là một phần mềm bảo mật tốt với nhiều tính năng và công cụ hữu ích nhưng không được đánh giá cao như các phần mềm diệt virus nổi tiếng như Avira, Norton hay Kaspersky…Trong các bài kiểm tra của AV TEST, 360 Total Security chỉ phát hiện được trên 90% các mẫu virus, trong khi Norton và các phần mềm khác có thể phát hiện 100%. Đôi khi, 360 Total Security cũng đưa ra các cảnh báo bảo mật không chính xác, ngay cả với những file được xem là an toàn.

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 1

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng, 360 Total Security là phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí nên không thể hoàn toàn so sánh được với các phần mềm diệt virus trả phí cao cấp khác được. Nó cũng được tích hợp hàng loạt công nghệ chống virus từng đoạt giải thưởng từ 360 QVMII AI Engine, 360 Cloud Scan Engine, QEX nhằm đem đến cho bạn khả năng bảo vệ tối ưu. Nhìn chung về tổng thể 360 Total Security là phần mềm tốt, đem đến hiệu suất vượt ngoài mong đợi. Nó cũng nhận được nhiều đánh giá tốt từ các chuyên gia bảo mật và chuyên gia công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Đánh giá ưu – nhược điểm của 360 Total Security

Ưu điểm:

 • Quá trình tải và cài đặt phần mềm dễ dàng, yêu cầu cấu hình thấp, các tính năng cần tiết đều được kích hoạt sẵn sau khi cài đặt.
 • Các tính năng hoạt động mượt mà, chức năng quét và tối ưu hệ thống có tốc độ rất nhanh.
 • Có thể sử dụng 360 Total Security hoàn toàn miễn phí mà không cần đăng ký tài khoản.
 • Giao diện phần mềm đơn giản, các thao tác tùy chỉnh không quá phức tạp, dễ sử dụng.
 • Có đầy đủ phiên bản dành cho máy tính Window và cả máy MAC
 • Tích hợp đầy đủ các công nghệ chống virus và mã độc hiện đại nhất hiện nay.
 • Bổ sung bộ công cụ giúp loại bỏ lỗ hổng bảo mật và tự động sửa lỗi cho hệ thống.
 • Có tích hợp sẵn tính năng dọn rác và tối ưu tốc độ máy tính chỉ bằng 1 cú click.
 • Liên tục cập nhật thêm nhiều tính năng hữu ích trong các phiên bản mới.
 • Ngăn chặn hiệu quả các chương trình đáng ngờ, bảo vệ webcam và có thể đặt lịch trình tự động.

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 4

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 8

Nhược điểm:

 • Mặc dù yêu cầu cấu hình cài đặt thấp, nhưng trong quá trình hoạt động, 360 Total Security khá ngốn RAM và có thể làm chậm một số ứng dụng.
 • Các tính năng hữu ích khác như tường lửa và bảo vệ chuyên sâu chỉ có trong phiên bản Premium.
 • Thiếu tính năng quản lý mật khẩu và giám sát trẻ em
 • Xác suất xuất hiện cảnh báo virus giả cao hơn so với các phần mềm tương tự khác.
 • Yêu cầu kết nối Internet với các tính năng đồng bộ trên đám mây.
 • Kết quả kiểm tra bảo mật trong các bài đánh giá thấp hơn so với các phần mềm tương tự khác.

BỔ SUNG: Tại một chủ đề trên báo Vnepress “chia sẻ về 360 Total Security”, rất nhiều bạn khuyến nghị không nên dùng phần mềm này, một phần vì xuất xứ Trung Quốc, một phần vì quảng cáo nhiều, cùng nhiều lý do khác. Bạn có thể xem qua.

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 7

Bình luận phía dưới của báo Vnexpress về “360 Total Security có tốt không”, nhưng bị “chê khá nhiều”. 

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 10

Còn nếu bạn muốn sử dụng, thì có thể xem thêm cách tải. Còn có ý định “gỡ”, thì có thể xem cách xoá 360 Total Security, được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Cách download 360 Total Security

Có hai cách download 360 Total Security an toàn, bạn có thể áp dụng 1 trong 2:

 • Cách 1: tải trực tiếp file cài đặt trên trang chủ. Truy cập: www.360totalsecurity.com → vào mục Sản phẩm → Nhấp Tải về
 • Cách 2: tải gián tiếp thông qua Window Store. Truy cập: apps.microsoft.com → Tìm kiếm ứng dụng 360 Total Security → Ấn Tải về và cài đặt để hoàn tất.

Ngoài hai cách nêu trên, bạn cũng có thể tải 360 Total Security từ một số trang download phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin để tránh download nhầm phần mềm giả mạo.

Sau khi tải 360 Total Security, bạn cần kiểm tra xem cấu hình máy tính của mình có đáp ứng được yêu cầu hệ thống của 360 Total Security hay không trước khi tiến hành cài đặt. Để kiểm tra, thực hiện theo các bước: Ấn tổ hợp phím Window + R để mở hộp thoại Run → gõ lệnh “dxdiag” → ấn Enter để xem chi tiết cấu hình máy. Nếu cấu hình của bạn đáp ứng được điều kiện tối thiểu sau đây thì có thể cài đặt được:

 • Phiên bản hệ điều hành: Window 11/10/8/7 (phiên bản 32-bit và 64-bit)
 • Bộ nhớ tối thiểu: 512Mb
 • CPU: 1,6GHz
 • Dung lượng ổ cứng (min): 1 Gb

Sau khi tải về thành công, ấn đúp trực tiếp vào file tải về, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp sau đó nhấp vào Install để tiến hành cài đặt tự động, đợi tiến trình hoàn tất là có thể sử dụng được.

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 5

Cách xóa 360 Total Security

Để xóa 360 Total Security trên máy tính chạy hệ điều hành Window, bạn thực hiện theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Tắt hoàn toàn 360 Total Security trước khi gỡ cài đặt. Truy cập vào menu StartControl PanelUninstall a program.
 • Bước 2: Tìm 360 Total Security, nhấn đúp để kích hoạt chương trình gỡ cài đặt phần mềm. Hộp thoại mới sẽ mở lên để hỏi xem bạn có muốn gỡ 360 Total Security hay không, ấn Continue để tiếp tục gỡ.
 • Bước 3: Một hộp thoại nữa sẽ xuất hiện để hỏi xem bạn muốn xóa bỏ vĩnh viễn 360 Total Security hay không, ấn Yes và đợi chương trình tự hoàn tất quá trình trong vài phút.
 • Bước 4: Khởi động lại máy tính và dọn dẹp sạch các tệp tin còn sót lại theo trình tự sau: My ComputerLocal Disk © Programs File → xóa thư mục 360 Total Security để hoàn tất.
360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 9
Cách xóa 360 Total Security gỡ bỏ hoàn toàn

Cách tắt 360 Total Security tạm thời

Để tạm thời ngừng kích hoạt 360 Total Security, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở 360 Total Security → truy cập vào Protection → chọn Configure
 • Bước 2: Trong mục Configure → chọn Disable Protection
 • Bước 3: Trong hộp thoại mới được bật lên, bạn chọn khoảng thời gian muốn ngừng kích hoạt, theo mặc định 360 Total Security có 4 lựa chọn: tạm ngưng 15 phút, tạm ngưng 1 giờ, tạm ngừng cho đến khi khởi động lại và tạm ngừng đến khi bật lại. Sau khi chọn khoảng thời gian phù hợp ấn OK để hoàn tất.
360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 3
Cách tắt 360 Total Security tạm thời

360 Total Security full crack

360 Total Security là phần mềm bảo mật và cải thiện hiệu suất miễn phí. Với phiên bản “Free” hãng cung cấp đầy đủ các tính năng quan trọng như: diệt virus, diệt mã độc, bảo vệ truy cập Internet, bảo mật WiFi, dọn dẹp, tăng tốc máy tính… những tính năng này hoàn toàn đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng cơ bản.

Ngoài phiên bản miễn phí, hãng cũng cung cấp thêm phiên bản nâng cấp “Premium” nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của những người dùng chuyên nghiệp. Với phiên bản này, bạn sẽ được cung cấp thêm một số tính năng như: tường lửa, trình chặn quảng cáo, trình phá hủy tệp, trình chặn theo dõi, công cụ phá hủy tệp và dọn dẹp ổ đĩa chuyên sâu….Để sử dụng phiên bản Premium, bạn có thể mua license của hãng, hoặc sử dụng các phiên bản 360 Total Security Full Crack được chia sẻ trên các trang tải phần mềm uy tín.

360 Total Security là gì 360 Total Security có tốt không cách xoá cách tắt tạm thời hình 6

Có nên dùng 360 Total Security không?

Nhìn cung, 360 Total Security là một phần mềm bảo mật khá toàn diện. Các tính năng đều được tối ưu tốt và đủ đáp ứng nhu cầu của người dùng cơ bản. Xét trên phương diện bảo mật, 360 Total Security không thể hiện xuất sắc được như các phần mềm diệt virus nổi tiếng khác. Nhưng nó vẫn đem lại khả năng bảo vệ vượt trội và mạnh mẽ giúp người dùng tránh được ransomware, virus và các phần mềm độc hại. Ngoài ra, bộ công cụ Clean up và Speed up của 360 Total Security đều hoạt động tốt và cực kỳ hữu ích với người dùng.

Hiện nay, trên các diễn đàn và hội nhóm về công nghệ, 360 Total Security cũng nhận về một số ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, theo ý kiến của chúng tôi những đánh giá một chiều này không thể hoàn toàn thay thế cho trải nghiệm của cá nhân bạn. Đừng quên, 360 Total Security hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể trải nghiệm bất cứ khi nào, hãy cài đặt và trải nghiệm để có được đánh giá chân thực nhất nhé!

Kết luận: 360 Total Security là gì? Có tốt không?

Trong bài viết này, chúng ta vừa tìm hiểu tổng quan về phần mềm bảo vệ và tăng tốc máy tính 360 Total Security là gì, 360 Total Security có tốt không.

Mong rằng, những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn đa chiều và toàn diện hơn về phần mềm này. Từ đó, bạn có thể tự đánh giá 360 Total Security có tốt không trước khi sử dụng. Nhìn chung, đây vẫn là một trong những phần mềm diệt virus an toàn, hiệu quả được nhiều người sử dụng trong suốt thời gian vừa qua, nên bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu 360 Total Security là gì? 360 Total Security có tốt không? Cách sử dụng, cách xóa 360 Total Security, cách tắt tạm thời như thế nào?

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về phần mềm 360 Total Security, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp thêm nhé!

4.9/5 - (38 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments