7 tư thế quan hệ khi mang thai AN TOÀN – CỰC ĐỈNH! (MỚI 3/2020)

các tư thế quan hệ khi mang thai
Share on facebook
Share on twitter

Các tư thế quan hệ khi mang thai vừa an toàn vừa thoải mái, khiến cả 2 thăng hoa, lên đỉnh mà con vẫn “khỏe re”. Tham khảo ngay bài viết để quan hệ đúng tư thế nhé!

7 tư thế quan hệ khi mang thai AN TOÀN – CỰC ĐỈNH!

Tư thế quan hệ khi mang thai có phần khó khăn hơn trước kia rất nhiều! Nguyên nhân chủ yếu là do người phụ nữ đã sở hữu một diện mạo mới, bụng to hơn và có cả con mình ở trong đấy, nên tư thế quan hệ chắc chắn phải được đổi mới để hiệu quả hơn! 

Nếu giữ nguyên tư thế cũ có thể khiến cả hai lúng túng, mệt nhừ, hoặc xảy ra một vài trường hợp nguy hiểm như ra máu, đau nhức,… Hãy chọn tư thế đúng ngay từ ban đầu nhé!

1. Tư thế “mặt đối mặt”

Tư thế quan hệ khi mang thai này áp dụng hiệu quả với những mẹ bầu bụng còn nhỏ, khoảng 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ. Không khuyến khích 2 bạn dùng vào những tháng cuối! Bởi vì, bạn có thể cảm thấy “tức bụng” khi bụng chị chèn ép khá nhiều!
Tư thế quan hệ khi mang thai số 1 mặt đối mặt

Cách thực hiện rất đơn giản:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy để chồng ngồi trên ghế bành hoặc nằm thấp một chút.
 • Bước 2: Mẹ bầu sẽ ngồi lên đùi của chồng mình trong tư thế mặt đối mặt. Quyền chủ động sẽ thuộc về mẹ đấy! Do đó, bạn có thể chủ động tăng/giảm nhịp độ cuộc “yêu” theo ý muốn của mình. Cứ nhẹ nhàng từng nhịp là được!
Đồng thời 2 bạn có thể trò chuyện tâm sự dễ dàng với nhau. Thậm chí, 2 bạn có thể dễ dàng trao cho nhau những nụ hôn nồng cháy với tư thế “mặt đối mặt” này!

Tuy nhiên, tư thế này chỉ nên áp dụng cho những bà bầu bụng nhỏ. Nếu bụng bạn đã khá to và cồng kềnh, hãy thay thế bằng những tư thế hiệu quả bên dưới nhé!

2. Tư thế góc tù (góc vuông, chữ V)

Tư thế quan hệ khi mang thai này thích hợp cho những mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ.

Tư thế quan hệ khi mang thai số 2: góc tù (góc vuông, chữ V)

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Mẹ hãy nằm ngửa, hơi nghiêng trên giường và tạo với ông xã một góc hình chữ V hoặc góc vuông. Hai chân bạn hơi co và đặt lên hông của ông xã để cho thoải mái và dễ thực hiện hơn. Đồng thời bạn đặt một chiếc gối bên dưới lưng để hỗ trợ nâng đỡ và tạo ra cảm giác thoải mái cho chân của ông xã.
 • Bước 2: Chồng bạn sẽ chủ động cho “cậu nhỏ” vào bên trong “cô bé” và tiến hành quan hệ như bình thường. Với tư thế quan hệ khi mang thai này, chồng bạn sẽ cho “cậu nhỏ” đi vào sâu hơn, bạn sẽ cảm thấy kích thích hơn. Đồng thời giảm bớt áp lực trọng lượng của chồng lên bụng bầu, nên tư thế này rất an toàn!

Đây là một trong những tư thế quan hệ khi mang thai được nhiều mẹ ưa thích nhất! Bởi vì, chẳng hề mất sức cho thai phụ, bạn chỉ nằm thật thoải mái và nhìn chồng chủ động! Lâu lâu, thấy chồng cao hứng thì nhắc khéo anh ấy: “Từ từ, nhẹ nhàng lại anh nhé!”

3. Tư thế “hai cây kéo”

Tư thế quan hệ khi mang thai này phù hợp cho 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ, cuối thai kỳ vẫn áp dụng được nhưng hạn chế.

Tư thế quan hệ khi mang thai số 3: “hai cây kéo”

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Hai vợ chồng bạn nằm đối diện với nhau. Cả 2 đều nằm nghiêng sao cho 2 đùi chạm vào nhau, một chân gác lên người đối phương và chân còn lại tạo một điểm tựa. (Giống hình)
 • Bước 2: Để thực hiện “2 cây kéo”, chồng bạn chỉ cần nằm xuống thấp 1 chút và cho cậu nhỏ vào. Thế là quan hệ bình thường nhé!

Bạn chỉ cần nằm một cách thoải mái, và tận hưởng cảm xúc thăng hoa. Đôi khi nhắc nhở chồng hãy êm ái và nhẹ nhàng nhé!

Tư thế thân mật và gần gũi này sẽ giúp bạn có thể thoải mái tận hưởng điều thú vị của “chuyện yêu” trong khi mang thai. Vợ chồng bạn có thể ôm hôn, âu yếm và trao cho nhau những cái nhìn thân thương nhất trong khi quan hệ.

Với tư thế quan hệ khi mang thai này, bạn nên nằm nghiêng sang trái như thế sẽ tốt cho thai nhi! (Lý do mình sẽ nêu ở phần lưu ý)

4. Tư thế “từ phía sau” (Doggy)

Trong các tư thế quan hệ khi mang thai, đây là tư thế được yêu thích nhất! Bởi vì, tư thế này:

 • Áp dụng được trong suốt quá trình mang thai của bạn!
 • Giúp vợ khỏe, vì chồng chủ động.
 • Dễ kích thích điểm G của vợ (bạn có thể tra Google để hiểu điểm G nhé)
 • Tránh áp lực xuống phần hông lưng. Mẹ nào hay bị đau lưng và vùng xương chậu khi mang thai thì áp dụng ngay nhé!
Tư thế quan hệ khi mang thai số 4: "từ phía sau" (Doggy)
 • Bước 1: Trước tiên, mẹ cần phải quỳ xuống và 2 tay (hoặc khuỷu tay) chống xuống giường.
 • Bước 2: Người chồng sẽ quỳ phía sau, hai tay ôm lấy phần hông vợ rồi từ từ cho “cậu nhỏ” thâm nhập vào bên trong “cô bé”. Sau đó, thực hiện một cách nhẹ nhàng.

Nếu bụng bạn quá cỡ thì nên bố trí thêm một chiếc gối lót dưới bụng. Và tất nhiên, tư thế này sẽ không bị ảnh hưởng gì đến bụng bầu nên 2 bạn “mặc sức” tận hưởng cảm thấy thăng hoa nhé!

Một vài lưu ý cần nhớ khi thực hiện tư thế Doggy:

 • Không bao giờ được quan hệ quá mạnh bạo: Với tư thế này thì dương vật của chồng sẽ thâm nhập khá sâu vào bên trong nên 2 bạn cứ từ từ từng nhịp, vừa an toàn vừa thích thú, nhất là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.
 • Hạn chế áp dụng vào những tháng cuối thai kỳ vì lúc này bụng bầu khá to sẽ gây áp lực xuống bụng gây khó chịu cho vợ!
 • Tư thế này có thể khiến bạn cảm thấy hơi đau hoặc mỏi tay. Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải giảm áp lực bằng cách đứng dựa vào tường hoặc dựa vào ghế sofa còn 2 tay thả lỏng, ít chịu lực.
 • Luôn chủ động điều chỉnh tư thế quan hệ sao cho cả hai đều cảm thấy thoải mái, an toàn để không có bất cứ gượng ép nào khi “yêu” nhé~~

Chú ý: Để “chuyện ấy” vừa an toàn vừa thoải mái khi mang thai thì “tư thế ĐÚNG” vẫn còn chưa đủ! Bạn cần có sức khỏe thai kỳ tốt, tâm lý ổn định, và cách thức quan hệ nhẹ nhàng, không chạm vào ngực,…

Muốn biết quan hệ khi mang thai có những lưu ý thế nào? Hãy xem lại bài viết: Có nên quan hệ khi mang thai không? Có bầu quan hệ được không? Bài này mình đã chia sẻ và dẫn chứng rất chi tiết, thậm chí còn có cả những trích dẫn từ chuyên gia nữa đấy!

Nếu bạn không xem bài đó, thì những tư thế quan hệ dưới đây dù có đúng cũng chỉ bằng thừa! Mình hy vọng bạn đã xem xong rồi, thế thì chúng ta bắt đầu!

5 – 6. Tư thế “Cưỡi ngựa” và “Bầu ở trên”

Sở dĩ mình xếp 2 tư thế quan hệ này chung với nhau bởi vì chúng rất giống nhau chỉ khác ở chỗ tư thế của mẹ! Một cái đối mặt với chồng (tư thế bầu ở trên) một cái quay lưng lại với chồng (tư thế cưỡi ngựa).

Hơn nữa, 2 tư thế quan hệ khi mang thai này được gọi là “chiều chồng”, tức là chồng chẳng cần làm gì ngoài tận hưởng cả. Nhìn hình là thấy rõ điều biết ngay.

Tư thế quan hệ khi mang thai số 5 “Cưỡi ngựa”

Tư thế quan hệ khi mang thai số 5 “Cưỡi ngựa”

Tư thế quan hệ khi mang thai số 6 “Bầu ở trên”

Tư thế quan hệ khi mang thai "bầu ở trên"

Đâu nhất thiết cuộc “yêu” nào, chồng cũng phải chủ động! Nhiều nghiên cứu cho rằng, hơn 60% mẹ cảm thấy thoải mái mỗi khi áp dụng tư thế “nằm trên” này đấy.

2 tư thế quan hệ khi mang thai này dành cho giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thai kỳ, người chồng có thể nằm ngửa trên giường, hai tay đỡ lấy hông vợ. Trong khi đó, mẹ bầu nằm trên với 2 đầu gối quỳ xuống nệm. (đừng ngồi nhé, rất tốn sức). Cả hai vợ chồng có thể từ từ thư giãn và tận hưởng. Úi chà!

Tư thế này thường khiến mẹ bầu cảm thấy kiệt sức nếu duy trì lâu, thế nên không khuyến khích cho các mẹ gần ngày sinh nhé! Tuy nhiên, ưu điểm của phương pháp này là bụng bầu không chịu bất kỳ tác động nào và mẹ bầu có thể tự kiểm soát, chủ động cuộc yêu, tăng giảm nhịp độ, điều chỉnh độ nông, sâu. Chân bạn cũng không cần mở quá rộng để tránh áp lực nhiều lên thành bụng. Mẹ cũng có thể dừng lại nếu thấy có dấu hiệu bất ổn và không an toàn.

Một số thai phụ lo lắng cân nặng của mình và cả em bé có thể khiến chồng cảm thấy khó chịu mỗi khi nằm trên như thế này. Yên tâm!! Thực ra, điều này rất hiếm xảy ra, nếu có thì anh ấy sẽ cho bạn biết trước mà. Nếu không thì tới luôn đi, ngại gì!

Tư thế quan hệ này không được duy trì lâu bởi vì khiến mẹ kiệt sức. Hãy đổi sang những tư thế mới mà chồng chủ động hơn đấy. Chẳng hạn như tư thế quan hệ khi mang thai cuối cùng dưới đây! Tư thế úp thìa!

Tư thế quan hệ khi mang thai số 7: “úp thìa”

Tư thế quan hệ khi mang thai này được nhiều mẹ áp dụng nhất trong suốt thời kỳ mang thai! Bởi vì: độ an toàn, đảm bảo không hề ảnh hưởng gì cho thai nhi. Chưa hết, tư thế nằm rất tốt cho bà bầu. Khi nằm nghiêng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và các cơ ít bị kéo căng nhất, bụng bầu cũng được “hạ bệ êm ả”  trên nệm.

Ưu điểm lớn nhất của tư thế úp thìa là độ ổn định và an toàn rất cao, và không tạo áp lực nhiều vào phần hông-bụng-ngực. Nên mẹ hãy yên tâm về sự an toàn tuyệt đối của con!

Bước đầu, mẹ chỉ cần nằm thật thoải mái trên giường với dáng hình chữ “C”, quay lưng lại, để chồng ôm bạn từ phía sau, “tiến tới” đưa “cậu nhỏ” vào từ phía sau, một cách từ từ và tận hưởng. Bạn nên kê gối dưới đùi để hỗ trợ nâng đỡ chân, tránh áp lực lên bụng bầu nhé!

Dừng lại một chút, mình muốn giới thiệu cho bạn... Gói ưu đãi chống dịch bệnh

Tư thế quan hệ khi mang thai số 7: “úp thìa”

Tư thế quan hệ khi mang thai: “úp thìa”

Với tư thế quan hệ khi mang thai này, người chồng thậm chí có thể mát-xa, vuốt ve nhẹ lưng và dọc cơ thể khiến mẹ bầu càng được thư giãn và khoái cảm hơn. Thậm chí, 2 bạn có thể trao nhau nụ hôn nồng cháy với tư thế này luôn ấy! ^^

Lựa chọn các tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp! 

– Trong 3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ thường ốm nghén (khủng khiếp nhất là tuần 6-8 thai kỳ) khiến cơ thể rất mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu vượt qua cảm giác khó chịu này thì bà bầu hoàn toàn có thể làm “chuyện ấy” mà vẫn không hề khó khăn nào. Ngoài ra, 3 tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ có rất ít thay đổi, bụng bầu còn nhỏ nên việc quan hệ vợ chồng sẽ phù hợp với mọi vị trí. Miễn là nhẹ nhàng, chậm mà chắc là được! Nhớ là hỏi bác sỹ trước khi quan hệ nhé!

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu: Các chuyên gia cho biết, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu “yêu” được với bất kỳ tư thế nào, miễn là “yêu” trong nhẹ nhàng, bạn nhé!

Các tư thế quan hệ nên tránh: Không có tư thế nào cần phải tránh.

– 3 tháng giữa thai kỳ bắt đầu từ tuần 20, đây là thời điểm thích hợp để các bà bầu làm “chuyện ấy” vì tình trạng ốm nghén đã giảm bớt, tinh thần mẹ cũng thay đổi, mẹ bắt đầu quen dần với việc mình đang mang thai và bụng bầu cũng chưa quá to. Mọi thứ đều rất tuyệt vời! Tuy nhiên, các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa có bị giới hạn ít nhiều đấy!

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng giữa: Các bà bầu có thể thử tư thế vợ trên chồng dưới. Ngoài ra, “yêu” khi ngồi trên ghế cũng giúp các bà bầu thoải mái hơn. 

Các tư thế quan hệ nên tránh: Trong 3 tháng giữa, các chị em nên tránh các tư thế “yêu” phải nằm ngửa gây áp lực lên bụng bầu. Để giải thích cho điều này, tiến sĩ Streicher – một bác sĩ sản khoa nói: “Khi bà bầu nằm ngửa, tử cung sẽ mở rộng, gây áp lực lên các động mạch chủ làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu đến thai nhi”.

– 3 tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần thứ 28. Lúc này, bụng bầu to hơn trước rất nhiều khiến nhiều mẹ không dám làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, trong giai đoạn này bà bầu vẫn có thể “yêu” được nhé! (Còn lo lắng, không biết có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối không, click tại đây để được chuyên gia chia sẻ) Nhưng vẫn hết sức cẩn thận chọn những tư thế hết sức an toàn vì lúc này mẹ khá yếu và bụng khá to.

Các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối: Các chuyên gia khuyên bà bầu nên thực hiện các tư thế ít gây áp lực lên bụng và lưng khi làm “chuyện ấy” trong 3 tháng cuối. Tư thế nữ trên nam dưới là tư thế phù hợp nhất cho bà bầu. Ngoài ra, các cặp đôi có thể đứng dựa vào tường hoặc dùng bàn để “yêu”. Gợi ý của mình: tư thế doggy, úp thìa, bầu ở trên, cưỡi ngựa,… là đáng chú ý nhất!

Các tư thế quan hệ nên tránh: Khi làm “chuyện ấy” trong 3 tháng cuối, bà bầu cũng cần phải tránh các tư thế như đã nêu trong 3 tháng giữa: nằm ngửa như tư thế truyền thống. Hãy chủ động lựa chọn tư thế thoải mái nhất nhé! Khi chọn phải tư thế không thoải mái sẽ rất nguy hiểm đấy!

– Với những tư thế quan hệ mà nằm nghiêng, các mẹ bầu nên nằm nghiêng sang trái bởi theo các chuyên gia cho rằng, máu huyết của bạn được lưu thông đến thai nhi tốt hơn. (ngủ cũng nên nằm sang trái)

– Bạn nên hạn chế dùng miệng khi quan hệ, đặc biệt tuyệt cấm anh chồng thổi khí vào trong “cô bé của mẹ” bởi vì hành động này có thể làm tắc mạch máu và gây nguy hiểm đến tính mạng của thai nhi.

– Không nên quan hệ khi lở miệng, không nên quan hệ khi gần tới ngày sinh. 

– 2 vợ chồng bạn nên tôn trọng, cảm thông, giúp đỡ nhau mỗi khi quan hệ nhé! Nếu một bên mà không muốn, bạn nên tôn trọng ý kiến của người đó! Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân “không đồng ý” đó, để  bạn cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất!

– Nhẹ nhàng là trên hết nhé! Cứ từ từ, “cháo mới nhừ”! Chậm mà chắc!

– Nên chia tần suất quan hệ ra, 2-3 lần/tuần là quá đủ: Mặc dù sức khỏe đã ổn định, và sung sức cỡ nào cũng nên hạn chế. Tần suất quan hệ quá dày đặc khiến mẹ bầu mau mất sức, hay cáu gắt, khó chịu.

Gợi ý: Sữa dành cho bà bầu bổ sung dinh dưỡng rất tốt đặc biệt được nghiên cứu, kiểm định theo tiêu chuẩn của dinh dưỡng bảo đảm an toàn cho mẹ dinh dưỡng cho mẹ! Khổ nỗi, nhiều mẹ lại “sợ” sữa bầu bởi mỗi lần ngửi, mỗi lần uống là nôn ra hết! Hôm nay, mình xin chia sẻ Top 5 sữa bầu dễ uống, không gây táo bón mà dinh dưỡng hấp thu hết vào con ít vào mẹ, là người bạn đồng hành của nhiều mẹ bầu! Click tại đây để xem chi tiết!

Với 7 tư thế quan hệ khi mang thai, bạn chọn cái nào?

Đến đây, mình tin chắc bạn đã “nằm lòng” được 7 tư thế quan hệ khi mang thai vừa AN TOÀN- CỰC ĐỈNH! Giống như mình chia sẻ đầu bài, bạn nên đọc lại bài viết Có nên quan hệ khi mang thai không? Giúp bạn quan hệ an toàn, thoải mái nhất cũng như tự tin xử lý những tình huống “ngoài ý muốn” như ra máu, ra dịch đục, đau rát,…

Với mình, 7 tư thế quan hệ như thế đã là quá đủ, miễn là 2 bạn thoải mái, tận hưởng trong khi “chăn gối” mới quan trong! Và thường xuyên đổi tư thế để tránh kiệt sức bạn nhé! Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh! ^^

Xem thêm:

Tâm sự với mình:

Bạn đã từng áp dụng tư thế nào chưa? Hay, bạn còn thắc mắc gì về “7 tư thế quan hệ khi mang thai” mình chia sẻ không? Bạn còn khó khăn nào cần mình tư vấn đặc biệt hay không? Hãy chia sẻ tất cả ngay tại phần bình luận dưới đây nhé! Đừng ngại, bởi vì mình rất muốn lắng nghe và giúp đỡ bạn!

Flash Sale Shopee 99K

Hay thì nhé!

Bài viết liên quan nhất!

Bình luận NGAY – Nhận phản hồi HAY

avatar
  Đăng ký  
Thông báo