Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [SỰ THẬT] Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn: Cách dùng thế nào hiệu quả?

[SỰ THẬT] Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn: Cách dùng thế nào hiệu quả?

Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn? Cách dùng bào tử lợi khuẩn Pregmom như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Cách sử dụng Pregmom cho trẻ sơ sinh và người lớn như thế nào?,….. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

[SỰ THẬT] Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn?

Theo nhà sản xuất cho biết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bào tử lợi khuẩn Pregmom trước và sau bữa ăn đều được, mà không cần chỉ định gì. Bởi vì, đây đều là những bào tử lợi khuẩn an toàn, thân thiện với sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh, & trẻ nhỏ.

Hơn nữa, bào tử lợi khuẩn Pregmom được bào chế từ 3 tỷ bào tử lợi khuẩn, có lớp vỏ bảo vệ bên ngoài, nên có thể tồn tại lâu dài và sinh sống ở mọi điều kiện khắc nghiệt nhất, ở nhiệt độ đến 80 độ C, và cũng không bị axit dạ dày làm ảnh hưởng. Nên dù có “dùng trước hay dùng sau bữa ăn”, bào tử Pregmom vẫn đảm bảo được kết quả cao.

Ngay cả thông tin trên hộp còn in rõ: “Bào tử lợi khuẩn Pregmom có thể uống trước hoặc sau khi ăn”, tức là thời điểm nào cũng cũng mang lại hiệu quả cao.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn hình 5
Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn

Tuy nhiên, có 2 lời khuyên hữu ích dành cho các mẹ khi đang tìm hiểu “bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn”, đó là:

✅ Đối với những bé bị biếng ăn, kém hấp thu dinh dưỡng, chậm cân, “ăn nhiều nhưng không tăng cân”, thì nên dùng bào tử lợi khuẩn Pregmom trước bữa ăn 30 phút, để các lợi khuẩn sẽ có mật độ nhiều nhất, có sẵn ở đường ruột, giúp bé hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn từ thức ăn, từ đó nâng cao khả năng tiêu hóa, kích thích con ăn ngon, trị biếng ăn tốt hơn.

✅ Còn đối với những bé bị táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa kéo dài, thì nên cho con uống bào tử lợi khuẩn Pregmom sau bữa ăn 30 phút. Vì lúc này, thức ăn đã được hấp thu và tiêu hoá vào cơ thể, và sẽ tồn đọng nhiều tại đường ruột, đến giai đoạn “thải phân” ra ngoài. Việc bổ sung bào tử lợi khuẩn Pregmom lúc này sẽ đẩy nhanh quá trình thải phân, tăng nhu động ruột, giúp phân tươi xốp, khuôn đẹp, không bị tình trạng táo bón tiêu chảy như thông thường. Một số tình trạng khác như đi ngoài nhiều lần, phân lẫn nhầy, có bọt, phân có màu hoặc mùi bất thường,…. bạn cũng nên sử dụng Pregmom sau bữa ăn để kiểm soát các tình trạng này một cách tối ưu. (Nếu dùng trước bữa ăn, một lượng lợi khuẩn Pregmom sẽ tham gia vào quá trình tiêu hoá thức ăn, số lượng còn lại mới cải thiện tình trạng thải phân, táo bón,…)

Tuy nhiên, việc phân định “uống trước và sau bữa ăn” đối với bào tử lợi khuẩn Pregmom, thì chênh lệch hiệu quả không quá nhiều. Vì đây đều là những bào tử lợi khuẩn thế hệ mới, theo công nghệ hiện đại, với khả năng sinh sống và phát triển vượt trội tại đường ruột, có thể chống chọi lại các axit dịch vị. Nên dùng trước hay sau bữa ăn được đều là mang lại hiệu quả rất tích cực.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn hình 1

Trong trường hợp, nếu đang dùng thêm các loại thuốc Tây, thuốc kháng sinh (thường chỉ định sử dụng sau bữa ăn) thì bạn nên bổ sung bào tử lợi khuẩn Pregmom trước bữa ăn, và cách thời gian uống thuốc khoảng 2 – 3 tiếng, để đảm bảo kết quả cao. Vì đa phần các loại thuốc tây hoặc thuốc kháng sinh hiện nay, đều có thể ảnh hưởng đến số lượng lợi khuẩn bên trong đường ruột. Bạn không nên dùng đồng thời cả 2 loại, vì sẽ giảm tác dụng của Pregmom.

Cơ chế hoạt động của Pregmom như sau: Trong mỗi một ống Pregmom, sẽ chứa 3 tỷ lợi khuẩn Bacillus Subtilis, Bacillus Clausii và Bacillus Coagulans. Ưu điểm nổi bật là những bào tử lợi khuẩn này được “bổ sung một lớp áo giáp sắt” có thể chống chọi với axit dạ dày, nhiệt độ cao để đảm bảo 100% lợi khuẩn được di chuyển đúng đến đường ruột. Và khi đến nơi, những bào tử này sẽ sẽ sinh sôi, “nảy mầm” trực tiếp tại đường ruột, để loại bỏ các hại khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường khả năng tiêu hóa, làm mềm phân giúp bé ăn ngon, trị táo bón, biếng ăn hiệu quả, nâng cao tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho bé.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn hình 4

Và thực tế, một khi hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt, khỏe mạnh, thì sẽ hạn chế được tình trạng tiêu chảy, táo bón, rối loạn tiêu hóa. Đồng thời giúp “thức ăn thẩm thấu nhanh và hấp thụ tốt hơn ngay khi đưa vào cơ thể”, hạn chế tình trạng đầy bụng, khó tiêu, sẽ giúp con hấp thu tốt, lên cân nhanh hơn, kích thích ăn ngon hơn ở những bữa ăn sau. Ngoài ra, một hệ đường ruột khỏe mạnh cũng sẽ quyết định rất nhiều đến hệ miễn dịch, và sức đề kháng của bé. Vì hơn 70% hệ miễn dịch đều nằm ở đường ruột của con, tức là bé sẽ luôn khỏe mạnh, ăn ngon ngủ tốt, và hạn chế tình trạng bệnh vặt tốt hơn.

Nhìn chung, bạn đã biết rõ được “bào tử lợi khuẩn Pregmom dùng trước hoặc sau bữa ăn” rồi, đúng không nào?

Khi xác định được thời điểm sử dụng, thì bạn cũng đang quan tâm đến cách sử dụng Pregmom. Vì nó sẽ quyết định đến chất lượng và hiệu quả của bào tử lợi khuẩn Pregmom, trong việc hỗ trợ điều trị biếng ăn, táo bón, tiêu hóa kém ở bé.

Xem thêm:

Cách dùng bào tử lợi khuẩn Pregmom

Lấy một ống bào tử lợi khuẩn Pregmom ra khỏi 1 vỉ (5 ống), sau đó lắc đều trước khi uống. Việc lắc đều này sẽ giúp cho dung dịch và các lợi khuẩn trong Pregmom được “hòa tan đều” với nhau, không bị tình trạng lắng cặn, đảm bảo hiệu quả cao hơn trong quá trình sử dụng.

Việc lắng cặn trong bào tử lợi khuẩn Pregmom (hoặc các men vi sinh và men tiêu hóa) là hiện tượng rất bình thường, ở những sản phẩm dạng hỗn hợp dịch. Nên bạn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả của Pregmom. Miễn là sử dụng loại bào tử Pregmom còn hạn sử dụng sẽ đảm bảo chất lượng, và pháp huy được kết quả tốt nhất.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom giá bao nhiêu hình 16

Tốt nhất, là nên cho bé uống trực tiếp. Nếu trẻ sợ uống thuốc, ba mẹ có thể pha Pregmom với sữa và nước ấm. Nhưng hạn chế trộn với các loại sữa bột, hoặc thức ăn có độ nóng quá cao trên 80 độ, sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng lợi khuẩn bên trong Pregmom.

Với liều lượng cụ thể như sau: Trẻ em từ 2 – 6 tuổi nên uống 1-2 ống mỗi ngày. Đối với những trẻ nhỏ hơn (dưới 2 tuổi) nên theo chỉ định của bác sĩ. Người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú nên uống 2 ống/ngày.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn hình 7

Bé dưới 2 tuổi thì bố mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ, hoặc là giảm liều lượng lại. Vì thực tế, sản phẩm không có chống chỉ định, có thể dùng được cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú. Nên với các bé dưới 2 tuổi, bạn có thể sử dụng nửa ống hoặc 1/4 ống bào tử lợi khuẩn Pregmom, sẽ đảm bảo được an toàn và hiệu quả. Đối với bào tử lợi khuẩn Pregmom đã mở nắp, dùng còn dư, thì bạn nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C (nên đặt trong ngăn mát tủ lạnh).

Một hộp bào tử lợi khuẩn Pregmom gồm 20 ống, có thể dùng được trong vòng 10 – 20 ngày. Tùy vào mức độ bệnh tình của mỗi người, mà bạn có thể sẽ cảm nhận được hiệu quả ngay trong hộp đầu tiên. Nhưng để tăng cường khả năng tiêu hóa và ngăn ngừa nguy cơ tái phát trở lại, thì bạn nên dùng theo liệu trình từ 1 – 2 tháng, để đảm bảo được kết quả cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho bé ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, để hỗ trợ quá trình tăng cân và phát triển toàn diện hơn. Còn nếu bé đang bị táo bón thì nên bổ sung thêm chất xơ, rau củ vào bữa ăn. Cho bé uống đủ nước, tập thói quen đi vệ sinh đầy đủ, đều đặn và chăm sóc vệ sinh cá nhân, để hạn chế vi khuẩn từ bên ngoài.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn hình 3

Dưới đây là liều lượng sử dụng bào tử lợi khuẩn Pregmom, được khuyến nghị từ nhà thuốc Long Châu. Bạn có thể áp dụng nếu cần:

  • Táo bón: Ngày dùng 1-2 ống tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Sử dụng Pregmom trong vòng 2-3 tháng để điều trị táo bón dứt điểm cho trẻ.
  • Phân sống, tiêu chảy: Cho trẻ uống 2-4 ống mỗi ngày. Phải cho trẻ uống liên tục 2 liệu trình và không ngắt quãng để đạt hiệu quả cao nhất
  • Chán ăn, kém hấp thu, không tăng cân: Dùng 1-2 ống mỗi ngày, nên sử dụng liên tục trong vòng 2-3 tháng.
  • Phụ nữ mang thai bị táo bón: Dùng 2 ống mỗi ngày trong suốt thai kỳ. Bà bầu nên ăn nhiều rau xanh và chất xơ để giúp Pregmom phát huy tác dụng.

      Xem thêm bài viết liên quan:

Bào tử lợi khuẩn Pregmom có tác dụng phụ không?

Sản phẩm này an toàn và lành tính đến mức có thể dùng được cho cả trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú. Nên khi dùng bào tử lợi khuẩn Pregmom lâu dài, hoàn toàn mang lại kết quả cao, mà không gây hại cho sức khỏe. Hiện tại cũng chưa ghi nhận được bất kỳ tác hại, tác dụng phụ nào sau khi sử dụng bào tử lợi khuẩn Pregmom. Tuy nhiên, bạn nên tuân theo đúng Khuyến nghị sử dụng từ nhà sản xuất, không được sử dụng quá liều, để tránh những tác dụng không đáng có.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn hình 6

Hiện tại, bào tử lợi khuẩn Pregmom đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn. Sản phẩm này cũng được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP của WHO, và được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA Hoa Kỳ đánh giá cao. Hơn nữa, ngay từ khi ra mắt, bào tử lợi khuẩn Pregmom còn được xuất hiện trực tiếp trên các đài truyền hình uy tín quốc gia như VTV1, HTV9, và được hàng triệu bố mẹ tin dùng, cho trẻ biếng ăn, táo bón, tiêu hóa kém trong suốt 4 năm vừa qua. Công thức của Pregmom được nghiên cứu và phát triển bởi Tiến sĩ Nguyễn Hoa Anh, giảng viên trường Đại học Hoàng gia Tohoku, Nhật Bản.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn hình 2

Mặc dù, bào tử lợi khuẩn Pregmom mang lại hiệu quả cao, an toàn. Tuy nhiên, nếu bé bị biếng ăn, táo bón, rối loạn tiêu hóa “ở mức độ nặng hơn”, thì bạn vẫn cần đưa con đến bác sĩ để được thăm khám, điều trị một cách chuyên sâu. Và việc sử dụng bào tử lợi khuẩn Pregmom lúc này cũng giống như “một sản phẩm hỗ trợ thêm”, để tăng cường sức khỏe đường ruột cho bé.

Kết luận: Bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn? Cách dùng như thế nào?

Phải khẳng định rằng, bạn có thể uống bào tử lợi khuẩn Pregmom trước hoặc sau bữa ăn, đều đảm bảo được kết quả cao. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng 2 lời khuyên phía trên để mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị biếng ăn, táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cho bé.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến “cách sử dụng bào tử lợi khuẩn Pregmom” như lắc đều, số lần sử dụng và một số tips quan trọng, để cải thiện sức khỏe và mang lại kết quả cao cho bé. Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu “bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn, cách sử dụng bào tử lợi khuẩn Pregmom như thế nào”.

Nếu còn có thêm câu hỏi nào khác về bào tử lợi khuẩn Pregmom uống trước hay sau ăn, bạn có thể note lại tại phần bình luận dưới đây, để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh và sớm cải thiện bệnh tình nhé!

      Xem thêm bài viết liên quan:

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments