Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [HƯỚNG DẪN] Cách Dùng Biogaia Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ: Dùng Khi Nào, Có Nên Dùng Liên Tục Không?

[HƯỚNG DẪN] Cách Dùng Biogaia Cho Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Nhỏ: Dùng Khi Nào, Có Nên Dùng Liên Tục Không?

Biogaia dùng khi nào hiệu quả nhất, dùng thời điểm nào trong ngày để phát huy công dụng tối đa? Cách dùng Biogaia đúng chuẩn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ? Liệu, có nên dùng Biogaia liên tục không? Dùng nhiều có “gây hại” hoặc tác dụng phụ nào không?,….. Tất cả sẽ được chia sẻ và tiết lộ đầy đủ trong nội dung bài viết ngày hôm nay.

Cách dùng biogaia hình 11

Chắc chắn, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn cách sử dụng Biogaia an toàn và hiệu quả nhất. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết được cách bảo quản Biogaia, để có thể giữ được “tối đa” lợi khuẩn (bên trong) ngay cả khi thời tiết nóng bức. Bởi vì thực tế, Biogaia rất nhạy cảm với nhiệt độ nóng, lợi khuẩn bên trong có thể bị chết và mất tác dụng (sẽ không mang lại nhiều hiệu quả).

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có đến 3 loại Biogaia gồm có dạng thủy tinh, dạng tuýp và dạng viên uống. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách dùng, cách bảo quản từng loại để bạn có được thông tin cụ thể và chính xác nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Biogaia dùng khi nào hiệu quả nhất?

Biogaia (dạng dung dịch chai thuỷ tinh) có thể dùng được bất cứ thời điểm nào trong ngày, trước hay sau khi ăn đều được. Thậm chí có thể dùng ngay cả khi bụng đói, dùng cho trẻ mới sinh ra.

Biogaia đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn có thể dùng với số lần, số lượng tùy ý, mà vẫn tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hoá của bé.

Theo chứng nhận của FDA thì không có phát hiện tác dụng phụ nào, kể cả khi sử dụng Biogaia 500 giọt/ngày.

Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến nghị nên dùng 5 – 20 giọt/ngày, vì chỉ cần nhiêu đây probiotic Biogaia là đã mang lại kết quả cao.

Dựa trên nhiều bằng chứng nghiên cứu cho rằng, Biogaia không bị ảnh hưởng bởi enzim tiêu hoá hay axit dạ dày. Nên dù tự do bổ sung nhưng Biogaia vẫn đảm bảo được an toàn và hiệu quả nhất cho sức khỏe của bé.

Cách dùng biogaia hình 14

Trong men vi sinh thành phần gồm thành phần chính là hàng tỷ chủng lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 (từ sữa mẹ), mang lại tác dụng cao trong việc ổn định hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy,… giúp bé ăn ngon hấp thu tốt.

Sản phẩm này đã có hơn 104 nghiên cứu lâm sàng trên 10.259 trẻ em, trong đó có 4.420 trẻ sơ sinh và trẻ sinh non. Tất cả đều đạt hiệu quả cao dù dùng Biogaia trước hay sau bữa ăn.

Lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 có thể tồn tại lâu dài và phát huy hiệu quả trong môi trường axit (nhiều hay ít) mà không bị giảm về số lượng.

Do đó, bạn có thể dùng trước/sau ăn hoặc trước khi ngủ, hay ngay khi ngủ dậy (bất cứ lúc nào), đều vẫn đảm bảo được hiệu quả và tác dụng bên trong. BioGaia Protectis có mức độ an toàn tuyệt đối, đạt được nhiều chứng nhận cao cấp của Mỹ và Châu Âu, hoàn toàn không mang lại tác dụng phụ nào cho bé.

Cách dùng biogaia hình 4

Nhưng trong trường hợp, nếu bạn đang cho bé dùng thuốc kháng sinh thì nên uống BioGaia Protectis cách kháng sinh 2 – 3 tiếng, trước hay sau cũng được.

Mặc dù, thuốc kháng sinh có thể dùng cho bé trong trường hợp bị nhiễm trùng. Nhưng đồng thời thuốc kháng sinh sẽ kìm hãm và làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, dẫn đến tình trạng ăn uống không ngon, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Bạn vẫn có thể sử dụng men vi sinh Biogaia trong thời gian dùng thuốc kháng sinh. Nhưng bạn cần chia thời gian để không làm ảnh hưởng các lợi khuẩn bên trong Biogaia, vì kháng sinh có thể tiêu diệt cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Nên chúng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả, và làm mất tác dụng của men lợi khuẩn Biogaia.

Có nên dùng Biogaia liên tục không?

Thông thường các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thường khuyến nghị chúng ta dùng đúng liều lượng, đúng số lần, nhưng men vi sinh Biogaia là một trường hợp ngoại lệ. Đây là probiotics an toàn, không tác dụng phụ, không phụ thuộc, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng liên tục trong thời gian dài. Sản phẩm đã được FDA Mỹ chứng nhận an toàn với mức độ cao nhất, có thể dùng cho trẻ sinh non, hoặc trẻ đặc biệt. Vì thế, bạn có thể dùng Biogaia liên tục để bé hồi phục cơ thể & hệ tiêu hoá tốt nhất.

Cách dùng biogaia hình 5

Tuy nhiên, khi sử dụng men vi sinh Biogaia, bạn nên lưu ý về nhiệt độ.

Bởi vì lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 rất nhạy cảm về nhiệt độ. Chúng chỉ sống trong điều kiện 5 – 23 độ C.

Tốt nhất, bạn nên dùng Biogaia “đổ ra muỗng” và cho bé trực tiếp, không được dùng kèm với sữa, thức ăn nóng trên 30 độ. Hơn nữa, trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên bảo quản Biogaia trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 10 độ, để bảo toàn số lượng và chất lượng của các lợi khuẩn bên trong.

Trên đây là thời điểm và cách dùng của men vi sinh Biogaia dạng lọ thủy tinh (phổ biến nhất ở Việt Nam). Tuy nhiên, Biogaia dạng tuýp và dạng viên nén sẽ có chút khác biệt. Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Thời điểm dùng Biogaia viên nén và dạng tuýp

✅ Thời điểm để uống Biogaia viên nén: Dòng viên nén chỉ dùng cho trẻ trên 2 tuổi (đã mọc răng, biết nhai, nuốt), người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú. Dạng viên nén thì mỗi ngày dùng 2 viên, có thể nhai hoặc uống cùng với nước. Viên uống Biogaia cũng có thể dùng bất cứ khi nào trong ngày, trước hay sau bữa ăn đều mang hiệu quả cao. Bạn cũng nên uống Biogaia (viên nén) cách thuốc kháng sinh từ 2 – 3 tiếng.

Cách dùng biogaia hình 13

✅ Thời điểm hiệu quả để dùng Biogaia dạng tuýp: Thời điểm sử dụng của Biogaia tuýp nhựa cũng rất linh hoạt, có thể dùng được bất cứ khi nào trong ngày. Trước hoặc sau bữa ăn đều được. Thông thường, liều lượng sử dụng là 5 giọt/ngày, nếu bé bị tiêu chảy cấp thì có thể dùng lên đến 20 giọt/ngày. Nhưng loại này, hiện không được khuyến nghị sử dụng tại Việt Nam vì dạng tuýp nhựa dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng ẩm trên 26 – 30 độ (tại Việt Nam) có thể ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

Bởi vì, chủng lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938 rất nhạy cảm về nhiệt độ, và chỉ sống sót trong điều kiện từ 5 – 26 độ C.

Cách dùng biogaia hình 1

Theo nhà sản xuất Biogaia Việt Nam cho biết, mặc dù dạng tuýp nhựa rất phổ biến tại các nước châu Âu, Mỹ, Pháp, Nga,… do nhiệt độ tại đây thấp hơn. Nên khi dùng chai nhựa để đựng dung dịch men vi sinh sẽ không bị ảnh hưởng chất lượng bên trong.

Nhưng thời tiết tại VN nóng hơn nhiều, nên tuýp nhựa sẽ không không được đảm bảo.

Nên nhà sản xuất Biogaia mới thiết kế dạng lọ thủy tinh để cách nhiệt hiệu quả tại Việt Nam, mà vẫn giữ nguyên chất lượng và hiệu quả men vi sinh bên trong.

Đây là khẳng định và cam kết của nhà sản xuất tại Việt Nam. Bạn không nên mua dạng tuýp tại Việt Nam, bởi vì lợi khuẩn bên trong thường không được đảm bảo trong quá trình xuất nhập khẩu, vận chuyển và “xách tay”.

Hơn nữa hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng Biogaia tuýp, quảng cáo là nội địa Pháp, nội địa Nga,… mà giá bán còn rẻ hơn giá chính hãng tại Pháp, Nga. Nên nguy cơ hàng giả trà trộn rất cao. Và cũng không có chuyện, dạng tuýp có chất lượng tốt hơn dạng thủy tinh như người bán quảng cáo.

Theo khuyến nghị chung, bạn vẫn nên ưu tiên dùng Biogaia lọ thủy tinh hơn dạng tuýp nhựa, để đạt được hiệu quả cao nhất. Bởi vì thực tế, Biogaia đã có cơ sở sản xuất chính hãng tại Việt Nam, và họ cũng cam kết chất lượng bên trong Biogaia như nhau trên toàn thế giới. Nên không có lý do gì bạn đặt mua dạng tuýp khó bảo quản “trôi nổi” trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn cách sử dụng Biogaia hiệu quả của từng loại

Biogaia có đến 3 loại là dạng thủy tinh, dạng viên uống, dạng tuýp. Trong đó, Biogaia thủy tinh và viên uống được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, nhà sản xuất không khuyến nghị sử dụng dạng tuýp.

1. Cách sử dụng Biogaia dạng thủy tinh (BioGaia Protectis Baby Drops)

Đối tượng sử dụng: Biogaia có thể dùng cho tất cả mọi người, kể cả trẻ sơ sinh từ 0 tháng tuổi, trẻ sinh non, trẻ nhỏ, người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú, người cao tuổi,… đều có thể sử dụng an toàn.

Cách sử dụng: chỉ cần dùng 5 giọt/ngày cho tất cả các đối tượng trên. Chỉ cần nhỏ giọt ra muỗng và dùng trực tiếp. Hạn chế để đầu nhỏ Biogaia tiếp xúc với nước bọt, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong. Nên dùng trực tiếp, không nên pha với sữa hoặc thức ăn nóng (trên 30 độ), sẽ làm ảnh hưởng đến lợi khuẩn bên trong.

Cách dùng biogaia hình 9

Trong những trường hợp trẻ bị táo bón, bị khóc dạ đề, nôn trớ, chỉ cần sử dụng 5 giọt/ngày sẽ có tác dụng trong vòng 1 – 2 tuần.

Còn đối với những trường hợp “dùng thuốc kháng sinh bị tác dụng phụ” thì nên dùng 5 – 10 giọt/ngày, cách thuốc kháng sinh khoảng 2 tiếng.

Đối với tình trạng bị tiêu chảy cấp, cần dùng 20 giọt/ngày, sẽ mang lại kết quả cao trong vòng 2 – 3 ngày.

Cách bảo quản: Đối với những sản phẩm chưa mở hộp, thì bạn có thể để ngoài điều kiện thường. Còn nếu đã mở hộp, thì chỉ nên dùng Biogaia trong vòng 3 tháng và phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng biogaia hình 3

2. Cách sử dụng Biogaia dạng viên uống (Biogaia Protectis Tablets For Gut Comfort)

Đối tượng sử dụng: Trẻ trên 2 tuổi, trẻ em, người lớn, sử dụng an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Cách sử dụng: 1 – 2 viên/ngày, có thể nhai, hoặc uống với nước. Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 5 – 25 độ C.

Cách dùng biogaia hình 12

3. Cách sử dụng Biogaia dạng tuýp (Biogaia Gouttes)

Không khuyến nghị dùng tại thị trường Việt Nam.

Đối tượng sử dụng: Có thể dùng cho tất cả mọi người kể cả trẻ sơ sinh trẻ em trẻ nhỏ phụ nữ mang thai và cho con bú.

Cách sử dụng: 5 giọt/ngày, sử dụng kiên trì lâu ngày để đạt được kết quả cao. Nên bảo quản ở nhiệt độ 5 – 25 độ C, để giữ nguyên được chất lượng bên trong.

Cách dùng biogaia hình 2

Biogaia mở nắp dùng được bao lâu?

Biogaia mở nắp chỉ dùng trong vòng 3 tháng, nếu được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, trong ngăn mát tủ lạnh. Bởi vì, lợi khuẩn bên trong chỉ hoạt động trong 5 – 25 độ C.

Biogaia hạn sử dụng trong thời gian bao lâu?

Biogaia có hạn sử dụng trong vòng 24 tháng, nhưng sau khi mở hộp thì chỉ được dùng trong 3 tháng. Và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng Biogaia

1. Biogaia có giúp bé tăng cân không?

Nếu bé chậm cân, biếng ăn, mà có liên quan đến tình trạng tiêu hóa kém, không hấp thụ dinh dưỡng thì việc sử dụng men vi sinh Biogaia sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện cân nặng. Bởi vì, chỉ trong vòng 2 – 4 tuần sử dụng, bé sẽ tiêu hóa tốt, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả, kích thích ăn ngon và đạt được cân nặng tối ưu.

2. Biogaia có trị táo bón không?

Biogaia chứa lợi khuẩn L. reuteri Protectis giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm nhu động ruột non để bé dễ tiêu hoá hơn. Đồng thời, tăng nhu động ruột già, giúp tần suất đi tiêu nhiều hơn, làm mềm phân tốt hơn, hỗ trợ hiệu quả cho các bé bị táo bón. Ngoài ra, nghiên cứu lâm sàng chứng minh 100% các bé sử dụng BioGaia Protectis đã cải thiện được tình trạng táo bón trong vòng 4 tuần.

Cách dùng biogaia hình 6

3. Biogaia có trị tiêu chảy không?

Biogaia giúp tăng sức đề kháng đường tiêu hóa kiềm hãm sự phát triển của virus vi khuẩn ký sinh trùng gây bệnh tiêu chảy hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiêu chảy đồng thời thiết lập sự cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa từ ruột non đến ruột già. Men vi sinh Biogaia được các Hiệp hội Tiêu hóa và Dinh dưỡng Nhi khoa châu u (ESPGHAN), và tổ chức Tiêu hóa Thế giới khuyên dùng cho các bé đang trong quá trình điều trị tiêu hóa cấp. Nên dùng 20 giọt/ngày, sẽ mang lại kết quả chỉ trong 2 – 3 ngày.

4. Biogaia có giúp bé hết biếng ăn không?

Biogaia là men vi sinh bổ sung các lợi khuẩn để giúp bé tiêu hóa tốt hơn. Nếu tình trạng biếng ăn của bé là do hệ tiêu hóa kém, đầy bụng, hoặc bị rối loạn tiêu hóa gây ra. Thì việc sử dụng Biogaia sẽ mang lại kết quả tích cực cho hệ tiêu hoá, kích thích bé muốn ăn. Chứ đơn thuần Biogaia không phải là siro ăn ngon.

5. Biogaia có dùng được cho trẻ sơ sinh không?

Biogaia mang lại kết quả cao cho các trẻ sơ sinh, sản phẩm đã được kiểm định lâm sàng và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận. Thậm chí, Biogaia còn có thể dùng được trên các bé sinh non hoặc các bé gặp phải tình trạng táo bón, tiêu hoá kém, tiêu chảy,… Nhưng bạn nên chọn loại Biogaia nhỏ giọt (đựng trong lọ thuỷ tinh), để bé dễ dàng hấp thu, không chọn loại viên uống. Mỗi ngày nên cho con uống Biogaia 5 giọt, để đạt được kết quả tối ưu.

Cách dùng biogaia hình 7

6. Biogaia có dùng được cho bà bầu không?

Biogaia cung cấp hàng tỷ lợi khuẩn L.reuteri DSM 17938, hoàn toàn từ 100% thiên nhiên. Men vi sinh này đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn cấp cao nhất GRAS, có thể dùng được bất cứ đối tượng nào. Kể cả phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em, trẻ sơ sinh. Đối với phụ nữ mang thai thì bạn có thể chọn loại Biogaia nhỏ giọt hoặc loại viên uống đều mang lại kết quả cao. Giúp tăng cường khả năng tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

7. Biogaia dùng bao lâu có tác dụng?

Biogaia hỗ trợ điều trị tình trạng táo bón chỉ sau 2 – 4 tuần sử dụng. Tình trạng tiêu chảy cấp sẽ hỗ trợ giảm ngay sau 2 – 3 ngày. Đối với các bé bị khóc dạ đề, thì mang lại tác dụng cao trong vòng 2 tuần. Còn đối với trường hợp trẻ bị nôn trớ thì chỉ cần dùng 5 giọt/ngày sẽ mang lại kết quả cao trong 1 – 2 tuần.

Cách dùng biogaia hình 10

      Xem thêm bài viết liên quan:

Kết luận về cách sử dụng Biogaia…

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu cách sử dụng Biogaia an toàn, hiệu quả nhất. Nhìn chung, Biogaia có thể dùng được bất cứ thời gian nào trong ngày, chỉ nên lưu ý là nên uống cách thuốc kháng sinh trong 2 – 3 tiếng.

Đối với loại dung dịch, thì chỉ cần dùng Biogaia từ 5 – 20 giọt/ngày là đạt được kết quả cao. Còn đối với dạng viên uống, thì nên dùng 2 viên/ngày.

Thời gian bảo quản thì nên duy trì từ 5 – 25 độ C. Nên dùng trực tiếp hoặc uống với nước, không dùng thêm với sữa hoặc thức ăn quá nóng. Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để đạt được kết quả tối ưu.

Đối với các trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi thì nên chọn loại nhỏ giọt đóng trong lọ thủy tinh. Hạn chế dùng loại tuýp nhựa, sẽ không đạt được hiệu quả cao tại Việt Nam. Còn đối với các bé lớn hơn 2 tuổi người lớn phụ nữ mang thai và cho con bú thì nên chọn loại viên nén.

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác trong quá trình sử dụng Biogaia, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc bé nhà bạn sớm hồi phục sức khỏe nhé!

      Xem thêm bài viết liên quan:

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments