Trang chủ » Mẹ và Bé » Sau sinh » Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh, cách uống để sữa mẹ về nhanh 3 NGÀY

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh, cách uống để sữa mẹ về nhanh 3 NGÀY

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách pha ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh, để nhanh chóng “kích thích sữa về”, và “bổ sung đầy đủ các dưỡng chất” trong sữa, để con bú no, “đủ cử” và phát triển tốt.

Tuy nhiên, dòng ngũ cốc có tác dụng “lợi sữa” và được “khuyến nghị nhiều nhất cho mẹ sau sinh” là loại ngũ cốc Minmin màu xanh lá. Mặc dù “ngũ cốc Minmin màu cam” cũng có thể dùng được cho phụ nữ sau sinh, nhưng dòng “màu xanh” mang lại kết quả tốt hơn rất nhiều.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 1

Vì dòng màu cam “chuyên dụng” cho phụ nữ mang thai hơn.

Chưa kể, ngũ cốc Minmin màu xanh lá có nhiều “thành phần lợi sữa” hơn dòng màu cam.

Ngoài những thành phần lợi sữa cơ bản như yến mạch, mè đen, hạt bí đỏ, hạt kê, gạo lứt, đậu Hà Lan,…. thì “loại màu xanh lá” còn bổ sung thêm hạt ý dĩ, và hạt methi (còn gọi là hạt cỏ cà ri), giúp tăng tiết hormone prolactin và oxytocin, để kích thích sữa về nhanh chóng hơn.

Và chỉ có dòng “màu xanh” mới có thêm thành phần Nano Curcumin, sẽ giúp phục hồi thể trạng, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài, tốt cho mẹ sau sinh. Nên nếu có nhu cầu “lợi sữa” và “bồi bổ cơ thể sau sinh” thì nên ưu tiên chọn ngũ cốc Minmin màu xanh lá.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 2

Ngoài ra, trước khi sử dụng, bạn cũng nên đảm bảo “sản phẩm mình mua” là hàng chính hãng từ công ty để sử dụng an toàn và hiệu quả. Vì nếu dùng nhầm “hàng giả, hàng kém chất lượng”, thì không những không hiệu quả, mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Do đó, trước khi sử dụng thì bạn nên dành 3 phút tìm hiểu “7 cách nhận biết ngũ cốc Minmin thật giả dưới đây”, để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng!

(Còn nếu bạn tự tin ngũ cốc Minmin mình mua “100% chính hãng” thì có thể chuyển sang bước sử dụng ngay nhé!)

7 cách phân biệt ngũ cốc lợi sữa Minmin thật giả

Chúng ta chỉ có thể cảm nhận được “hiệu quả lợi sữa”, đảm bảo được độ an toàn, và chất lượng bên trong, khi mua đúng ngũ cốc Minmin chính hãng.

Bạn có thể xem qua 7 cách nhận biết dưới đây, để “yên tâm”, và sử dụng hiệu quả hơn nhé!

1. Giá bán đúng 250.000đ/hộp. Đây là mức giá chính thống từ nhà sản xuất và được “niêm yết trực tiếp trên hộp”. Giá bán này cũng đã được giữ nguyên trong suốt 3 năm vừa qua và áp dụng cho tất cả các đại lý phân phối chính hãng. Nên nếu bạn mua các sản phẩm có giá rẻ hơn, thì rất có thể đó là hàng giả, hàng kém chất lượng, “không thuộc quyền quản lý của công ty”. Nên họ mới tự ý hạ giá thành sản phẩm như thế.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 12

2. Tem chống giả của Bộ Công An cấp cho công ty Minmin. Tem này được làm bằng giấy, phía trên có đầy đủ thông tin về logo, tem chống giả. Tem được in rõ nét, còn nguyên vẹn, dán ở “bên hông” của hộp.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 14

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 156

3. Phía trước của hộp còn in mã số NPP (mã nhà Phân Phối chính thức), NSX và HSD. Tất cả các sản phẩm chính hãng đều phải có đủ 3 mã số này. Và mã này được in chìm, trực tiếp trên bao bì hộp, và “không thể tẩy xóa”.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 8

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 9

4. Logo của sản phẩm chính hãng là chữ Minmin rõ nét, còn có chữ ® độc quyền.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 13

5. Ngũ cốc lợi sữa Minmin chính hãng có “độ mịn cao”, nhờ sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại với khả năng nghiền nát cao. Điều kiện bảo quản và đóng gói tốt, nên “lượng bột bên trong” luôn mịn màng, không bị vón cục. Bột ngũ cốc trước khi pha, cũng có mùi thơm nhẹ, dễ chịu. Sau khi pha xong, ngũ cốc tan đều, và có “vị nhạt đặc trưng”. Vì sản phẩm này hoàn toàn KHÔNG ĐƯỜNG và không hương liệu. (Nếu sản phẩm bạn mua bị vón cục, có vị lạ, tanh hôi, mùi mốc, chua, thì rất có thể đó không phải là hàng chính hãng).

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 11

6. Sản phẩm ngũ cốc Minmin chính hãng “luôn đảm bảo an toàn” cho mẹ sau sinh. Vì được bào chế từ 100% nguyên liệu thiên nhiên, đã được Bộ Y tế kiểm định kỹ càng. Sản phẩm này cũng an toàn và lành tính đến mức, có thể “dùng được trước bữa ăn”, ngay cả khi đói, mà không gây “cào bụng”, khó chịu.

Còn nếu “ngũ cốc bạn mua” có những đặc điểm của hàng giả phía trên, bị vón cục, thì bạn không nên dùng. Vì hàng giả sẽ “không đảm bảo an toàn” cho sức khỏe như hàng chính hãng được. Chúng còn có thể gây tiêu chảy, nặng bụng, và một số tác hại cho cơ thể. Bạn nên cẩn thận.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 21

7. Kiểm tra mã vạch trên sản phẩm: Ở phía sau của hộp còn “in mã vạch”, để bạn dễ dàng kiểm tra bằng iCheck và các ứng dụng khác. Khi kiểm tra, bạn cần phải đảm bảo “mã vạch hợp lệ”, “truy xuất thành công” thông tin của sản phẩm, thì mới đảm bảo là hàng chính hãng từ công ty.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 10

Khi xác định là hàng chính hãng, thì bạn có thể sử dụng ngũ cốc Minmin an toàn cho cơ thể. Còn nếu nghi ngờ là “hàng giả, hàng kém chất lượng”, thì bạn có thể yêu cầu shop bán hàng “bồi thường” hoặc giải thích lý do, “tuyệt đối không được dùng” cho cơ thể, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chỉ khi đảm bảo “100% chính hãng” mới được dùng cho bản thân nhé!

Hướng dẫn cách pha ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh

Nội dung phần này sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ về cách pha ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh, cùng những lưu ý quan trọng,. để nhanh chóng “lợi sữa” và đạt được hiệu quả cao.

Ngoài cách pha cơ bản (của ngũ cốc nguyên chất), thì bạn cũng có thể pha ngũ cốc cùng với các loại sữa tươi, sữa đặc, với liều lượng và cách sử dụng, cũng sẽ được chia sẻ trong phần dưới đây!

1. Cách pha ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh

Cách pha ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh: Bạn cần cho 2 – 3 muỗng ngũ cốc, vào trong 50ml nước nguội (ở 40 – 50 độ C), khuấy đều. Sau đó, bạn cần cho tiếp 150ml nước nóng vào, khuấy đều và có thể thưởng thức. Mỗi ngày uống 3 lần, dùng trước khi vắt sữa, hoặc trước khi cho bé ti 30 phút.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 18

Trên đây là cách pha “nguyên chất” của ngũ cốc lợi sữa Minmin, với “vị nhạt đặc trưng”, và “hoàn toàn không đường”.

Cách pha này sẽ thích hợp cho những mẹ muốn tăng cường lượng sữa cho con, tốt cho sức khỏe, mà “không gây tăng cân”, hõ trợ giảm cân sau sinh. (Hoặc nếu trong quá trình mang thai, mẹ gặp phải một số triệu chứng tiểu đường, cao huyết áp thai kỳ, thì sau khi sinh, cũng nên “kiêng đường”, và dùng ngũ cốc theo cách pha truyền thống, sẽ thích hợp và tốt hơn cho sức khỏe. Không nên kết hợp với quá nhiều đường, và sữa).

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 23

Còn nếu bạn có “sức khỏe ổn định”, “không có nhu cầu giảm cân”, và “muốn thay đổi khẩu vị” thì có thể cho thêm đường, sữa một cách tiện lợi. Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin chung với sữa tươi, sữa Ông Thọ, sẽ được chia sẻ những phần dưới.

LƯU Ý: Hiện tại công ty Minmin đã có đến 2 dòng ngũ cốc Minmin màu xanh lá. Một loại đóng gói “dạng lon” , loại kia là “dạng hộp giấy, bên trong có 25 gói nhỏ”.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 7

Cả hai đều giống nhau về thành phần, công dụng, giá bán, và chất lượng bên trong. Chúng chỉ khác nhau về “quy cách đóng gói” và “cách sử dụng”.

Đối với dạng lon, thì khi sử dụng, bạn cần “múc từ 2 – 3 muỗng” cho một lần pha. Còn đối với dạng hộp thì chỉ cần “dùng 1 gói” là đã đủ với liều lượng khuyến nghị.

Xem thêm: Cách pha ngũ cốc Minmin cho bà bầu

2. Cách sử dụng ngũ cốc lợi sữa Minmin để hiệu quả nhanh chóng cho mẹ sau sinh

Việc sử dụng 3 ly ngũ cốc Minmin mỗi ngày sẽ giúp bạn lợi sữa tốt hơn chỉ trong 1 – 3 ngày sử dụng. Sở dĩ, ngũ cốc Minmin có hiệu quả cao như thế, là bởi vì sản phẩm này có chứa đến “30 loại hạt dinh dưỡng”, và trong đó có đến “17 thành phần” có tác dụng lợi sữa và “kích thích sữa về nhanh”.

Cụ thể gồm có: hạt methi, hạt ý dĩ, yến mạch, hạnh nhân, hạt sen, hạt óc chó, hạt mè đen (còn gọi là vừng đen), gạo lứt, hạt bí đỏ, hạt kê, đậu Hà Lan, hạt dẻ, các loại đậu (đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu gà, đậu lăng).

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 5

Chỉ cần tính riêng hạt Methi cỏ cà ri thì hiệu quả lợi sữa đã rất cao, có thể tăng đến 500% lượng sữa, và về ngay trong 24 – 48h. Hạt Ý dĩ cũng có tác dụng nâng cao chất lượng và số lượng sữa me. Ngoài ra, Yến Mạch còn bổ sung nhiều cacbohiđrat, saponin để giúp kích thích khả năng hoạt động của hormone prolactin, để gọi sữa về nhanh chóng. Hạt mè đen, còn được báo Thanh Niên khẳng định, chỉ cần dùng riêng nước mè đen đã có thể kích thích sữa về nhanh, nhiều chỉ trong vòng 4 ngày,….

Nhưng đó chỉ là 4 trong 17 thành phần “tăng tiết sữa” của ngũ cốc Minmin, nên bạn cứ dùng đều đặn 3 ly ngũ cốc mỗi ngày để đảm bảo đủ lượng và đạt được kết quả cao. Nên uống ngũ cốc vào trước cữ bú của bé 30 phút, để hiệu quả tốt hơn.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 3

Ngoài ra, bạn cũng nên uống thêm 2 – 3 lít nước ấm mỗi ngày, để lợi sữa tốt hơn. Bạn cũng nên giữ tâm lý căng thẳng, thoải mái để sữa về nhanh hơn. Vì nếu quá căng thẳng. hormone cortisol có thể cản trở hoạt động của hormone tiết sữa, dễ gây ít sữa và tắc sữa.

Trong khi cải thiện tuyến sữa, để “hạn chế áp lực và căng thẳng” thì bạn có thể tạm thời sử dụng các dòng sữa bột cho bé, để trước tiên giải quyết về vấn đề dinh dưỡng, và chuyên tâm vào việc cải thiện tuyến sữa, tăng tiết sữa cho bản thân. Khi nào sẽ mẹ về, thì ngưng dùng sữa bột, nhưng bây giờ thì có thể tận dụng nó, để đảm bảo dinh dưỡng cho bé, mà mình cũng đỡ áp lực. Khi mua, thì bạn nên chọn những loại sữa dành cho trẻ sơ sinh “có chứa sữa non”, để tăng cường kháng thể tốt hơn.)

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 6

Nhiều người cho rằng “uống canh chân giò sẽ giúp lợi sữa”, nhưng khoa học đã khẳng định “chân giò không có chút tác dụng lợi sữa gì”. Cơ chế này hiệu quả là do nhiều mẹ cảm thấy thư thái, và tin tưởng tuyệt đối món ăn này sẽ lợi sữa. Với sự tin tưởng này, cũng giúp “cải thiện tinh thần”, hạn chế đi phần nào áp lực, căng thẳng. Hơn nữa, món canh chân giò nó cũng chứa “một lượng nước rất cao”, và khi uống nước nhiều thì lượng sữa cũng tiết ra nhiều hơn.

Nên việc “uống đủ 2 – 3L nước ấm” và “giữ tinh thần thoải mái” cũng rất quan trọng, để gọi sữa về hiệu quả.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 20

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung cách những thực phẩm lợi sữa, thông qua các món ăn hàng ngày, như: rau ngót, mướp, đu đủ, rau lang, có thể bổ sung thêm cây đinh lăng, chè vằng, cây thì là,…..

Đồng thời, bạn cũng nên “tránh xa những kết thực phẩm có nguy cơ gây tắc sữa”, có thể ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa. Gồm có: ớt, tỏi, cam, bắp cải, cá biển, bạc hà, lá lốt, khổ qua (mướp đắng), dưa cải muối, măng,…

Cuối cùng, bạn cũng nên duy trì thói quen “hút sữa”, để có sữa về nhanh hơn. Vì sữa mẹ hoạt động theo cơ chế “cung cầu”, nó chỉ tiết sữa, khi có động tác “hút sữa, bú sữa”. Nên dù bạn đang gặp phải tình trạng bị tắc sữa, ít sữa, thì cũng phải có “hút sữa ra bên ngoài”, thường xuyên, đều đặn, thì cơ quan sữa mới nhanh được hồi phục.

Nhìn chung, ngoài việc sử dụng ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh, thì bạn cũng nên áp dụng nhiều phương pháp, nhất là uống đủ nước, và hút sữa, sẽ giúp sữa về nhanh chóng, cải thiện tuyến sữa toàn diện, mang lại kết quả lâu dài và bền vững hơn.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 19

3. Cách pha ngũ cốc Minmin với sữa tươi

Cách pha ngũ cốc Minmin với sữa tươi: bạn chỉ cần cho 2 – 3 muỗng ngũ cốc vào ly, cho 50ml nước ấm, khuấy đều, rồi cho 100 – 150ml nước nóng vào, hoà tan một lần nữa. Khi ngũ cốc tan hoàn toàn, bạn cho 100ml sữa tươi vào trộn chung là được.

4. Cách pha ngũ cốc Minmin với sữa ong thọ

Cách pha ngũ cốc Minmin với sữa ong thọ: bạn cần lấy một lượng sữa ong thọ phù hợp, cho vào ly, và cho vào 150 – 180ml nước ấm (50 – 60 độ C), cho đến khi sữa ong thọ tan đều. Kế tiếp là cho vào 2 – 3 muỗng ngũ cốc, khuấy đều và có thể uống ngay.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 25

      Xem thêm nội dung liên quan:

5. Ngũ cốc Minmin có thể tăng cân và cũng có thể giảm cân, tùy vào cách sử dụng và thời điểm dùng

Nếu sau khi sinh, bạn bị gầy ốm, muốn tăng cân, thì có thể pha ngũ cốc Lạc Lạc chung với “sữa tươi có đường”, sữa đặc. Sau đó, nên uống sau khi ăn 30 phút.

Nếu sau khi sinh, bạn bị béo phì, tăng cân quá đà, hoặc bị tiểu đường thai kỳ, thì nên dùng nên pha ngũ cốc Minmin nguyên chất. Không được cho thêm đường, và cũng không được pha theo với sữa tươi, sữa đặc (hoặc lâu lâu có thể dùng sữa tươi không đường, nhưng cũng không nên thường xuyên). Việc này sẽ đảm bảo không gây tăng đường, không gây ngọt quá đà, dễ khiến cơ thể tăng cân.

Ngoài ra, để hỗ trợ giảm cân tốt hơn, thì bạn nên “uống ngũ cốc Minmin trước khi ăn 30 – 60 phút”. Không được uống sau khi ăn, sẽ gây tăng cân thêm.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 26

LƯU Ý: Khi muốn tăng cân, thì bạn cũng nên phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng ở các bữa ăn chính và bữa ăn phụ trong ngày. Còn nếu muốn “giảm cân”, và nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh, thì nên ăn thêm các loại trái cây, rau xanh, hoa quả, giảm tinh bột, hạn chế chất béo, đồ chiên rán, thức ăn nhanh. Đồng thời tăng cường những thực phẩm giàu đạm, giàu chất xơ, để đốt cháy calo, đào thải mỡ thừa tốt hơn. Bạn cũng nên kết hợp với chế độ vận động để mang lại kết quả lâu dài, bền vững.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh

Ngoài sử dụng cho mẹ sau sinh, thì ngũ cốc Minmin màu xanh lá còn có thể dùng được cho người già, người đang bị ốm bệnh, người lớn tuổi cần bổ sung dinh dưỡng,…. Cách pha tương tự như trên, và bạn có thể sử dụng ngũ cốc vào các bữa phụ, từ 2 – 3 ly trong ngày. Ngoài ra, những người có nhu cầu giảm cân, tăng cân thì cũng có thể ngũ cốc Minmin.

Lưu ý, ngũ cốc Minmin màu xanh lá “tuyệt đối không được dùng cho phụ nữ mang thai”. Bởi vì, thành phần hạt ý dĩ và Nano Curcumin, có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. (Dòng màu cam, dùng được cho mẹ bầu, mẹ sau sinh, nhưng dòng màu xanh chỉ dùng cho mẹ sau sinh, không được dùng cho mẹ bầu. Về hiệu quả lợi sữa, thì màu xanh tốt hơn màu cam).

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 16

Nên bảo quản ngũ cốc Minmin ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi pha, bạn nên đậy nắp kỹ càng, để tránh độ ẩm bên ngoài lọt vào quá nhiều, có thể khiến ngũ cốc bị vón cục, và ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

Hạn sử dụng của ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh là 12 tháng, kể từ ngày sản xuất. Nhưng sau khi mở nắp thì chỉ sử dụng trong vòng 45 ngày.

Bạn cũng nên đảm bảo sản phẩm chính hãng trước khi dùng. Kiểm tra kỹ hạn sử dụng, và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 22

Đây là sản phẩm tăng cường dinh dưỡng, có tác dụng lợi sữa, nhưng bạn cũng nên áp dụng thêm những phương pháp khác để đạt được kết quả cao hơn. Nếu có nhu cầu tăng cân hoặc giảm cân thì cũng nên chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, và vận động.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét kỹ “thời điểm uống ngũ cốc Minmin”, vì dòng này có thể tăng cân, nhưng cũng có thể giảm cân.

      Xem thêm nội dung liên quan:

Kết luận về cách pha ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh

Chúng ta cần sử dụng ngũ cốc Minmin đúng cách, để cải thiện tuyến sữa tốt hơn, lợi sữa nhanh chóng và đã được kết quả cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên uống đủ nước, thường xuyên hút sữa, chú trọng ăn thực phẩm lợi sữa và tránh xa những loại dễ gây tắc sữa, để cơ quan tuyến sữa hồi phục một cách toàn diện, để ngay sau đó có thể “ngưng uống ngũ cốc” mà vẫn đạt được kết quả cao.

Bạn cũng có thể dùng ngũ cốc lợi sữa Minmin lâu dài một cách an toàn, hiệu quả. “Việc dùng lâu dài này” sẽ tốt cho tuyến sữa, để giúp sữa tiết ra ngày càng nhiều, dinh dưỡng, dồi dào hơn. Hoàn toàn không gây bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. Do đó, khi sữa đã về nhiều, thì bạn có thể “kiên trì dùng ngũ cốc Minmin” để tuyến sữa hoạt động ổn định, lưu thông đều đặn hơn, để bạn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Cách pha ngũ cốc lợi sữa Minmin cho mẹ sau sinh hình 24

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu cách pha ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh? Cách sử dụng ngũ cốc lợi sữa Minmin? Cách uống ngũ cốc lợi sữa Minmin như thế nào? Cách pha ngũ cốc Minmin với sữa tươi, sữa ông thọ như thế nào?,……

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về cách pha ngũ cốc Minmin cho mẹ sau sinh, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây, để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết.

Chúc bạn sớm lợi sữa và đủ sữa cho bé nhé!

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments