Trang chủ » Giảm cân » [HƯỚNG DẪN] Cách Sử Dụng Kẹo Dứa Giảm Cân >> CỰC KỲ ĐỘC HẠI – CHỨA CHẤT CẤM – KHÔNG NÊN DÙNG

[HƯỚNG DẪN] Cách Sử Dụng Kẹo Dứa Giảm Cân >> CỰC KỲ ĐỘC HẠI – CHỨA CHẤT CẤM – KHÔNG NÊN DÙNG

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân như thế nào? Kẹo dứa giảm cân dùng có tốt không? Kẹo giảm cân có tác dụng phụ, có thực sự an toàn như quảng cáo không? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Nhưng chúng tôi phải cảnh báo rằng, nếu bạn đã mua kẹo dứa giảm cân thì tốt nhất hãy vứt nó đi, không nên dùng. Vì đây là sản phẩm lừa đảo, độc hại, chứa chất cấm, đã bị Bộ Y tế thu hồi từ 21/1/2022. Tất cả những người đang bán hàng và quảng cáo sản phẩm này đều đang làm trái pháp luật.

Dưới đây là trường hợp đã dùng phải kẹo dứa giảm cân, bị tác dụng phụ, ngộ độc, có gửi phản hồi lên báo Afamily, yêu cầu điều tra và tìm hiểu.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 4

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân in trên bao bì

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân như những loại kẹo thông thường, chỉ cần xé vỏ, nhai hoặc ngậm.

Loại kẹo này được quảng cáo là có tác dụng hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, 1 tháng giảm 10kg.

Mỗi ngày dùng 1 viên, trước hoặc sau bữa ăn 30 phút. Mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

Nhưng sự thật thì kẹo dứa giảm cân có tác dụng cực thấp. Hàm lượng của các hoạt chất bên trong hoàn toàn không đủ để giảm nổi 1 ký, huống chi là 10kg. Đó là khẳng định của Lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) và HLV Lê Quang Đức (Đức thể hình, được cấp chứng chỉ NASM, làm việc tại Hà Nội), khi được hỏi về kẹo dứa giảm cân.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 7

Nhưng đó chỉ là nhận định dựa trên những thành phần in trên bao bì. Còn thực tế thì sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, kẹo dứa giảm cân đã bị Bộ Y tế cấm bán và thu hồi toàn bộ. Vì đã phát hiện hai chất cấm cực độc bên trong kéo dứa VIC có thể gây ung thư, gây hại cho tim, gan, thận. Cụ thể đó là Sibutramine và Phenolphtalein.

Hai hoạt chất này đều có tác dụng đào thải mỡ thừa, tạo cảm giác no lâu. Nhưng chúng cực kỳ độc hại cho sức khoẻ, cũng đã ghi nhận trường hợp tử vong. Nên từ lâu, Sibutramine và Phenolphtalein đã bị bị cấm lưu hành trên thị trường.

Thế mà hàng loạt kẹo dứa giảm cân đều chứa 2 chất cấm này. Đây là hành vi “cố ý sử dụng”, vì rõ ràng chúng cũng mang lại hiệu quả cao cho giảm cân. Đúng là quá “tàn độc”.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 8

“Đội lốt” sản phẩm thiên nhiên, nhưng kẹo dứa giảm cân vừa không hiệu quả, mà còn gây độc cho cơ thể. Hơn nữa, sản phẩm này còn làm giả giấy tờ, dựa trên sản phẩm “FEO dứa” để qua mặt người dùng và cơ quan chức năng.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 2

Theo nhận định của Cục trưởng cục An toàn thực phẩm – Nguyễn Thanh Phong, kẹo dứa giảm cân vẫn CHƯA được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Việc làm giả giấy tờ cũng có chủ ý ngay từ đầu. Vì họ đã cố ý sử dụng 2 chất cấm để tăng hiệu quả giảm cân, nên phải “làm giả giấy tờ” để che mắt người dùng. Vì nếu kiểm định thực tế, thì chắc chắn sẽ không được thông qua.

Với một sản phẩm “lừa đảo” và “độc hại” đến mức này, thì tốt nhất bạn nên vứt đi. Nó không xứng đáng để bạn dùng. Không những không có tác dụng giảm cân mà còn tích tụ độc tố trong cơ thể. Bạn có thể lên google, tìm hiểu thông tin từ những những trang báo lớn về việc “kẹo dứa giảm cân bị thu hồi”, chứa chất cấm thì sẽ rõ mọi chuyện.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 10

Mức độ lộng hành của kẹo dứa giảm cân

Mặc dù đã bị thu hồi và cấm bán, nhưng một số website bán hàng, các gian hàng trên Shopee, Lazada vẫn “lộng hành” đăng bán kẹo dứa giảm cân, như chưa có chuyện gì xảy ra. Một số còn nguỵ biện, nói rằng “chỉ có hàng giả mới có chất độc, chứ hàng thật thì không có”. Đây rõ ràng là hành vi “bất chấp luật pháp”.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 1

Bạn có thể phản ánh những người đã bán hàng, quảng cáo kẹo dứa giảm cân cho bạn lên hotline của Bộ Y tế (1900.9095). Hoặc có thể liên hệ cổng thông tin của đài VTV Việt Nam (0983456456 hoặc 0243.8355931) để phản ánh trực tiếp. Bạn có thể chỉ điểm trực tiếp những người đang bán “phi pháp” kẹo dứa giảm cân cho bạn. Họ thực sự không có lương tâm. Biết hàng lừa đảo, độc hại, mà còn bán cho người khác. Quá thất đức!

Tất cả những những tổ chức, cá nhân có liên quan trong chuyện này sẽ sớm được truy tố và chịu hình phạt thích đáng. Còn đứng dưới góc độ người dùng thì bạn nên hiểu rõ những tác hại của kẹo dứa giảm cân (chứa chất cấm), để tránh sử dụng, gây hại cho sức khỏe và tính mạng.

Ngoài ra, những hình ảnh quảng cáo về kẹo dứa giảm cân toàn bộ đều đã qua các app chỉnh sửa, nên cơ thể họ thon gọn hơn. Các đoạn chat trực tiếp cũng bị thao túng, xem qua rất không thực tế “họ nói dùng 4 ngày giảm 3 cân”.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 6

Chưa kể, họ còn còn thuê rất nhiều hot girl, người nổi tiếng như nghệ sĩ Nam Em, chủ yếu để thần thánh hoá “1 sản phẩm làm giả giấy tờ, chứa chất cấm”. Những người này chủ yếu ăn tiền để quảng cáo, chứ cũng chưa chắc họ đã dùng.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 3

      Nên chọn những sản phẩm giảm cân chất lượng, được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép lưu hành như:

Một số trường hợp suýt mất mạng khi dùng phải “sản phẩm chứa chất cấm Sibutramine”, đã được nhiều trang báo đưa tin

Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận cấp cứu một trưởng hợp khó thở, hôn mê, co giật, tổn thương não… sau khi dùng phải sản phẩm giảm cân chứa chất độc Sibutramine. Đây là hoạt chất đã bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cấm sử dụng theo công văn số 5149/QLD-CL ngày 14/4/2011. Rất may là sau 2 tuần điều trị bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch sức khỏe ổn định hơn.

Nhưng không phải trường hợp nào cũng may mắn như thế.

Trước đó, năm 2021, chị A ( 43 tuổi, Quảng Ninh) có mua 2 lọ thuốc giảm cân Baschi hồng cũng được quảng cáo là 100% từ thảo dược thiên nhiên, nhưng cũng chứa chất độc Sibutramine. Tình trạng trở nặng, 5h sáng ngày 10/1/2021, chị A buồn nôn và nôn ra máu tươi, máu đen và được gia đình đưa vào Trung tâm y tế Móng Cái cấp cứu.

Sau 6 ngày điều trị, tình trạng của chị A không được cải thiện. Chị được chuyển lên Trung tâm Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 18/1/2021. Nhưng sức khỏe của chị ngày càng xấu đi, không ăn uống được bất kỳ thực phẩm nào, được nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch.

Hình ảnh nội soi và chụp X.Q cản quang dạ dày cho thấy hẹp toàn bộ thực quản và dạ dày. Từ một người hoàn toàn khỏe mạnh với trọng lượng 70kg, cao 1m60, lúc đó chị A chỉ còn 35 kg, cơ thể suy kiệt nghiêm trọng.

Đó là hai trong nhiều trường hợp ngộ độc sau dụng các sản phẩm chứa Sibutramine trong quá trình giảm cân. Những thực phẩm này “cực kỳ độc ác”, quảng cáo là sản phẩm thiên nhiên, nhưng bên trong toàn là chất độc, gây hại cho người tiêu dùng. Và kẹo dứa giảm cân không chỉ có Sibutramine, mà còn chứa Phenolphtalein, là chất có thể gây ung thư, bị cấm từ 11/2020 cho đến nay. Tốt nhất, bạn không nên dùng kẹo dứa giảm cân VIC, để tránh rước họa vào thân. Thậm chí còn nguy hiểm hơn những trường hợp trên.

      Xem thêm nội dung liên quan:

Kết luận về cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC….

Tóm lại một câu là không nên dùng kẹo dứa giảm cân.

Thà mất 100 – 200K, chứ bạn cũng không nên đánh đổi sức khỏe và tính mạng của mình cho một sản phẩm lừa đảo, độc hại như thế này. (Kẹo dứa giảm cân cũng nằm trong danh sách 75 thuốc giảm cân độc hại, đã bị Bộ Y tế cấm lưu hành)

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 9

Lời nhắn nhủ: Nếu hiện tại, bạn đang bán hàng và quảng cáo cho sản phẩm kẹo dứa giảm cân, còn một chút lương tâm thì hãy ngưng bán mặt hàng này. Hại người chứ không mang lại tác dụng gì. Nếu bạn còn ngoan cố thì chắc chắn sẽ bị công an truy tố, thậm chí là phạt tù nếu quá lộng hành như thế.

Còn đứng dưới góc độ người sử dụng thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm trước khi sử dụng.

Chúng tôi đã cảnh báo đến mức độ này, còn việc bạn sử dụng, và xử lý như thế nào là tùy quyết định mỗi người. Vì Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định, đây là hàng độc hại. Còn nếu bạn tin vào các “quảng cáo rác rưởi” của kẹo dứa thì cứ việc dùng. Hậu quả cũng mình gánh chịu.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân VIC hình 5

Bài viết này chủ yếu sẽ nói rõ về cách sử dụng kẹo dứa giảm cân, cũng như vạch trần tác hại và độc tố của sản phẩm này. Nó thật sự không đáng để bạn sử dụng. “Chỉ là quảng cáo suông, còn thực tế thì gây hại và lừa đảo người khác”.

Nếu còn có thể bất cứ thắc mắc nào khác về cách dùng kẹo dứa giảm cân hoặc những thông tin liên quan, thì bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây, để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc bạn sớm có được vóc dáng như ý nhé. Và hãy tránh xa sản phẩm kẹo dứa này ra.

      Xem thêm nội dung liên quan:

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments