Có nên quan hệ khi mang thai không? Có bầu quan hệ được không?

co-nen-quan-he-khi-mang-thai (1)
Share on facebook
Share on twitter
Có nên quan hệ khi mang thai không? Có bầu quan hệ được không? Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không? Quan hệ tình dục khi mang thai thì lợi hay hại?….. Câu hỏi tuy “tế nhị, khó nói” nhưng rất được các mẹ bầu, các anh chồng quan tâm.
 
Dĩ nhiên, quan hệ vợ chồng không bao giờ thiếu để hâm nóng “ngọn lửa” tình yêu hôn nhân. Tuy nhiên, khi mang thai thì lại khác! Nó còn phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe, tâm lý bà bầu và cả cảm hứng khi “yêu” nữa! 
 

co-nen-quan-he-khi-mang-thai (1)

Có nên quan hệ khi mang thai không? Có bầu quan hệ được không?

 
Bài viết này ra đời mong muốn giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc thầm kín, để vừa giữ hạnh phúc gia đình vừa thoải mái khi mang thai!

Có nên quan hệ khi mang thai không? Có bầu quan hệ được không?

 
Khi mang thai, rất nhiều vấn đề phát sinh ảnh hưởng ít nhiều đến việc quan hệ vợ chồng.
 
Chẳng hạn như tâm lý phụ nữ mang thai: có mẹ cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, thể trạng yếu, sinh ra cảm giác muốn nghỉ ngơi, không hứng thú. Tuy nhiên, cũng có những mẹ bầu thì “máu yêu” tăng lên bội phần, mong muốn “chuyện ấy” nhiều hơn. 
 
Chưa hết, tâm lý người chồng cũng ảnh hưởng  rất nhiều đến “bầu không khí cuộc vui”. Có nhiều ông mang nặng tâm lý lo sợ, thầm nghĩ: “Mình quan hệ khi mang thai, ảnh hưởng đến vợ mình thì sao? Con mình bị thương thì tội nó?” Thậm chí có nhiều ông chồng nghĩ rằng con sẽ biết chúng ta đang quan hệ khi mang thai! Cũng như câu chuyện này:
 
Chồng tôi không quan hệ với tôi dù tôi mới chỉ mang thai 18 tuần. Anh ấy nói không cảm thấy thoải mái vì ngại em bé có thể biết chuyện. Tôi đã nói với chồng điều ngược lại và thuyết phục anh ấy bằng các nghiên cứu về việc đó. (nghiên cứu cho rằng em bé trong bụng sẽ không biết rằng ba mẹ chúng đang “yêu”). Thế là, chúng tôi đã không quan hệ tình dục kể từ khi tôi mang thai vì chồng tôi nghĩ rằng chuyện đó là không nên. Anh ấy không muốn “yêu” khiến tôi cảm thấy mình xấu xí và không hấp dẫn. Tôi không muốn phải nhịn sex trong suốt 9 tháng thai kỳ cũng như sau khi sinh“, một người vợ đã chia sẻ!
 
Thế mà, không ít ông chồng lại thấy vợ mang thai sao mà sexy, xinh đẹp đến thế! Khoái cảm với diện mạo mới của vợ, do đó, muốn “yêu” nhiều hơn.
 
Đáng tiếc nhất cũng có những trường hợp như này: Các mẹ bầu, các ông chồng nếu mắc phải thì hãy thông cảm cho người bạn đời nhé!
 
Sợ chồng nghĩ là mình không quan tâm, bỏ bê chồng, thế là thương ổng. Sợ ổng ra ngoài “thư giãn lề đường”, mong muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình, bỏ qua cảm giác khó chịu, đau đớn của bản thân. Quan hệ tình dục khi mang thai trong tâm lý chịu đựng, ép buộc. Các mẹ không biết tác hại đằng sau: không những hại mình, hại con mà còn hại chồng. Chồng bạn thừa biết bạn có hạnh phúc khi “thăng hoa” hay không? Tâm lý khó chịu ảnh hưởng đến hormone trong cơ thể, gián tiếp thay đổi tâm lý tính cách của bé. Bạn cũng cắn rứt, mâu thuẫn lương tâm sau khi quan hệ. Thế là căng thẳng và mâu thuẫn không đáng có!
 
Giải pháp tốt nhất: 2 bạn cứ thẳng thắn chia sẻ cảm xúc cho nhau, để thấu hiểu mong muốn của nhau. Bởi vì, quan hệ vợ chồng dựa trên cảm hứng đồng điệu của 2 bên. Đồng thời, hãy trung thực và cởi mở hơn với nửa kia, 2 bạn phải thông cảm và lắng nghe nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn này!
 

co-nen-quan-he-khi-mang-thai-khong-3

Có nên quan hệ khi mang thai không? Mang thai có nên quan hệ không?

 
Quan điểm riêng của mình, quan hệ khi mang thai đúng cách không những không gây hại, mà còn có lợi cho quá trình mang thai! Xem ngay: 12 lợi ích quan hệ khi mang thai, ít mẹ bầu nào biết!
 
Để chắc chắn về khoa học, hãy xem chuyên gia suy nghĩ như thế nào nhé?

Có nên quan hệ khi mang thai: chuyên gia sẽ nói gì? Tán thành hay cấm cản!

 
Video dưới đây giúp bạn trang bị đầy đủ những kinh nghiệm về “chuyện ấy” khi mang thai! Qua nhiều chia sẻ của những mẹ bầu đặc biệt trao đổi cùng chuyên gia Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm nam học, Bệnh viện Việt Đức! (Dr Happy). Nếu bạn muốn quan hệ khi mang thai an toàn và thoải mái thì không nên bỏ qua!
Chơi Video

Quan hệ tình dục khi mang thai: có nên quan hệ khi mang thai không? Chuyên gia sẽ TÁN THÀNH hay ra sức NGĂN CẢN

 
Hãy xem thêm, những chuyên gia khác nào?
 
Theo PGS. TS Đỗ Trọng Hiếu, khoa Nam Học và hiếm muộn bệnh viện Nam Học và hiếm muộn Hà Nội cho biết: “Nếu tình dục được thỏa mãn cho cả hai người thì còn tốt cho cả thai nghén. Tóm lại, tình dục không vì có thai mà bị gián đoạn, mà thai nghén có thể làm cho tính ham muốn bị thay đổi”
 
PGS. TS Đỗ Trọng Hiếu còn bổ sung: ” Mặc dù khi có khoái cực, tử cung co bóp mạnh hơn và thai cử động nhiều hơn nhưng không có hại gì. Đó là những hiện tượng bình thường, và cũng không có minh chứng khoa học nào chỉ ra rằng thai nhi nhận biết được bố mẹ chúng đang hoạt động tình dục”
 
Còn những bác sỹ khác, thì sao? Có “cấm cản” gì không?
 
Hãy tìm bác sỹ sản khoa xem nào! Có rồi!
 
Bác sĩ Trần Vũ Quang, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ: “Về chuyện quan hệ khi mang thai, các thai phụ chỉ cần hạn chế trong 3 tháng đầu vì tuổi thai còn nhỏ nên nguy cơ sảy thai sẽ cao. Đối với những trường hợp dọa sảy thai, có tiền sử dọa sảy thai (dọa sảy thai nghĩa là động thai), dọa đẻ non (nguy cơ đẻ non) thì gần như phải kiêng tuyệt đối trong lần mang thai này còn đối với những trường hợp chưa có tiền sử thì chỉ cần kiêng tương đối.
 
Và trong quá trình “yêu” thì cũng nên nhẹ nhàng không nên quan hệ quá lâu. Nhìn chung chuyện ấy là nhu cầu cần thiết của các cặp vợ chồng tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé thì các sản phụ cũng nên hạn chế. Từ khoảng 3 tháng rưỡi trở đi thì có thể quan hệ bình thường” Trích eva.vn
 
Còn theo quan niệm của nữ bác sĩ phụ sản Dayna Salasche, MD, Phó giáo sư sản phụ khoa của Đại học Northwestern cho biết: “Tình dục trong thai kỳ rất an toàn đối với hầu hết phụ nữ mang thai không có hoặc nguy cơ rất thấp về biến chứng khi mang thai.” Cô nói thêm: “Một số người cảm thấy thích thú điều đó khi mang thai nhiều hơn và cũng có những người khác thì giảm ham muốn. Việc đó rất bình thường!”
 
Để khách quan chi tiết hơn, hỏi thêm một bác sỹ nữa để thấm nhuần và hiểu rõ hơn.
 
Đây rồi,
 
Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc Trung tâm Nam học bệnh viện Việt Đức cho biết: “Khi mang thai tâm lý và ham muốn tình dục của cả hai vợ chồng đều có thể thay đổi một số bà bầu cảm thấy hưng phấn hơn số khác lại giảm ham muốn, lãnh cảm. 
 
Sự thay đổi này cũng diễn biến khác nhau theo từng thời kỳ mang thai. Giai đoạn 3 tháng đầu nỗi lo về nguy cơ sảy thai, thai chết lưu cộng với tình trạng thai nghén mệt mỏi thường khiến các bà bầu có sự giảm ham muốn.
 
3 tháng giữa thường là giai đoạn hưng phấn nhất khi cơ thể chị em khỏe mạnh hơn tâm lý thoải mái, đã qua giai đoạn nghén. Đặc biệt là có sự thay đổi nhiều về hoóc môn sinh dục và chu kì tuần hoàn cơ thể thời gian này, lưu lượng tuần hoàn đến vùng sinh dục nhiều, tử cung, âm đạo, âm hộ tích nước lớn, hưng phấn gia tăng,… làm vùng kín căng mọng là nguồn kích thích khiến người phụ nữ nhạy cảm, muốn yêu nhiều hơn.
 
3 tháng cuối, thai to chiếm hầu hết khoang bụng, cơ thể người phụ nữ mang thai mệt mỏi, không thoải mái nỗi lo về sinh non lại xuất hiện ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của hai vợ chồng.”
 

Nói tóm lại, quan hệ khi mang thai trong thời đại mới đã có góc nhìn thoải mái và cởi mở hơn rất nhiều! Nó hoàn toàn phụ thuộc vào tâm lý của 2 vợ chồng và sức khỏe của thai. Nếu bạn có một thai kỳ tốt, khỏe mạnh và cả 2 đều mong muốn được “yêu” thì…. tới luôn đi! Không tốc độ nhanh như xưa nữa, nay có thai thì nhẹ nhàng lại! Còn tần suất quan hệ thì:

  • 3 tháng đầu: hạn chế
  • 3 tháng giữa: ok
  • 3 tháng cuối: hạn chế
Gợi ý: Để bổ sung dinh dưỡng thai kỳ, mỗi ngày 2 ly sữa bầu là điều không thể thiếu! Tuy nhiên, nhiều mẹ cảm thấy rất ngậy mùi sữa, uống vào là nôn với lại hay bị táo bón nóng trong mỗi khi uống sữa bầu! Xem ngay bài viết này để dễ dàng lựa chọn sữa bầu tốt nhất nhé! Top 5 sữa bầu nào tốt, dễ uống mà dinh dưỡng hấp thụ hết vào con!

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? 

 
Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc cho rằng: “Thực tế các bạn đừng lo chuyện ấy sẽ ảnh hưởng tới em bé trong bụng bởi thai được bảo vệ sức kỹ. Em bé nằm trong một túi ối,  túi ối này lại nằm trong tử cung, tử cung có tính đàn hồi lớn, mọi lực tác động vào đây đều được chuyển hóa đi, không tác động trực tiếp tới thai.
 
Không có bằng chứng nào chứng tỏ bố mẹ quan hệ khi mang thai sẽ khiến con sinh non. Việc sảy thai, sinh non đa số phụ thuộc vào sự phát triển của chính thai nhi đó chứ không phải là vì bố mẹ có quan hệ tình dục khi mang thai hay không. Chẳng hạn như ở 3 tháng đầu thai kỳ việc sảy thai thường liên quan đến rối loạn di truyền, bất đồng nhiễm sắc thể, bất đồng nhóm máu. Ở 3 tháng sau, lý do có thể do sự phát triển của thai không được tốt đặc biệt là hóc môn của người mẹ. 3 tháng cuối thì liên quan đến các yếu tố về nhau, ối.”
 
Khi đề cập vấn đề quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không, PGS, TS Đỗ Trọng Hiếu cũng khẳng định: “Nếu sức khỏe thai phụ bình thường, không mang thai đôi, thai nhiều thì dương vật của người chồng không thể chạm được đến thai, không làm gì hại cho thai và tinh dịch cũng không vào tử cung được.”
 
Tuy nhiên, những tháng cuối thai kỳ, người chồng nên sử dụng bao cao su bởi vì trong tinh dịch có chất Prostaglandin làm tử cung co bóp mạnh, gây sinh non khiến bé ra sớm hơn, thiếu tháng, sức khỏe bé sẽ rất yếu. 

co-nen-quan-he-khi-mang-thai-khong-4

Quan hệ khi mang thai, cần bao cao su vào 3 tháng cuối nhé!

 
Còn trong 3 tháng đầu và 3 tháng giữa thì việc xuất tinh trong hay ngoài, sử dụng bao cao su hay không, tùy thuộc vào sở thích và thói quen của mỗi cặp vợ chồng bởi vì khi quan hệ tình dục trong giai đoạn này, việc co bóp tử cung hoàn toàn là cơn co bóp sinh lý bình thường, khác hoàn toàn với co bóp chuyển dạ. Vì thế, quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu và 3 tháng giữa đúng cách thì không ảnh hưởng đến thai nhi. Ai còn “lăng tăng”, thì đừng bỏ qua chia sẻ này: Quan hệ khi mang thai có cần dùng bao cao su không? “Dùng để bảo vệ thai”
 
Chắc nịch như thế! Tuy nhiên, tại sao có nhiều cặp đôi sau khi “ân ái”, thì lại ra máu?

Quan hệ khi mang thai bị ra máu, có sao không?

 
Nếu thế, bạn nên dừng lại mọi việc mà đi khám ngay. 
 
Không ít trường hợp, phụ nữ mang thai thấy bị ra máu sau khi quan hệ. Nếu chưa mang thai thì chẳng to tát gì. Còn nếu bạn đang mang thai thì câu chuyện sẽ khác. Chảy máu, chảy dịch đục, đau bụng, thấy đau rát,… bạn nên đến bác sỹ và bệnh viện ngay.
 
Bác sĩ sẽ xác định máu chảy từ đâu, âm đạo hay cổ tử cung. Nếu ra máu từ âm đạo chỉ có thể do động tác quan hệ mạnh hoặc có sẵn viêm nhiễm ở vùng kín này. Khi đó, các bạn sẽ được tư vấn những tư thế quan hệ khi mang thai cùng những cách thức phù hợp, nhẹ nhàng hơn hoặc chỉ định việc chữa viêm nhiễm triệt để. Nếu ra máu cổ tử cung bác sĩ có thể cần có những can thiệp chuyên sâu hơn.
 
Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc chia sẻ: “Nếu quan hệ khi mang thai bị ra máu, các bạn cũng đừng đổ lỗi cho việc “yêu” bởi vì đó là bệnh lý có sẵn và chỉ cần một yếu tố thêm vào đó chẳng hạn như tác động mạnh mới dẫn đến sự cố”. Chính xác hơn, đó là do bạn không kiểm tra tình trạng sức khỏe thai trước khi quan hệ. Thế nên hãy thường xuyên thăm hỏi bác sĩ về tình hình bản thân để được tư vấn chuyên sâu hơn, bạn nhé!

Quan hệ khi mang thai cần “nằm lòng” những điều này mới đảm bảo an toàn, thoải mái!

 
Ngoài cách quan hệ truyền thống, còn rất nhiều cách khác để quan hệ khi mang thai vừa an toàn, vừa thoải mái: bằng tay để kích thích những điểm hai người thích, hoặc ôm hôn, và nhiều tư thế quan hệ an toàn khác. (gợi ý 7 tư thế quan hệ khi mang thai AN TOÀN – CỰC ĐỈNH)
 
Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên “yêu qua đường miệng và đường hậu môn.” Bởi vì,
 
  •  Quan hệ bằng miệng: tuyệt đối không thổi hơi vào âm đạo (vùng kín của thai phụ) vì có thể gây tắc mạch cho mẹ, nguy hiểm cho con. Việc tắc mạch nếu không được giải quyết ngay, bạn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho mẹ bầu và thai nhi. 
 
(Còn thai phụ vẫn có thể quan hệ bằng miệng với ông xã nhé!)
 
  •  Quan hệ bằng cửa sau: nguy hiểm cho thai phụ vì dễ tạo điều kiện cho nhiễm khuẩn ngược dòng từ đường tiêu hóa ra đường sinh dục gây nguy hiểm cho thai nhi.
 
– Quan hệ khi mang thai, người chồng không nên kích thích vào 2 “núm nhũ hoa” của bà bầu. Bởi vì, việc này có thể làm làm tiết ra chất oxytocin gây kích đẻ làm tử cung co bóp nhanh hơn, mạnh hơn. Có nhiều vùng khác thay thế điểm nhạy cảm này, chẳng hạn như hai dái tai, điểm G trong âm đạo (bạn có thể Google để xem điểm G là gì vì hơi tế nhị và khó diễn tả)
 
– Quan hệ khi mang thai cần nhớ: Không làm động tác quá mạnh, hãy cứ nhẹ nhàng, từ từ! Tốt nhất là để cho nam giới chủ động giao hợp, nếu hành động thô bạo quá khiến cho vùng tiểu khung bị xung huyết, làm tử cung co bóp dễ khiến thai phụ bị sẩy thai.
 

co-nen-quan-he-khi-mang-thai-khong-1

Có nên quan hệ khi mang thai không? Có, nhưng nhẹ thôi!

 
– Không nên giữ tư thế cũ, hãy đa dạng các tư thế quan hệ khi mang thai để tìm kiếm tư thế phù hợp, vừa an toàn vừa thoải mái mà vẫn “cực đỉnh” cho cả 2 bên. cần lựa chọn tư thế thích hợp để không tì, đè lên thai nhi. Có nhiều tư thế phù hợp cho hai vợ chồng bạn như là doggy, úp thìa, vuông góc, chữ V, cưỡi ngựa,… Miễn sao là hai vợ chồng bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất! Mình đã từng có 1 chia sẻ chi tiết về 7 tư thế quan hệ khi mang thai AN TOÀN – CỰC ĐỈNH, xem lại ngay tại đây!

Khi nào hạn chế và kiêng quan hệ khi mang thai?

 
Một số trường hợp hạn chế hoặc kiêng quan hệ khi mang thai như ra máu một vài lần trong khi có thai, có tiền sử sảy thai 3 tháng đầu, có bệnh tật hở eo cổ tử cung, bất thường cổ tử cung, bị vỡ ối sớm, có tiền sử sinh non, sảy thai, một số bất thường về nhau bám như bám thấp, rau tiền đạo, đang trong giai đoạn chảy máu ở âm đạo tử cung, sinh đôi hoặc sinh ba, đã từng bị nhiễm độc thai nghén 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối có kèm theo tăng huyết áp.
 
Để biết chính xác tình trạng thai kỳ của mình, có nên quan hệ khi mang thai không, quan hệ khi mang thai cần biết gì, tất nhiên, bạn cần đi khám thai định kỳ! Tại đây, bạn nên chủ động trao đổi với bác sỹ về vấn đề này, để nhận được tư vấn chính xác nhất dựa trên tình trạng thực tế của bạn!
 
Dĩ nhiên, nhiều cặp vợ chồng rất ngại việc này mà không đi khám, hỏi thăm bác sĩ. Các bạn không biết rằng: bác sỹ thường xuyên tư vấn rất nhiều về vấn đề này, do đó họ sẽ rất bình thường, thậm chí còn nhiệt tình chia sẻ, tư vấn cho bạn.
 

co-nen-quan-he-khi-mang-thai-khong-2Có thai quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không? Được, nhưng phải đi khám sức khỏe trước!

 
Ngoài ra, mình không khuyến khích bạn lên mạng, những diễn đàn, hội nhóm,… để nhờ tư vấn và giúp đỡ về sức khỏe. Bởi vì, dù người có chuyên môn nhất vẫn không biết rõ sức khỏe, tình trạng thai kỳ thật sự của bạn, họ chỉ phỏng đoán dựa trên chuyên môn, qua những chi tiết đơn giản. Việc đi khám thực tế giúp bác sỹ hiểu rõ bạn từ a -> z,  như thế họ mới hỗ trợ bạn tốt nhất!

Hello: nếu đây là những tháng cuối thai kỳ của bạn, bạn nên có trong tay danh sách mua đồ sơ sinh cho con vừa đầy đủ chính xác! Việc đó sẽ vô cùng đơn giản, bởi mình đã có những hướng dẫn chi tiết cho bạn rồi đây:

Lưu ý quan hệ khi mang thai để vừa an toàn, vừa thoải mái!

 
– Trên thực tế nam giới vẫn coi tình dục là bằng chứng của tình cảm vợ chồng, là cách để đàn ông thể hiện tình yêu với vợ. Vậy nên khi bị thai phụ từ chối, nhất là cách từ chối không khéo léo rất dễ khiến chồng tự ái và nảy sinh suy nghĩ tiêu cực. Cũng không ít ông chồng lại đi tìm cách giải quyết nhu cầu bên ngoài.
 
Theo Bác Sĩ Nguyễn Hoài Bắc bày tỏ ý kiến: “Thật vô lý khi vợ “xồ” người ra chịu nhiều vất vả mệt mỏi để mang nặng, đẻ đau đứa con yêu mà chồng lại đi tìm nguồn vui ở chỗ khác. Thậm chí một số người còn mang hậu quả như bệnh lậu, bệnh lây truyền qua đường tình dục về nhà”.
 
Bác sỹ còn đưa ra giải pháp mà mình rất tán thành: “Thực tế người chồng phải tế nhị biết được tâm lý vợ, hiểu vợ có ham muốn hay không, có đang căng thẳng lo nghĩ việc gì. Lúc vợ đang lo lắng về việc chuẩn bị mọi thứ trước khi đi sinh, sinh ở đâu,… mà chồng chỉ đòi hỏi mà không quan tâm gì, dễ tạo ra sự căng thẳng giữa cả 2 bên” 
 
Với lại theo kinh nghiệm của mình, người vợ cũng nên chia sẻ lý do vì sao không có tâm trạng cho chuyện ấy, giúp chồng hiểu được những khó khăn về cảm xúc, về thể chất khi phải quan hệ tình dục. Người vợ cũng cần thông cảm cho chồng bởi vì nhu cầu tình dục là rất tự nhiên, anh ấy muốn cho bạn biết, bạn được yêu thương như thế nào? Ngoài ra, trong thời gian bạn mang thai, người chồng thường phải kìm nén nhu cầu, thậm chí “tự giải quyết”. Bởi thế, bạn cần khéo léo chia sẻ cảm xúc của mình, và đồng hành cùng chồng để tìm ra những cách quan hệ mới vừa giúp chồng thỏa mãn mà an toàn với sức khỏe của mình. Hãy để chồng bạn biết, bạn hiểu và tôn trọng ham muốn của anh ấy. Thay vì khó chịu và đổ lỗi, hãy động viên chồng để hai bạn có thể vượt qua thời gian này.
 
Kết quả của một mẹ bầu biết chia sẻ với chồng, bằng sự cảm thông và yêu thương chồng, và cái kết. Người chồng đó đã nói 1 câu rất thương và thấm thía: “Mình là vợ chồng, quan trọng là tình nghĩa, chứ không phải sự ham muốn đó! Anh tôn trọng cảm xúc của em.”
 
– Quan hệ khi mang thai, nhiều mẹ tỏa ra không tự tin về vẻ ngoài “khỏe mạnh” của mình. Cứ cảm giác tự ti, bi quan khi cho rằng có bầu thì cơ thể không hấp dẫn. Bạn tôi ơi! Vậy là bạn chưa biết? Rất nhiều ông chồng lại yêu say đắm diện mạo mới của bạn đấy! Vì thế, hãy tự tin với vẻ ngoài của mình và thoải mái để tận hưởng khoái cảm cùng chồng nhé!
 
– Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe, phản ứng cơ thể sau khi quan hệ tình dục. Luôn hỏi rằng: quan hệ lần này, cơ thể mình có những phản ứng đặc biệt nào không? Nếu không thì vẫn cứ duy trì. Nhưng nếu có những bất thường như đau bụng, ra máu,… phải phản ánh kịp thời với bác sĩ sản khoa để được theo dõi và điều trị nhé!
 
– Hãy giữ tinh thần thoải mái và thể chất khỏe mạnh khi mang thai! Hãy quan tâm đến chế độ ăn uống, tìm những thực phẩm tốt như thịt, cá, trứng, sữa dành cho bà bầu,… tránh xa thực phẩm không lành mạnh như rượu, bia, thuốc lá,…. Đồng thời, thường xuyên đi dạo bộ, thể dục nhẹ nhàng, massage, trao đổi với chồng, trò chuyện cùng bạn bè, gia đình,… điều này giúp bạn và bé đều khỏe từ trong ra ngoài.
 
Xem ngay:
 
 
 

Bạn còn thắc mắc gì về “quan hệ khi mang thai” không?

 
Quan hệ khi mang thai có tốt không là tùy vào từng thời kỳ mang thai và tùy vào tâm lý, sức khỏe của thai phụ!
 
Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trên chặng đường tìm hiểu sự thật thì: “Có nên quan hệ khi mang thai không?” 
 
Bạn hãy nhớ, quan trọng nhất vẫn là giữ tâm lý thoải mái, lựa chọn tư thế phù hợp, thông cảm và thấu hiểu nhau đồng thời thẳng thắn trao đổi với bác sĩ. Đây chính là bí quyết giữ vững hạnh phúc gia đình khi mang thai đấy!
 
Tâm sự với mình!
 
Bạn còn thắc mắc gì về câu hỏi: Có nên quan hệ khi mang thai không? Bạn còn khó khăn, vấn đề nào cần mình tư vấn đặc biệt nào không? Đừng ngần ngại, cộng đồng Mẹ Đây Rồi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
 

Hãy chia sẻ tất cả những suy nghĩ ngay tại phần bình luận phía dưới nhé! Mình rất muốn lắng nghe ý kiến phản hồi từ bạn.

Tìm hiểu về: Mẹ Đây Rồi – nơi chia sẻ kinh nghiệm mang thai tốt nhất cho các bà bầu!

Hay thì nhé!

Bài viết liên quan nhất!

Bình luận NGAY – Nhận phản hồi HAY

avatar
  Đăng ký  
Thông báo