Trang chủ » Giảm cân » [Vạch Trần] Danh sách 95 thuốc giảm cân độc hại, bị cấm 9/2023

[Vạch Trần] Danh sách 95 thuốc giảm cân độc hại, bị cấm 9/2023

Những loại thuốc giảm cân độc hại, bị cấm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người sử dụng (do chứa nhiều độc tố, và chất cấm, đã bị cơ quan chức năng lên tiếng). Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các loại thuốc giảm cân độc hại cần tránh, để không dùng nhầm 95 loại thuốc giảm cân “bị cấm” dưới đây.

KHÔNG NÊN DÙNG, DÙ CHỈ 1 LẦN!

TOP 95 thuốc giảm cân độc hại, bị cấm lưu hành hiện nay

1. Kẹo dứa giảm cân – Nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại

Tuy là được chào bán cùng với những lời quảng cáo vô cùng hoa mỹ trên mạng xã hội. Nhưng thực tế là sau khi kiểm định các cơ quan chức năng đã phát hiện ở trong kẹo dứa giảm cân VIC có chứa đến hai chất “cực độc” là Sibutramine và Phenolphtalein. Hai chất này có khả năng gây ra các bệnh ung thư, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì thế, kẹo dứa giảm cân đã bị liệt vào danh sách thuốc giảm cân độc hại, mà bạn cần phải tránh xa.

Chi tiết vụ việc xem tại: Kẹo dứa giảm cân có tốt không, độc hại như thế nào

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 1
Kẹo dứa giảm cân – Nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại

2. Thuốc giảm cân Tiến Hạnh độc hại

Được quảng cáo là hoàn toàn lành tính, tuy nhiên thì thuốc giảm cân Tiến Hạnh cũng bị chỉ ra là có chứa chất cấm Sibutramine. Đây là chất có khả năng ức chế cảm giác thèm ăn, nhưng lại có tác dụng phụ là gây nên suy nhược và đau đầu. Chất này còn nguy hiểm với những người có tiền sử bị bệnh tim mạch, huyết áp. Theo nghiên cứu, Sibutramine còn tác động lên hệ thần kinh gây mất ngủ, trầm cảm, lo lắng và thậm chí là động kinh.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://phapluat.tuoitrethudo.com.vn/phat-hien-chat-cam-sibutramine-trong-san-pham-thao-moc-tien-hanh-27145.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 2
Thuốc giảm cân Tiến Hạnh độc hại

3. Trà giảm cân Slim Be bị cấm mà vẫn bán

Trà giảm cân Slim Be là một sản phẩm “Quảng cáo một đường, bán một nẻo”. Trong nghiên cứu đã chỉ ra loại trà giảm cân này có chứa Sibutramine. Nó gây nguy hiểm cho người sử dụng vì gây nên rất nhiều tác dụng phụ. Trong đó có đau đầu, suy nhược cơ thể, đối với những người đã có tiểu sử mắc bệnh tim mạch, huyết áp thì Sibutramine còn làm tăng trung bình huyết áp âm thu và gây rối loạn nhịp tim. Nên sản phẩm này nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại, bị cấm bán. Và hiện tại cũng chưa được Bộ Y tế chứng nhận, thậm chí còn bị VTV1 phản ánh.

Chi tiết vụ việc xem tại: Slim Be có tốt không, và vạch trần sự thật “thay đổi bao bì” để qua mặt người tiêu dùng

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 3
Trà giảm cân Slim Be bị cấm mà vẫn bán tràn lan

4. Cà phê giảm cân Go Coffee độc hại

Cà phê giảm cân Go Coffee có chứa chất cấm Sibutramine, không được phép sử dụng trong các sản phẩm chức năng. Chất này có nhiều độc tính và gây nên nhiều tác dụng phụ cho người dùng. Nó gây nên các biến chứng về tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Chi tiết vụ việc xem tại: Cà phê giảm cân Go Coffee có tốt không, lừa đảo thế nào

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 4
Cà phê giảm cân Go Coffee độc hại, chứa chất cấm

Cẩn thận thêm với viên sủi Dream Lybo, sữa HIWEIGHT, quảng cáo 1 đằng, chất lượng 1 nẻo!

5. Viên uống giảm cân bị cấm Lishou

Lại một loại thuốc nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại có chứa Sibutramine, đó là viên uống Lishou. Theo như nghiên cứu thì thuốc này gây ra rất nhiều tác hại đối với sức khỏe. Nó làm tăng nhịp tim, rối loạn âm thu và gây nên nguy hiểm đối với tính mạng. Chất này còn có tác dụng phụ lên hệ thần kinh.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://thanhnien.vn/doc-duoc-lishou-post412637.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 5
Viên uống giảm cân bị cấm Lishou

6. Cafe giảm cân Hoàng Gia Phát bị cấm lưu hành

Theo kết quả giám định ở Viện Pháp Y cho thấy, trong loại cà phê giảm cân Hoàng Gia Pháp có chứa Sibutramine. Đây là chất độc đã bị Bộ Y Tế cấm dùng trong các tân dược, thực phẩm chức năng. Bởi nó có chứa tác dụng phụ nguy hiểm đối với sức khỏe của người dùng. Vụ việc diễn ra ngày 14/4/2022.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://vietnamnet.vn/phat-hien-them-chat-cam-trong-ca-phe-giam-can-hoang-gia-2009018.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 6
Cafe giảm cân Hoàng Gia Phát bị cấm lưu hành

7. Thuốc giảm cân độc hại Baschi Thái Lan (bị cấm mà lộng hành)

Cứ ngỡ đây là một loại thần dược có thể giúp giảm cân nhanh chóng. Nhưng thực chất thì Baschi Thái Lan cũng chứa Sibutramine, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dùng.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://suckhoedoisong24h.webflow.io/posts/8-tac-hai-cua-thuoc-giam-can-baschi-thai-lan

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 7
Thuốc giảm cân độc hại Baschi Thái Lan (bị cấm mà lộng hành)

8. Thuốc giảm cân bị cấm Loss Weight Phục linh collagen

Một loại thuốc nữa cũng nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại đó là Loss Weight Phục Linh Collagen. Loại thuốc này được các nhà nghiên cứu chỉ ra là chứa Sibutramine. Vì thế mà nó gây nên rất nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến thần kinh, tim mạch. Bạn có thể xem kỹ hơn trên báo Vietnamnet được đăng ngày 2/12/2021.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://vietnamnet.vn/canh-bao-phat-hien-chat-cam-trong-tpbvsk-phuc-linh-collagen-799341.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 8
Thuốc giảm cân bị cấm Loss Weight Phục linh collagen

9. Thuốc giảm cân Áo Đình độc hại, bị cấm

Thuốc giảm cân Áo Đình có thể gây nên tình trạng bị hoa mắt, chóng mặt. Gây nên tình trạng không muốn ăn, khiến cho cơ thể mệt mỏi, mất nước. Làm chân tay bủn rủn, tình trạng này kéo dài sẽ có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nghi ngờ trong sản phẩm này có chứa chất  Sibutramine.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://www.webtretho.com/f/dang-khoe-dang-dep/co-me-nao-uong-thuoc-giam-can-ao-dinh-bi-met-mat-ngu-nhu-em-k-2060391

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 9
Thuốc giảm cân Áo Đình độc hại, bị cấm

10. Thuốc giảm cân 2 Day Diet Nhật Bản Linh Chi

Thuốc 2 Day Diet Nhật Bản Linh Chi cũng được xếp vào danh sách các loại thuốc giảm cân độc hại. Vì nó có chứa Phenamin và Benzedrine cả hai chất này có tác động mạnh đến hệ thần kinh trung ương. Khi sử dụng quá liều còn có thể gây nghiện.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://cand.com.vn/Khoa-hoc-Quan-su/Phat-sot-vi-thuoc-giam-beo-i198292/

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 10
Thuốc giảm cân 2 Day Diet Nhật Bản Linh Chi

11. Thuốc giảm cân độc hại Golean Detox

Theo phòng thí nghiệm của FDA tiến hành phân tích thì thuốc Golean Detox hay còn gọi là trà thảo mộc Golean Detox có chứa phenolphtalein và Sibutramine. Hai chất này đã được cảnh báo từ trước và không được phép dùng trong thực phẩm.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://trungtamthuoc.com/bai-viet/fda-canh-bao-tra-giam-can-golean-detox-chua-2-chat-cam-nguy-hiem

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 11
Thuốc giảm cân độc hại Golean Detox

12. Viên uống giảm cân bị cấm SEVEN DAYS

Cục An toàn thực phẩm cho biết viên uống giảm cân SEVEN DAYS có chứa chất cấm Sibutramine có chứa chất cấm Sibutramine. Chất này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://thuonghieusanpham.vn/canh-bao-vien-uong-giam-can-seven-days-co-chua-chat-cam-sibutramine-29292.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 12
Viên uống giảm cân bị cấm SEVEN DAYS

13. Thuốc giảm cân DIAMOND Power Slim bị cấm lưu hành

Cục An toàn thực phẩm cũng đã công bố về kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát của DIAMOND Power Slim cho thấy sản phẩm này có chứa chứa chất cấm Sibutramine (10,46 mg/viên). Chất có khả năng gây ức chế và làm ảnh hưởng đến tim mạch, hệ thần kinh

Chi tiết vụ việc xem tại: https://zingnews.vn/bo-y-te-canh-bao-6-san-pham-giam-beo-chua-chat-cam-post1290973.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 13
Thuốc giảm cân DIAMOND Power Slim bị cấm lưu hành

14. Thuốc giảm cân độc hại Slim Phục Linh Plus

Qua nghiên cứu cho thấy Slim Phục Linh Plus có chứa Sibutramine với hàm lượng 12,90 mg/viên (30 mg/g). Nên cục An toàn thực phẩm có đề nghị người dùng không sử dụng sản phẩm này.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://vietnamnet.vn/them-2-thuc-pham-giam-can-chua-chat-cam-810078.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 14
Thuốc giảm cân độc hại Slim Phục Linh Plus

15. Thuốc giảm cân bị cấm Slimming TIGI MAX 28

Thêm một cảnh báo khác dành cho người dùng đó chính là thuốc Slimming TIGI MAX 28 cũng có chứa chất cấm Sibutramine. Vì thế mà loại thuốc này gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng, được liệt vào danh sách thuốc giảm cân bị cấm bán.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://vfa.gov.vn/tin-tuc/canh-bao-phat-hien-san-pham-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-slimming-tigi-max-28-co-chua-chat-cam-sibutramine.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 14
Thuốc giảm cân bị cấm Slimming TIGI MAX 28

16. Viên uống giảm cân Best Slim độc hại

Best Slim cũng bị liệt vào danh sách thuốc giảm cân bị cấm do có chứa chất Sibutramine tạo cảm giác no, không thèm ăn nhưng lại tăng nguy cơ co giật và đau tim. Còn Phenolphtalein thì có nguy cơ gây ung thư, gây nên suy tim sung huyết. Thậm chí là gây đột quỵ với những bệnh nhân đã có tiền sử bệnh động mạch vành.

Chi tiết vụ việc xem tại: https://www.phunuonline.com.vn/thuc-pham-chuc-nang-giam-can-bi-cam-dang-tung-hoanh-a27235.html

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 14
Viên uống giảm cân Best Slim độc hại

Trên đây là danh sách 16 loại thuốc giảm cân độc hại, bị cấm lưu hành tại thị trường Việt Nam, đã được cơ quan chức năng vào cuộc xác định và phát hiện trong suốt 5 năm trở lại đây.

Thời gian 5 năm trước đó, còn có thêm danh sách 12 loại thuốc giảm cân độc hại, bị cấm khác, bạn cũng nên đề phòng những “cái tên độc hại” dưới đây nhé!

Điểm mặt 12 thuốc giảm cân bị cấm (5 năm trước, nhưng vẫn còn tồn đọng trên thị trường)

Danh sách các loại thuốc giảm cân độc hại, kém chất lượng này đều có chứa chất sibutramine, gây ung thư và đột nguỵ:

 • Thuốc giảm cân Fasting Diet
 • Thuốc giảm cân Zhen de Shou
 • Thuốc giảm cân 5x Imelda Perfect Slimming.Meili
 • Thuốc giảm cân Slim Waistline
 • Thuốc giảm cân Phyto Shape
 • Thuốc giảm cân Miaozi Slim Capsules
 • Thuốc giảm cân Imelda Perfect Slim
 • Thuốc giảm cân Cosmo Slim
 • Thuốc giảm cân Body Shaping
 • Thuốc giảm cân Triple Slim
 • Thuốc giảm cân Lida DaiDaihua
 • Thuốc giảm cân Meizitang

Danh sách 47 thuốc giảm cân độc hại mà FDA Hoa Kỳ đã cấm lưu hành

Dưới đây là những loại thuốc giảm cân độc hại đã bị FDA của Mỹ lên tiếng cảnh báo, bạn cũng nên “dè chừng”, và “cạch mặt”:

 1. 3 Days Fit
 2. 21 Double Slim
 3. 8 Factor Diet
 4. Extrim Plus 24 Hour Reburn
 5. Slim Waist Formula
 6. Slim Fast
 7. 7 Diet Day/Night Formula
 8. Lida DaiDaihua
 9. Body Shaping
 10. 99 Fitness Essence Slim 3 in 1 Extra Slim Formula
 11. Miaozi MeiMiaoQianZiJiaoNang
 12. Imelda Perfect Slim. Perfect Slim 5x
 13. Miaozi Slim Capsules. Body Creator
 14. Reduce Weihgt
 15. Perfect Slim
 16. Slim Waist Formula
 17. Slimbionic
 18. Slim Tech
 19. JM Fat Reducer
 20. Slim 3 in 1
 21. Venom Hyperdrive 3.0
 22. Triple Slim
 23. Slimming Formula
 24. Somotrim
 25. Body Slimming
 26. Slim 3 in 1 M18 Royal Diet
 27. Super slim
 28. Trim 2 Plus
 29. Waist Strength Formula
 30. Zhen de Shou
 31. Eight Factor Diet 2 Day Diet
 32. Sliminate
 33. Super Fat Burner
 34. Starcaps
 35. Slim Express 4 in 1
 36. 24 Hours Diet
 37. 7 Day Herbal Slim
 38. Xsvelten
 39. Slim 3 in 1 Slim Formula
 40. Slim Express 360
 41. Slim Waistline
 42. Meili
 43. Sana Plus
 44. Slim Burn
 45. Slim 3 in 1 Extra
 46. Slim Up
 47. Phyto Shape 

      Xem thêm nội dung liên quan:

Hãy “tránh xa” thuốc giảm cân độc hại

Hậu quả khi dùng thuốc giảm cân độc hại thì ai cũng biết rõ. Nào là rối loạn tiêu hóa, rụng tóc, suy gan, hoa mắt, chóng mặt, tụt huyết áp, đau bụng, gây hại cho gan, thận, tim mạch, thần kinh, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ đột nguỵ, ung thư,…

Theo mình, tất cả thuốc giảm cân có giá quá rẻ, bán tràn lan trên mạng, không được Bộ Y tế cấp phép, mà còn được quảng cáo là có tác dụng nhanh chóng, “giảm cân sốc”, đều có nguy cơ là sản phẩm độc hại. Những loại này cũng có thể là dòng thuốc giảm cân mới, nhưng cũng có thể là “hàng cũ, thay bao bì mới”.

Chẳng hạn như “trà giảm cân Slim Be chứa chất cấm”, trước đây có tên là Trà giảm cân Slim Cường Anh. Chúng chỉ thay đổi bao bì, tên gọi, nhưng bên trong vẫn giữ nguyên chất độc bên trong.

Danh sách thuốc giảm cân độc hại hình 15
Mức độ lộng hành của thuốc giảm cân độc hại

Nói chung, nếu họ cố tình sản xuất thuốc giảm cân độc hại, thì họ sẽ dùng rất nhiều chiêu trò, để nhằm tuông hàng cấm ra thị trường (dù bị phạt, nhưng họ vẫn vi phạm, âm thầm sản xuất).

Do đó, khi bạn đứng trước bất kỳ dòng thuốc giảm cân nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ, cẩn thận, để tránh “rước nhầm” thuốc độc về nhà.

Vì khi phát hiện chất cấm, thì những loại thuốc độc hại này cũng đã được rất nhiều người dùng, chọn mua trước đó.

Chúng chỉ được phát hiện khi “cơ quan chức năng vào cuộc”. Mình nghĩ, bạn nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng ngay từ đầu, để chọn đúng loại chất lượng.

Tốt nhất, bạn nên chọn mua các loại thuốc giảm cân được Bộ Y tế cấp phép, xuất hiện trên đài truyền hình uy tín. Bảng thành phần thiên nhiên, an toàn, lành tính (đã được Bộ Y tế kiểm duyệt), và không có tác dụng phụ nào trong khi sử dụng. Chẳng hạn như Vinslim V3 (chính hãng), Neko Slim, Ami Slim, Thanh Dáng Hoàn, viên sủi Body Beauty Slim, bột cần tây Sitokata,….

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Trên đây là danh sách thuốc giảm cân độc hại, bị cấm bán, mà bạn cần tránh, cùng những lời khuyên hữu ích. Chúc bạn giảm cân an toàn và lành mạnh nhất nhé!

      Xem thêm nội dung liên quan:

4.9/5 - (14 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

CƠ HỘI MUA SẢN PHẨM GIẢM CÂN TỐT NHẤT – LÊN ĐƯỢC HTV9, ĐƯỢC BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

>>> Tìm hiểu ngay viên sủi giảm cân VINSLIM V3 – từ thành phần 100% thiên nhiên – được Bộ Y tế chứng nhậnxuất hiện trên VTV1, HTV9, THVL1!