Trang chủ » Xe máy - Ô tô - Xe đạp » [ĐÁNH GIÁ] Dock Leveler Là Gì? ❤️Sàn Nâng Tự Động Dùng Ở Đâu? Có Mấy Loại?

[ĐÁNH GIÁ] Dock Leveler Là Gì? ❤️Sàn Nâng Tự Động Dùng Ở Đâu? Có Mấy Loại?

Dock Leveler là gì? Dock Leveler là thiết bị cơ khí có khả năng điều chỉnh thay đổi vị trí độ cao theo yêu cầu của người sử dụng. Đây là thiết bị nâng hạ dùng trong ngành công nghiệp, thường thấy nhất ở các nhà máy sản xuất, bến tàu kho bãi tại một khu vực của tòa nhà nơi các xe chở hàng bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa.

Sàn nâng tự động Dock Leveler là gì?

Khi sử dụng sàn nâng tự động – dock leveler cho phép hoạt động nâng hạ an toàn và hiệu quả, giảm bớt nhân sự làm công việc thủ công và giảm đáng kể thời gian cho các hoạt động đóng rút hàng hóa.

Nhưng, sự thật thì dock leveler có cần thiết không, dock leveler được sử dụng ở đâu? Sàn nâng Dock Leveler có mấy loại? Giá bao nhiêu, mua ở đâu? Cùng MeDayRoi tham khảo ngay nhé!

Dock Leveler là gì?

Dock Leveler là tên tiếng anh của sàn nâng tự động, bao gồm 3 mẫu chính:  sàn nâng thủy lực, sàn nâng cơ khí và sàn nâng túi khí. Thiết bị được xem như là cây cầu nối thông minh giúp xe nâng di chuyển dễ dàng từ sàn kho lên thùng container và ngược lại.

Sàn nâng tự động Dock Leveler là gì? hình 1

Dock leveler hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp khi vận tải hàng hóa từ phương tiện vận chuyển đến kho xưởng và ngược lại.

Không những thế, sàn nâng Dock Leveler giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhân lực trong “khâu bốc chuyển hàng”. Vì thế, đây là thiết bị ngày càng trở nên thông dụng trong ngành công nghiệp.

Sàn nâng Dock leveler được sử dụng ở đâu?

Sàn nâng dock leveler thường được lắp đặt tại hệ thống cửa kho xuất nhập hàng của các công ty logistics (công ty cung cấp dịch vụ hậu cần), kho bãi bến tàu, nhà máy sản xuất, nơi thường diễn ra hoạt động chuyên chở, lưu giữ và cung cấp hàng hóa từ trong khu vực kho sang xe chở hàng để vận chuyển đến nơi khác.

Sàn nâng tự động Dock Leveler được sử dụng ở đâu

Dock leveler – sàn nâng tự động thường được lắp đặt trong một hố dock (hố rỗng) được thiết kế ở mép ngoài của nhà kho. Kích thước hố dock Leveler được thiết kế yêu cầu của từng công ty.

[ĐẦY ĐỦ] Ứng dụng của sàn nâng tự động Dock Leveler

Thông thường tại các khu xưởng công nghiệp, nền nhà kho được xây cao để tạo nên độ thoáng mát và tránh ẩm ướt và sự chênh lệch độ cao giữa nhà kho và sàn xe container là vấn đề trở ngại để xe nâng có thể hoạt động lên xuống container vận chuyển hàng hóa.

Do đó, việc sử dụng dock leveler để làm cầu dẫn kết nối sàn kho với container để xe nâng hoặc công nhân khuân vác có thể dễ dàng di chuyển qua lại để bốc dỡ hàng hóa. Nhất là những bến tàu sông nước thì việc sử dụng dock leveler cũng đem đến sự an toàn cho hàng hóa và cho người khuân vác trong khi vận chuyển .

Ứng dụng của sàn nâng tự động Dock Leveler

Với những ưu điểm về công dụng, khả năng làm việc mà chi phí đầu tư lại không quá tốn kém, bởi vậy sản phẩm dock leveler (sàn nâng container) được các đối tượng khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm giải pháp trong việc luân chuyển hàng để ứng dụng và lắp đặt tại các khu vực như:

 • Kho xuất nhập hàng của nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp
 • Bến tàu, cảng biển
 • Nơi có mật độ, tần suất xuất nhập hàng hóa nhiều
 • Các không gian cần sự nhanh chóng cho công việc nâng/hạ hàng hóa

Có bao nhiêu loại dock leveler?

Dock Leveler có mấy loại? Dock Leveler có 3 loại: Sàn nâng cơ khí (Mechanical Dock Leveler), sàn nâng thủy lực (Hydraulic Dock Leveler), sàn nâng túi khí (Air-Powered Dock Leveler). Trong đó, sàn nâng cơ khí được sử dụng phổ biến tại các nhà kho, xưởng, bến tàu, hoạt động theo cơ chế hệ thống lò xo đẩy trong quá trình nâng hạ.

Sàn nâng cơ khí vận hành dựa trên nguyên lý cơ học, khi dùng lực kéo sợi dây xích gắn liền với hệ thống đẩy lò xo, mặt sàn sẽ mở ra, rồi kết nối với mặt sàn xe. Khi muốn đóng sàn nâng, ta cần tác động một lực vừa đủ lên trên mặt sàn, giúp mặt sàn khép lại; sau đó, kéo dây xích khóa mặt sàn nâng cơ khí lại. Sàn nâng cơ khí giúp nâng hạ hàng hóa dễ dàng, tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh hoạt động xuất nhập hàng hóa, tăng năng xuất.

Sàn nâng cơ khí Dock Leveler

Lựa chọn thứ 2 là sàn nâng thủy lực, là loại sàn tự động dùng hệ thống bơm thủy lực để nâng sàn lên cao, hoặc hạ xuống thấp, vận hành nhanh hơn sàn nâng cơ khí.

Nàn nâng thủy lực Dock Leveler

Sàn nâng túi khí thường được dùng cho các kho có lượng hàng ra vô lớn, lượng xe ra vô thường xuyên, là dụng cụ làm cầu nối liền giữa sàn kho với sàn xe vận tải khác nhau.

Sàn nâng túi khi Dock Leveler

Thông số kĩ thuật sàn nâng tự động Dock Leveler

 • Kích thước và mẫu mã Dock Leveler đa dạng, tuỳ theo từng nhu cầu của khách hàng. (bạn có thể tham khảo tư vấn của nhà sản xuất, và kết luận kích thước dựa vào nền nhà kho của bạn)
 • Chịu tải của Dock Leveler: Khả năng chịu tải từ 6 tấn đến 14 tấn (nếu chọn công ty sản xuất Hòa Phát, bạn còn có thể đặt dock leveler có tải trọng theo yêu cầu của khách hàng)
 • Chất liệu: Dock leveler được thiết kế theo kết cấu vững chắc từ chất liệu thép cường lực có độ bền cao, chịu lực tốt. Các mối hàng liên tục để bảo vệ và chống lại sự biến dạng của dock leveler và các sự cố khác.

Nâng sàn tự động Dock Leveler hình 3

 • Tiêu chuẩn: Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn Châu Âu CE, và tiêu chuẩn theo điều kiện của Việt Nam. Dock Leveler có độ bền 5 – 10 năm sử dụng. Các thiết kế bao gồm tất cả các hệ thống an toàn, các dock leveler được đánh dấu với những lời cảnh báo.
 • Độ dày của Dock Leveler: Tấm thép có độ dày: 6mm – 8mm (L300), 8mm – 10mm (L500),độ dày của môi là 12mm – 14mm. Đây là độ dày cơ bản để đảm bảo độ bền của sàn nâng tự động Dock Leveler.

Ưu điểm của sàn nâng Hydraulic Dock Leveler

 • Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của sàn nâng dock leveler là có độ bền cao vì có kết cấu vững chắc, được làm từ chất liệu cao cấp nên có thể chịu được những tác động của môi trường bên ngoài. Do đó, cũng hạn chế tối đa việc bị biến dạng, bị ăn mòn dẫn đến xảy ra những sự cố khi sử dụng.
 • Nếu không được sản xuất theo yêu cầu thì sàn nâng Dock Leveler thông thường sẽ được thiết kế có độ dày từ 6 đến 10mm, độ dày của mũi là 16 đến 18mm. Với độ dày này, sàn nâng Hydraulic Dock Leveler có thể chịu được tải trọng lớn, từ 6 đến 12 tấn.

Sàn nâng tự động Dock Leveler ưu điểm

 • Sàn nâng tự động Dock Leveler an toàn, tiết kiệm thời gian cho nhân công và hàng hóa.
 • Các sản phẩm sàn nâng Dock Leveler chính hãng được sản xuất từ chất liệu cao cấp theo công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu và được tích hợp các bộ phận giúp chống kẹt, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Nâng sàn tự động Dock Leveler hình 4

 • Bên cạnh đó, sàn nâng Dock Leveler vận hành dễ dàng, nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Dock leveler bao gồm những gì?

 • Cao su giảm chấn (Dock bumpers): bảo vệ các cửa xuất nhập hàng khỏi bị hư hại do xe tải lùi vào cửa lấy hàng
 • Ty bơm
 • Dock lift
 • Dock seals
 • Khóa dock (Dock lock)
 • Đèn chiếu sáng (Dock light): đèn ngắm di động gắn bên trong dock leveler sử dụng để cung cấp ánh sáng bên trong chiếc xe tải chở hàng.
 • Đèn chỉ thị: cho thấy trình điều khiển xe khi để lại trong hoặc kéo ra.
 • Phần mềm: để theo dõi và báo cáo về các hoạt động của dock leveler.

Sử dụng Dock Leveler có nguy hiểm không?

Có, nhưng thông thường tai nạn xảy ra do sự sơ ý của công nhân viên, hay sự phớt lờ các cảnh báo, sự nâng hạ, không tuân thủ theo quy định về khoảng cách từ dock leveler tới xe tải, người lái xe nâng, hay xe nâng hàng kéo tay không quan sát các đèn tín hiệu do dock leveler phát ra.

Sử dụng Dock Leveler có nguy hiểm không?

Mua thêm 3 phụ kiện nâng sàn, để đảm bảo an toàn hiệu quả

Để sàn nâng vận hành an toàn và hiệu quả, bạn cần trang bị thêm 3 phụ kiện cần thiết như:

Dock Bumpers: Có tác dụng bảo vệ Dock Leveler khỏi chịu lực nặng của xe tải hay xe nâng, có cấu tạo là khối đúc, nhiều lớp, được thiết kế theo hình chữ L. Được thiết kế ở những vị trí tiếp cận với phần dock tải, mở rộng phần trên của xe tải hoặc phần tường xây dựng. Thiết bị có độ bền cao cùng khả năng nâng hạ hệ thống trong chu trình tải.

Phụ kiện nâng sàn tự động Dock Leveler hình 1

Weatherseal: Đây là thiết bị có tác dụng giảm thiểu sự tiêu hao năng lượng trong quá trình sử dụng dock. Cơ chế hoạt động của thiết bị là việc giảm thiểu sự chuyển giao của không khí nóng, vận hành luồng khí mát vào bên trong của sàn nâng. Ngoài ra nó cùng giảm thiểu sự ô nhiễm bên ngoài như bụi, rác, lá cây bay xung quanh,…

Phụ kiện nâng sàn tự động Dock Leveler hình 2

Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển cung cấp những thông tin giá trị liên quan đến trạng thái của quá trình bốc dỡ hàng hóa trong quá trình điều khiển sàn nâng của nhân viên.

Phụ kiện nâng sàn tự động Dock Leveler hình 5

Đơn vị mua dock leveler uy tín

Hơn 22 năm kinh nghiệm, Hưng Trí là nhà sản xuất sàn nâng tự động – dock leveler tốt nhất với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật lành nghề, chuyên nghiệp. Giá cả hợp lý, dock leveler sử dụng lâu năm đến 10 năm, và đem lại cho bạn sự hài lòng tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp Lạnh Hưng Trí
 • Địa chỉ: 51 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0905.222.504

Kết luận

Sàn nâng dock leveler thường được lắp đặt tại nơi thường diễn ra hoạt động chuyên chở, lưu giữ và cung cấp hàng hóa. Đặc biệt là các hệ thống cửa kho xuất nhập hàng của các công ty logistics, kho bãi bến tàu, nhà máy sản xuất,… Thiết bị này giúp bạn nâng hạ hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân lực.

Trên đây là những thông tin về sàn nâng tự động Dock Leveler. Hy vọng chúng giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về Dock Leveler là gì, công dụng và nơi mua uy tín. Nếu thấy hữu ích thì Like&Share ngay nhé!

Xem thêm:

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments