Trang chủ » Sức khoẻ » [TOP 6+] Dưỡng Tâm An Thần là thuốc gì? Có tốt không? Có mấy vị thuốc?

[TOP 6+] Dưỡng Tâm An Thần là thuốc gì? Có tốt không? Có mấy vị thuốc?

Mất ngủ và rối loạn giấc ngủ kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Để giải quyết tình trạng này, rất nhiều người đã tìm mua và sử dụng các sản phẩm Dưỡng Tâm An Thần có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên và đạt được hiệu quả điều trị rất tốt.

Vậy, Dưỡng Tâm An Thần là thuốc gì? Nên mua sản phẩm nào, để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 loại thuốc Dưỡng Tâm An Thần tốt nhất hiện nay, mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Dưỡng Tâm An Thần là thuốc gì?

Dưỡng Tâm An Thần (hay còn gọi là thuốc ngủ thảo dược) là tên gọi chung của nhóm sản phẩm hỗ trợ điều trị tình trạng mất ngủ kéo dài, ngủ chập chờn không sâu giấc, khó ngủ do căng thẳng thần kinh dẫn đến cơ thể mệt mỏi khi thức dậy.

So với các sản phẩm thuốc ngủ đặc hiệu, thuốc Dưỡng Tâm An Thần có thành phần lành tính hơn, tác dụng chậm hơn nhưng có hiệu quả lâu dài hơn.

Dưỡng Tâm An Thần là gì, loại nào tốt nhất hình 1

Các sản phẩm thuộc nhóm này thường được điều chế từ các loại thảo dược quý có tác dụng dưỡng tâm, an thần giúp giảm căng thẳng thần kinh, tăng cường lưu thông máu và cải thiện hiệu quả chất lượng giấc ngủ của người dùng.

Các loại thuốc Dưỡng Tâm An Thần

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Dưỡng Tâm An thần với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Trong đó, 6 sản phẩm Dưỡng Tâm An Thần sau đây được sử dụng nhiều nhất, cụ thể như sau.

Viên ngủ ngon Dưỡng Tâm An Thần Neuromax Brain

 • Tên sản phẩm đầy đủ: Viên ngủ ngon Dưỡng Tâm An Thần Neuromax Brain
 • Giá bán: 150.000 đ/hộp
 • Đơn vị sản xuất: Công ty CP tập đoàn dược phẩm trung ương Queen Diamond Diophaco.
 • Địa chỉ: Km số 18 đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội
 • Chứng nhận: 3378/2021/XNQC-ATTP, 6327/2021/ĐKSP

Dưỡng Tâm An Thần là gì, loại nào tốt nhất hình 5

Thành phần: Bạch quả 500mg, đương quy 200mg, đan sâm 250mg, lá vông nem 250mg, táo nhân 200mg, lạc tiên 250mg, lá dâu 200mg, thổ phục linh 200mg, tâm sen 200mg, xuyên khung 200mg, đỏ ngọn 200mg, đẳng sâm 200mg, táo đỏ 200mg, nữ lang 200mg, bình vôi 100mg, hồng sâm 100mg, L-Lysine HCl 250mg, L-tryptophan 40 mg, vitamin B1 3 mg, vitamin B6 2,5mg Citicoline Sodium 500 mcg, Melatonin 300 mcg và các phụ liệu gồm Gelatin, glycerin, sorbitol, dầu đậu nành, sáp ong, aerosil, dầu cọ, titan dioxyd, lecithin, và ethyl vanillin.

Công dụng: hỗ trợ an thần, dưỡng tâm, cải thiện giấc ngủ giúp ngủ sâu giấc, ngủ dậy không mệt mỏi. Hỗ trợ cải thiện căng thẳng thần kinh, lo âu gây khó ngủ, mất ngủ kéo dài.

Cách sử dụng: Sử dụng cho người lớn 2 lần/ngày mỗi lần 1-2 viên, uống trước khi đi ngủ khoảng 2h. Không dùng viên ngủ ngon Dưỡng Tâm An Thần cho trẻ em, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, người đang lái xe, người vận hành máy móc, người đang bị chấn thương xuất huyết hoặc người mẫn cảm với thành phần của sản phẩm.

>>> Xem Dưỡng Tâm An Thần Neuromax Brain trên ShopeeMall

Dưỡng Tâm An Thần PV

 • Tên sản phẩm đầy đủ: Dưỡng Tâm An Thần PV
 • Giá bán: 50.000 đ/hộp
 • Đơn vị SX: Công ty CP dược phẩm Phúc Vinh
 • Địa chỉ: CN4-6.2 Khu CN Thạch Thất, Hà Nội
 • Chứng nhận: V783-H12-10

Dưỡng Tâm An Thần là gì, loại nào tốt nhất hình 3

Thành phần: Phục linh 690mg, đẳng sâm 50mg, hoàng kỳ 350mg, xuyên khung 350mg, đương quy 350mg, thần khúc 350mg, bá tử nhân 90mg, viễn chí 90mg, táo nhân 90mg, quế nhục 90mg, ngũ vị tử 90mg, cam thảo 40mg và các loại tá dược gồm: Talc, PVP K30, canxi cacbonat, nipagin, nipazol, Mg stearat, tinh bột sắn, đường, paten blue và parafin rắn.

Công dụng: Sử dụng cho các trường hợp tinh thần không ổn định, hay lo lắng, sợ hãi, tâm huyết suy tổn, tim hồi hộp, mất ngủ, ngủ mơ nhiều, giấc ngủ không sâu, giấc ngủ đến chậm, hay đổ mồ hôi trộm, di tinh và hay quên.

Cách sử dụng: Liều dùng với người lớn là 3-5 viên/lần, uống vào trưa và tốt. Đối với trẻ em sử dụng 2-3 viên/lần, uống trưa và tối. Không dùng Tâm An Thần PV cho người bị tiểu đường, phụ nữ có thai, người đang lái xe, người vận hành máy móc hoặc người bị dị ứng với thành phần có trong sản phẩm.

>>> Xem Dưỡng Tâm An Thần PV trên ShopeeMall

Thuốc Dưỡng Tâm An Thần Traphaco TraSleepy

 • Tên sản phẩm đầy đủ: TraSleepy Dưỡng Tâm An Thần Traphaco
 • Giá bán: 45.000 đ/hộp
 • Đơn vị sản xuất: Công ty CP Traphaco
 • Địa chỉ: 75 Yên Ninh, Ba Đình Hà Nội, nơi sản xuất ngõ 15 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Chứng nhận: 48968/2017/ATTP-XNCB

Dưỡng Tâm An Thần là gì, loại nào tốt nhất hình 7

Thành phần: cao bình vôi 60mg, cao vông nem 50mg, cao tâm sen-thảo quyết minh-táo nhân 90mg (tỷ lệ 1-1-1,8) và các phụ liệu khác Methylparaben, Methylparaben, Microcrystalline cellulose, HPMC, Sodium starch glycolate, Talc, Colloidal silicon dioxide, Magnesium stearate , Povidone, PEG 6000, Conalake green, Titandioxid, Quinoline yellow, Acid benzoic.

Công dụng: Giúp dưỡng tâm an thần, hỗ trợ cải thiện mất ngủ, giúp gây ngủ, giúp người dùng ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Cách sử dụng: Người lớn dùng 1-2 viên/lần, trẻ từ 7-12 tuổi dùng 1viên/lần uống trước khi đi ngủ. Không dùng TraSleepy khi đang lái xe, vận hành máy hoặc dị ứng với thành phần của sản phẩm.

>>> Xem Dưỡng Tâm An Thần TraSleepy trên ShopeeMall

Dưỡng Tâm An Thần Danapha

 • Tên sản phẩm đầy đủ: Dưỡng Tâm An Thần Danapha
 • Giá bán: 70.000 đ/hộp
 • Đơn vị sản xuất: Công ty CP dược Danapha
 • Địa chỉ: KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng
 • Chứng nhận: VD-22740-15
Dưỡng Tâm An Thần là gì, loại nào tốt nhất hình 2
Dưỡng Tâm An Thần Danapha được thiết kế dạng hộp nhựa và dạng vỉ

Thành phần: Hoài sơn 183mg, cao khô liên tâm 8mg, cao khô liên nhục 35mg, cao khô bá tử nhân 10mg, cao khô toan táo nhân 10mg, cao khô dưỡng tâm an thần 80mg và các loại tá dược: Povidon K30, đường RE, lactose monohydrate, Aerosil, Aerosil, magnesi stearat, avicel 103, talc, titan dioxy, gôm arabic, calci carbonat, màu patent blue, parafin rắn.

Công dụng: Thanh nhiệt, an thần, dưỡng tâm, bổ huyết, bổ tỳ vị, phế thận, hoạt huyết giúp cải thiện căng thẳng lo âu, tim đập hồi hộp, tâm thần bất an, giảm trí nhớ, mất ngủ kéo dài, cơ thể suy nhược, ăn không ngon.

Cách sử dụng: uống hoặc nhai mỗi lần 5 viên chia thành 2 hoặc 3 lần. Không dùng Dưỡng Tâm An Thần Danapha cho phụ nữ có thai, cho con bú, người bị tiểu đường, người làm việc cần tập trung cao độ hoặc người mẫn cảm với thành phần của thuốc.

>>> Xem Dưỡng Tâm An Thần Danapha trên ShopeeMall

Dưỡng Tâm An Thần TW3

 • Tên sản phẩm đầy đủ: Dưỡng Tâm An Thần TW3
 • Giá bán: 90.000 đ/lọ
 • Đơn vị sản xuất: FORIPHARM – công ty CP dược phẩm TW3
 • Địa chỉ: 16 Lê Đại Hành, Minh Khai, Q.Hồng Bàng, Hải Phòng
 • Chứng nhận: VD-27103-17

Dưỡng Tâm An Thần là gì, loại nào tốt nhất hình 6

Thành phần: Hoài sơn 183mg, liên nhục 174mg, bá tử nhân 91mmg, lá vông nem 91mg, long nhãn 91mg, tang diệp 91mg, toan táo nhân 15mg, liên tâm 15mg.

Công dụng: Điều trị mất ngủ, tim đập hồi hộp, giảm trí nhớ, suy nhược thần kinh do stress, lo âu, căng thẳng thần kinh quá dài hoặc do làm việc quá sức. Hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể giúp ăn ngon ngủ tốt, đặc biệt là đối với người cao tuổi.

Cách sử dụng: người lớn uống mỗi lần 5 viên chia thành 2 lần sáng tối sau khi ăn 30p. Trẻ em dưới 1 tuổi uống 1 viên, từ 3-7 tuổi uống 2 viên, từ 7-12 tuổi uống 3 viên. Không dùng Dưỡng Tâm An Thần TW3 cho người đái tháo đường, người trầm cảm, người lái xe hoặc đang vận hành máy móc.

>>> Xem Dưỡng Tâm An Thần TW3 trên ShopeeMall

      Xem thêm nội dung liên quan:

Dưỡng Tâm An Định Thần Ngon Giấc

 • Tên sản phẩm đầy đủ: Dưỡng Tâm An – Định Thần Ngon Giấc
 • Giá bán: 375.000 đ/hộp
 • Chịu trách nhiệm sản phẩm: Công ty TNHH DP A&C Pharma
 • Địa chỉ: L17-11 Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
 • Chứng nhận: 1/2022/0315446302-DKCB, 5110/2022/ĐKSP

Dưỡng Tâm An Thần hình 1

Thành phần: Lạc tiên 900mg, cao bạch quả 120mg, vông nem 500mg, bình vôi 450mg, thảo quyết minh 175mg, táo nhân 150mg, thục địa 120mg, xuyên khung 150mg, đương quy 120mg, bột tâm sen 60mg, GABA 30mg, lạc tiên tây 30mg, MgO 30mg, Melatonin 2,5mg, Vitamin B1: 1,5 mg, Vitamin B6 1,5mg, Nattokinase 20000 FU/g 10mg.

Công dụng: Chữa mất ngủ, khó ngủ kéo dài, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp ngủ ngon hơn, sâu hơn, ngủ không bị chập chờn. Hỗ trợ tăng tuần hoàn máu não, giảm chóng mặt, giảm đau đầu, trị rối loạn tiền đình, cải thiện trí nhớ, điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch, ngăn ngừa tai biến, đột quỵ.

Cách sử dụng: Sử dụng 1-2 viên/lần, người bệnh nên uống 1 lần trước khi ngủ khoảng 30p.

>>> Xem Dưỡng Tâm An – Định Thần Ngon Giấc trên ShopeeMall

Dưỡng Tâm An Thần có tốt không, nên mua loại nào?

Như đã đề cập ở trên, các sản phẩm Dưỡng Tâm An Thần đều được điều chế từ các loại thảo mộc tự nhiên như vông nem, tâm sen, táo đỏ, bình vôi,… đây đều là những vị thuốc quý thường được sử dụng để điều trị mất ngủ trong các bài thuốc đông y. Do vậy, các sản phẩm này đều rất lành tính, không có tác dụng phụ tương tự như các loại thuốc ngủ đặc trị. Tất cả các sản phẩm này đều sản xuất bởi các công ty Dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, cũng như đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc, nên rất an toàn, bạn có thể an tâm sử dụng.

Về hiệu quả, các sản phẩm Dưỡng Tâm An Thần không thể gây ngủ nhanh chóng như thuốc ngủ biệt dược. Thay vào đó, các sản phẩm này có tác dụng sâu hơn giúp cải thiện thần kinh, điều hòa kinh mạch giúp điều trị mất ngủ và căng thẳng thần kinh từ sâu bên trong. Trung bình bạn sẽ mất 2-3 ngày để có thể cảm nhận hiệu quả của sản phẩm, sau 3-4 tuần sử dụng hiệu quả cải thiện giấc ngủ có thể cảm nhận rõ rệt.

Với 6 sản phẩm được liệt kê trong bài viết này, đều có hiệu quả điều trị rất tốt, trong đó viên ngủ ngon Dưỡng Tâm An Thần Brain, Dưỡng Tâm An Thần PV và TraSleepy là những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Như vậy, qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 6 loại thuốc Dưỡng Tâm An Thần đáng mua nhất vào thời điểm hiện tại. Mong rằng, với những nội dung được chia sẻ, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và cơ địa của mình. Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất khi sử dụng thuốc, bạn cũng nên cân bằng nhịp sinh hoạt và thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp và tuyệt đối không lạm dụng sử dụng thuốc ngủ nhé!

      Xem thêm:

Dược sĩ Bội Linh

Dược sĩ Bội Linh Tốt nghiệp y khoa tại trường Đại học Y Dược Huế. Sau đó, dược sĩ chuyển vào tiếp tục học và tốt nghiệp tại trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh, đang đảm nhận vị trí dược sĩ chuyên môn của MẸ ĐÂY RỒI. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com