Trang chủ » Làm đẹp » Hình xăm » [1399 MẪU] Ý nghĩa hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng, kín lưng, đẹp, hợp với tuổi nào, gồm những ai

[1399 MẪU] Ý nghĩa hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng, kín lưng, đẹp, hợp với tuổi nào, gồm những ai

Ý nghĩa hình xăm Ngũ Hổ Tướng hiện đang là mẫu hình xăm được rất nhiều người yêu thích nhờ mang tính đại diện cho những phẩm chất, tính cách đặc trưng của 5 vị tướng danh tiếng lẫy lừng từ thời Tam Quốc. Vậy cụ thể hình xăm này mang ý nghĩa gì, có những nhân vật nào trong hình xăm? Hãy cùng khám phá chi tiết ở bài viết sau đây, và điểm qua 1000 mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp nhất nhé.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 2
Ý nghĩa hình xăm Ngũ Hổ Tướng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 4
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 3
Khung hình xăm Ngũ Hổ Tướng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 5
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 6
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng gồm những ai? Gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung, Triệu Vân
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 7
Mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng

Ý nghĩa hình xăm ngũ hổ tướng

Nghệ thuật xăm hình có rất nhiều mẫu hình xăm, trong đó hình xăm Ngũ Hổ Tướng trong series Tam Quốc chí được xem là đại diện cho “đạo quân tử” trong thuyết Nho Giáo.

Có thể hiểu ý nghĩa chung của hình xăm Ngũ Hổ Tướng chính là đề cao thông điệp lấy dân làm gốc, thiên hạ đứng thứ hai, còn những nam nhân chân chính thì không bao giờ gục ngã dù đứng trước bất kỳ tình thế nào. (“Di vân quý, xã tắc thứ chi, hảo hán bất kham thời cuộc”). Hơn nữa, ngoài việc mang những ý nghĩa sâu xa, hình xăm này còn có tính thẩm mỹ cao, do đó có không ít người đã yêu thích và chọn xăm hình này trên cơ thể.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 9
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng kín lưng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 10
Hình xăm kín lưng Ngũ Hổ Tướng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 11
Ngũ Hổ Tướng hình xăm
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 12
Ý nghĩa mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng

Nếu phân tích chi tiết theo từng vị tướng, cả 5 vị mãnh tướng trong hình xăm được xem là đại diện cho 5 cốt cách, nhân phẩm và tài năng khác nhau, cụ thể:

 • Tướng Quan Vũ: được xem là đại diện cho chữ “Nhân”, mang ý nghĩa thể hiện trí dũng vô song,một con người toàn tài, khí độ ung dung, tao nhã với vẻ ngoài ngọc thụ lâm phong. Hình xăm Quan Công giúp chủ nhân rèn luyện được nhãn quan, nhìn được thời cuộc, đồng thời giữ vững cái tâm thiện lương trong cuộc sống nhiều cám dỗ.
 • Tướng Trương Phi: được xem là ứng với chữ “Nghĩa”, thể hiện con người chính trực, mạnh mẽ, đồng thời có sự trung thành tuyệt đối với chủ công. Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, tướng Trương Phi tuy không có tài mưu lược nhưng về sức mạnh thì vượt trội, tính cách hào sảng và luôn hết mình vì thiên hạ. Vì vậy, hình xăm Trương Phi thường mang ý nghĩa thể hiện chủ nhân là người có lòng tốt và thẳng thắn.
 • Tướng Mã Siêu: đại diện cho chữ “Lễ”. Qua những câu từ trong sử sách truyền lại, tướng Mã Siêu rất đa mưu túc trí, vừa có khả năng cầm đao thương nhưng cũng rất quy củ lễ nghi. Do đó, hình xăm Mã Siêu thường đại biểu cho tính nhẫn, tính lý trí, đồng thời cũng thể hiện chủ nhân hình xăm là người có thể thích nghi được với bất kỳ hoàn cảnh sống nào.
 • Tướng Hoàng Trung: Được xem là đại diện cho chữ “Trí”. Tướng Hoàng Trung là vị tướng có tuổi tác lớn nhất trong số các tướng dưới trướng Huyền Đức, và ông cũng là người có sự lão luyện và dẻo dai nhất. Hình xăm tướng Hoàng Trung sẽ giúp chủ nhân giữ được cái đầu lạnh, không nóng lòng vội vã mà có thể dùng lý trí suy xét kỹ càng trước những tình huống quan trọng.
 • Tướng Triệu Vân: đại diện cho chữ “Tín”, thể hiện sự dũng cảm, can trường và khát vọng kiến công lập nghiệp. Hình xăm Triệu Vân cũng thường mang ý nghĩa ca ngợi sự trung thành, đồng thời thời khẳng định bản lĩnh cao cường, hóa nguy thành an của gia chủ.
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 13
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng ở tay
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 14
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng ở chân
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 15
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 16
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng có ý nghĩa gì
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 17
Khung hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp

Nếu xét riêng cho từng lĩnh vực, hình xăm ngũ hổ tướng được xem là linh phù, đem đến may mắn và giúp hóa giải điềm xấu, cụ thể:

 • Trong lĩnh vực giao thương, buôn bán: Ngũ Hổ Tướng giúp phù hộ tài lộc, hỗ trợ mở rộng mối làm ăn và giúp sự nghiệp của chủ sở hữu được thuận buồm xuôi gió.
 • Trong lĩnh vực quan lộ: hình xăm Ngũ Hổ Tướng giúp thu hút nhân tài, dễ dàng tìm được những cộng sự ăn ý để sự nghiệp dễ dàng thăng tiến hơn. Ngoài ra, con đường công danh cũng tránh được tiểu nhân, thuận lợi đạt được vị trí mà nhiều người mơ ước.
 • Về tiền tài: hình xăm Ngũ Hổ Tướng sẽ rất phù hợp cho những ai làm việc liên quan đến buôn bán đồ gỗ, đồ cổ, các lĩnh vực vật tư y tế hay thực phẩm,…Các lĩnh vực vừa kể trên đều rất cần thiết đối với các trận chiến thời xưa nên khi kinh doanh sẽ thuận lợi và thu được nhiều lợi nhuận hơn.
 • Về quan hệ xã hội: hình xăm Ngũ Hổ Tướng sẽ giúp chủ nhân mở rộng mối quan hệ, đi đường dễ gặp quý nhân và kết giao với nhiều người bạn đồng hành cùng chí hướng, giúp đỡ trong công việc lẫn đời sống thường ngày.

Vì có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nên khi xăm hình xăm Ngũ Hổ Tướng, bạn không nên xăm lẻ bộ 3 hay bộ 2, thay vào đó nên xăm đủ các vị Tướng và theo đúng các thứ tự vừa liệt kê ở trên. Một số vị trí thích hợp để xăm hình xăm này là ngực, bụng, lưng,…

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 18
Hình xăm kín lưng Ngũ Hổ Tướng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 19
Mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 20
Ảnh hình xăm Ngũ Hổ Tướng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 21
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng ý nghĩa
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 23
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng đẹp
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 24
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full kín lưng

Xem thêm:

Hình xăm ngũ hổ tướng full lưng

Lưng là vị trí được rất nhiều người lựa chọn khi xăm hình, bởi vị trí này vừa có diện tích lớn, vừa hạn chế được sự đau đớn khi xăm. Nhất là đối với hình xăm Ngũ Hổ Tướng, hình xăm này bao gồm rất nhiều chi tiết và đòi hỏi cần xăm ở khu vực rộng rãi mới có thể thể hiện hết vẻ đẹp của hình xăm này.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 25
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full bít lưng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 27
Mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng độc đáo
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 22
Khung mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng khá bảnh full lưng hình 28
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng Khá Bảnh full lưng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 29
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng kín lưng

Hình xăm Ngũ hổ tướng full lưng không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao mà còn thể hiện sức mạnh và sự bảo vệ, giúp bạn làm việc gì cũng thuận lợi, có quý nhân phù trợ.

Xem thêm:

Hình xăm ngũ hổ tướng gồm những ai?

Hình xăm Ngũ hổ tướng được bắt nguồn từ tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, mô phỏng lại 5 vị mãnh tướng tài ba của nhà Thục Hán, bao gồm tướng Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung và tướng Triệu Tử Long.

 • Tướng Quan Vũ: tiền diện Đại tướng quân, tên tự của Ngài là Vân Trường, giữ vị trí thống lĩnh tam quân, đối kháng trực tiếp và là vị tướng đứng đầu trong Ngũ Tướng.
 • Tướng Mạnh Khởi: tả tướng quân, giữ vai trò thống lĩnh vạn quân cánh trái, chỉ huy xung kích và đột kích, tấn công từ nhiều phía vào điểm yếu của kẻ địch.
 • Tướng Trương Phi: hữu tướng quân, có tên tự là Dực Đức, chịu trách nhiệm thống lĩnh đội quân cánh phải, đánh giáp lá cà và hỗ trợ đội quân chính diện.
 • Tướng Hoàng Trung: hậu tướng, có nhiệm vụ ủng hộ binh lực, bọc lót đằng sau. Ngài giỏi nhất về bắn cung hoặc sử dụng các vũ khí có tầm tấn công xa.
 • Tướng Triệu Vân: dực tướng, ông linh hoạt ở mọi vị trí, hỗ trợ chỉnh đốn binh mã và đội giao chiến cảm tử, đôi khi ông hỗ trợ phòng ngự, có lúc thì làm quân tiên phong.
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 26
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng có những ai
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 30
Mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng gồm những ai
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 31
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng gồm những ai, gồm 5 tướng lớn của Tam Quốc Chí
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 34
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng gồm những ai, gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu, Hoàng Trung, Triệu Vân
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 35
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng trước ngực, kéo qua bắp tay

Xem thêm:

Hình xăm ngũ hổ tướng hợp với tuổi nào?

Trong nghệ thuật xăm hình, việc có hợp phong thủy hay không rất được quan tâm, nhất là đối với những hình xăm về các vị thánh như Ngũ Hổ Tướng. Vậy hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào?

Do Ngũ Hổ Tướng đều là binh bộ tướng, do đó có sự tương sinh với các Hành Hỏa, hành Thổ và hành Mộc, bình thường với hành Thủy và Kim.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 36
Hình xăm ngũ hổ tướng việt nam
hình xăm ngũ hổ tướng gồm những ai
Hình xăm ngũ hổ tướng màu
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 33
Xăm hình Ngũ Hổ Tướng có sao không? Hình xăm này cực linh, được khuyên dùng cho những người mạng lớn
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 32
Khung hình xăm ngũ hổ tướng nhật cổ
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng full lưng hình 36
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp kín lưng

Ngoài ra, cả 5 vị tướng đều mang mệnh Dương Cực, có bộ Hình đóng Tuần, do đó trong Nhân Tướng Số, những ai thiếu nhân tố này sẽ rất phù hợp để xăm hình Ngũ Hổ Tướng.

Hình xăm Ngũ Hổ Tướng cực kỳ mạnh mẽ và được phái mạnh ưa chuộng, thế nhưng không có nghĩa hình xăm này chỉ dành cho nam, kể cả những bạn nữ, nhất là những ai cầm tinh Dần, Thìn, Tỵ, Thân với thiên tính mạnh mẽ thì vẫn có thể xăm được.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 37
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng vẫn được nhiều nam giới lựa chọn
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 39
Mẫu hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp ý nghĩa
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 40
Ngũ Hổ hình xăm 5 ông tướng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 41
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng trên tay

Hình xăm ngũ hổ tướng Khá Bảnh

Khá bảnh là một nhân vật khá hot tại Việt Nam, do đó bất cứ vấn đề gì liên quan đến Khá Bảnh cũng được nhiều người quan tâm. Và hình xăm Ngũ Hổ Tướng Khá Bảnh cũng đã mang đến trào lưu mới, trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Với vị trí xăm đằng sau lưng, hình xăm Ngũ Hổ Tướng Khá Bảnh có tính thẩm mỹ cao, đồng thời tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với bất kỳ ai.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng khá bảnh hợp với tuổi nào full lưng hình 38
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng Khá Bảnh là một trong những mẫu Ngũ Tướng rõ đẹp nhất

Xem thêm hình xăm đại bàng Khá Bảnh

Hình xăm ngũ hổ tướng giá bao nhiêu?

Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hiện nay đang có mức giá khác nhau tùy theo kích thước cũng như kỹ thuật phun xăm. Trong đó, với những hình xăm có khổ nhỏ giá sẽ khoảng 5 triệu, khổ trung bình giá dao động khoảng 10 triệu và trên 20 triệu đồng cho hình xăm Ngũ Hổ Tướng kích thước lớn.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 43
Ý nghĩa của hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp kín lưng
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 44
Ý nghĩa của hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp full lưng

Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ hơn, bạn có thể chọn kỹ thuật xăm 3D, phủ bóng, hoặc sử dụng mực tốt để hình xăm được bền màu, và tùy theo lựa chọn của bạn mà giá cả có thể tăng lên.

Xăm hình ngũ hổ tướng có sao không?

Trong thế giới xăm hình, hình xăm Ngũ Hổ Tướng được truyền tai nhau là khá “nặng vía” và khó tương thích với chủ. Các nghệ nhân xăm nói răng, không phải ai cũng xăm được hình xăm này bởi thủ tục “thỉnh” xăm khá rườm rà, nếu làm không đúng còn bị “quật ngược” (nhẹ thì viêm da, chóng mặt, nặng thì tâm trí bất ổn)

Hơn nữa, trong nhiều quan niệm tôn giáo đã chỉ ra hình xăm Ngũ Hổ Tướng thường mang nhiều sát nghiệp, dẫn đến người thỉnh thường xuyên gặp trắc trở, dễ gặp nạn đâm chém và mắc phải nguy cơ tù tội.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 45
Những hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp

Có rất nhiều trường hợp xăm hình Ngũ Hổ Tướng vướng phải tù tội, điển hình như Ngô Bá Khá (còn gọi là Khá Bảnh, Việt Nam), Hòa Thắng (Hồng Kông), Kenichi Shinoda (trùm băng đảng Yamaguchi, Nhật Bản).

Tuy nhiên, các phỏng đoán trên chỉ dựa vào duy tâm mà không hề có bất cứ bằng chứng khoa học cụ thể nào. Hầu hết những người xăm hình xăm Ngũ Hổ Tướng đều khỏe mạnh và làm việc bình thường.

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 46
Hình xăm Ngũ Hổ Tướng đẹp trước bụng

Vậy xăm hình xăm Ngũ Hổ Tướng có sao không?

Câu trả lời là KHÔNG. Thế nhưng, có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Trước khi xăm hình bạnh nên cân nhắc kỹ lưỡng, đồng thời tìm hiểu rõ các quy tắc phải biết khi xăm, nên tránh một số điều “kỵ” sau:

 • Nên hạn chế xăm hình vào ban đêm do ban đêm âm khí nhiều, với những bạn nữ thì nên tránh những ngày “đèn đỏ”.
 • Không nên xăm hình trên những vùng bụng dưới, bách, háng hay những chỗ nhiều lông trên cơ thể.
 • Không xăm hình bị khuyết đầu và thiếu vũ khí của các vị tướng.
 • Khi xăm không nên điểm mắt quá đậm, không vẽ mắt trợn ngược hay vẽ mắt nhiều tròng.
 • Nếu bản thân bạn có tư tưởng hay lối sống của mình đối lập với hình xăm thì tuyệt đối không nên xăm.
Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hợp với tuổi nào full lưng hình 42
Ý nghĩa hình xăm Ngũ Hổ Tướng vẫn được nhiều nam giới lựa chọn

Ý nghĩa Hình xăm Ngũ Hổ Tướng hình 1

Xem thêm:

Kết luận Ngũ Hổ hình xăm 5 ông tướng

Hình xăm Ngũ Hổ Tướng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đồng thời lại có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để hình xăm phát huy được tối đa công dụng nhất, bạn cần lưu ý nhiều điều. Hy vọng qua những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về hình xăm này và có quyết định đúng đắn trước khi xăm nhé.

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com