Trang chủ » Sức khoẻ » [VẠCH TRẦN] Viên Sủi Hypoly Có Tốt Không Hay Lừa Đảo? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Chính Hãng? [REVIEW]

[VẠCH TRẦN] Viên Sủi Hypoly Có Tốt Không Hay Lừa Đảo? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Chính Hãng? [REVIEW]

Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác viên sủi tiểu đường Hypoly có tốt không? Viên sủi Hypoly giá bao nhiêu, mua ở đâu chính hãng? Mọi người đánh giá, review viên sủi Hypoly như thế nào? Liệu, có nên mua không? Tin đồn “viên sủi Hypoly lừa đảo”, có đúng không?,… Tất cả sẽ được chia sẻ và tiết lộ đầy đủ trong nội dung bài viết ngày hôm nay.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 18

Lưu ý: Bài viết này chỉ chia sẻ về viên sủi Hypoly chính hãng. Vì thực tế Hypoly đang bị làm giả, khá nhiều trên thị trường. Các hàng giả thường có giá bán rất rẻ chỉ từ 150 – 250K, trong khi giá gốc đến 690.000đ. Hàng thật phải có đủ 3 tem chống giả từ nhà sản xuất. 

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 8

Cẩn thận khi mua trên Shopee, Lazada, vì toàn bộ trên đây đều là hàng nhái. Một số shop “lấy hình chính hãng” để đăng bán, nhưng khi giao thì lại chỉ có 1 tem.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 17

Một số khác thì viên sủi còn bị dập nát, và không đủ số lượng 20 viên. ‘

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 20

[SỰ THẬT] Có nên mua viên sủi tiểu đường Hypoly không?

Viên sủi Hypoly được quảng cáo là sản phẩm có thể ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra, giúp cơ thể ăn ngon và khoảng mạnh hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Và bạn cũng nên biết rằng, bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh nan y, hiện tại vẫn chưa có thuốc chữa trị dứt điểm. Mọi phương pháp hiện tại chỉ kiểm soát bệnh ở một mức độ ổn định, mang lại sức khỏe lâu dài và bền vững cho người bệnh.

Một khi bạn phát hiện bệnh tiểu đường thì việc đầu tiên bạn vẫn cần làm, đó chính là nên đến bác sĩ chẩn trị và sử dụng thuốc có tác dụng chuyên sâu. Ngoài ra, bạn cũng cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, kiêng ngọt, kiêng chất béo, tinh bột,…. thường xuyên tập luyện để đạt được kết quả cao.

Còn việc sử dụng viên sủi Hypoly chỉ hỗ trợ ổn định đường huyết ở mức độ tương đối, chứ sản phẩm này sẽ không cam kết giúp bạn trị dứt điểm được căn bệnh nan y này. Dĩ nhiên trước những lời quảng cáo “chỉ 2 viên mỗi ngày, bạn sẽ kiểm soát bệnh tiểu đường cả đời”, toàn là những câu thổi phồng công dụng. Càng làm cho nhiều người nghi ngờ “Hypoly lừa đảo” thêm thôi.

Bạn nên đặt tâm thế, Hypoly chỉ hỗ trợ tầm 1 – 2 phần, chứ không phải “thần thánh” đến mức 10/10 đâu nhé! Và trong khi sử dụng, bạn cũng cần tuân thủ theo chế độ ăn uống nghiêm ngặt, không được lơ là. Vì dù một sản phẩm có tốt đến đâu đi chăng nữa, mà nếu bạn ăn nhiều đường, tinh bột thì hiệu quả cũng không được như mong đợi, thậm chí là còn khiến bệnh trở nặng hơn.

Phương pháp hỗ trợ tiểu đường: thăm khám bác sỹ + kiêng ăn uống + vận động + có thể dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ để ổn định đường huyết tốt hơn (chẳng hạn như Hypoly).

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 19

Nói thẳng ra, nếu bạn thực hiện 3 yếu tố đầu tốt, đường huyết ở mức độ ổn định thì cũng không cần dùng đến Hypoly, vì đây chỉ là sản phẩm phụ thêm. Còn nếu bạn vẫn còn cảm thấy tiểu đêm nhiều, cơ thể mệt mỏi, đường huyết vẫn còn khá cao. Thì nên khám bác sỹ, kiêng ăn uống, vận động và chỉ dùng Hypoly như một sản phẩm hỗ trợ cho sức khoẻ. Mặc dù nó từ thảo dược thiên nhiên, an toàn, nhưng cũng chỉ hỗ trợ ổn định đường huyết vài phần, chứ không phải 100% kiểm soát được bệnh.

Mình có dùng Hypoly cho mẹ mình, nên rất hiểu chuyện này. Đừng bao giờ nghĩ Hypoly như thuốc, rồi cứ suốt ngày uống và hy vọng hạ đường huyết nhanh chóng. Tối đa, chỉ có thể giảm được 10 – 20%, chứ không phải “thần dược” gì đâu. Mẹ mình dùng cả hộp 20 viên Hypoly thì cũng chỉ giảm 2 – 3 mg/dL, chứ cũng không nhiều. Và thực tế, không có sản phẩm nào giúp bạn hạ đường huyết về mức bình thường được. Vì nếu đường huyết hạ thấp chỉ còn 90, tức là khỏi bệnh tiểu đường luôn rồi. Đó là điều chưa có một phương pháp nào làm được.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 15

Và một số quảng cáo nói rằng, dùng viên sủi Hypoly 2 – 4 tuần là ổn định đường huyết, thì đây cũng là lời quảng cáo thiếu tính thực tế. Giả sử, nếu bệnh tiểu đường rất nặng (đường huyết luôn cao trên 120), mắc tiểu đường nhiều năm liền và biến chứng, thì 2 – 4 tuần nghe có vẻ như thiếu tính khoa học. Họ chỉ đặt ra dựa trên giả thiết, chứ cũng không có một bất kỳ nghiên cứu lâm sàng nào.

Mình nghĩ, với một sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ như Hypoly, thì phải sử dụng nhiều hơn thế. Tức là tầm 1 – 2 tháng, hoặc nhiều hơn vì còn tuỳ vào tình trạng bệnh tiểu đường nhẹ hay nặng, thì mới cảm thấy hiệu quả. Và trong suốt 1 – 2 tháng này, bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn uống kiêng khem nhé.

Nếu dùng 1 – 2 tháng, thì Hypoly có thể sẽ ổn định huyết áp. Nhưng bạn cần dùng nhiều hơn hoặc lâu dài, thì mới hạn chế biến chứng nguy hiểm của bệnh, chứ không thể cam kết trong 1 – 2 tháng. Bởi vì thực tế, mọi phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường (như thuốc men, ăn uống, vận động) đều phải kiên trì lâu dài, chứ không thể nói rõ thời gian. Vì đây là căn bệnh “sống chung” với chúng ta, mà không thể trị khỏi. Vì thế, cần sự duy trì mới có thể “kiểm soát” được nó, chứ không có phương pháp nào hoàn hảo hơn. (Do đó, Hypoly có thể dùng rất nhiều hơn, chứ không phải 1 – 2 tháng).

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 23

Mình chỉ dựa trên kết quả sử dụng của mẹ mình hiện tại mà đánh giá, thì viên sủi Hypoly có một phần giúp mẹ mình khoẻ hơn, ít tiểu đêm, ăn uống ngon miệng hơn.

Trước kia, mẹ mình vẫn ăn kiêng và có dùng thuốc điều trị từ bác sỹ. Tuy nhiên, mẹ mình vẫn chưa khoẻ hẳn, vì lượng đường Glucose trong máu cao, tuyến tuỵ thiếu Insulin, nên không chuyên hoá đường thành năng lượng. Do đó, mẹ mình rất hay bị suy nhược, và mệt mỏi.

Dù có dùng thuốc, mình thấy mẹ vẫn chưa khoẻ hẳn. Lượng đường trong máu (trước ăn) luôn ở mức 182 – 184mg/dL, cứ hay nằm nhiều, cũng khá khát nước. Nên mình duy trì chế độ điều trị, ăn kiêng cũ, và có dùng kèm Hypoly này.

Vì mình có tìm hiểu, thấy PGS, TS Đoàn Văn Đệ – nguyên chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp và Nội tiết, Bệnh viện 103 Học viện Quân y cho biết: “Khi sử dụng sản phẩm đông y kết hợp với thuốc tây một cách hợp lý, kiên trì chế độ ăn uống khoa học thì chỉ số đường huyết của người bệnh có thể giảm thêm được 30%. Đây là con số không hề nhỏ với bệnh nhân tiểu đường”.

Nên mình cũng thử dùng viên sủi Hypoly cho mẹ như một bài thuốc Đông Y. Mà công nhận giá nó đắt lắm, 1 hộp 20 viên (giá gốc 690K), dùng 10 ngày là hết rồi. Mà dùng Hypoly cũng có giảm chút về đường huyết của mẹ mình.

Sau khi dùng 1 hộp, mình có đo đường huyết cho mẹ vào buổi sáng thì nó hạ xuống 179 – 180mg/dL, tức là giảm 1 – 2 số đường huyết so với ban đầu. Mẹ mình có khoẻ hơn một chút. Hôm sau, mình có đo lại, thì cũng được con số đường huyết trên. Nhìn chung cũng giảm được một ít. Mình cũng có mua sữa tiểu đường để mẹ bổ sung thêm dinh dưỡng, chứ ăn uống thường không tiêu.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 24

Còn về Hypoly, nó chỉ giảm đường huyết ở mức tương đối thôi. Chứ không thể kỳ vọng, nó giảm đường huyết về mức bình thường (dưới 90 trước khi ăn). Nếu giảm về mức bình thường được, tức là khỏi bệnh tiểu đường. Đó là điều không thể.

Mình nghĩ, chắc cần dùng nhiều hơn, chứ 1 hộp (10 ngày) thì cũng không giảm bao nhiêu. Tuy nhiên, mình thấy mẹ đỡ mệt hơn, ít nằm nhiều. Việc đi tiểu đêm ít hơn, ăn uống cũng có phần ngon miệng hơn. Nên có đặt thêm hộp thứ 2 cho mẹ dùng để theo dõi thêm. Bệnh này cần kiêng khem nhiều, và cũng phải có sẵn “máy đo đường huyết” tại nhà, để theo sát sức khoẻ của mẹ.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 13

So với một số loại thuốc mình dùng thì Hypoly có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được Bộ Y tế chứng nhận. Thành phần từ thảo dược thiên nhiên, nên hạn chế tác dụng phụ cho cơ thể của mẹ.

Ngoài ra, viên sủi Hypoly có ứng dụng thêm công nghệ Nano tiên tiến, giúp dưỡng chất (từ Hypoly) hấp thu vào cơ thể nhanh hơn. Công nghệ này sẽ giúp chia nhỏ các hoạt chất bên trong Hypoly thành các phân tử siêu nhỏ (chỉ bằng 1/10.000 đường kính sợi tóc).

Với kích thước siêu nhỏ như thế, nên các dưỡng chất sẽ hấp thu nhanh, và tác động sâu đến vùng tuyến tuỵ (nơi phát tán bệnh tiểu đường). Hơn nữa, khi đến nơi, thì dưỡng chất Hypoly sẽ hỗ trợ bảo vệ và tái tạo tế bào Beta, tăng quá trình sản sinh ra Insulin. Từ đó giúp ổn định đường huyết trong máu, đồng thời các thành phần từ Hypoly hỗ trợ hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gồm tim, gan, thận,…. Còn về hiệu quả thì chắc cần dùng 1 – 2 tháng, hoặc lâu hơn mới cảm nhận được.

Viên sủi Hypoly có khác gì bài thuốc Đông Y truyền thống

Theo đánh giá của mình, viên sủi Hypoly sẽ tốt hơn các bài thuốc Đông Y ở 2 điểm:

Thứ 1 là nó đã được cân đo, đong đếm kỹ về liều lượng, nên sẽ mang đến công dụng cao hơn. Giống như cùng 1 nguyên liệu nấu ăn, nhưng bạn tự nấu, chắc chắn sẽ không ngon như một đầu bếp. Và viên sủi Hypoly cũng thế, nó sẽ đạt hiệu quả cao hơn so với các bài thuốc tự sắc thông thường.

Thứ 2: Hypoly ứng dụng công nghệ Nano, sẽ giúp các hoạt chất sẽ đi đến đúng tuyến tuỵ, hấp thu hiệu quả và không bị thất thoát ra ngoài. Các loại thuốc thông thường, và các bài thuốc tự sắc, không có công nghệ này, nên các hoạt chất sẽ dễ bị enzyme phân giải, và đào thải ra ngoài. Lượng hấp thụ vào cơ thể rất thấp, chưa kể hàm lượng đến được tuyến tuỵ còn thấp hơn, vì chúng có thể đi đến nhiều bộ phận khác.

Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, nên viên sủi Hypoly giúp tăng khả năng hấp thu lên gấp 89 lần so với phương pháp sắc thuốc thông thường. Nên đây cũng là lý do mà viên sủi Hypoly có giá cao đến 690.000đ/hộp.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 16

Tuy giá cao thật, nhưng đó là mức giá cố định, nhà sản xuất đã niêm yết với Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Công thương. Nên mọi đại lý và nhà phân phối bán lại đều phải tuân theo mức giá này.

Mình thấy, viên sủi Hypoly trên Shopee, Lazada, có giá chỉ 150.000 – 250.000đ. Giá rất rẻ, nên mua thử, ai ngờ đâu hàng giả.

Cảnh báo viên sủi Hypoly giả, hàng nhái trên Shopee, Lazada [BẰNG CHỨNG + CÁCH PHÂN BIỆT]

Mình có tìm hiểu và đặt mua thử viên sủi Hypoly trên Shopee chỉ có giá 250.000đ.

Nhưng mua về, mình thấy thiếu tem chống giả. So với hàng thật thì màu sắc nó nhợt nhạt hơn, chạm vào sạm tay.

Viên sủi của hàng giả có mùi rất lạ, không phải mùi thảo dược như Hypoly chính hãng.

Ngoài ra, viên sủi Hypoly chính hãng sẽ gồm có 3 tem, trong đó gồm có:

 • 1 tem của công ty Bigfa (nơi sản xuất Hypoly). Tem này rõ nét, hoa văn in chìm, thiết kế dày dặn.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 30

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 31
Hàng giả tem rất nhạt
 • 1 tem của Bộ Công an trên thân hộp. Tem này nếu chiếu đèn vào sẽ hiện chữ HÀNG THẬT lên.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 29

 • 1 tem của công ty Tavuco (nơi đăng ký thương hiệu cho Hypoly). Tem này có ánh kim 7 màu.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 27

Để đặt mua online, mình nghĩ bạn nên yêu cầu “kiểm tra hàng trước khi thanh toán”.

Nếu họ không hỗ trợ, thì đừng đặt mua. Vì chúng ta phải đích thân xem xét viên sủi Hypoly có phải hàng chính hãng không?

Và hàng chính hãng sẽ có sẵn 3 tem chống giả ngay trên hộp như thế này, nên khi kiểm hàng, bạn sẽ thấy ngay.

Tuỳ mọi người quyết định có nên mua không, hay mua ở đâu, vì mình không bán và cung cấp sản phẩm này. Mình chỉ giúp bạn đánh giá sản phẩm, cảnh báo hàng giả thôi.

Và mình thấy có 2 sai lầm, mà nhiều bạn mắc phải khi phân biệt thật giả:

❌ 1. Tin vào mã vạch, check ra mã vạch là hàng thật. [SAI LẦM]

Thực tế, mã vạch đã có thể làm nhái theo hàng thật được nhé. Mình có đọc bài của Dienmayxanh nói về điều này.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 25

Bạn cứ nghĩ xem, nếu mã vạch còn hiệu quả đến thế, thì nhà sản xuất đã không thiết kế thêm 3 tem chống giả để làm gì.

Vì bạn chỉ cần check mã vạch là biết ngay thật giả rồi.

Nên mình nghĩ, bạn nên cẩn thận hơn, để tránh gặp phải hàng giả.

Check mã vạch cũng được, nhưng chỉ ở mức độ tham khảo thôi. Sản phẩm phải đầy đủ 3 tem chống giả, và nhớ chiếu đèn UV vào tem của Bộ Công An để hiện chữ HÀNG THẬT ở trên. Và tem cuối cùng có ánh kim 7 màu nhé!

❌ 2. “Thấy nhiều người mua, nhiều người đánh giá tốt trên Shopee, Lazada thì mua” [ĐÃ CÓ DỊCH VỤ LÀM VIỆC NÀY]

Cái này, mình mới “phát giác” gần đây, nên muốn chia sẻ luôn cho bạn.

Mình biết vẫn có gian hàng làm ăn chân chính trên đây, nhưng đâu đó vẫn có những bọn bán gian, vào để lừa đảo, lừa gạt người dùng.

Một số gian hàng trên Shopee, có thuê dịch vụ để tạo “lượt mua ảo”, và tạo ra nhiều “đánh giá ảo”, để muốn tuông hàng giả ra ngoài.

Bạn cứ lên Fb, search cụm từ “dịch vụ Shopee” sẽ có rất nhiều dịch vụ tìm cách “lách luật” Shopee. Chẳng hạn như dịch vụ này…

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 26

Muốn 1k lượt mua, chỉ cần bỏ ra 990K

Muốn được 5 sao, đánh giá cao thì cũng bỏ ra số tiền tương ứng

Nếu ai mua hàng trên Shopee lâu năm, thì cũng sẽ nhận ra điều này.

Không phải shop nào “nhiều lượt mua, nhiều lượt đánh giá” mà đặt mua. (Mình đang chia sẻ thực tế đang diễn ra, chứ không dìm Shopee, Lazada, vì vẫn có người bán tốt trên các sàn này)

Bí quyết mình hay dùng, là nên yêu cầu “cho phép kiểm hàng” trước khi trả tiền.

Mình có thử rồi. Một số shop trên Shopee, mình “yêu cầu cho kiểm hàng”, nếu hàng chính hãng là cho phép ngay luôn.

Còn hàng giả, hàng nhái thì thường nói không hỗ trợ, hoặc nói Shopee không cho phép. (Thực tế, hàng thật trên Shopee vẫn cho “kiểm tra” đấy thôi.)

Nếu họ không cho kiểm hàng thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi mua nhé!

Mình thấy viên sủi Hypoly trên Shopee, Lazada, toàn giá giảm sốc, chỉ từ 150 – 250K/hộp. Họ toàn lấy “hình chính hãng, có 3 tem chống giả” để đưa lên. Giống như mình mua thử Hypoly trên Shopee (chỗ có hình 3 tem), cũng bị hàng giả.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 38
Loạn giá trên Shopee

Nên mình đặt lại viên sủi Hypoly trên website chính hãng của công ty Tavuco (nơi sản xuất Hypoly). Họ bán giá gốc 690.000đ, nhưng là hàng chính hãng từ công ty. Họ luôn miễn phí vận chuyển, và “cho phép kiểm hàng đàng hoàng“, nên mình cũng yên tâm.

Vì khi shipper giao đến, mình có thể mở hộp, xem có đủ 3 tem chống giả không. Dĩ nhiên là hàng chính hãng, nên họ không giấu giếm gì, không giống hàng trên Shopee, Lazada.

Đánh giá ưu – nhược điểm của viên sủi Hypoly

Ưu điểm viên sủi Hypoly

 • Thành phần thảo dược thiên nhiên, nên rất an toàn
 • Sản phẩm đã được Bộ Y tế chứng nhận.
 • Đặc biệt có ứng dụng công nghệ Nano tiên tiến, sẽ giúp mang lại hiệu quả hấp thụ cao hơn phương pháp “sắc uống” thông thường.
 • Mình dùng cảm thấy hiệu quả, mẹ mình giảm 2 – 3 mg/dL đường huyết, và cơ thể khoẻ lên một chút. (Nhưng cần kết hợp thêm ăn uống, vận động nữa).

Nhược điểm viên sủi Hypoly

 • Giá cao
 • Hàng giả nhiều (cẩn thận với hàng rẻ)
 • Và cần dùng lâu dài từ 1 – 2 tháng (hoặc nhiều hơn) mới thấy tác dụng, vì còn tuỳ vào tình trạng bệnh của mỗi người.
 • Bị thổi phồng công dụng quá mức, như thể đây là “thuốc tiên”. Bạn nên biết rằng: bệnh tiểu đường cần lộ trình lâu dài, kiêng trì, và cũng kiêng khem rất nhiều, chứ không phải phụ thuộc vào 1 sản phẩm như thế này.
 • Chưa bán nhiều tại hiệu thuốc (nguyên nhân chính là giá cao, nên khả năng tiếp cận người mua tại điện phương khá thấp. Chưa kể xu hướng mua hàng online cao, nên các chủ hiệu thuốc vẫn còn e ngại khi nhập Hypoly về)

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 32

Tóm lại: Viên sủi Hypoly cũng có thể hỗ trợ ổn định đường huyết, nhưng cần dùng lâu dài từ 1 – 2 tháng và tuỳ vào mức độ bệnh, thì mới cảm nhận được hiệu quả nhanh hay chậm. Và Hypoly chỉ thật sự hiệu quả, nếu mua được hàng thật, chính hãng. Còn mua nhầm hàng giả thì không đảm bảo. Vì không biết hàng giả có gì bên trong, có bị ngộ độc không. Hơn nữa, sau khi mua được Hypoly chính hãng, thì bạn nên duy trì chế độ ăn uống kiêng khem, vận động, thường xuyên thăm khám bác sỹ và kiểm tra đường huyết tại nhà, để có thể kiểm soát được bệnh nhé.

Viên sủi Hypoly có lừa đảo không?

Trong khi tìm hiểu, mình cũng hơi nghi ngờ “viên sủi Hypoly lừa đảo“. Vì nó quảng cáo đến mức quá lố, trong khi bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh nan y, chưa có phương pháp trị triệt để.

Sau khi tìm hiểu sâu, mình biết sản phẩm này đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. À, mình có điện lên Hotline của Bộ Y tế (1900.9095) để hỏi thăm về sản phẩm này. Người ta đã có cấp phép lưu hành rồi. Số điện thoại trên là cổng thông tin hỗ trợ của Bộ Y tế, mình có tra trên Google rồi. Vì thực tế, giấy tờ nay cũng giả ghê lắm, nên mình có hỏi cho chắc.

Khi đã được Bộ Y tế xác nhận, thì mình cũng khá tin tưởng về viên sủi Hypoly này.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 9
Hypoly đã được Bộ Y tế chứng nhận ngày 3/3/2021

Vì thực chất, để được Bộ Y tế cấp phép, sản phẩm phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm định, để xem xét kỹ về thành phần và công dụng bên trong. Nếu mọi thứ được thông qua, thì sản phẩm mới được Bộ Y tế đóng mộc đỏ và có chữ ký xác nhận. Nên nhìn chung, mình cũng yên tâm phần nào về viên sủi Hypoly.

Ngoài ra, viên sủi Hypoly còn được xuất hiện trên một số tờ báo lớn như Zing News, Dân Trí, VTV.vn, VTC.vn,…. Nếu bạn nghĩ, có tiền thuê họ lên bài, điều này vẫn chưa chính xác. Với một số tờ báo uy tín thế này, thì thông tin chính xác phải đặt lên hàng đầu, chứ không phải muốn đưa tin gì thì đưa. Dù có tiền, mà sản phẩm “dỏm” thì họ cũng chả thèm đăng. Nên khi xuất hiện trên mấy tờ báo hàng đầu này, mình cũng khá tin tưởng về sản phẩm Hypoly. Trong đó có cả tờ báo của đài truyền hình Việt Nam VTV.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 11

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 10

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 13

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 12

Viên sủi Hypoly là sản phẩm được nghiên cứu bởi Bác sỹ Nguyễn Hồng Hải (Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Đông y Hoà Bình) và công ty TNHH Dược Phẩm Tavuco sáng lập ra. Và họ có hợp tác công ty Bigfa để ứng dụng công nghệ Nano, sản xuất rộng rãi trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng GMP.

Nên nói chung, viên sủi Hypoly cũng không phải sản phẩm “tự phát” của một lương y nào. Nhớ lại mấy vụ “trên Youtube, cứ thấy mấy bà lương y kêu gọi bốc thuốc, để sđt rồi chẩn đoán, toàn lừa đảo thôi”. Còn viên sủi Hypoly có xuất xứ rõ ràng, chuyên nghiệp, được chứng nhận đàng hoàng, nên mình cũng thấy yên tâm hơn.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 37

À, nếu mua nhầm hàng giả, thì cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn nghĩ “Hypoly lừa đảo”, dùng 3 – 4 hộp mà không hiệu quả.

Thực tế, nếu dùng hàng giả, thì bạn có dùng 100 hộp cũng không đạt được hiệu quả gì, mà nó còn gây hại cho sức khoẻ. Bạn nên cẩn thận với các hàng giá rẻ, và khi mua thì nên “yêu cầu kiểm tra hàng trước”. Xem đủ 3 tem, và các cách nhận biết, để đảm bảo hàng chính hãng nhé.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 34

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 33

Lưu ý: Trong trường hợp, bạn sử dụng hàng chính hãng từ 2 – 3 hộp, không những không ổn định đường huyết, mà còn bị tác dụng phụ, nôn ói, nhập viện. Thì bạn nên gọi điện lên lên Bộ Y tế qua hotline 1900.9095. Hoặc có thể liên hệ cổng thông tin của đài VTV Việt Nam (0983456456 hoặc 0243.8355931) để phản ánh kịp thời. Mình nghĩ, nếu thực sự viên sủi Hypoly lừa đảo thật sự, gây hại cho người dùng thì nó cũng không xứng đáng có mặt trên thị trường. Lúc này, cơ quan chức năng vào cuộc, để kiểm tra lại có dấu hiệu lừa đảo, độc hại nào không. Họ có quyền yêu cầu thu hồi, và cấm lưu hành đối với hàng kém chất lượng như thế.

Nếu thực sự nó lừa đảo, thì mình cũng không ngại tố cáo lên các đơn vị cấp cao hiện nay, để phản ánh nhanh chóng. Vì để lâu, cũng chỉ gây hại cho người khác. Tuy nhiên, trong khi sử dụng thực tế (cho mẹ), thì mình chưa thấy dấu hiệu hay tác dụng phụ nào.

Mình cũng tìm rất kỹ trên mạng, cũng chưa thấy ai phản ánh tình trạng như trên. Hầu hết mọi người cho rằng “Hypoly lừa đảo”, toàn là nghi ngờ theo cảm tính, chứ chưa có bằng chứng xác thực nào. Chưa có ai dùng Hypoly chính hãng, mà đứng ra chỉ điểm Hypoly lừa đảo.

Mình nghĩ, một sản phẩm đã được Bộ Y tế kiểm định, xuất hiện trên VTV2, và nhiều tờ báo lớn, thì chúng ta cũng có thể yên tâm về mức độ an toàn. Mẹ mình cũng đang dùng và theo dõi sức khoẻ từng ngày. Bước đầu thấy ổn định, khoẻ mạnh, giảm được một chút đường huyết.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 15

Lưu ý: Mình có sao, chia sẻ thế! Mình cũng không buôn bán sản phẩm này. Nên cũng không cần gì phải nói tốt cho Hypoly. Mình chỉ chia sẻ dựa trên trải nghiệm sản phẩm, và sau quá trình tìm hiểu kỹ càng. Tuỳ cảm nhận của mỗi người. Nếu bạn đã dùng Hypoly (hàng thật), mà thấy không hiệu quả thì cứ gọi điện lên Bộ Y tế (nếu cần tố cáo). Lúc này, công an và Bộ Y tế sẽ vào cuộc xác nhận tình hình, và cũng cần có sự trợ giúp của bạn.

Nguồn gốc xuất xứ của viên sủi Hypoly [VIỆT NAM]

Viên sủi Hypoly là sản phẩm hỗ trợ tiểu đường của công ty TNHH Tavuco Việt Nam. Địa chỉ nằm tại số nhà 14, ngõ 5, Ao Sen, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Đây là sản phẩm được ra đời dựa trên 7 thành phần thảo dược thiên nhiên, do bác sĩ Nguyễn Hồng Hải nghiên cứu ra. Sau đó sản phẩm được ứng dụng công nghệ Nano tiên tiến, thiết kế dạng viên sủi để tăng khả năng hấp thu và phát huy tác dụng.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 35
Nguồn gốc xuất xứ

Ngoài ra, đơn vị hợp tác sản xuất cho sản phẩm Hypoly là công ty Cổ phần Bigfa. Địa chỉ đặt tại Khu công nghiệp Lương Sơn, Km36 – QL6, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình. Đây là công ty có tiếng trong việc sản xuất các các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có mặt trên thị trường. Với quy trình sản xuất hiện đại, đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế.

Nên nhìn chung, viên sủi Hypoly cũng có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, không phải sản phẩm tự phát từ một lương y “lang băm” nào.

Viên sủi Hypoly gồm 20 viên sủi bên trong, bên trên có 3 tem chống giả từ nhà sản xuất. Bạn nhớ kiểm tra kỹ lưỡng trước khi yêu sử dụng nhé, vì Hypoly đang bị làm giả khá nhiều.

Đánh giá thành phần và công nghệ của viên sủi Hypoly

Rõ ràng, để đánh giá chính xác chất lượng của viên sủi Hypoly, thì chúng ta nên dựa vào bảng thành phần bên trong. Còn về mặt công nghệ, thì quá ưu việt rồi. Vì nhờ có công nghệ Nano này, các thành phần trong Hypoly được hấp thu hiệu quả và chính xác vào tuyến tuỵ (nơi phát tán bệnh tiểu đường). Mang lại khả năng hỗ trợ nhanh, và hiệu quả hơn phương pháp thông thường. Tuy nhiên, dù công nghệ có tốt đến đâu, thì độ hiệu quả cuối cùng vẫn nhờ vào thành phần bên trong của viên sủi Hypoly.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 36

Cụ thể thì viên sủi Hypoly được bào chế từ 7 thành phần thảo dược chính, gồm có: dây thìa canh, mạch môn, hoàng kỳ, thiên hoa phấn, sinh địa, râu ngô, tang diệp. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế kiểm định với mức an toàn cao, không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Hỗ trợ ổn định huyết áp và hạn chế biếng chứng của bệnh sang tim mạch, cao huyết áp, gan, thận, dạ dày,….

Mình có tìm hiểu công dụng của từng thành phần trên Google, bạn có thể tham khảo qua nhé.

✅ Dây thìa canh

Đây là thành phần chứa hàm lượng nhiều nhất trong viên sủi Hypoly. Và đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng ổn định và hạ đường huyết của dây thìa canh.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 1

Dây thìa canh có tác dụng hỗ trợ kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin, cân bằng lượng đường trong máu. Đồng thời tăng men sử dụng đường ở mô, cơ, để duy trì đường huyết ở mức an toàn.

Ngoài ra, thành phần này còn giúp người tiểu đường tăng khả năng bài tiết cholesterol, LDL-c và triglicerid ra khỏi cơ thể để hạn chế các biến chứng về tim mạch, tai biến, tăng huyết áp…

✅ Mạch môn

Người ta thường dùng củ của cây mạch môn để làm thuốc.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 2

Nói về khả năng hỗ trợ điều trị cho người tiểu đường thì mạch môn có chứa nhiều hoạt chất sinh học giúp thúc đẩy quá trình hồi phục tế bào beta ở tuyến tụy, cải thiện hàm lượng Insulin tiết ra giúp ổn định đường huyết.

Ngoài ra, mạch môn còn vô cùng hữu ích đối với bệnh nhân tiểu đường để ngăn ngừa các biến chứng ảnh về tim mạch. Bởi vì, mạch môn có khả năng cải chuyển tuần hoàn động mạch vành, tăng sự co bóp của cơ tim, ngăn ngừa tình trạng rối loạn nhịp tim.

Một nghiên cứu của Trường Đại học Y học cổ truyền Thượng Hải cho thấy: Mạch môn làm giảm triglycerid máu, giảm lượng ure và albumin niệu ở những người tiểu đường đã bị biến chứng thận sau 12 tuần sử dụng. Trong đó, ure và albumin là 2 chỉ số quyết định về mức độ suy thận, là biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

✅ Hoàng Kỳ

Hoàng Kỳ cũng là vị thuốc dùng để phòng ngừa các bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh thận và cao huyết áp.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 3

Đây cũng là thảo dược thiên nhiên có chứa các chất chống Oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tình trạng bị tổn thương tại tuyến tuỵ. Ngoài ra, Hoàng Kỳ còn có tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng tiểu khát, tiểu buốt do bệnh tiểu đường gây ra.

Đồng thời, Hoàng Kỳ còn có khả năng tăng cường sự to bóp của hệ tim, thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong cơ thể, để hỗ trợ điều trị thận hư nhiễm mỡ, tương đối tốt cho cho việc ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

✅ Thiên hoa phấn

Thiên hoa phấn là một loại thực vật hệ bầu bí, thường được dùng trong các bài thuốc Đông Y.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 4

Trong thảo dược này cung cấp nhiều hoạt chất aponozit, polysaccharide, Lectin… có khả năng làm hạ đường huyết hiệu quả. Ngoài ra, thành phần này còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, có tác dụng mát gan, giải độc cho cơ thể.

Hạn chế tình trạng của bệnh tiểu đường, giúp hạn chế các biểu hiện khát nước, mà vẫn nóng ruột, thèm ăn nhiều mà cơ thể không hấp thu.

✅ Sinh địa

Ngay từ những năm 30 của thế kỷ 20, bác sỹ Mẫn Binh Kỳ (Nhật Bản) đã công bố công trình với chủ đề “Sinh địa có tác dụng hạ đường huyết cho người bệnh tiểu đường”. Nhờ cung cấp 15 hoạt chất và axit amin có lợi cho sức khoẻ người bệnh tiểu đường như Manit, Catapol, Stachyose, Fructose,….

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 5

Ngoài ra, sinh địa có tính mát, kích thích lợi tiểu, tốt cho gan, thận, hỗ trợ cầm máu. Hạn chế tình trạng suy nhược cơ thể trong quá trình hỗ trợ trị bệnh đái tháo đường.

✅ Tang diệp

Tang Diệp thực chất là lá của cây dâu tằm, có tác dụng hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Bởi vì khi hấp thụ vào cơ thể, tang diệp sẽ giúp tăng tính đàn hồi của mao mạch đã bị tổn thương, tăng sức bền thành mạch để giảm nguy cơ chảy máu. Tốt cho người bệnh huyết áp, mỡ máu và bệnh tiểu đường.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 7

Tang diệp còn hỗ trợ tình trạng đau mắt, tăng cường sáng mắt cho người bệnh tiểu đường. Vì tiểu đường dễ sinh ra biến chứng mờ mắt cho người bệnh.

✅ Râu ngô (râu bắp)

Râu ngô là các sợi râu của trái ngô (bắp), có chứa thành phần Stigmasterol và sitosterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch mỡ máu. Ngoài ra, râu ngô còn chứa axit thực vật, magie, Giúp điều chỉnh các phản ứng viêm và hỗ trợ ổn định đường huyết hiệu quả.

Viên sủi tiểu đường Hypoly hình 6

Hơn nữa, sự có mặt của flavonoid trong râu bắp còn giúp cải thiện sức khỏe của hệ tim mạch, giảm cholesterol, hạn chế các cảm giác mệt mỏi do bệnh tiểu đường gây ra. Râu ngô cũng tốt cho thận, và ức chế nguy cơ của bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang.

Nhìn chung, tất cả thành phần trong viên sủi Hypoly đều có tác dụng cao trong việc ổn định đường huyết và hạn chế các biến chứng về tim, gan, thận cho người mắc bệnh tiểu đường.

Tóm lại, các công dụng chính của viên sủi tiểu đường Hypoly

 • Hỗ trợ ổn định đường huyết.
 • Hỗ trợ giảm thiểu tối đa các triệu chứng do tiểu đường gây ra (chẳng hạn như tiểu nhiều, khát nước, mệt mỏi, suy nhược, khó cầm máu, vết thương lâu lành, sụt cân, tầm nhìn kém, khó hấp thu dinh dưỡng,…)
 • Hạn chế tình trạng hạ đường huyết đột ngột do ngưng thuốc tây, tiêm, hạn chế tác dụng phụ do các phương pháp trên gây nên. (Có thể kết hợp Đông – Tây y để kiểm soát tiểu đường, có thể tăng Đông y, giảm liều dùng Tây y để hạn chế tác dụng phụ)
 • Hỗ trợ tái bào Beta, kích thích tăng tiết Insulin một cách tự nhiên.
 • Thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng, mang lại sức khoẻ lâu dài cho người bệnh.

Đối tượng sử dụng viên sủi Hypoly

 • Người bị tiểu đường (đái tháo đường), người bị rối loạn dung nạp đường (glucose).
 • Người có nguy cơ bị biến chứng do đái tháo đường.

Chống chỉ định dùng Hypoly

 • Không sử dụng viên sủi Hypoly cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
 • Không sử dụng cho phụ nữ có thai và người cho con bú.
 • Những trường hợp đang dùng thuốc điều trị tiểu đường hoặc tiểu đường phụ thuộc Insulin cần hỏi ý kiến chuyên gia trước khi dùng.

Lưu ý: Đây chỉ là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Bạn cần kết hợp thêm nhiều phương pháp Tây y cũng như sư kiên trì với chế độ ăn uống, vận động để đạt được kết quả cao.

Hướng dẫn cách sử dụng viên sủi tiểu đường Hypoly

Viên sủi tiểu đường Hypoly có tốt không, một phần cũng dựa vào cách sử dụng của chúng ta. Bạn nên sử dụng đúng cách, đúng liều lượng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất:

 • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên.
 • Cho 1 viên sủi vào 150-200ml nước sôi để nguội, chờ sủi tan hết rồi uống.
 • Uống sau bữa ăn 30 phút.
 • Nên kiên trì từ 1 – 2 tháng để đạt được kết quả cao

Lưu ý:

 • Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
 • Nên mua hàng chính hãng, tránh gặp hàng giả, không đảm bảo chất lượng
 • Bạn cần sử dụng đúng hướng dẫn, đúng đối tượng để tránh các tác dụng không mong muốn
 • Ngoài ra, người bệnh cần kiêng ngọt, dầu mỡ, tinh bột, đồng thời tăng cường vận động thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày.
 • Không hút thuốc và không lạm dụng rượu bia để ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường, và hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

Viên sủi Hypoly giá bao nhiêu, mua ở đâu chính hãng?

Viên sủi Hypoly có giá chính hãng là 690.000đ/hộp 20 viên. Hạn chế mua sản phẩm giá rẻ, để tránh gặp phải hàng giả, hàng nhái. Vì thực tế sản phẩm Hypoly đang bị làm giả tràn lan trên thị trường, cũng như xuất hiện rất nhiều trên Facebook và các trang thương mại điện tử hiện nay.

Tốt nhất, bạn nên đặt mua viên sủi Hypoly trên website của công ty Tavuco chính hãng để đảm bảo hàng chuẩn chất lượng, và hưởng thêm một số chính sách ưu đãi như miễn phí vận chuyển, giao hàng nhanh, được phép kiểm tra hàng trước khi thanh toán, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Bạn vẫn có thể đặt mua ở một nơi nào khác, nhưng nên yêu cầu “kiểm tra hàng trước khi thanh toán”. Nếu họ không hỗ trợ, thì cần phải suy nghĩ lại, chứ không hẳn thấy giá rẻ là chọn mua.

Kết luận: Có nên mua viên sủi Hypoly không?

Viên sủi Hypoly cũng làm tốt nhiệm vụ của nó, là ổn định và hạ đường huyết cho người tiểu đường. Mức độ nó có thể hạ được cũng tầm khoảng 10 – 20%, trong điều kiện chúng ta kết hợp với chế độ ăn uống, vận động. Vì thực tế, không thể có chuyện Hypoly giúp bạn khỏi bệnh tiểu đường, và hạ về đường huyết bình thường được. Bạn nên hiểu rõ để tránh “thần thánh hoá” viên sủi Hypoly quá mức nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu viên sủi Hypoly có tốt không? Viên sủi tiểu đường Hypoly giá bao nhiêu, mua ở đâu chính hãng? Tin đồn “viên sủi Hypoly lừa đảo”, có đúng không? Sự thật có nên mua không?

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về viên sủi Hypoly có tốt không, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để mình hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và sớm hồi phục sức khỏe nhé!

Bài liên quan:

Bác sĩ Phạm Thị Bích Thuỷ

Bác sĩ Phạm Thị Bích Thuỷ tốt nghiệp bác sĩ y khoa hệ chính quy Trường Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, chuyên môn về Nội tiết – Đái tháo đường trên MẸ ĐÂY RỒI. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com