✅ Nhà thuốc MEDAYROI » Giảm cân » [VẠCH TRẦN] Kẹo Dứa Giảm Cân Có Tốt Không? Có An Toàn, Hiệu Quả Không? >> Độc Hại – Lừa Đảo – Đã Bị Thu Hồi [HÃY CẨN THẬN]

[VẠCH TRẦN] Kẹo Dứa Giảm Cân Có Tốt Không? Có An Toàn, Hiệu Quả Không? >> Độc Hại – Lừa Đảo – Đã Bị Thu Hồi [HÃY CẨN THẬN]

Sự thật thì kẹo dứa giảm cân có tốt không? Kẹo dứa giảm cân có hiệu quả không? Có an toàn không?,…. Bạn nên hiểu rõ để tránh “rước họa vào thân”.

Kẹo dứa giảm cân hình 3
Kẹo dứa giảm cân đã bị cấm lưu hành

Trong thời gian vừa qua, kẹo dứa giảm cân được quảng cáo rầm rộ là có thể giúp bạn “giảm 10 kg trong vòng 1 tháng”. Nhưng thực chất, đây là một sản phẩm lừa đảo, độc hại, đã phát hiện ra 2 chất độc bên trong (gồm Sibutramine và Phenolphtalein). Và đây cũng là sản phẩm “làm giả giấy tờ” và đã bị Bộ Y tế chính thức cấm lưu hành từ ngày 14/1/2022.

Mặc dù, kẹo dứa giảm cân đã bị thu hồi, và “cấm bán” trên thị trường. Nhưng hiện tại, sản phẩm này vẫn “lộng hành” xuất hiện trên nhiều website bán hàng, Shopee, Lazada, Tik Tok,… Họ vẫn “ngày đêm” quảng cáo kẹo dứa giảm cân như một “thần dược”, trong khi đây là sản phẩm độc hại, dùng không hiệu quả, mà còn gây hại cho cơ thể.

Bài viết này sẽ vạch trần tất cả những tác hại của kẹo dứa giảm cân VIC. Và bạn sẽ nhận ra sản phẩm này “không đáng giá một xu”, để bạn chọn mua.

[VẠCH TRẦN] Kẹo dứa giảm cân có tốt không?

Cảnh báo: Kẹo dứa giảm cân đã bị Bộ Y tế cấm bán, nếu ai đang cố tình quảng cáo, bán hàng thì sẽ bị truy tố pháp luật. Dưới đây là 3 lý do, Bộ Y tế đã xử phạt thật nặng sản phẩm “độc hại” đội lốt thiên nhiên này.

1. Quảng cáo “lừa đảo”, hoàn toàn không có hiệu quả giảm cân

Nhiều người đã quảng cáo rằng “chỉ cần dùng mỗi ngày 1 viên kẹo dứa giảm cân, 1 tháng giảm 10kg”. Và họ còn khẳng định “chắc nịch” rằng, một quả dứa bằng một viên kẹo. Nhưng đây đều là những lời quảng cáo không thực tế, toàn “thổi phồng” công dụng.

Thực ra, một viên kẹo dứa giảm cân, chỉ chứa 300mg dứa, còn lại có chứa ca cao, khổ qua, chè vằng, lá sen, sâm đất. Vậy mà dám khẳng định “1 viên = 1 trái”, đúng là lừa người.

Kẹo dứa giảm cân hình 4
Quảng cáo kẹo dứa giảm cân lừa đảo

Hơn nữa, sau khi đọc qua bảng thành phần của kẹo dứa giảm cân, lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) còn chia sẻ với báo Afamily: “Không thể có chuyện chỉ dùng những thành phần trên mà giảm béo nhanh chóng được.”

Mặc dù các thành phần kể trên đều có hỗ trợ một ít trong việc giảm béo, đào thải mỡ thường. Nhưng chứa hàm lượng rất thấp, thậm chí có kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục điều độ thì 1 tháng không thể giảm được 10kg.

Cũng đồng quan điểm trên, HLV Lê Quang Đức (Đức thể hình, được cấp chứng chỉ NASM, làm việc tại Hà Nội) cho biết: Hàm lượng thành phần trong kẹo dứa VIC khá thấp, hầu như không có tác dụng đáng kể nào trong việc giảm cân, giảm béo.

Kẹo dứa giảm cân hình 5

SỰ THẬT: KẸO DỨA GIẢM CÂN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Thực tế, kẹo dứa giảm cân VIC còn không giảm nổi được 1 ký nữa, mà dám khẳng định “1 tháng giảm 10kg”. Những số liệu họ đưa ra, chủ yếu là đánh mạnh vào tâm lý “giảm cân nhanh nhiều” của người dùng, chứ hoàn toàn không có bằng chứng hay nghiên cứu khoa học nào.

Chưa kể, nếu lạm dụng quá mức những thành phần kể trên sẽ gây ra tác dụng phụ cho cơ thể như đau đầu, buồn nôn, ức chế thần kinh… Đây là đều lương y Bùi Hồng Minh khẳng định với báo Afamily khi hỏi về “kẹo dứa giảm cân có hiệu quả không”. (Gần đây, còn phát hiện 2 chất cực độc bên trong, có thể gây ung thư, làm giả cả giấy tờ của Bộ Y tế).

Kẹo dứa giảm cân hình 6

Tất cả hiệu quả chỉ là quảng cáo suông, “nói được, làm không được”.

Khi hỏi đến, họ có trưng ra hàng loạt những đoạn chat zalo, messenger ngụy tạo từ những người đã dùng. Tất cả những đoạn chat này đều đã bị thao túng và làm giả.

Chúng đều “na ná” và giống nhau với cùng 1 mô-típ, chủ yếu họ nói rằng “dùng sẽ ăn ít”, “số cân giảm được”, “ăn 4 viên kẹo, giảm 3kg”…. Chủ yếu để “thần thánh hóa” sản phẩm này và làm mọi người tin tưởng. Rồi đến mục tiêu cuối cùng là “bán hàng, và chốt đơn”.

Chưa kể, họ còn sử dụng những hình ảnh của cô gái eo nhỏ, gọn gàng, dùng cả một số nghệ sỹ để nhằm “tâng bốc” kẹo dứa giảm cân như một thần dược. Trong đó có Nghệ Sỹ Nam Em và nhiều cô “hotgirl” khác. Nói thật, chưa chắc họ đã dùng.

Kẹo dứa giảm cân hình 9

“Ăn tiền” rồi quảng cáo quá lố, mà không hề biết sản phẩm này “chưa được cấp phép”, làm giả giấy tờ, và chứa 2 chất độc bên trong.

Tất cả những người bán hàng và liên quan đến vụ “kẹo dứa giảm cân” đều đang bị công an điều tra và truy tố. “Việc nhận tiền, quảng cáo quá lố”, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người dùng, cũng sẽ bị phạt thích đáng.

2. Kẹo dứa giảm cân “làm giả giấy tờ của Bộ Y tế”

Chỉ những sản phẩm được Bộ Y tế chứng nhận thì mới được phép xuất hiện ngoài thị trường.

Tuy nhiên, sản phẩm kẹo dứa giảm cân VIC đã “làm giả giấy tờ”, và đã bị Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm – Nguyễn Thanh Phong lên tiếng.

Theo ông cho biết, kẹo dứa giảm cân đã làm giả giấy tiếp nhận đăng ký công bố sản phẩm, và sửa đổi trực tiếp từ thông tin của sản phẩm FEO dứa.

Họ đã thay đổi 2 điểm trên bản công bố này.

Kẹo dứa giảm cân hình 2
Giả mạo giấy tờ

Việc giả mạo giấy tờ này là hành vi lừa dối người dùng, qua mặt cơ quan chức năng. Mọi người sẽ tin rằng, kẹo dứa giảm cân đã được Bộ Y tế chứng nhận. Nhưng thực chất sản phẩm này vẫn chưa được cấp phép lưu hành trên thị trường.

Theo ông Phong cho biết, nếu phát hiện doanh nghiệp sử dụng chất cấm trong quá trình hậu kiểm thì doanh nghiệp đó sẽ xử lý hình sự căn cứ theo Đ317 của Bộ luật hình sự, có thể là phạt tù và phạt tiền (lên đến hàng trăm triệu).

Việc làm giả giấy tờ và chưa được Bộ Y tế cấp phép, nguyên nhân chính là do sản phẩm này đã chứa chất cấm, và cố tình sử dụng 2 chất độc trong quá trình sản xuất.

3. Kẹo dứa giảm cân chứa 2 chất độc “gây ung thư”, và tác hại không lường

Đây là thông tin cực sốc cho những ai đã “trót tin” và dùng kẹo dứa giảm cân trong thời gian vừa qua.

Nó thực sự không an toàn và thiên nhiên như bảng thành phần trên bao bì đã nói.

Sau quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, Cục An toàn thực phẩm khẳng định kẹo dứa giảm cân VIC có chứa 2 chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein. Không chỉ xử phạt công ty, mà Bộ Y tế còn yêu cầu thu hồi toàn bộ kẹo dứa giảm cân trên thị trường. Vì đây là hai chất cực kỳ độc hại cho cơ thể.

❌ Sibutramine: Đây là chất đã bị FDA Hoa Kỳ khuyến cáo không được sử dụng, vì có thể gây hại cho tim mạch. Sibutramine sẽ làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, tử vong cho người dùng. Ngoài vỏ bọc thiên nhiên, nhưng kẹo dứa giảm cân đã cố tình sử dụng Sibutramine trong sản phẩm này. Vì hoạt chất này có thể ngăn chặn cơn thèm ăn, tăng cảm giác chán ăn, hạn chế hấp thu năng lượng ở cơ thể. Ngoài ra chất này còn gây ra một số tác dụng phụ đáng sợ cho cơ thể như dị ứng, đau đầu, đau lưng, suy nhược, đau bụng, đau ngực, cảm cúm, đau nhức cổ vai gáy.

Kẹo dứa giảm cân hình 7

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia), chất này đã cấm sử dụng từ tháng 10/2010, vì đã ghi nhận trường hợp tử vong do Sibutramine gây ra. Chất này cực kỳ độc hại cho những người có bệnh tim mạch, huyết áp có thể gây nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, có thể khiến tim ngừng đập, thậm chí là đột quỵ, tử vong.

❌ Phenolphtalein: Là chất có khả năng gây ung thư, cũng đã bị FDA Hoa Kỳ cảnh báo. Ngoài ra, Phenolphthalein cũng đã bị Bộ Y tế Việt Nam cấm lưu hành, vì có thể gây hại cho tim, gan, thận và hệ tiêu hóa cho người dùng.

Kẹo dứa giảm cân hình 10

Công ty cố tình sử dụng chất độc Phenolphtalein trong kẹo dứa giảm cân là có chủ đích. Vì hoạt chất này có tác dụng giảm béo, phân giải chất béo. Nhưng chỉ cần sử dụng với một liều lượng nhỏ, đã có thể gây hại cho sức khỏe, tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Nên từ lâu, Phenolphtalein đã bị cơ quan chức năng cấm sử dụng.

TÓM LẠI: Có nên mua kẹo dứa giảm cân không?

Rõ ràng, kẹo dứa giảm cân không đáng giá “1 xu”, vừa quảng cáo lừa đảo, vừa làm giả giấy tờ mà còn chứa 2 chất cực kỳ độc hại. Hiện tại cục An toàn thực phẩm quyết định thu hồi toàn bộ sản phẩm trên thị trường và xử lý pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Ngay cả những người đang bán, và quảng cáo sản phẩm này cũng nên chuẩn bị tinh thần. Tốt nhất là nên “gỡ bỏ”, và ngưng bán hàng ngay từ bây giờ. Nếu không thì một khi pháp luật và công an ra tay thì sẽ nhận kết cục thích đáng. Vì rõ ràng, biết hàng có chất độc mà vẫn bán cho người khác, thì đó là hành vi vô đạo đức.

      Xem thêm các sản phẩm chất lượng:

Kẹo dứa giảm cân “vẫn lộng hành”

Chúng tôi chả hiểu, Shopee, Lazada có thực sự làm tốt khâu quản lý không. Một sản phẩm đã “cấm lưu hành” nhưng vẫn được phép bán trên đây. Bạn có thể vào Shopee, Lazada tìm “kẹo dứa giảm cân” thì vẫn bán hàng tràn lan, như thể không có chuyện gì xảy ra.

Kẹo dứa giảm cân hình 7

Bạn cũng đừng tin quá đà vào các sàn thương mại điện tử này.

Ngay cả các số liệu, số lượt bán hàng và đánh giá trên các gian hàng, đều có thể bị thao túng một cách dễ dàng. Vì có dịch vụ làm việc này.

Muốn có 1K lượt mua chỉ cần bỏ ra 990K thuê những dịch vụ, kiểu như này.

Kẹo dứa giảm cân hình 8

Mấy dịch vụ này xuất hiện rất nhiều trên Facebook, bạn nên cẩn thận và thực sự tỉnh táo trong khi mua hàng.

Ngay cả lượt đánh giá cũng thế, muốn được 4 – 5 sao, cũng chỉ cần bỏ ra số tiền tương ứng. Ai tin mua “kẹo dứa giảm cân” thì tự chịu nhé. Vì rõ ràng, Bộ Y tế đã cảnh báo “không nên mua” ngay từ đầu rồi.

Thực tế, sản phẩm vừa không hiệu quả, vừa độc hại, thì mua để làm gì.

Kẹo dứa giảm cân hình 11

CẢNH BÁO: Công ty FIC và một số người bán hàng rất nguỵ biện. Rõ ràng, kẹo dứa giảm cân cố tình sản xuất hàng độc hại, và bị Bộ Y tế phanh phui đến độ này. Mà còn nói rằng, do hàng nhái, chứ hàng thật thì không có (quá lộng hành).

Kẹo dứa giảm cân hình 1
Kẹo dứa giảm cân quá “lộng hành”

Ngay cả những tờ báo uy tín nhất đều khẳng định: ngay từ khi ra mắt kẹo dứa giảm cân không có giấy tờ chứng nhận, mà còn quảng cáo “quá lố”, giờ còn chứa chất độc, tất cả đều là hàng chính hãng của công ty TNHH VIC. Nếu ai đang cố tình quảng cáo, và bán mặt hàng này, thì sẽ bị truy tố hình sự. Còn bạn nếu muốn mua, thì chuẩn bị đối mặt với bệnh ung thư, tim, gan, thận bị hư tổn. (Bạn cứ tìm hiểu trên báo aFamily, Vietnamnet, Tuổi Trẻ,….)

Kẹo dứa giảm cân VIC giá bao nhiêu?

Trước đây, kẹo dứa giảm cân VIC được bán với giá 250.000đ. Nhưng sau khi thấy “bị bóc phốt” và vạch trần quá nhiều thì kẹo dứa giảm cân còn giá 160 – 180K.

Hiện tại, kẹo dứa giảm cân “đang bị loại bỏ từ từ”, nhưng chưa loại bỏ hoàn toàn. Vì còn nhiều đứa bán hàng quá “cứng đầu”, và “lộng hành”, cơ quan chức năng đang cố gắng tìm và thu hồi tất cả. Họ đã cấm sản xuất, nên các sản phẩm còn lại đều là lô hàng cuối cùng. Đứng dưới góc độ người dùng, thì bạn hãy tránh xa sản phẩm này ra. (Nếu có dùng, hậu quả tự gánh chịu. Vì đó là số tiền và quyết định của bạn.)

Kẹo dứa giảm cân có hiệu quả không?

Kẹo dứa giảm cân KHÔNG THỂ giúp bạn giảm được 10kg trong vòng 30 ngày, thậm chí còn không giảm nổi 1kg. Tất cả những số liệu giảm cân, đều do nhà sản xuất nguỵ tạo, chủ yếu muốn bạn “mua hàng”. Đã ghi nhận một số trường hợp sau khi sử dụng kẹo dứa giảm cân bị mệt mỏi, hoa mắt, nôn ói, hãy cẩn thận.

Xem thêm:

Kẹo dứa giảm cân có an toàn không?

Hoàn toàn KHÔNG AN TOÀN. Bởi vì, trong kẹo dứa giảm cân có chứa 2 chất cực độc, đã bị Bộ Y tế phát hiện và cấm bán. Đó là Sibutramine và Phenolphtalein. Tiềm ẩn nguy cơ ung thư, gây hại cho tim gan thận và hệ tiêu hóa cho người sử dụng. Đây cũng là lý do, công ty cố tình làm giả giấy tờ chứng nhận, để qua mặt người dùng và cơ quan chức năng.

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân

Cách sử dụng kẹo dứa giảm cân in trên bao bì là: Viên nén có thể nhai hoặc ngậm. Mỗi ngày dùng 1 viên, trước hoặc sau khi ăn sáng 30 phút.

Tuy nhiên sản phẩm này hiện tại đang bị cơ quan chức năng thu hồi, và cấm lưu hành. Nếu ai cố tình quảng cáo, bán hàng và làm trái quy định trên thì sẽ bị chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Kết luận: Kẹo dứa giảm cân lừa đảo, độc hại, không đáng dùng…

Hiện tại lượt tìm kiếm “kẹo dứa giảm cân”, vẫn đạt ở mức cao. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ từ nhiều tờ báo uy tín, để có được thông tin chính xác và rõ ràng. Tất cả những hình ảnh, quảng cáo về kẹo dứa giảm cân, đều ngụy tạo và không phải “hình ảnh giảm cân” thực tế. Với một sản phẩm phạm pháp, độc hại như kẹo dứa giảm cân, thì tốt nhất bạn không nên dùng. Bạn có thể cảnh báo thêm cho người khác, để họ đề phòng trước một sản phẩm “ma quái” đến độ này.

Họ đã cố tình dùng 2 chất độc để làm người dùng giảm cân, mà cứ đội lốt “hàng thiên nhiên”. Làm giả giấy tờ, qua mặt người dùng và cơ quan chức năng, thì không xứng đáng để bạn tìm hiểu. Ai đang bán sản phẩm, nếu còn lương tâm thì hãy “quay đầu”, chứ không nên làm hại người khác.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu kẹo dứa giảm cân có hiệu quả không? Kẹo dứa giảm cân có an toàn không? Kẹo dứa giảm cân lừa đảo? Kẹo dứa giảm cân giá bao nhiêu? Có nên mua không?

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về kẹo dứa giảm cân, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc bạn sớm có được vóc dáng như ý nhé! Và nhớ tránh xa sản phẩm này ra.

      Xem thêm nội dung liên quan:

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments