Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai!

Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai! Có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không?
Share on facebook
Share on twitter
Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai là gì? Thật sự, ngày nay là thời địa mới rồi, ai mà nói rằng: có bầu không được quan hệ là buồn dữ dội lắm luôn! Bạn có HIỂU hông? Tuy nhiên, nói thế không hẳn tất cả những bà bầu nào cũng được cho phép “chuyện ấy”. Bởi vì, quan hệ khi mang thai phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe thai kỳ và tâm lý “chuyện ấy” của bạn! Nếu bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và đã trực tiếp trao đổi với Bác sỹ, được Bác sỹ cho phép, hơn nữa 2 bạn muốn “yêu” thì cứ việc nhé!
 

Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai! Có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không?

Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai!

 
Khi mang thai có quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không? Hãy giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia trong video dưới đây! Video này cung cấp cho bạn đầy đủ nhất thông tin để đảm bảo bạn: quan hệ khi mang thai vừa an toàn vừa thoải mái!
Chơi Video

Có nên quan hệ khi mang thai không? Có bầu quan hệ được không? Bác sỹ sẽ tán thành ✅ hay ra sức ngăn cản❌

Khi mang thai có quan hệ được không? Có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không?

 
Như mình đã chia sẻ trong video phía trên, chỉ khi bạn có đủ 2 ĐIỀU KIỆN, nắm chắc 3 LƯU Ý và tuân theo 3 điều “KHÔNG NÊN” thì bạn hoàn toàn yên tâm mà tự do “quan hệ khi mang thai” nếu bạn muốn nhé!

Khi mang thai có quan hệ được không? Được, nếu có 2 ĐIỀU KIỆN:

 
Thứ nhất, phải đảm bảo bạn có một thai kỳ khỏe mạnh: để làm được việc này, không có cách nào khác là thường xuyên khám thai định kỳ, và trực tiếp hỏi với Bác sỹ chuyên khoa là: “Với tình trạng sức khỏe thai kỳ hiện tại của em thì em có nên quan hệ khi mang thai không? Thưa Bác sỹ”.
 
Bởi vì không ít các mẹ mắc các vấn đề về nhau thai, rau tiền đạo, hoặc có tiền sử bị sảy thai, động thai, thai lưu, thường xuyên bị đau bụng dưới khi mang thai,… Bác sỹ thường khuyên bạn hạn chế, thậm chí là kiêng tuyệt chuyện ấy nếu muốn thai nhi khỏe mạnh!
 
Và các mẹ cũng không nên ngại ngùng, xấu hổ khi trao đổi ý kiến với Bác sỹ. Bởi vì, hầu hết các Bác sỹ RẤT BÌNH THƯỜNG về vấn đề nhạy cảm này, thậm chí còn nhiều Bác sỹ NHIỆT TÌNH đưa ra ý kiến: em nên làm này, không nên làm này, tình hình của em thì nên lưu ý cái này!
 

Thứ 2, 2 bạn phải có ham muốn, và tâm lý “chuyện ấy”, đặc biệt là người thai phụ! Bởi vì, khi mang thai tâm lý của hầu hết các mẹ bầu đều thay đổi: do hoocmon thai kỳ, nên mệt mỏi đau nhút, còn ốm nghén, nôn ọe triền miên, hay lại lo lắng, bất an vì chưa có kinh nghiệm làm mẹ, hay sợ ảnh hưởng đến thai nhi,… đủ thứ hết!

Nói thế, nhưng vẫn có nhiều mẹ sung sức, hứng thú và nhu cầu nhiều hơn đấy! Vì thế, bạn hãy tôn trọng cảm xúc của mình: nếu muốn “yêu” thì “yêu”, còn không muốn thì hạn chế! Bên cạnh đó, tâm lý người chồng cũng có nhiều thay đổi. Do đó, quan trọng nhất là 2 bạn hiểu nhau thông cảm nhau, chia sẻ cho nhau!

Hãy nhớ: không nhất thiết lúc nào cũng XXX, bạn có thể những phương pháp thay thế khác nhưng mà vẫn rất hữu hiệu, như mát xa, ôm, hôn, nắm tay, quan hệ bằng tay, quan hệ bằng miệng (oral),… miễn 2 bạn cảm thấy thích là được!

Khi mang thai có quan hệ được không? Trước tiên, bạn có đủ 2 ĐIỀU KIỆN này. Sau đó, bạn mới tính đến 3 lưu ý và 3 điều “không nên” để quan hệ khi mang thai an toàn và cực đỉnh nhất nhé!

Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai! Có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không? 2

Khi mang thai có quan hệ được không? Được, nếu có 2 ĐIỀU KIỆN

Khi mang thai có quan hệ được không? Nắm chắc 3 LƯU Ý

 
– Các bạn nhớ: NHẸ NHÀNG là trên hết, tránh hì hục, mạnh bạo sẽ nguy hiểm cho bé đấy!
 
– Các bạn không nên quan hệ nhiều lần trong tuần, tùy theo sở thích và nhu cầu của từng cặp vợ chồng, tuy nhiên theo mình, trung bình từ 2-4 lần/tuần là được!
 
– Thường xuyên thay đổi tư thế, đặc biệt nếu thai phát triển, và bụng bầu đã quá to thì phải bỏ ngay những tư thế truyền thống, tư thế mà vợ nằm ngửa, gây áp lực lên con quá nhiều luôn đấy! Hãy chọn tư thế: bà bầu ở trên, từ phía trên (doggy), úp thìa,… Nếu khó khăn chưa biết những tư thế quan hệ này, hoặc muốn tìm thêm những tư thế tốt nhất, hãy xem ngay: 7 tư thế quan hệ khi mang thai vừa AN TOÀN – CỰC ĐỈNH.
 

Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai! Có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không? 1

Khi mang thai có quan hệ được không? Nắm chắc 3 LƯU Ý

Khi mang thai có quan hệ được không? Tuân theo 3 “KHÔNG NÊN”

 
– Không nên kích thích vào đầu vú của mẹ bầu: bởi vì có thể làm tiết ra chất oxytoxin gây kích đẻ, làm tử cung co bóp nhanh hơn, mạnh hơn, dễ gây sảy thai!
 
– Không nên quan hệ bằng đường hậu môn, vì vi khuẩn có thể bơi ngược lên âm đạo vào tử cung, nguy hiểm cho thai!
 
– Người chồng không nên thổi khí vào trong âm đạo của vợ khi quan hệ bằng miệng, bạn có thể dùng dùng tay kích thích!
 
Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai! Có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không? 3

Khi mang thai có quan hệ được không? Tuân theo 3 “KHÔNG NÊN”

 

Khi mang thai có quan hệ được không? Chuyên gia nói gì?

 
Ngoài chia sẻ của Thạc sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm nam học, Bệnh viện Việt Đức trong video trên, bạn hãy cùng mình xem thêm những chia sẻ của các chuyên gia khác, để xem ý kiến của họ thế nào?
 
Bác sĩ Trần Vũ Quang, Bệnh viện Phụ sản Trung ương có chia sẻ: “Về chuyện quan hệ khi mang thai, các thai phụ chỉ cần hạn chế trong 3 tháng đầu vì tuổi thai còn nhỏ nên nguy cơ sảy thai sẽ cao. Đối với những trường hợp dọa sảy thai, có tiền sử dọa sảy thai (dọa sảy thai nghĩa là động thai), dọa đẻ non (nguy cơ đẻ non) thì gần như phải kiêng tuyệt đối trong lần mang thai này còn đối với những trường hợp chưa có tiền sử thì chỉ cần kiêng tương đối.
 
Và trong quá trình “yêu” thì cũng nên nhẹ nhàng không nên quan hệ quá lâu. Nhìn chung chuyện ấy là nhu cầu cần thiết của các cặp vợ chồng tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé thì các sản phụ cũng nên hạn chế, từ khoảng 3 tháng rưỡi trở đi thì có thể quan hệ bình thường”
 
Xem thêm nhiều ý kiến của chuyên gia về câu hỏi: Có nên quan hệ khi mang thai không? Khi mang thai có quan hệ được không? Bạn hãy xem bài viết chi tiết này: Có nên quan hệ khi mang thai hay không? Có bầu quan hệ được không?
 
Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai! Có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không? 4

Khi mang thai có quan hệ được không? Chuyên gia nói gì?

Bên cạnh đó, hãy kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng:
 

14 thực phẩm tốt cho bà bầu! 4 sai lầm ăn uống bạn phải biết! Bảo đảm 90% ai cũng mắc lỗi này!

 

 Bà bầu nên ăn gì để dinh dưỡng hấp thụ hết vào con! Cùng chia sẻ của Hot Girl Minh Hà (vợ Lý Hải)

 

 Bà bầu không nên ăn gì? 18 thực phẩm phải BỎ NGAY!

 
(Những bài viết này chứa những lời khuyên rất hay, bạn nên biết! Mang thai sẽ càng dễ dàng khi bạn có kiến thức thai kỳ! Hãy là một bà bầu thông thái nhé!)

12 lợi ích quan hệ khi mang thai! Không phải ai cũng biết!

 
Bạn có biết không, khi quan hệ đúng cách, không những không hại mà còn mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé luôn đấy!
 
1. Cực khoái mạnh hơn
 
Cũng như chia sẻ của Bác sỹ Bắc trong video, khi mang thai người phụ nữ có nhiều hormone trong cơ thể phải kể đến 2 loại hormone trong cơ thể là Estrogen và Progesteron. Vì vậy, khi hormon estrogen được sản sinh trong cơ thể, máu lưu thông nhiều hơn trong vùng chậu, chính sự tích tụ này làm cho âm đạo của bạn căng mọng lên do đó, khiến phụ nữ cảm thấy phấn khích, nhạy cảm hơn rất nhiều.
 
Bên cạnh phải kể thêm vào đó, những lợi ích này:

2. Giúp kiểm soát cân nặng

Giao hợp giúp bạn giảm cân, cho dù bạn có mang thai hay không. Đây là một hình thức tập luyện và “yêu” thường xuyên khi mang thai có thể giúp kiểm soát cân nặng để không tăng cân quá nhiều.
 
3. Giảm huyết áp & Giảm các biến chứng

Quan hệ khi mang thai giúp giảm huyết áp của bạn. Đây là cách tốt nhất để điều chỉnh huyết áp, giúp bạn tránh xa những biến chứng liên quan tới mang thai đặc biệt các biến chứng tiền sản giật khi mang thai.

4. Giảm đau

Giao hợp có thể chữa lành mọi cơn đau bởi vì quan hệ khi mang thai sản sinh Oxytocin (còn gọi là “hormone tình yêu” hay “hormone âu yếm”). Một trong những nghiên cứu cho thấy rằng đây là chất để tăng khả năng chịu đau lên đến 74%. Điều đó rất tốt trong thai kỳ bởi vì bác sĩ thường khuyên bạn không nên uống bất cứ thuốc gì khi mang thai, nên “yêu’ là cách giảm đau tự nhiên tốt nhất
 
5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
 
Nếu thường xuyên quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch và lưu thông máu trong cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người quan hệ tình dục 2 lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim đi một nửa. Nhưng không phải vì thế mà bạn quan hệ tình dục một cách vô độ, hãy “yêu” đúng cách, đủ độ, vừa phải, phù hợp với sức khỏe bản thân và người ấy.
 
6. Giảm các biến chứng và nhanh phục hồi sau sinh:
 
Việc “rèn luyện” cho cơ sàn chậu bằng chuyện ấy có tác dụng rất lớn cho việc sinh nở và phục hồi sau sinh. Hoạt động của xương chậu khi làm chuyện ấy hỗ trợ cho các cơn co tử cung, giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn cũng như giúp tử cung mau co trở lại kích thước ban đầu sau khi sinh.
 
7. Thắt chặt tình cảm vợ chồng:
 
Quan hệ tình dục sẽ tạo nên sợi dây kết nối tình cảm giữa các cặp đôi, từ đó giúp giải tỏa những vấn đề tâm lý ở người mẹ, giúp mẹ và em bé trong tình trạng tâm sinh lý tốt nhất. Không ít cặp lạnh nhạt và vô cảm chuyện ấy trong quá trình mang thai! Nếu bạn cảm thấy hoặc cảm nhận đối phương có sự lạnh nhạt, mình có lời khuyên cho bạn: 2 bạn hãy ở cạnh nhau chia sẻ những chuyện trong cuộc sống, để người chồng hiểu bạn mang thai sướng khổ như thế nào và hy vọng anh ấy sẽ ra sao, đặc biệt nếu bạn không muốn “yêu”, hãy từ chối một cách khéo léo nhất:

 
8. Giúp cải thiện giấc ngủ

“Yêu” sẽ giúp phụ nữ mang thai ngủ tốt hơn. “Yêu” trong thai kỳ giúp làm tăng endorphin, do vậy giúp các mẹ bầu ngủ tốt hơn.

9. Có lợi cho miễn dịch

Mang thai thường gây ảnh hưởng tới khả năng miễn dịch của mẹ. Tuy nhiên, một trong những lợi ích tốt nhất của việc quan hệ tình dục khi mang thai là làm tăng hàm lượng các kháng thể IgA và Globulin trong cơ thể, là kháng thể giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Nồng độ các kháng thể này tăng lên đáng kể ở những người có hoạt động tình dục thường xuyên. Vì vậy, quan hệ tình dục đều sẽ giúp phụ nữ mang thai tăng cường khả năng miễn dịch và phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến thai nhi như cảm lạnh, cúm mùa.

10. Cải thiện tâm trạng

Cực khoái giải phóng các Endorphin và Estrogen khiến cho mẹ và thai nhi cảm thấy hạnh phúc và thư giãn hơn, không bị ảnh hưởng của những thay đổi tâm trạng trong thời kỳ mang thai. Điều đó còn mang lại giấc ngủ ngon hơn cho bạn. 

11. Giảm số lần đi tiểu

Mang thai thường khiến thai phụ đi tiểu nhiều hơn. Quá trình giao hợp khiến các cơ vùng chậu chắc khỏe hơn, giúp cho việc lưu thông nước tiểu tốt hơn, dần dần sẽ giảm số lần đi tiểu.

12. Cải thiện lưu thông máu

Phụ nữ mang thai thường trở nên “lười biếng” và chậm chạp. Tuy nhiên, việc quan hệ khi mang thai có thể phục hồi các hoạt động của cơ thể bằng việc giải phóng các hormone và cũng đảm bảo cho lưu thông máu thích hợp khắp cơ thể do vậy rất có lợi cho sự phát triển của trẻ.
 
Và dĩ nhiên để đạt những điều lợi ích trên bạn phải biết: quan hệ đúng cách khi mang thai! Quan hệ khi mang thai chỉ nguy hiểm khi bạn không tuân theo lời khuyên của chuyên gia, cũng như 2 điều kiện, 3 chú ý, 3 không nên như mình đã chia sẻ!

Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai! Có bầu quan hệ được không? Có nên quan hệ khi mang thai không? 5

12 lợi ích quan hệ khi mang thai! Không phải ai cũng biết!

Lời kết!

 
Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này giúp ích cho bạn! Mình xin tóm tắt lại:
 
Quan hệ khi mang thai sẽ rất an toàn và thoải mái nếu bạn quan hệ đúng cách, thường xuyên hỏi thăm Bác sỹ!
 
Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu tâm đến chế độ ăn uống, dinh dưỡng và luôn giữ tinh thần thoải mái nhé!
 
Tâm sự cùng mình
 
Bạn còn thắc mắc gì câu hỏi: Khi mang thai có quan hệ được không? Lợi ích quan hệ khi mang thai là gì?
 
Bạn còn khó khăn nào cần mình tư vấn đặc biệt không? Hãy chia sẻ tất cả ngay tại phần bình luận dưới đây nhé! Mình rất rất muốn lắng nghe ý kiến phản hồi từ bạn!
 
Bài viết này mình có tham khảo bài viết: Lợi ích của “chuyện ấy” khi mang thai trên báo 24h.vn
 
Tìm hiểu thêm: Mẹ Đây Rồi – Nơi chia sẻ kinh nghiệm mang thai thai hiện đại và tốt nhất!

Hay thì nhé!

Bài viết liên quan nhất!

Bình luận NGAY – Nhận phản hồi HAY

avatar
  Đăng ký  
Thông báo