Trang chủ » Làm đẹp » Máy duỗi tóc hơi nước loại tốt? Loreal, Steam Plus, Panasonic?

Máy duỗi tóc hơi nước loại tốt? Loreal, Steam Plus, Panasonic?

Máy duỗi tóc hơi nước hiện đang là một trong những sản phẩm làm đẹp được chị em yêu thích nhất hiện nay. Bởi ngày nay xu hướng làm đẹp cho tóc đang hướng đến nét đẹp tự nhiên và hạn chế tối đa những tổn thương cho tóc.

Dùng máy duỗi truyền thống thường khiến tóc mất độ ẩm tự nhiên và tổn thương do nhiệt độ cao, tuy nhiên với máy duỗi tóc hơi nước, tóc sẽ được bổ sung dưỡng chất cần thiết và thẳng mượt tự nhiên hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu “máy duỗi tóc hơi nước nào tốt, phù hợp cho nhu cầu duỗi hơi nước”, tạo kiểu nhanh chóng tại nhà mà không cần đến salon thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mình sẽ chia sẻ chi tiết những tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua máy duỗi hơi nước, cũng như review các loại máy duỗi tốt nhất hiện nay, cùng khám phá ngay!

Máy duỗi tóc hơi nước có tốt không?

Duỗi tóc hơi nước là phương pháp duỗi tập trung đến khả năng phục hồi và an toàn cho tóc. Vẫn sử dụng nhiệt độ và hóa chất để giúp tóc thẳng theo ý muốn, thế nhưng sự khác biệt của duỗi tóc hơi nước chính là máy duỗi.

Máy duỗi được sẽ được thiết kế sao cho có cả hai tính năng, vừa sử dụng nhiệt, vừa phun hơi nước để làm mềm, bảo vệ cấu trúc nang tóc không bị phá vỡ trong suốt quá trình duỗi, đồng thời tối ưu hóa những dưỡng chất có trong thuốc duỗi.

Nhờ vậy mà sau khi duỗi hơi nước xong, tóc trở nên suôn mượt và chắc khỏe hơn, hạn chế được tình trạng xơ, yếu, dễ gãy rụng.

Đặc trưng của máy duỗi hơi nước là được thiết kế hai khe rãnh nằm ở hai bên mặt bàn là, khi máy hoạt động thì hơi nước cũng sẽ được phun ra với áp suất cao.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 1

Ngược lại, phương pháp duỗi truyền thống thì sẽ sử dụng trực tiếp thanh kéo nhiệt trên tóc sau khi đã sử dụng hóa chất, dẫn đến tóc dễ bị hư tổn nhiều hơn. Bên cạnh đó, thời gian duỗi cũng khá lâu, từ 3-4 tiếng tùy vào độ dày và dài của tóc, mà thành quả cho ra tóc thẳng đơ không tự nhiên, dễ chẻ ngọn và xơ rối nếu không chăm sóc đúng cách.

Ưu điểm vượt trội của duỗi tóc hơi nước

 • Tóc thẳng tự nhiên, hạn chế hư tổn nhờ hơi nước được phun suốt quá trình duỗi, phù hợp cho nhiều loại tóc, từ tóc khô xơ, yếu, mỏng đến tóc cứng, dày.
 • Thời gian duỗi nhanh chóng, từ 2-3 tiếng, hơn nữa sau 24h là có thể gội đầu, không cần chờ 2-3 ngày như phương pháp duỗi truyền thống
 • Giữ nếp lâu dài từ 4-6 tháng, hoặc thậm chí có thể đến cả năm nếu bạn bảo vệ tóc đúng cách.

Nhược điểm của duỗi tóc hơi nước

 • Giá thành khá cao: Việc sử dụng thuốc chất lượng, kết hợp với máy kéo tóc hơi nước tốt đã khiến giá thành của duỗi hơi nước khá cao, dao động khoảng 1.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ cho một lần duỗi.
 • Vẫn có thể gây ra hư tổn: Duỗi tóc hơi nước thực chất vẫn sử dụng các hóa chất và nhiệt độ, do đó dù ít dù nhiều vẫn khiến tóc bị tổn thương chứ không an toàn 100%. Nếu tóc bạn đang hư tổn nặng hoặc thực hiện uốn, duỗi, nhuộm quá nhiều lần, hãy cân nhắc trước khi quyết định làm tóc nhé.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 7

Xem thêm: Duỗi tóc hơi nước là gì

Tiêu chí chọn máy duỗi tóc hơi nước

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, trên thị trường hiện nay có vô vàn các dòng máy duỗi hơi nước, từ thương hiệu, công nghệ, chất liệu đến thiết kế loại máy. Vậy làm sao để bạn chọn được máy duỗi phù hợp? Hãy tham khảo qua các tiêu chí sau đây để dễ dàng hơn trong việc tìm mua máy duỗi tóc hơi nước nhé.

1. Xác định loại máy duỗi tóc hơi nước muốn sử dụng

Có thể phân loại máy duỗi hơi nước thành 3 dòng chính, đó là máy duỗi tóc mini, máy duỗi tóc tiêu chuẩn và máy duỗi tóc đa năng. Mỗi loại đều có chức năng và cách sử dụng khác nhau, chủ yếu bạn cần xác định nhu cầu của mình để lựa chọn. Mình sẽ đánh giá chi tiết cả 3 loại máy này ngay sau đây

Loại máy Đặc điểm Ưu điểm Nhu cầu sử dụng
Máy duỗi hơi nước tiêu chuẩn Chiều dài tổng thể của máy duỗi tiêu chuẩn khoảng 23cm.

Lưỡi là có độ rộng khoảng 1.5cm

Nếu chọn máy có đĩa duỗi càng lớn thì lượng tóc kẹp được càng nhiều, tuy nhiên sẽ có tạo kiểu xoăn sóng hơn.

Kích thước lưỡi là rộng nên mỗi lần kẹp có thể kẹp được lượng tóc lớn, sức kẹp cao giúp tạo nếp dễ dàng

Không chỉ duỗi, tạo kiểu được cho tóc mái mà còn làm được tóc cụp, tóc lượn sóng đơn giản,…

Đầy đủ chức năng và dễ thao tác nên phù hợp cho bạn có mái tóc mỏng, dày vừa, những ai có nhu cầu vừa duỗi, vừa tạo kiểu đơn giản hoặc mới bắt đầu sử dụng máy duỗi.

Với những bạn tóc dày và dài, nên chọn máy duỗi có kích thước lớn hơn, độ rộng của đĩa duỗi trên 3cm.

Những bạn tóc ngắn hoặc bạn nam có thể chọn máy nhỏ gọn và độ rộng đĩa duỗi dưới 1.5cm

Máy duỗi tóc mini Kích cỡ khá nhỏ gọn, chiều dài cả máy duỗi chỉ dưới 18cm

Lượng tóc kẹp được không nhiều, lực kẹp thẳng yếu nên không phù hợp để tạo kiểu cho toàn bộ mái tóc.

Nhỏ gọn nên rất thuận tiện để mang theo khi ra ngoài

Giá thành rẻ

Phù hợp để duỗi riêng cho phần tóc mái, hoặc duỗi thẳng đơn giản
Máy duỗi tóc đa năng Thường tích hợp nhiều chức năng trong cùng 1 máy.

Có thể kết hợp 2 trong 1 vừa uốn vừa duỗi, hoặc vừa uốn, duỗi, bấm

Tạo kiểu tóc linh hoạt và dễ dàng

Không tốn nhiều không gian diện tích

Phù hợp cho những bạn thường xuyên thay đổi nhiều kiểu tóc khác nhau,

Phù hợp sử dụng trong các salon

2. Chất liệu đĩa duỗi tóc

Đĩa duỗi tóc chính là vùng tiếp xúc nhiệt trực tiếp với tóc, và chất liệu của đĩa đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến độ hoàn thiện của tóc sau khi duỗi. Hiện nay, có 2 loại đĩa duỗi được sử dụng phổ biến như sau:

 • Đĩa duỗi kim loại: Là các loại đĩa được làm từ thép không gỉ, titan, nhôm, teflon, được sử dụng nhiều cho các loại máy duỗi truyền thống. Những chất liệu này thường có giá thành khá phải chăng, tuy nhiên nhiệt độ lại khá cao, có thể làm mất nước ở mặt ngoài của tóc, thậm chí là lượng nước bên trong tóc. Nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài sẽ khiến tóc dễ hư tổn, khô xơ.
 • Đĩa duỗi sứ: Chất liệu này thường được sử dụng nhiều trong máy duỗi hơi nước, bởi khả năng tạo nếp tóc tốt và hạn chế được lượng tóc bị bay hơi trong quá trình duỗi, từ đó giúp tóc hạn chế được tình trạng tổn thương. Tuy nhiên, giá thành của loại đĩa duỗi này khá cao.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 18

3. Cân nhắc chức năng đi kèm máy duỗi hơi nước

Công nghệ luôn liên tục đổi mới, chính vì vậy các máy duỗi tóc hơi nước hiện nay cũng được trang bị thêm nhiều chức năng, vừa tăng tính thuận tiện cho người dùng, vừa giúp bảo vệ tóc tốt hơn. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được loại máy có chức năng đi kèm theo nhu cầu của mình.

Một số chức năng đi kèm máy duỗi nổi bật như:

 • Chức năng Ion: Có tác dụng hạn chế tĩnh điện, giúp tóc suôn mượt hơn, cực kỳ phù hợp cho những ai có mái tóc dễ bông xù, xơ rối. Sở dĩ tóc bông xù là do tóc nhiễm ion dương và đẩy nhau, do đó khi sử dụng máy duỗi tóc có ion sẽ giúp trung hòa điện tích dương, từ đó tóc được vào nếp và mượt mà hơn
 • Chức năng tự động ngắt điện khi quên tắt máy: Hạn chế được tình trạng bỏng, tránh gây nguy hiểm cháy nổ do sơ ý.

Ngoài ra còn một số tính năng khác mà bạn có thể tham khảo như chức năng không tăng nhiệt khi máy đạt đến nhiệt độ cao, chức năng khóa tự động sau 1 thời gian nhất định,…

4. Tính dễ sử dụng của máy

Máy duỗi tóc hơi nước thường là vật dụng bạn hay sử dụng hằng ngày, do đó tính thuận tiện, dễ sử dụng nên được đưa lên hàng đầu. Bạn hãy kiểm tra kỹ càng về cách dùng, thời gian làm nóng máy, lưỡi kẹp có chắc không, chiều dài dây máy kéo là bao nhiêu,….

Bạn cũng nên chú ý phần phụ kiện đi kèm, cũng như sách hướng dẫn để dễ hình dung hơn trong quá trình thao tác.

Review Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 28

5. Cân nhắc về chi phí mua máy duỗi tóc hơi nước

Nói đến giá của các loại máy hơi nước thì có thể nói là vô vàn, siêu rẻ cũng có mà đắt đỏ cũng có nốt. Thế nhưng mình khuyên bạn nên chọn hàng cao cấp để sử dụng, giá thành có thể hơi cao 1 chút, nhưng độ bền cao, bảo hành tốt. Bạn chỉ cần bỏ tiền 1 lần nhưng có thể sử dụng rất lâu, hơn nữa hiệu quả làm tóc và bảo vệ tóc lại tốt.

Trên shopee cũng có mấy dòng chỉ vài chục nghìn đồng, giá thành thì rẻ đấy nhưng xét về hiệu quả làm thẳng, giữ nếp tóc thì không cao, chỉ được vài ngày. Chưa kể, chất lượng và độ an toàn của máy cũng không được đảm bảo.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 20

Máy duỗi tóc hơi nước loại nào tốt?

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy duỗi tóc hơi nước, mình sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết 4 loại máy tốt nhất hiện nay, được đông đảo người dùng đánh giá cao và lựa chọn mua. Mình sẽ đánh giá chi tiết cả về ưu điểm và nhược điểm, bạn hãy theo dõi tiếp nhé.

1. Máy duỗi tóc hơi nước L’oreal

Máy duỗi tóc hơi nước L’Oréal Professionnel Steampod là sự kết hợp đầy hành công của nhà tạo mẫu tóc và người dẫn đầu các công cụ làm tóc chuyên nghiệp Rowenta.

Điểm nổi bật của loại máy này là khả năng tỏa ra hơi nước liên tục với áp suất cao (đến 3.5g/phút). Lúc này hơi nước vừa giúp làm mở lớp biểu bì của tóc, vừa làm nóng dần các sợi tóc lên tránh tình trạng sốc nhiệt khi hai thanh gốm tác động trực tiếp vào tóc. Sau đó, dưỡng chất và thành phần làm thẳng sẽ được đưa vào trong tóc dễ dàng hơn.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 13

Đặc điểm về máy duỗi hơi nước L’Oreal Steampod:

 • Có bình chứa nước tích hợp dung tích lớn, đủ để tạo kiểu cho tóc có độ dài đến 19.2cm mà không cần đổ đầy lại nước.
 • Độ rộng cao: giúp tiếp cận gần chân tóc hơn 30% từ đó giúp tóc thẳng tự nhiên hơn.
 • Có đến 3 loại lược: Giúp đa dạng kiểu dáng và đảm bảo tóc luôn suôn mượt.
 • Thiết kế công thái học giúp dễ dàng tạo kiểu tóc bồng bềnh hơn.
 • Sử dụng tấm gốm có độ bền cao, phủ thêm 1 lớp nhôm giúp tăng độ bền của máy.
 • Kiểm soát nhiệt thông minh giúp phân bổ nhiệt đồng đều trên tấm tạo kiểu.
 • Dây dài 2.5m xoay 360 độ giúp tạo kiểu dễ dàng.
 • Có tính năng tự động tắt sau 30 phút không sử dụng giúp đảm bảo an toàn.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 11

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 14

Review Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 26

Ưu điểm của máy duỗi tóc hơi nước L’Oreal Steampod:

 • Giúp kéo duỗi tóc với khối lượng nhiều hơn
 • Đẩy nhanh tốc độ kéo duỗi tóc gấp 3 lần, tăng gấp đôi độ mượt mà, bóng bẩy cho tóc
 • Giúp tóc giảm gãy rụng đến 95%
 • Khả năng giữ nếp lâu dài hơn.
 • Thiết kế kiểu dáng thanh lịch, dễ dàng thao tác sử dụng và có độ an toàn cao
 • Có nhiều tình năng kết hợp, vừa uốn vừa duỗi giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 12

Nhược điểm:

Giá thành của máy duỗi tóc hơi nước L’Oreal Steampod so với các dòng khác trên thị trường khá cao. Hiện giá của máy duỗi tóc hơi nước L’Oreal Steampod đang dao động khoảng 6.000.000 VNĐ/máy.

2. Máy duỗi tóc hơi nước Steam Plus

Máy duỗi hơi nước Steam Plus Hair Straightener hiện đang là bí kíp mang đến mái tóc mượt mà bóng mượt của rất nhiều chị em. Với khả năng tùy chỉnh nhiệt độ theo từng loại tóc, dễ dàng tạo kiểu giúp bạn “biến hóa” liên tục với nhiều kiểu tóc.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 2

Đặc điểm của máy duỗi hơi nước Steam Plus Hair Straightener:

 • Trên bề mặt đĩa duỗi được tích hợp thêm các lỗ thoát hơi nước
 • Đĩa duỗi làm từ chất liệu gốm ceramic chống dính cao cấp, sử dụng bền bì và đảm bảo an toàn cho tóc.
 • Thiết kế bản duỗi có thêm lược, giúp bạn dễ dàng thao tác chải thẳng khi duỗi tóc

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 9

Ưu điểm của máy duỗi hơi nước Steam Plus:

 • Chất liệu đĩa duỗi từ gốm mang đến khả năng ép phẳng tóc tốt mà vẫn đảm bảo độ an toàn, giữ được độ ẩm để tóc bóng bẩy, mượt mà
 • Có mức điều chỉnh nhiệt độ nên bất kỳ loại tóc nào cũng có thể sử dụng được
 • Máy phun hơi nước với áp suất cao (4.5g/phút) từ đó giúp bảo vệ tóc tốt hơn, ngăn chặn nhiệt độ trực tiếp làm tóc hư tổn.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 4

Nhược điểm của máy duỗi hơi nước Steam Plus Hair Straightener

 • Thiết kế máy hơi to, khi cầm khá nặng tay và khó thao tác
 • Khả năng phun nước với áp suất cao dẫn đến bình nước trên máy nhanh hết, cần thay trong quá trình duỗi.

Hiện giá bán của máy duỗi hơi nước Steam Plus Hair Straightener đang dao động từ 700.000 – 1.000.000 VNĐ/máy. Đây cũng là dòng máy duỗi hơi nước có thể sử dụng tại nhà hoặc tại salon.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 3

3. Máy duỗi tóc hơi nước Panasonic

Panasonic không chỉ nổi tiếng với các thiết bị điện tử, gia dụng mà máy duỗi tóc hơi nước Panasonic EH-HV11 cũng được đánh giá rất cao. Tạo ấn tượng mạnh mẽ với thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc tay, người dùng có thể dễ dàng thao tác, Ngoài ra, máy duỗi tóc hơi nước Panasonic còn tích hợp nhiều tính năng sử dụng, bạn có thể dễ dàng kéo duỗi, uốn tóc tùy theo nhu cầu.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 10

Đặc điểm của máy duỗi hơi nước Panasonic EH-HV11

 • Kích cỡ nhỏ gọn và tiện lợi, với chiều dài chỉ 23.5cm giúp người dùng dễ dàng mang đi bất cứ đâu
 • Thiết kế bàn là phủ gốm quang học, nhờ vậy nhiệt độ không truyền trực tiếp trên tóc, giúp tóc hạn chế tối đa khả năng hư tổn.
 • Bổ sung thêm keratin và dầu dừa giúp hạn chế tối đa khả năng ma sát với lớp biểu bì của tóc, đồng thời nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn
 • Ứng dụng công nghệ Nanoe cấp ẩm sâu, trong đó các phân tử nanoe chứa lượng nước cao gấp 1000 lần ion thông thường, nhờ vậy dù tạo kiểu tóc thường xuyên tóc vẫn hạn chế được tình trạng tổn thương,
 • Thiết kế công thái học giúp quá trình cầm nắm, thao tác diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, rút ngắn thời gian duỗi.

Ưu điểm vượt trội của máy duỗi hơi nước Panasonic EH-HV11

 • Có nắp bảo vệ máy riêng biệt, tiện lợi, thiết kế nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển
 • Tích hợp nhiều công dụng khác nhau, giúp bạn tạo được nhiều kiểu tóc như tóc uốn, tóc duỗi,…
 • Sử dụng chất liệu gốm phủ thêm lớp keratin và dầu dừa giúp tóc trượt êm ái, nhân chóng và hạn chế được hư tổn.

Nhược điểm máy duỗi tóc hơi nước Panasonic EH-HV11

 • Máy không có nhiều mức nhiệt để điều chỉnh, do đó bạn cần chú ý thao tác để tránh nhiệt độ quá cao làm cháy tóc.
 • Công suất máy không quá lớn nên thời gian duỗi có thể lâu hơn so với nhiều dòng máy khác.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 16

Hiện giá bán của máy duỗi hơi nước Panasonic EH-HV11 đang dao động khoảng 729.000 VNĐ – 879.000 VNĐ/máy, tùy vào đơn vị phân phối lẫn chương trình khuyến mãi.

4. Máy Duỗi Tóc Hơi Nước Kemei Km-3011

Khép lại danh sách các loại máy duỗi tóc tốt nhất hiện nay chính là Kemei Km-3011. Đây là dòng máy có giá thành cực kỳ phải chăng mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu người dùng mong muốn từ 1 máy duỗi.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 17

Đặc điểm của máy duỗi hơi nước Kemei Km-3011:

 • Kích thước máy dài khoảng 26cm, bản kẹp rộng khoảng 5cm, phù hợp cho nhiều loại tóc và giúp quá trình làm tóc dễ dàng, nhanh chóng hơn.
 • Phủ lớp men ceramic ở lưỡi máy, nhờ vậy hạn chế được tối đa tổn thương trong quá trình duỗi tóc
 • Có đến 5 mức điều chỉnh nhiệt độ, giúp bạn dễ dàng thao tác sao cho phù hợp với tóc của mình.

Ưu điểm của máy duỗi tóc hơi nước Kemei Km-3011:

 • Hạn chế được tối đa tổn thương trong quá trình duỗi tóc, nuôi dưỡng tóc suôn mượt và chắc khỏe hơn’
 • Kích thước bản kẹp lớn giúp lấy được nhiều tóc hơn trong mỗi lần duỗi, từ đó rút ngắn thời gian duỗi’
 • Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ với 5 mức nhiệt: 120 -140 -160 -180 -200 độ C, phù hợp cho tất cả loại tóc, từ tóc hư tổn, tóc mỏng yếu đến tóc dày khỏe mạnh.

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 19

Nhược điểm máy duỗi tóc hơi nước Kemei Km-3011

 • Chưa rõ về đơn vị sản xuất, hiện máy duỗi tóc hơi nước Kemei Km-3011 chỉ bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki

Giá bán của máy duỗi tóc hơi nước Kemei Km-3011 đang dao động khoảng 350.000 VNĐ – 479.000 VNĐ/máy, giá có thể thay đổi tùy cửa hàng và chương trình khuyến mãi theo thời điểm.

Cách dùng máy duỗi tóc hơi nước

Dùng máy duỗi tóc hơi nước để giúp tóc thẳng mượt, bóng bẩy có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều chị em làm đẹp. Thế nhưng để tóc đẹp, hạn chế được hư tổn thì cách sử dụng đúng và cách chăm sóc tóc sau duỗi là cực kỳ quan trọng. Vậy cách duỗi tóc hơi nước thế nào là đúng? Cách dùng máy, & chăm sóc tóc sau khi duỗi như thế nào? Mình sẽ chia sẻ chi tiết ngay sau đây:

4 bước dùng máy duỗi tóc hơi nước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Bảo vệ tóc với xịt dưỡng

Bạn chải thẳng tóc, sau đó xịt thêm 1 lớp dưỡng tóc có tác dụng chống nhiệt để bảo vệ tóc trong suốt quá trình duỗi. Đừng chủ quan bỏ qua bước này, vì đây chính là bí quyết giúp bạn duỗi tóc tại nhà mà tóc vẫn thẳng mượt và bóng bẩy không thua gì salon đấy.

Xịt tóc xong thì bạn chia tóc thành nhiều phần nhỏ để kéo duỗi dễ dàng hơn. Mỗi phần tóc nên có độ rộng khoảng 2.5cm – 5cm phù hợp cho bản là của máy. Kẹp gọn các phần tóc đã chia, sau đó chừa phần lọn cuối để kéo.

Bước 2: Làm nóng máy duỗi tóc

Bạn cần cắm điện trước và chờ 3-5 phút cho máy nóng lên, sau đó chỉnh nhiệt độ vừa phải phù hợp với mái tóc của mình. Cẳng hơn, với tóc mỏng nên để máy duỗi ở nhiệt độ thấp, tóc dày vừa thì để tầm 150 độ C – 177 độ C, tóc dày thì có thể để khoảng 200 độ C. Bạn test thử máy ở nhiệt độ thấp trước, sao cho khi kéo máy đủ nóng để ép thẳng tóc trong 1 lần là được.

Review Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 24

Bước 3: Bắt đầu kéo duỗi tóc

Khi máy đã đủ nóng, bạn tách lấy lọn tóc nhỏ ở lớp dưới cùng mà bạn đã chừa ra ở bước 1, sau đó bắt đầu kẹp máy duỗi cách da đầu khoảng 2.5cm – 7.5cm để tránh tổn thương chân tóc hay bỏng da đầu, sau đó kéo thẳng theo chiều dài tóc.

Đảm bảo lượng tóc được máy duỗi ép thẳng chỉ trong 1 lần vuốt, nếu không thẳng bạn có thể tăng thêm nhiệt độ hoặc bỏ bớt lượng tóc đi nhé. Cứ tiếp tục kéo duỗi tóc như vậy từ lớp dưới cùng đến lớp trên cùng, tránh bỏ sót tóc nhé.

Trong quá trình kéo duỗi theo chiều dài của tóc, bạn nên dùng lực kéo vừa phải và đồng đều, kéo dần dần máy duỗi từ trên xuống dưới, tránh vặn hoặc xê dịch máy làm tóc bị hằn mất thẩm mỹ.

Trường hợp tóc của bạn quá xoắn hoặc quá xù, hãy kéo vài nhát vuốt ngắn, sau đó mới vuốt dọc theo chiều dài tóc.

Trong quá trình kéo tóc sẽ có hơi nước bốc ra, điều này là hiện tường bình thường đấy. Tuy nhiên, nếu hơi nước bốc ra quá nhiều hoặc bạn ngửi thấy mùi tóc cháy thì nên đẩy nhanh tốc độ vuốt máy duỗi nhé.

Review Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 22

Bước 4: Bôi dầu dưỡng bảo vệ tóc

Sau khi đã kéo xong hết tóc, bạn nên thoa thêm 1 lượng dầu dưỡng để tóc được bóng và khỏe hơn nhé.

Cách chăm sóc tóc sau khi duỗi hơi nước

Đã đụng đến nhiệt độ hay hóa chất thì ít hay nhiều tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, có cách chăm sóc sau duỗi phù hợp là cực kỳ quan trọng để tóc khỏe, mềm mượt mà hạn chế được chẻ ngọn, gãy rụng.

Một số cách chăm sóc tóc duỗi hơi nước mà bạn có thể tham khảo như:

 • Chọn dầu gội, dầu xả phù hợp cho tóc duỗi, nên ưu tiên sản phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất để tóc khỏe và mềm mượt hơn.
 • Nếu sử dụng máy sấy, nên chọn chế độ sấy lạnh hoặc sấy ở nhiệt độ thấp để tránh làm tóc khô xơ và hư tổn nhiều hơn.
 • Hạn chế tạo kiểu quá nhiều tránh gây áp lực lên tóc, bạn cũng không nên cột tóc cao quá chặt tránh để lại hằn và khiến tóc yếu hơn nhé.
 • Nếu có điều kiện, hãy có chế độ chăm sóc tóc định kỳ bằng các bộ sản phẩm ủ tóc, dưỡng ẩm, phục hồi, hoặc đến salon hấp dầu, giúp tóc luôn khỏe và đầy sức sống

Máy duỗi tóc hơi nước nào tốt hình 6

Kết luận

Với những bạn muốn duỗi và tạo kiểu tại nhà, mà ko cần đến salon thì một chiếc máy duỗi tóc hơi nước chất lượng là điều không thể thiếu. Hơn nữa, so với máy duỗi thông thường thì máy duỗi hơi nước vừa giúp tóc thẳng mượt, vừa hạn chế được tối đa hư tổn cho tóc, nuôi dưỡng tóc thêm óng ả, mượt mà hơn. Tất nhiên, nhiệt độ từ máy vẫn ảnh hưởng không tốt cho tóc, do đó đừng quên có chế độ chăm sóc tóc duỗi phù hợp và hạn chế tạo kiểu nhất có thể nhé.

Hy vọng với những thông tin bài viết vừa chia sẻ, bạn đã biết được các tiêu chí chọn máy duỗi hơi nước, từ đó dễ dàng hơn trong việc đánh giá máy duỗi tóc hơi nước nào tốt và mua được loại máy phù hợp nhé.

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com