Mẹ và Bé

Mẹ và bé hình 1

Chuyên mục Mẹ Bé chia sẻ tất cả kiến thức, thông tin và sản phẩm cho mẹ - bé, cần thiết cho tất cả mẹ bầu, mẹ sau sinh và em bé.

Bài viết nổi bật trong Mẹ - Bé

Nội dung chính trong chuyện mục Mẹ Bé của MẸ ĐÂY RỒI

Trong chuyên mục của Mẹ Bé của MẸ ĐÂY RỒI sẽ chia sẻ cho bạn 4 phần chính gồm có: các kiến thức chăm sóc sức khỏe trong quá trình mang thai, sau sinh, các đồ dùng cho mẹ và đồ dùng cho bé.

Kiến thức trong quá trình mang thai

Một số các kiến thức trong quá trình mang thai, mà bạn cần nắm, để chăm sóc tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Chẳng hạn như: quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, chỉ nên ăn những thực phẩm tốt cho thai kỳ, hạn chế hoặc loại bỏ các thực phẩm kiêng kỵ trong quá trình mang thai. Bạn cũng cần thường xuyên thăm khám bác sĩ để được xem xét sức khỏe định kỳ. Mẹ bầu cũng cần theo dõi những dấu hiệu và tình trạng của bé trong suốt quá trình mang thai. Nếu có những chuyển biến nào trong quá trình mang thai thì cần đến bác sĩ để được thăm khám và chẩn trị chính xác.

Thông thường, các chuyên gia sức khoẻ sẽ chia quá trình mang thai thành thành 3 giai đoạn chính là 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối. Tương ứng mỗi tháng, bạn sẽ có những điểm lưu ý riêng, để chăm sóc thai nhi khoẻ mạnh, phát triển đều đặn. Từ đó giúp quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ, mẹ tròn con vuông hơn.

Kiến thức chăm sóc sức khoẻ sau sinh

Chăm sóc sức khỏe sau sinh cần đảm bảo 2 yếu tố, đó là sức khỏe cho mẹ, và đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe cho bé.

Đối với việc chăm sóc cho bé, bạn cần cho bé bú sữa mẹ (nếu mất sữa, thì nên tìm cách kích sữa về). Bạn cũng nên biết cách chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho bé, từ việc ăn, uống, cho đến giấc ngủ. Bạn cũng nên biết cách bồng bế, biết cách cho bé bú đúng, cách vệ sinh, mặc tã cho bé. Để từ đó giúp bé luôn khỏe mạnh, phát triển tốt, hạn chế nguy cơ bệnh tật.

Đối với mẹ sau sinh: Bạn cần phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, để hồi phục năng lượng và thể trạng sau khi sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chăm sóc tâm lý, hạn chế tình trạng trầm cảm sau sinh. Nên biết cách giảm cân sau sinh, để loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Bạn cũng cần tân trang nhan sắc, để lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Các đồ dùng cho bé

Một số đồ dùng cho bé, mà bố mẹ nên mua như: bình sữa, sữa bột, tã bỉm, xe đẩy, giường cũi, quần áo, đồ chơi, bột ăn dặm, váng sữa… Đối với các bé lớn, bố mẹ nên chọn các dòng sữa dinh dưỡng để hỗ trợ tăng cân, tăng chiều cao cho bé. Nếu bé biếng ăn, thì bạn có thể chọn siro ăn ngon, cốm ăn ngon, và có thể dùng thêm men vi sinh, men tiêu hoá để bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Bố mẹ cũng cần quan tâm đến các kiến thức, để dạy bé “học nói”, “cách xư xủ”, và “nâng cao vốn kiến thức và từ vựng cho bé”. Nhất là các bé từ 0 – 6 tuổi, là giai đoạn học ngôn ngữ của con.

Các đồ dùng cho mẹ

Một số các đồ dùng cho mẹ bầu như: sữa bầu, gối ôm bầu và các sản phẩm dinh dưỡng cho thai kỳ. Mẹ bầu cũng có thể dùng mỹ phẩm, nhưng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, và chỉ dùng những loại mỹ phẩm dành riêng cho phụ nữ mang thai.

Sau khi sinh, thì bạn sẽ có một số các vật dụng cần thiết như: máy hút sữa, máy hâm sữa, viên uống lợi sữa, và các dòng mỹ phẩm làm đẹp cho mẹ sau sinh, các dòng sản phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn, hiệu quả cho mẹ sau sinh,…

Trên này là 4 phần chính sẽ được đề cập trong chuyên mục Mẹ Bé của MẸ ĐÂY RỒI. Hi vọng giúp ích cho bạn trong quá trình mang thai và sau khi sinh.