Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [VẠCH TRẦN] Siro Ăn Ngon Minion Happy Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Chính Hãng? [REVIEW 9/2023]

[VẠCH TRẦN] Siro Ăn Ngon Minion Happy Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Chính Hãng? [REVIEW 9/2023]

Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác siro ăn ngon Minion Happy có tốt không? Minion Happy giá bao nhiêu, mua ở đâu chính hãng? Cách dùng siro ngon Minion Happy như thế nào, nên uống lúc nào hiệu quả? Liệu, có nên mua không?,….. Tất cả sẽ được chia sẻ và tiết lộ đầy đủ trong nội dung bài viết ngày hôm nay.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 16

Hầu như bé nào cũng bị “biếng ăn, chán ăn” ít nhất một lần trong đời. Mình có 2 đứa, mà cả 2 đều gặp phải tình trạng này. Bản thân mình có thiết kế lại chế độ ăn uống, và dùng thêm siro ăn ngon Minion Happy. Mình thấy hiệu quả, nên muốn chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ.

Dòng này bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, trong đó có kẽm, lysine, taurine, vitamin B1,…. Mình có tìm hiểu, tất cả đều rất tốt trong việc giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, để bé Bo nhà mình ăn ngon hơn, tiêu hoá tốt, và tăng cường sức khoẻ, ít bị bệnh.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 15

Sau 4 ngày sử dụng Minion Happy, mình thấy bé Bo háu ăn và hợp tác hơn, chứ không phải chơi trò “rượt đuổi” như trước nữa. Siro ăn ngon Minion Happy khuyên dùng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Các bé dưới 6 tháng vẫn có thể dùng 1 lượng ít, tầm 10ml/ngày.

Xem thêm:

Cảm nhận khi sử dụng siro ăn ngon Minion Happy

“Con lười ăn, ốm yếu, đều do mẹ nó chăm không kỹ.”

Mọi người xung quanh mình đều nói như thế á.

Ngay cả mẹ chồng cũng nói thế. Thấy mà buồn.

Bé Bo nhà mình hiện được 2 tuổi rưỡi. Lúc trước con mình ăn uống đều đặn lắm. Tự dưng vài tháng gần đây thì lại biếng ăn.

Đút ăn thì lắc đầu, ngoảnh đi chỗ khác.

Phải bắt Youtube và lấy đồ chơi ra “dỗ” thì mới chịu ăn vài muỗng. Rồi lại “ngậm”.

Một tô có chút đồ ăn, mà đút nửa tiếng, có hôm vài tiếng mới xong.

Mình cũng đa dạng món ăn, và trang trí cho sặc sỡ hơn. Nhưng lại ngậm.

Cân nặng thì bị “sụt” rất nhiều.

Bé nhà mình 2 tuổi rữa, mà chỉ 10.5kg. Cân nặng chuẩn trong độ tuổi này phải là 13 – 14kg.

Bo không chịu ăn uống, gầy ốm, mình sợ để lâu sẽ bị mắc bệnh. Nên có đem con đến bác sỹ để được chẩn trị chuyên sâu.

Bác sỹ có cho con dùng men tiêu hoá, để tiêu hoá tốt hơn.

Tưởng chuyện đã “êm xui”, nhưng bé mình vẫn kén ăn, mình chả hiểu.

Cứ đòi ăn thịt, nhưng chỉ ăn vài muỗng thì cũng không chịu ăn nữa. Xé nhỏ thịt ra, nấu mềm cũng không ăn “hăng say”.

Mà lại “ghét” ăn rau củ cực kỳ. Bữa nào thấy củ là ăn ít hơn, cuối chén luôn “chừa” rau củ ra. Không ăn, nên cũng thường xuyên bị bón.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 21
Bé Bo mình trước đây nè, biếng ăn và chậm cân

Mình cũng chịu khó mua các loại sữa tăng cân cho con, nhưng dòng sữa này năng lượng và lượng đạm cao. Uống nhiều bé dễ sinh nóng, và bị táo hơn. Cân nặng thì chỉ nhích thêm vài lạng. Nên mình có dùng thêm váng sữa, nhưng loại này dễ tích mỡ, ăn nhiều thì lại khiến “chán ăn” hơn nữa.  béo lắm. Mình thấy, không thể nào qua được bữa ăn chính được.

Chậm cân kiểu này, dễ bị suy dinh dưỡng lắm. Thấy vậy mà thương con lắm. Mình thật sự căng thẳng. Dù đã “tập 2 rồi”, nhưng đợt này khủng hoảng thật sự.

Mình nghĩ, nếu con không ăn được, thì bổ sung dinh dưỡng từ sữa cũng được. Thậm chí, cho bé uống nhiều sữa hơn là cứu nguy ngay.

Ôi, đây lại là một sai lầm.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Thị Ngọc Hương (Chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood) cho biết: “Nếu chỉ uống sữa mà không ăn cơm, cháo… thì chắc chắn bé sẽ bị thiếu các dưỡng chất mà trong sữa có rất ít, như kẽm, sắt, ma-nhê, lysine…”

Ngoài ra, mình còn phát hiện, sữa không đủ dưỡng chất như mọi người tưởng, dễ khiến bé bị táo bón, nguy cơ còi xương, thiếu máu, nếu quá lạm dụng.

Không lẽ để con uống sữa “suốt đời”. Vì con biếng ăn bây giờ, thì cũng rất có thể sẽ “ghét ăn” luôn trong vài năm tới (theo thói quen mà ra).

Một khi đã thành thói quen ăn uống, thì rất khó để thay đổi. Ngay lúc nhỏ mà đã “bó tay”, thì lúc lớn sẽ càng nặng nề, và khó khăn hơn nữa.

Nên mình mới nghĩ lại, không có gì thay thế được bữa ăn chính, không gì bằng cơm, cháo được.

Sau đó mới bắt đầu tìm hiểu các loại siro ăn ngon, cốm ăn ngon để kích thích con ăn ngon, và ăn nhiều trở lại.

Mình có tìm hiểu xem siro ăn ngon nào tốt cho bé, thì có thấy 2 – 3 bài viết trên Google chia sẻ về Minion Happy này. Bề ngoài thì rất thu hút, nhưng mình quan tâm nhất là bảng thành phần bên trong.

Các loại siro ăn ngon hiện tại “ai cũng quảng cáo tốt”, nhưng chỉ cần tìm hiểu kỹ thành phần là ra lẽ ngay. Cái nào nên dùng, cái nào không.

Mình có so sánh bảng thành phần của Minion Happy với các dòng siro khác như Baby Plus, Hoa Thiên, Ích Nhi, …. thì thấy Minon Happy có nhiều ưu điểm hơn về các thành phần.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 17

Minion Happy chứa hàm lượng Lysine, vitamin B1, Kẽm, Taurine, Digezyme (enzyme tiêu hoá), chất xơ OraftiP95 (FOS),… cao hơn các loại khác. Đây là các thành phần giúp cải thiện tình trạng biếng ăn tốt hơn.

Hơn nữa, mình thấy Minion Happy còn bổ sung lượng vitamin D3 đến 200IU/gói, mà các dòng khác hầu như đều không có. Hàm lượng vitamin D3 này đúng với khuyến nghị của WHO cho bé 1 – 5 tuổi. Và Minion còn bổ sung thêm Canxi dồi dào, nên mang lại tác động rất lớn đến hệ xương, và chiều cao của bé.

Mình cứ nghĩ, biếng ăn chỉ cần cải thiện tiêu hoá thôi là đủ. Nhưng sau này mình mới nhận ra, khi con biếng ăn, ăn ít thì hầu hết các dưỡng chất bên trong bị giảm trầm trọng. Thì chắc chắn lượng Canxi cũng không đủ. Một khi thiếu Canxi, con sẽ gây ra nhiều hệ luỵ khác về hệ xương, răng, và khả năng phát triển (Như: mọc răng chậm, khóc đêm, đổ mồ hôi trộm, chậm lớn, còi xương,…).

Việc bổ sung Minion Happy cũng khiến phần nào “bổ sung kịp thời Canxi” cho cơ thể, đang thiếu trầm trọng Canxi của con.

Cũng tương tự thế, Minion Happy cũng cung cấp thêm lượng DHA, để bổ sung dưỡng chất vàng này cho não bé.

Ai cũng đặt vấn đề quan trọng là ngăn ngừa biếng ăn, nhưng Minion ngoài làm điều đó, thì cũng “cứu viện kịp thời” lượng DHA, cũng đang rất cần ở những bé biếng ăn, thiếu chất.

Tầm quan trọng của DHA thì mẹ nào cũng biết rồi. Trong 6 năm đầu đời, thiếu DHA quá mức sẽ khiến não bé không hoàn thiện, trí não và khả năng tư duy cũng kém. Nếu tình trạng biếng ăn kéo dài, thì lượng DHA cũng sẽ giảm đi rõ rệt.

Khoan tính đến sữa chứa DHA, ngay trước mắt, Minion Happy cũng đã “cung cấp kịp thời” lượng DHA cho bé.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 7

Ưu điểm tiếp theo, là dòng này còn tăng cường thêm sữa non nhập từ Mỹ, chiết xuất nấm men từ Pháp, và Beta Glucan, sẽ nhanh chóng tăng cường sức đề kháng cho con.

Trẻ biếng ăn thì con cũng dễ mắc bệnh hơn, do sức đề kháng và hệ miễn dịch kém, dễ bị vi khuẩn tấn công. Nên việc sử dụng Minion Happy còn bảo vệ sức khoẻ cho bé biếng ăn, cơ thể đang suy yếu, dễ mắc bệnh nhất.

Nhìn chung, so với các loại siro ăn ngon khác, Minion Happy làm tốt hơn rất nhiều. Ngoài việc giúp bé ăn ngon, ngăn ngừa biếng ăn, mà Minion còn tăng cường bổ sung các dưỡng chất quan trọng, để tránh cơ thể bé bị suy yếu tối đa. Bé nhà mình cũng đang bị táo bón, dùng Minion Happy cũng phần nào hỗ trợ được, vì nó có chứa chất xơ, và rau diếp cá, hỗ trợ chữa táo bón, mềm phân, nhuận tràng cực tốt.

Đặc biệt, Minion Happy xuất hiện trực tiếp trên HTV9 và VTV2, cũng như được Bộ Y tế kiểm chứng. Nên mình cũng yên tâm hơn khi dùng cho Bo.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 1

Đây là giấy chứng nhận của Bộ Y tế về Minion Happy siro ăn ngon này…

Siro ăn ngon Minion Happy hình 19

HTV9 đánh giá siro ăn ngon Minion Happy

VTV2 chia sẻ về thành phần và công dụng của siro ăn ngon Minion Happy

Siro ăn ngon Minion Happy được thiết kế trong dạng hộp giấy hình lục giác, gồm 30 gói Siro nhỏ bên trong.

Mỗi gói chứa dung dịch siro lỏng có màu vàng, mùi vị ngọt thanh, gần giống với vị dưa gang ấy. Bé nhà mình rất thích và hợp tác. Nếu mùi vị đắng, hoặc bé không uống, thì coi như “phá sản”. May mà hợp tác êm xui.

Chắc là trong khi sản xuất, Minion Happy cũng đã cố gắng tạo ra mùi vị “quốc dân”, vạn trẻ mê, để các bé biếng ăn, ghét ăn cũng yêu thích dùng.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 3
Mùi vị ngọt thanh, bé thích uống

Dựa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, mỗi ngày mình cho bé Bo dùng 2 lần, mỗi lần 1 thanh. Và mình muốn “kích thích con ăn ngon”, thì cho con ăn trước bữa ăn 1 tiếng.

Dùng đến ngày thứ 4, mình thấy Bo ăn nhiều hơn, nhanh hết hơn một chút. Mình cũng vui lắm. Không biết Minion Happy có tác dụng hay sao, mà con thích ăn hơn, chứ mấy hôm trước, đưa là ngó chỗ khác. Mình cứ dùng tiếp xem phản ứng thế nào. Bé mình cứ thích mùi này, cứ tưởng siro kẹo á. Ngọt thanh mê mẩn, đưa 1 cái là “chộp lấy ngay”.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 4

Dùng liên tục cũng gần hết 1 hộp, mình thấy con háu ăn hơn. Có hôm đòi mẹ cho ăn, và gần đây thì bắt đầu chịu ăn rau củ rồi. Chăm con được thế là mừng lắm. Bé ăn uống tốt, hấp thụ ổn định. Nên mình thấy output của bé cũng xốp, mềm hơn. Coi như thành công mỹ mãn. Hai vợ chồng mình cũng thở phào nhẹ nhõm.

Muốn con tăng cân, thì đầu tiên con phải ăn tốt, ăn khoẻ, và không bị biếng ăn.

Mình dùng xong 1 hộp, mình xem xét tình hình của Bo thế nào, trước khi mua thêm. Nếu 3 – 4 ngày sau, mà con vẫn chán ăn thì dùng thêm. Rồi những ngày sau đó, bé mình vẫn ăn hết tô. Cuộc chiến “biếng ăn” đã qua, và đến công cuộc “tăng cân” bắt đầu.

Sau 2 tuần dùng, mình hơi buồn, vì bé vẫn chưa tăng được cân. Nhưng cân nặng cũng cần có thời gian, và nó phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Giờ bé đã ăn tốt, nên mình cũng khá tự tin cải thiện cân nặng cho con.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 13

Mình bắt đầu lên mạng, xem Youtube để học cách nấu ăn thơm ngon, dinh dưỡng để con phát triển và tăng cân trở lại.

Mình có thấy công thức tăng cân cho bé được bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Hương (chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng của Nutifood) chia sẻ. Nếu áp dụng theo thì sẽ hỗ trợ con tăng cân tốt, phát triển toàn diện. Nên mình đang áp dụng thử. Bạn có thể tham khảo:

❤️ 7 giờ: Bé ăn sáng với 1 chén món nước, như nui nước, súp, miếng nước… có thêm 5 – 10ml dầu tinh luyện (dầu ăn dặm). Ăn trong 20 – 30 phút. Nếu bé không thích ăn nữa thì ngưng và cho bé uống sữa hoặc ăn các món ăn bé thích (sữa chua, váng sữa, các loại bánh, phô mai,…) ngay sau bữa ăn.

❤️ 9h30: 150 – 180ml sữa

❤️ 12h: Bé ăn cháo hoặc cơm; lượng thực phẩm:

 • Cơm mềm: 1/2 chén cơm, hoặc dùng 25 – 30g gạo nấu ra 1 chén cháo.
 • Thực phẩm giàu đạm: 30g thịt hoặc cá, tôm, gà (lượng thịt ăn được, sau khi đã bỏ vỏ, bỏ xương).
 • Rau, củ, trái mềm và có độ nhớt cao để nấu canh: khoai mỡ, rau đay, lá rau mồng tơi, bí xanh, bí đỏ, bầu, cà chua…hoặc cho vào chén cháo: 25g.
 • Chất béo có thể là dầu hoặc mỡ động vật (mỡ heo, mỡ gà,.mỡ cá,…) hoặc bơ tùy theo món ăn: 5-10ml.
 • Trái cây ăn tráng miệng ngay sau bữa cơm, được bao nhiêu hay bấy nhiêu.
 • Cho ăn đến khi bé từ chối thì cho bé uống thêm sữa ngay sau bữa ăn cho tròn bữa.

❤️ 15 giờ: 180 – 210ml sữa

❤️ 18 giờ: Bé ăn cháo, cơm với lượng thực phẩm giống lúc 12 giờ.

❤️ 21 giờ 30: 210ml sữa

(Mình đang áp dụng cho bé và thấy bé hấp thụ tốt, output đẹp. Mình nghĩ sẽ đầy đủ dưỡng chất để tăng cân hiệu quả luôn. Nếu bé tăng cân không được, mình đến Trung tâm Dinh dưỡng TP. HCM, số 180 Lê Văn Sĩ, quận Phú Nhuận, của BS Hương thăm khám. Đây là chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng, đã giúp nhiều bố mẹ trong việc biếng ăn cho bé rồi á)

Một điều nữa, mình nhắc các mẹ là nên cho con chơi thể thao, để con tiêu hao năng lượng, kích thích bé ăn ngon và tiêu hoá tốt hơn. Chẳng hạn như chạy xe đạp, bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, hay bất kỳ bộ môn vận động nào.

Đừng để con nằm thụ động “bấm điện thoại”, xem tivi nhiều, dễ sinh béo phì, chậm chạp và không năng động. Hiện nay tình trạng béo phì ngày càng tăng cao luôn á.

Béo phì khác với khoẻ mạnh nha các mẹ.

Béo phì toàn mỡ thừa tích tụ dưới da, rất có hại cho sức khoẻ, tim mạch, và dễ gây mỡ máu, mệt mỏi cho bé. Còn việc tăng cân khoẻ mạnh là tăng “lượng thịt”, “lớp nạc” dưới da cho bé, chứ không phải mỡ nhé.

Việc vận động cũng giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, con sẽ nhanh tăng cân, và phát triển chiều cao luôn.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 22

Việc tăng chiều cao cũng là nỗi lo của các mẹ. Việc kết hợp vận động, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt sẽ quyết định 77% chiều cao của bé sau này, di truyền chỉ chiếm 23% thôi. Nên các mẹ cũng nên tranh thủ ngay từ nhỏ cho con.

Nhưng trước mắt là cải thiện việc ăn uống của bé trước nha. Vì một khi con ăn ngon, ăn khoẻ thì mới mong cải thiện cân nặng và chiều cao. Chúc các mẹ thành công.

À, mình sẽ nói thêm về nguồn gốc xuất xứ và những thông tin về loại siro Minion dưới đây. Nếu mẹ nào muốn tìm hiểu sâu, thì có thể kéo xuống xem tiếp nha.

Nguồn gốc xuất xứ siro ăn ngon Minion Happy

Siro ăn ngon Minion Happy là sản phẩm của công ty TNHH Secret Life, với nguồn thành phần nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Pháp và được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng. Quy trình sản xuất đạt chuẩn chất lượng GMP của WHO, giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bé biếng ăn.

Vì đạt được chất lượng cao, nên ngay từ khi ra mắt, siro ăn ngon Minion Happy đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn & cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 14

Bộ Y tế là đơn vị kiểm định uy tín hàng đầu tại Việt Nam, hầu hết các sản phẩm được cấp phép lưu hành đều phải được Bộ Y tế kiểm định. Tại đây, các chuyên gia sẽ xem xét kỹ lưỡng các thành phần bên trong có thực sự an toàn và hiệu quả không? Vì sản phẩm Minion Happy phải thực sự ngăn ngừa tình trạng biếng ăn, kích thích ăn ngon như thông tin mô tả, thì Bộ Y tế mới cấp phép và đóng mộc đỏ. Nên nói chung, Minion Happy có được chứng nhận này, mình cũng yên tâm hơn trong khi sử dụng.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 12
Đã được Bộ Y tế chứng nhận

Hơn nữa, siro ăn ngon Minion Happy còn được HTV9 và VTV2 tín nhiệm. Và ngay cả mình cũng dành khoảng nửa ngày so sánh dòng này với nhiều loại siro ăn ngon khác. Mình cũng đã dùng thử 1 hộp, và cũng rõ hiệu quả khi dùng cho bé Bo. Nên không cần bàn cãi thêm nữa về chất lượng. Theo đánh giá của mình, đây là dòng siro ăn ngon đáng để các mẹ tìm hiểu và chọn mua.

Một số thông tin về nguồn gốc xuất xứ của siro ăn ngon Minion Happy:

 • Công ty TNHH Secret Life có địa chỉ tại: số nhà 59A, Tiểu khu 5, Thị Trấn Quán Lào, Huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hoá, Việt Nam
 • Đơn vị hợp tác sản xuất là công ty TNHH Medistar Việt Nam (địa chỉ: tổ dân phố Phú Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội)

Xem thêm:

Đánh giá siro ăn ngon Minion Happy có tốt không

1. Thiết kế và mùi vị

Hộp được thiết kế hình lục giác, tông màu vàng cùng với hình chú Minion và hai chú sâu Larva tinh nghịch, trông rất thu hút và sinh động. Nhìn giống như một hộp đồ chơi minion hơn đúng không nào?

Siro ăn ngon Minion Happy hình 11

Hộp được làm bằng nhựa carton chắc chắn, có in đầy đủ các thông tin liên quan về xuất xứ, thành phần, công dụng,… để bạn dễ dàng tham khảo.

Bên trong hộp gồm có 30 gói siro, mỗi gói 10ml. Kèm theo bên trong, còn có thêm 1 tờ hướng dẫn sử dụng rời bên ngoài.

Siro ăn ngon Minion Happy có màu vàng nâu, dạng dung dịch lỏng. Thơm ngon, vị ngọt nhẹ, gần giống với mùi của dưa gang. Mùi vị này bé nhà mình mê lắm, cũng giống như một món ăn vặt vậy á, không bị đắng hay khó uống. Mình thấy, dù siro ăn ngon có tốt đến đâu, nhưng mùi vị khó uống, thì bé cũng chả chịu uống. Về mùi vị của Minion Happy thì bạn có thể yên tâm nha.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 20

So với dạng cốm và các dạng viên nang, thì việc đặc chế dạng lỏng như thế này, cơ thể bé sẽ dễ hấp thu tốt hơn. Thiết kế dạng gói cũng rất tiện lợi, không cần cân đo đong đếm nhiều. Mỗi lần dùng, chỉ cần xé ra cho bé dùng trực tiếp hoặc đổi ra ly.

Nếu bé không hợp tác, bạn cũng có thể trộn Minion Happy với sữa hoặc thức ăn cho bé dùng. Nhưng không nên pha với nước nóng, đồ ăn nóng, vì sẽ làm ảnh hưởng đến các dưỡng chất và lượng vitamin bên trong.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 5

Nhiều mẹ cũng thắc mắc: “siro ăn ngon Minion Happy nên uống khi nào”? Loại này, các mẹ có thể uống trước hoặc sau bữa ăn 1 tiếng. Dùng trước khi ăn, nếu bé có tình trạng biếng ăn, ăn không ngon. Còn dùng sau bữa ăn, để giúp bé tăng khả năng hấp thu, cải thiện tình trạng táo bón, và hỗ trợ nâng cao sức đề kháng.

2. Đánh giá thành phần siro ăn ngon Minion Happy

Nói về thành phần của Minion Happy, thì sản phẩm này có 4 nhóm dưỡng chất chính là: nhóm dưỡng chất hỗ trợ ăn ngon, cải thiện biếng ăn. Nhóm dưỡng chất bổ sung thêm Canxi, viatmin D3 cho xương (hỗ trợ kịp thời). Nhóm bổ sung DHA, tốt cho não. Nhóm cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Thông thường, các dòng siro khác, chỉ đơn giản giúp bé ăn ngon. Nhưng Minion Happy sẽ làm tốt hơn thế. Bạn cứ xem qua bảng thành phần của siro ăn ngon Minion Happy, bạn sẽ rõ ngay thôi!

Cụ thể thì 1 gói Minion Happy (10ml) gồm có:

 • L-lysine HCL: 350mg
 • Chiết xuất nấm men Springer (nhập của Pháp): 200mg
 • Orafti (chất xơ hòa tan, nhập của Bỉ): 200mg
 • Canxi gluconate: 50mg
 • Digezyme: (40mg) (gồm các enzyme tiêu hóa như Amylase hỗ trợ tiêu hóa tinh bột, protease hỗ trợ tiêu hóa protein, lactase hỗ trợ tiêu hóa đường lactose trong sữa, lipase hỗ trợ tiêu hóa mỡ, cellulase hỗ trợ tiêu hóa chất xơ)
 • Cao diếp cá: 20mg
 • Taurine: 20mg
 • Sữa non colostrum 20mg
 • Kẽm gluconate 20mg
 • Beta glucan 110mg
 • DHA 5mg
 • Vitamin B1 5mg
 • Vitamin D3 200IU

Siro ăn ngon Minion Happy hình 10

Trong đó:

✅ L-Lysine: Tăng khả năng hấp thu, kích thích ngon miệng và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất để bé tăng cân tốt hơn. Ngoài ra, Lysine tăng cường khả năng hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe và phát triển tốt hơn.

✅ Springer (chiết xuất nấm men từ Pháp): Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, hỗ trợ chống oxy hóa và bảo vệ sức khoẻ toàn diện cho bé.

✅ Orafti P95 (chất xơ hòa tan nhập từ Bỉ): Lượng chất xơ này sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa đường ruột, rất cần thiết cho những trẻ không chịu ăn rau, hay bị táo bón. Giúp bé nhuận tràng và làm mềm phân tốt hơn.

✅ Digezyme (gồm các Enzym tiêu hóa): Tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein, hình thành tế bào để bé tăng cân hiệu quả. Tăng cường sức đề kháng cho bé.

✅ Beta-glucan: hỗ trợ tăng cường sức khỏe, bảo vệ hệ miễn dịch cho bé. Đây là thành phần chỉ có ở siro ăn ngon Minion Happy, mà các dòng khác thì vẫn chưa có.

✅ Colostrum 6000i (sữa non): được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, sữa non là thành phần chứa nhiều kháng thể giúp bé chống lại các vi khuẩn, virus gây bệnh từ bên ngoài. Các dưỡng chất trong sữa non còn góp phần hỗ trợ bé tăng cân, phát triển chiều cao và trí não tốt hơn.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 6

Bên cạnh những thành phần trên, siro ăn ngon Minion Happy còn tăng cường lượng DHA, Taurine giúp bé phát triển trí não. Bổ sung thêm vitamin B1 giúp tăng cường tiêu hóa, và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Cao diếp cá có tác dụng làm mát cơ thể, nhuận phân, kháng khuẩn, rất tốt cho những bé đang bị táo bón, nóng trong người. Bổ sung thêm vitamin D và canxi hỗ trợ bé phát triển chiều cao.

Tất cả các thành phần trong siro Minion Happy đều được kiểm nghiệm chặt chẽ, sản xuất theo tỷ lệ nghiêm ngặt, để mang lại hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối với sức khỏe của bé. Nhìn chung, nếu bé nhà bạn đang rơi vào tình trạng biếng ăn, chậm cân thì Minion Happy rất đáng để bạn cân nhắc.

3. Công dụng siro ăn ngon Minion Happy

Dựa trên các thành phần kể trên, Minion Happy chủ yếu sẽ mang lại cho bé 3 công dụng vượt trội dưới đây:

 • Hỗ trợ trẻ ăn ngon, ngăn ngừa tình trạng biếng ăn: siro ăn ngon Minion Happy chứa nhiều dưỡng chất kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Đồng thời tăng cường khả năng tiêu hóa, trao đổi chất để bé ăn ngon tự nhiên và lên cân hiệu quả.
 • Cải thiện tiêu hóa, táo bón: giúp bé thanh lọc cơ thể, đồng thời bổ sung nhiều chất xơ và các dưỡng chất để hạn chế tình trạng bị táo bón, cải thiện tình trạng “nóng trong người”. Hỗ trợ làm mềm phân, để quá trình tiêu hoá và bài tiết diễn ra một cách suôn sẻ, hiệu quả.
 • Tăng cường đề kháng và phát triển toàn diện: Nếu các sản phẩm khác chỉ đơn thuần làm bé ăn ngon, cải thiện hệ tiêu hóa thì siro ăn ngon Minion Happy còn bổ sung dồi dào lượng sữa non, cùng nhiều dưỡng chất khác, để giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh. Đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu như DHA, Canxi, Taurine,… để bé phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 9

Xem thêm:

4. Siro ăn ngon Minion Happy dùng cho bé mấy tuổi?

Siro ăn ngon Minion Happy được khuyên dùng cho các bé trên 6 tháng tuổi, đang trong giai đoạn ăn dặm, bị biếng ăn, táo bón, chậm lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng cho các bé dưới 6 tháng tuổi với liều lượng ít hơn, sử dụng một gói (hoặc ít hơn) trong ngày. Và để an tâm hơn, thì có thể để tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Sản phẩm này cũng có thể dùng cho người lớn phụ nữ mang thai, cho con bú, hoặc người bệnh cần cải thiện về tình trạng tiêu hóa, táo bón của bản thân.

5. Siro ăn ngon Minion Happy nên uống khi nào?

Nếu bé nhà bạn biếng ăn, chậm cân, ăn không ngon thì nên dùng siro Minion Happy trước bữa ăn 1 tiếng, để mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu cần cải thiện về tình trạng táo bón, cái thiện hệ tiêu hoá cho bé thì bạn nên cho bé ăn sau bữa ăn 1 tiếng.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 6

Siro ăn ngon Minion Happy giá bao nhiêu, mua ở đâu chính hãng?

Siro ăn ngon Minion Happy có giá bán chính hãng là 359.000đ (freeship). Bạn nên chọn nơi mua uy tín, để tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng cho bé.

Mình một số nơi bán Minion Happy chỉ 250.000 – 330.000đ, nhưng cũng không ham.

Bởi vì, đây là sản phẩm dùng cho con, quan trọng nhất là hàng chính hãng. Rẻ hơn có mấy chục nghìn, cũng chưa chắc đảm bảo hàng chính hãng công ty. Biết đâu họ đánh vào tâm lý “ham rẻ”, mà tuông hàng giả ra ngoài thị trường.

Chưa kể, một số nơi bán rẻ thì lại “không cho kiểm hàng trước” khi thanh toán. Mình cũng rất e dè về việc này. Cũng có lần mình mua trên Shopee, Lazada, rồi bị giao không đúng hàng. Nên giờ mình đều yêu cầu “kiểm hàng kỹ càng”, “tiền trao, cháo múc” cho an tâm. Khi kiểm tra, chúng ta cũng xem được tem chống giả trên hộp Minion Happy, nên sẽ yên tâm hơn.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 18

Và bạn cứ nghĩ mà xem: Ngay cả website chính hãng, còn bán đúng giá gốc, thì những cửa hàng còn lại lấy hàng ở đâu ra, mà bán giá rẻ sốc chỉ 150.000 – 330.000đ/hộp. Vì tất cả đều phải tuân thủ theo chính sách về giá bán của hãng. Nếu họ phát hiện thì sẽ ngưng cung cấp, thế thì họ lấy hàng ở đâu, mà bán lâu dài.

Nhìn chung, bạn vẫn có thể đặt mua ở nơi khác, nhưng nhớ yêu cầu “kiểm hàng trước thanh toán”. Nếu họ không cho, thì nên nghĩ kỹ lại nhé, tránh gặp hàng nhái hoặc bị tráo hàng. Nhất là trên Facebook, Shopee, Lazada.

Siro ăn ngon Minion Happy hình 8

Bản thân mình thì vẫn thích đặt mua Minion Happy trên website của công ty Secret Life. Vì đây là công ty chính hãng, sản xuất ra sản phẩm Minion Happy này. Họ bán giá gốc là 359.000đ, được cái freeship, giao hàng nhanh (tầm 1 – 2 ngày), và cũng được phép kiểm hàng trước. Họ cũng hỗ trợ mình suốt thời gian sử dụng. Nên nếu đặt mua tiếp, mình vẫn mua ở đây.

      Xem thêm bài viết liên quan:

[HƯỚNG DẪN] Cách sử dụng siro ăn ngon Minion Happy hiệu quả nhất

Dưới đây là cách sử dụng siro ăn ngon Minion Happy từ nhà sản xuất:

 • Bé dưới 6 tháng tuổi: ngày dùng một lần, mỗi lần một gói 10ml (hoặc ít hơn), nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng
 • Bé trên 6 tháng – 1 tuổi: có thể dùng 1-2 lần/ngày, mỗi lần một gói 10ml
 • Bé từ 1 – 6 tuổi: dùng 2 lần/ngày, mỗi lần một gói 10ml
 • Bé trên 6 tuổi: có thể dùng 2-3 lần/ngày, mỗi lần một gói 10ml
 • Người lớn, phụ nữ mang thai: ngày uống 2-4 lần, mỗi lần 1 gói

Lưu ý:

 • Nếu bé biếng ăn thì nên cho con dùng siro trước bữa ăn 1 tiếng.
 • Nếu cần cải thiện về hệ tiêu hóa, táo bón, hoặc cần tăng cường sức đề kháng thì nên dùng sau bữa ăn 1 tiếng.
 • Lắc đều siro Minion Happy trước khi dùng.
 • Bạn có thể trộn với sữa, thức ăn, nhưng không pha trực tiếp với nước nóng, đồ ăn nóng, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.
 • Hạn chế dùng cho trẻ có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào bên trong của sản phẩm.
 • Nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ, không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng nếu trời nóng trên 30 độ thì bạn vẫn có thể đặt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi nào thoáng mát hơn.
 • Ngoài việc sử dụng Siro ăn ngon, thì mình nghĩ, bạn nên cân bằng chế độ dinh dưỡng, đa dạng các món ăn để kích thích bé ăn hơn. Nên khích lệ, tán dương khi bé ăn nhiều, để con có thêm động lực. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho bé tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và giúp con phát triển toàn diện hơn.
 • Siro ăn ngon Minion happy là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kết luận: Có nên mua siro ăn ngon Minion Happy cho bé không?

Siro ăn ngon Minion Happy đã giúp bé Bo nhà mình ăn ngon hơn, giờ con đã ăn được cả những thức ăn mà con không thích ăn (như trái cây, rau củ). Giờ mình đang áp dụng công thức tăng cân cho con, theo khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng, để xem thế nào. Bé mình vẫn ăn tốt, uotput và giấc ngủ đều ổn hết. Nói chung, mình rất hài lòng về sản phẩm này.

Mùi vị, thành phần, và độ hiệu quả đều rất ok, mình không có gì để phàn nàn. Nếu trong tương lai, bé biếng ăn trở lại, hoặc bị táo bón, ốm vặt, thì chắc chắn mình sẽ dùng lại. Đó là toàn bộ trải nghiệm của mình về dòng siro ăn ngon này.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu siro ăn ngon Minion Happy có tốt không? Minion Happy giá bao nhiêu, nên dùng khi nào? Cách sử dụng siro ăn ngon Minion Happy hiệu quả?

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về siro ăn ngon Minion Happy, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để mình giải đáp nhanh chóng nha.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc bé nhà bạn ăn ngon và sớm có được cân nặng như ý nhé!

      Xem thêm bài viết liên quan:

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments