Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [7 TIÊU CHÍ] So Sánh Monkey Junior và Alokiddy, Cái Nào Tốt Hơn? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ…. [REVIEW 2/2024]

[7 TIÊU CHÍ] So Sánh Monkey Junior và Alokiddy, Cái Nào Tốt Hơn? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ…. [REVIEW 2/2024]

Bạn đang cần so sánh Monkey Junior và Alokiddy. Bạn muốn tìm phần mềm học tiếng Anh hiệu quả cho con nhưng không biết nên mua Monkey Junior hay Alokiddy, cái nào tốt hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh chính xác Monkey Junior và Alokiddy qua 7 tiêu chí dưới đây, để từ đó giúp bạn quyết định dễ dàng.

Nhìn chung, Monkey Junior và Alokiddy đều là hai phần mềm học tiếng Anh hiệu quả và tốt nhất, được nhiều phụ huynh lựa chọn. Nhưng nội dung và phương pháp học của cả 2 hoàn toàn khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ nhé!

Bảng so sánh Monkey Junior và Alokiddy, qua 7 tiêu chí

1. Độ tuổi học

❤️ Tiêu chí ✅ Monkey Junior ✅ Alokiddy
Độ tuổi 0 – 10 tuổi 3 – 14 tuổi

Monkey Junior là phần mềm học tiếng anh dành cho bé từ 0 – 10 tuổi. Nhờ ứng dụng phương pháp giáo dục sớm hiệu quả, Monkey Junior có thể cho bé sơ sinh học được. Còn phần mềm Alokiddy dành cho bé từ 3 – 14 tuổi, yêu cầu trẻ cần phải biết nói mới có thể học được.

2. Mục tiêu học

Mặc dù phiên bản cũ của Monkey Junior chỉ giúp con phát triển 2 kỹ năng nghe – nói. Nhưng phiên bản Monkey Junior 3.0 mới nhất có thể giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, để con thành thạo tiếng Anh như người bản xứ ngay từ nhỏ.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 2

Alokiddy cũng giúp con phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Nhưng phần mềm này có thêm tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản xứ, mang lại khả năng giao tiếp chuẩn xác và hiệu quả hơn.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 3

❤️ Tiêu chí ✅ Monkey Junior ✅ Alokiddy
Mục tiêu học  Giúp con phát triển 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Giúp con phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết chuẩn bản xứ. Nhưng còn phát triển khả năng giao tiếp với người bản xứ.

3. Nội dung bài học

Monkey Junior xây dựng nội dung được xây dựng theo tiêu chuẩn Common Core State Standards (CCSS) của Mỹ gồm có:

 • Học từ vựng: Monkey Junior sẽ giúp con học từ vựng, cụm từ thông qua hình ảnh, video mô tả vô cùng sinh động, chi tiết.
 • Luyện phát âm: Monkey Junior 3.0 ứng dụng công nghệ AI với chức năng nhận diện giọng nói hiện đại và tiên tiến hàng đầu thế giới, giúp phân tích và chỉnh sửa khả năng phát âm của bé. Để giúp con phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu.
 • Trò chơi: có chứa hàng trăm trò chơi mang tính định hướng, giúp con vừa chơi vừa học, ghi nhớ lâu mà không cần cố gắng. Những trò chơi này càng khiến bé hứng thú hơn mỗi khi học.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 6
So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 4

Bạn có thể tham khảo cách hoạt động của Monkey Junior trong video dưới đây:

Trong khi đó, Alokiddy xây dựng nội dung theo chương trình Young Learners Cambridge giúp các bé làm quen và học tiếng Anh hiệu quả. Với 6 lộ trình đạt chuẩn quốc tế:

 • Từ vựng: bé cũng sẽ học được từ vựng thông qua hình ảnh và video âm thanh.
 • Luyện phát âm: ứng dụng công nghệ AI để phân tích và sửa lỗi sai cho bé (nhưng không ưu việt và chỉ ra cụ thể từng âm như Monkey Junior)
 • Luyện nghe nói: có sẵn 1 đoạn hội thoại được lập trình sẵn với công nghệ Easy Speak. Bên trái sẽ là nội dung hội thoại có sẵn, còn bên phải là phần để bé thực hành nói lại y chang như đoạn hội thoại bên trái. Sau đó hệ thống sẽ sẽ phân tích những lỗi sai và đưa ra những lời khuyên để bé bé luyện âm tiết và phát âm như người bản xứ. Tất cả những nội dung có sẵn trên Alokiddy đều được thu trực tiếp từ người bản xứ với giọng đọc chuẩn Anh – Mỹ.
 • Trò chơi – bài hát: số lượng trò chơi ít hơn Monkey Junior, nhưng vẫn rất sinh động trực quan. Alokiddy tốt hơn Monkey ở chỗ, là có thêm nhiều bài hát karaoke Được xây dựng Dựa trên những từ vựng mà bé đã học. Nhờ thông qua trò chơi và các bài hát sẽ giúp con gợi nhớ từ vựng một cách hiệu quả, mà còn tăng thêm sự vui nhộn, hứng thú cho bé.
 • Bài học với giáo viên: bé sẽ được tham gia vào lớp học của các giáo viên bản xứ, Để nhắc lại lại toàn bộ từ vựng và mẫu câu của chủ đề đã học, và phát triển thêm nhiều mẫu câu liên quan.
 • Học đọc viết: chứa nhiều bài tập để rèn luyện khả năng đọc viết của bé, từ phát âm, cho đến bài thực hành điền vào chỗ trống và hoàn thành mẫu câu.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 8
So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 1

Ngoài học trên phần mềm, Alokiddy còn triển khai quá trình học trực tuyến cùng giáo viên bản ngữ theo chuẩn giáo trình Cambridge. Chương trình này sẽ chia thành 2 khoá học: 1 – 1 (là gồm 1 giáo viên, 1 học sinh), 1 – 2 (1 giáo viên, 2 học sinh), 1 – 3.

Trong Alokiddy, tất cả các giáo viên đều đạt chứng chỉ Tesol cho phép dạy tiếng Anh trên toàn thế giới. Và trang bị sẵn kĩ năng sư phạm và tâm lý học đường để hỗ trợ tốt nhất cho bé.

Bạn có thể tham khảo cách hoạt động của Alokiddy trong video dưới đây, để hiểu hơn nhé!

❤️ Tiêu chí ✅ Monkey Junior ✅ Alokiddy
Nội dung học – Nội dung bài học thú vị, đơn giản giúp con làm quen với Tiếng Anh ngay từ đầu.

– Đơn giản, dễ học, sinh động, hấp dẫn rất thích hợp cho bé lần đầu học Tiếng Anh

– Lộ trình học bài bản, nội dung đầy đủ để con phát triển Tiếng Anh tốt nhất.

– Mặc dù nội dung đầy đủ hơn Monkey Junior, nhưng bé học Alokiddy phải mang tính tập trung cao độ, không quá hứng thú như Monkey Junior. Thậm chí có thể khiến bé nhàm chán, và khó theo kịp.

Số lượng bài học – Gồm 2000 từ vựng 6.000 mẫu câu, 56 chủ đề, 10.300 audio, 2.500 video, 8.000 hình ảnh, hơn 500 trò chơi tương tác.

– Không có tính năng tương tác với người bản xứ

– Gồm 1.500 từ vựng, 4000 mẫu câu, 4000 bài học, 700 video, 300 trò chơi, 200 bài hát và hơn 100 bài tập.

– Phần mềm có tương tác với người bản xứ

4. Mang tính cá nhân hoá

Chỉ có Monkey Junior mới được thiết kế tính cá nhân hoá này, còn Alokiddy hoàn toàn không có. 

Ngay khi tải về Monkey Junior, bố mẹ nhập đúng số tuổi của con vào thì phần mềm này sẽ tự động thiết lập lộ trình học tập dựa trên độ tuổi, khả năng tư duy và tập trung của mỗi bé.

Ví dụ, những bé nhỏ dưới 2 tuổi thì thời lượng bài học sẽ sẽ dao động từ 4 đến 7 phút, để phù hợp với khả năng tập trung của con. Còn với những bé lớn hơn thì thời lượng này sẽ tăng lên 7 đến 12 phút. Hơn nữa, mức độ dễ khó của trò chơi trong Monkey Junior còn tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng nhận biết của con. Từ đó mang lại hiệu quả học tập tối ưu.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 9

Còn Alokiddy không có tính năng cá nhân hoá. Nên mọi đứa trẻ từ 3 – 14 tuổi đều học chung một lộ trình và thời lượng như nhau

❤️ Tiêu chí ✅ Monkey Junior ✅ Alokiddy
Tính cá nhân hoá Tối ưu lộ trình học Tiếng Anh phù hợp cho bé, để mang lại hiệu quả cao Không có tính cá nhân hoá

Xem thêm:

5. Báo cáo tình hình học tập

Trong phần mềm Monkey Junior, bố mẹ có thể xem tiến trình học tập của con mỗi ngày thông qua tính năng “báo cáo học tập”. Tại đây, bạn sẽ biết được bé học được bao nhiêu từ vựng, thời gian học cụ thể để có thể dễ dàng kiểm soát ngay cả khi không có thời gian học cùng con. Phần mềm này cũng có sẵn bộ phận hỗ trợ và group Monkey Junior để đồng hành cùng bố mẹ.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 5

Và cũng tương tự như Monkey Junior, bố mẹ cũng có thể xem tiến trình học tập của con mỗi ngày. Bao gồm điểm số bài tập (đã làm trên Alokiddy), thời gian học nói, nghe trên Alokiddy. Hơn nữa, Alokiddy còn có bộ phận giáo viên đồng hành cùng bé sau mỗi bài học, để chấm điểm các bài tập viết và nhắc nhở bé trong suốt quá trình học tập. Về điểm này, Alokiddy “quan tâm” các bé hơn so với Monkey Junior, nên dù bố mẹ bận rộn cũng có thể yên tâm để con học.

❤️ Tiêu chí ✅ Monkey Junior ✅ Alokiddy
Tính cá nhân hoá Tối ưu lộ trình học Tiếng Anh phù hợp cho bé, để mang lại hiệu quả cao Không có tính cá nhân hoá

6. Mức độ nổi tiếng và tiện lợi

Monkey Junior là phần mềm học tiếng Anh nổi tiếng toàn cầu với hơn 10 triệu lượt tải xuống. Xuất hiện cả ở những quốc gia có ngôn ngữ chính là tiếng Anh như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Singapore,…

Đặc biệt, Monkey Junior còn nhận được:

 • Giải nhất Sáng kiến Toàn cầu 2016 do Tổng thống Mỹ – Obama trao tặng
 • Giải nhất Nhân Tài Đất Việt 2016 tại Việt Nam.
 • Giải Nhất thiết kế Doanh nhân châu Á Tokyo, Nhật Bản
 • Bằng khen từ Thủ tường chính phủ
 • Top 20 Chương trình Giáo dục sớm phổ biến Tại Mỹ
 • TOP 5 app học tiếng Anh tốt nhất toàn thế giới

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 10

Alokiddy cũng không hề thua kém. Đây cũng là phần mềm học tiếng Anh đã có hơn 3 triệu lượt tải xuống tại Việt Nam. Nhận được hàng ngàn đánh giá tích cực từ phía người sử dụng từ năm 2016 cho đến nay.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 11

Hơn nữa, Monkey Junior và Alokiddy đều có thể học được mọi lúc mọi nơi, bất cứ đâu mà không cần wi-fi. Ứng dụng có thể học được trên mọi thiết bị từ điện thoại máy tính, bảng, laptop. Tuy nhiên, mỗi tài khoản chỉ được mở trên 2 thiết bị trong một ngày. Bạn không nên mua chung nhé!

Rõ ràng, đây là 2 phần mềm học tiếng Anh chất lượng, đáng để bố mẹ lựa chọn cho con học ngôn ngữ mỗi ngày.

❤️ Tiêu chí ✅ Monkey Junior ✅ Alokiddy
Mức độ nổi tiếng và tiện lợi Cực kỳ nổi tiếng, có thể học được mọi lúc mọi nơi - Nổi tiếng, cũng có thể học được mọi lúc mọi nơi

– Nhưng phần chat trực tiếp với người bản xứ, cần phải có wifi để bé học tối ưu

Xem thêm:

7. Cảm nhận khi dùng và đưa ra kết luận

Khả năng phản xạ và học cùng người bản xứ chính là ưu điểm lớn nhất của Alokiddy. Phần mềm này còn được đầu tư nội dung bài bản hơn Monkey Junior, có cả học offline trên phần mềm và cả học trực tuyến với các giáo viên bản xứ. Hơn nữa, Alokiddy có cả tính năng mô phỏng hội thoại, ghi âm để chỉnh sửa phát âm khi nói các mẫu câu.

Tuy nhiên, mình thấy Alokiddy có 1 nhược điểm lớn nhất chính là, cần sự tự giác, tập trung cao hơn, chứ không dễ như Monkey Junior. Nội dung học khá nhiều, nên khi sử dụng Alokiddy, bé sẽ dễ nản, không hứng thú như Monkey Junior.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 7

Mình thấy, Alokiddy sẽ không hợp với những bé quá nhỏ dưới 6 tuổi. Nhất là những bé lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh sẽ không thể khai thác triệt để được những tính năng ưu việt từ Alokiddy như giao tiếp qua đoạn hội thoại được lập trình sẵn (cần sự tập trung và mức độ chính xác khá cao), nói chuyện với người bản xứ (bé sẽ khá rụt rè, không thể giao tiếp tốt nếu còn quá nhỏ).

Còn với những bé 0 – 6 tuổi thì nên cho con học tiếng Anh với Monkey Junior vì độ sinh động, thú vị và hấp dẫn của phần mềm này. Con học mà như chơi thật sự, mà không cần cố gắng gì nhiều. Nhưng điểm hay của Monkey Junior là thiết kế bài học mang tính định hướng cao. Những từ vựng mà bé học ở bài học trước sẽ được lồng ghép một cách linh hoạt trong bài học sau để mang lại hiệu quả cao trong việc ghi nhớ nhớ mà bé không cần phải cố gắng.

So sánh Monkey Junior và Alokiddy hình 12

Hơn nữa, Monkey Junior là phần mềm giúp bé có thể học được 6 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha. Còn phần mềm Alokiddy chỉ có duy nhất ngôn ngữ Tiếng Anh.

Dựa trên những so sánh trên đây, có thể kết luận là….

Kết luận: Nên mua Monkey Junior hay Alokiddy?

So sánh Alokiddy và Monkey Junior, nên mua cái nào?

Dựa trên nội dung chương trình và độ tuổi của bé, mình có đưa ra 2 gợi ý dưới đây để bạn dễ dàng lựa chọn hơn nhé!

Với những bé dưới 5 tuổi, đặc biệt là những bé lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh thì nên chọn Monkey Junior để có được chương trình học đơn giản, hiệu quả. Sau đó, có thể cho con học thêm Alokiddy để tăng khả năng nghe nói đọc viết và giao tiếp thành thạo với người bản xứ.

Hoặc nếu bé trên 5 tuổi, đã đi học và đã biết tiếng Anh thì có thể chọn Alokiddy để Giúp con phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết phản xạ nhanh chóng giao tiếp tự tin như người bản xứ. (Tuy nhiên, tránh mua Alokiddy khi còn còn quá nhỏ, có thể gây nhàm chán cho bé, vì chương trình khá nâng cao).

ĐẶT MUA MONKEY JUNIOR TRÊN WEBSITE CHÍNH HÃNG

ALOKIDDY ĐÃ CÓ MẶT TRÊN SHOPEE MALL

Xem thêm:

Giá bán của Alokiddy và Monkey Junior

Alokiddy và Monkey Junior là 2 phần mềm học tiếng Anh anh có sẵn phiên bản trả phí và miễn phí cho mỗi phụ huynh lựa chọn. Đối với phiên bản miễn phí, bạn có thể tải về trên CH Play hoặc App Store, để cho con trải nghiệm thử.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí sẽ giới hạn tính năng và số lượng bài học của bé. Bạn cần đầu tư vào phiên bản trả phí nếu muốn con học trọn vẹn đầy đủ mọi tính năng, bài học.

Nhìn chung, giá bán của Alokiddy và Monkey Junior cũng khá phải chăng. Phù hợp với túi tiền và ngân sách của mọi gia đình Việt Nam.

Alokiddy có giá là:

 • 599.000đ/1 năm
 • 799.000đ/2 năm
 • 1.199.000đ/4 năm
 • Tặng khoá Toán Tiếng Anh, tặng khóa Khoa Học tiếng Anh, tặng khoá tiếng Anh theo bộ giáo dục.
 • Khoá học trực tuyến cùng giáo viên giá có giá 100K- 150K một ngày, từ 2.880.000đ đến 8.960.000đ/năm.

Monkey Junior có giá là:

 • 499.000đ/01 năm
 • 699.000đ/2 năm
 • 1.499.000đ/trọn đời (mua 1 lần dùng cả đời)
 • Mỗi mã được kích hoạt trên tối đa 2 thiết bị.
 • Quà tặng: một bộ Flash Card Monkey Junior có giá 150.000đ

Kết luận

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình so sánh Alokiddy và Monkey Junior, cũng như xác định nên mua Alokiddy hay Monkey Junior, cái nào tốt nhất. Bạn nên dựa vào số tuổi, nội dung bài học và giá bán của mỗi phần mềm để dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

Nhìn chung, đây đều là hai phần mềm học tiếng Anh tối ưu và đạt hiệu quả cao hiện nay mà phụ huynh có thể tin dùng. Dù bạn lựa chọn phần mềm nào đi nữa thì cũng nên tận dụng thời điểm vàng từ 0 đến 10 tuổi để con học ngôn ngữ tốt nhất nhé.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về so sánh Monkey Junior và Alokiddy, bạn có thể chia sẻ cho phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc bé nhà bạn sớm thành thạo tiếng anh nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bạn muốn chọn khoá học nào?

Tham khảo thêm: