✅ Nhà thuốc MEDAYROI » Mẹ và Bé » Sau sinh » [REVIEW 11/2023] Monkey Stories Là Gì? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ….

[REVIEW 11/2023] Monkey Stories Là Gì? Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ….

Bạn đang tìm hiểu phần mềm Monkey Stories là gì? Bạn đang cần một bài đánh giá chi tiết Monkey Stories có tốt không, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Sau sự thành công của Monkey Junior, nhà sản xuất Early Start còn thiết kế thêm phần mềm Monkey Stories có thể giúp bé phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết chuẩn bản xứ ngay tại nhà thông qua những câu chuyện thú vị. Đây cũng là ứng dụng học tiếng Anh vô cùng nổi tiếng hiện nay, với hơn 10 triệu phụ huynh tải về.

Nhưng sự thật thì Monkey Stories có tốt không? Monkey Stories dạng truyện tranh có hiệu quả không? Mọi người đánh giá, review Monkey Stories như thế nào? Nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories? …

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Monkey Stories là gì?

Monkey Stories là gì? Monkey Stories là ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ từ 2 đến 15 tuổi do công ty Early Start sáng lập ra. Toàn bộ nội dung đều được các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ thiết kế ra với hơn 500 truyện tranh, 200 sách nói, 11 chủ đề cùng nhiều tính năng vô cùng thú vị, hấp dẫn để bé vừa học vừa chơi hiệu quả mỗi ngày.

Monkey Stories là gì hình 1

Đây là ứng dụng có thể giúp bé phát triển toàn diện khả năng phát âm, ngay cả những từ mới gặp cũng có thể đánh vần dễ dàng. Đồng thời tăng cường khả năng đọc – hiểu, thẩm thấu cấu trúc câu và ngữ pháp tiếng Anh, giúp con diễn đàn và phản xạ như người bản xứ.

Điểm nổi bật của Monkey Stories chỉ cần tải một lần và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần đến wi-fi. Ngay cả khi điện thoại bật chế độ máy bay, không làm phiền cũng có thể sử dụng được.

[REVIEW] Monkey Stories có tốt không?

Điểm chung của những ứng dụng học tiếng Anh hiện nay là bài học không có hệ thống, không được thiết kế theo lộ trình bày bản, khiến bé tiếp thu không hiệu quả, “học trước quên sau”.

Hơn nữa, các bài học lại diễn ra vô cùng nhàm chán, không thu hút thú vị nên khiến bé “bỏ ngang giữa chừng” trong khi học.

Tệ hơn nếu bố mẹ ép buộc con học tiếng Anh bằng những ứng dụng không hiệu quả ngay từ nhỏ sẽ tạo ra “ác cảm”, khiến con “ghét” và “sợ” tiếng Anh, rất khó để cải thiện.

Và Monkey Stories đã ra đời để giúp bố mẹ giải quyết tất cả cả những trở ngại trên. Không chỉ sở hữu lộ trình học bài bản chuyên sâu, Monkey Stories còn mang tính gợi nhớ rất cao. Bởi vì những từ vựng ở bài học trước sẽ luôn được lồng ghép một cách thông minh linh hoạt vào những bài học sau để bé vừa học vừa ôn luyện một cách tự nhiên hiệu quả không cần cố gắng ép buộc.

Với hơn 1000 mẫu chuyện đa dạng, Monkey Stories sẽ đưa bé tiếp cận với tất cả lĩnh vực đời sống như gia đình, bạn bè, khoa học, công nghệ, động vật,….. để bé thỏa sức khám phá. Phần mềm này cũng sử dụng hiệu ứng hoạt hình cùng màu sắc vô cùng hấp dẫn, cùng nhiều trò chơi tương tác thú vị, để bé không không thể rời mắt trong quá trình học.

Ngoài ra Monkey Stories còn mang lại 9 lợi ích vượt trội dưới đây:

1. Phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cho bé

Monkey Stories có thể cải thiện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết của bé, thông qua nội dung học tập bài bản như sau:

Kỹ năng nghe: Monkey Stories cung cấp hơn 200 sách nói (audio book), để giúp con làm quen với âm thanh và ngữ điệu của tiếng Anh chuẩn bản xứ ngay từ đầu. Thông qua phương pháp “tắm nghe”, để con có thể đắm mình trong không gian ngôn ngữ ngay cả khi đang chơi đùa, đi ngủ hoặc giúp bố mẹ làm việc nhà.

Kỹ năng nói, phát âm: Monkey Stories ứng dụng phương pháp Phonics, là phương pháp đánh vần từng âm trong từ vựng, giúp khai thác mối liên hệ giữa ký tự và âm thanh của chúng. Trau dồi cho trẻ 44 quy tắc ngữ âm để giúp con phát âm và nói tiếng Anh tự nhiên giống như tiếng mẹ đẻ. Nhờ sự rèn luyện liên tục phương pháp Phonics, bé còn có thể phát âm chính xác bất kỳ từ vựng nào ngay cả khi chưa bao giờ gặp. Bé cũng không bỏ sót âm cuối, biết đâu là “âm câm”, cũng như biết cách nối từ, nhấn trọng tâm câu, lên giọng, xuống giọng giống người bản xứ (nhờ kỹ năng phát âm với Monkey Stories).

Monkey Stories là gì hình 2

Kỹ năng đọc – hiểu: Monkey Stories trang bị kho truyện tiếng Anh vô cùng đồ sộ với hơn 1.000 mẩu truyện tranh và được chia làm 11 chủ đề trong các lĩnh vực cuộc sống giúp bé học từ vựng, ngữ pháp, và cấu trúc câu hiệu quả. Hơn nữa sau mỗi câu chuyện, hệ thống sẽ bổ sung thêm 2 – 4 câu hỏi hoặc các trò chơi tương tác để giúp bé củng cố kiến thức, tăng cường khả năng đọc hiểu. Ngoài ra, Monkey Stories sẽ thường xuyên cập nhật thêm 5 mẩu chuyện mới mỗi tuần để đáp ứng nhu cầu học tập phong phú, và cho trẻ lựa chọn theo sở thích.

Monkey Stories là gì hình 6

Kỹ năng viết: Monkey Stories sẽ lồng ghép vào những trò chơi để giúp bé tập tô chữ theo khuôn mẫu để giúp con thuộc lòng mặt chữ, cũng như biết cách viết chữ cái đó. Trò chơi này là sự phối hợp giữa mắt và tay, giúp cải thiện hiệu quả kỹ năng viết cho trẻ. Ngoài ra Monkey Stories còn có nhiều trò chơi tương tác để cải thiện khả năng viết của bé như “cho hình ảnh, yêu cầu chọn từ vựng tương ứng”, hoặc “Monkey sẽ phát âm, và yêu cầu bé chọn từ vựng tương ứng”. Nhờ thành thạo kỹ năng viết, bé sẽ hình thành tư duy cụm từ, cấu trúc câu nắm vững ngữ pháp cực kỳ hiệu quả.

Monkey Stories là gì hình 5

2. Thiết kế lộ trình riêng phù hợp cho từng bé

Monkey Stories có khả năng thiết kế lộ trình học tập dựa trên độ tuổi và trình độ tiếng Anh của bé. Cụ thể thì Monkey Stories được chia làm 4 cấp độ học cho bé. Gồm có:

 • Cấp độ 1: giúp trẻ trau dồi từ vựng và cụm từ vựng.
 • Cấp độ 2: giúp trẻ bổ sung các cấu trúc câu ngắn và đơn giản, lặp đi lặp lại
 • Cấp độ 3 & 4: giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng đọc hiểu như: tìm ý chính, phân tích chi tiết truyện, phân tích nhân vật,… với độ khó tăng dần.

Monkey Stories là gì hình 4

Bốn cấp độ này sẽ giúp thiết lập cho bé một lộ trình học tập từ cơ bản đến nâng cao. Bạn nên lựa chọn tùy thuộc vào trình độ học tập của mỗi bé. Hoặc có thể tham khảo thông tin mô tả dưới đây để lựa chọn được cấp độ học phù hợp cho bé.

Không nên chọn cấp độ quá khó dễ khiến bé chán nản khi học, cũng không nên chọn cấp độ quá dễ sẽ khiến con không hứng thú khi học.

Monkey Stories là gì hình 9

3. Cấu trúc và lộ trình học chuyên nghiệp, hiệu quả

Với Monkey Stories, bé không cần hiểu hết từ vựng mà vẫn có thể học Tiếng Anh hiệu quả nhờ lộ trình học bài bản, chuyên sâu dưới đây:

✅ Trước khi đọc truyện: Trẻ sẽ được làm quen với các từ vựng và cấu trúc câu trong truyện. Cũng như biết cách phát âm và ngữ điệu của một số từ vựng thường gặp phổ biến trong truyện. Các từ vựng sẽ được mô tả thông qua hình ảnh, video để bé dễ dàng hiểu nghĩa mà không cần sử dụng thêm tiếng Việt. Đây là cách học ngôn ngữ đúng đắn được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Ngoài ra, trước khi đọc truyện, trẻ còn được quan sát bìa truyện để đoán trước nhân vật và nội dung của truyện.

Monkey Stories là gì hình 8

✅ Trong khi đọc truyện: Trong suốt quá trình đọc truyện, bé sẽ được phát triển 2 kỹ năng quan trọng nhất:

 • Hiểu được mối liên hệ giữa hình ảnh minh họa và nội dung chữ: Monkey Stories sử dụng những hình ảnh vô cùng sống động, đầy màu sắc nhưng mang tính liên tưởng cao để giúp bé hiểu được nội dung truyện, ghi nhớ cốt truyện hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính hấp dẫn và thú vị. Giúp bé học tập hiệu quả như đang xem một bộ phim hoạt hình vậy.
 • Khả năng suy luận và suy đoán: Monkey Stories sẽ trực tiếp giới thiệu và ôn luyện nhuần nhuyễn những từ vựng và cấu trúc câu trước khi đọc truyện. Đặc biệt, thiết kế hình ảnh tượng trưng vô cùng mạnh mẽ để giúp bé dễ dàng hiểu rõ nội dung truyện mà không cần sự giúp đỡ của ngôn ngữ mẹ đẻ. Nhờ đó bé sẽ dễ dàng đọc hiểu, và có thể ứng dụng được những từ vựng và cấu trúc câu vào thực tế, sẽ cải thiện toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cho trẻ.

Monkey Stories là gì hình 10

✅ Sau khi đọc truyện: trẻ sẽ được tham gia 2 – 4 trò chơi tương tác để học tập và gợi nhớ lại cấu trúc câu xuất hiện trong truyện. Trẻ sẽ được luyện kỹ năng đọc hiểu nâng cao bằng các câu hỏi để xác định nhân vật, bối cảnh, nội dung chính và bài học rút ra trong truyện. Giúp trẻ hiểu rõ nội dung truyện ghi nhớ bài học và phát triển khả năng đọc hiểu, mang lại tính ứng dụng cao.

4. Đa dạng hình thức kể chuyện

Học qua truyện tranh luôn mang lại niềm yêu thích và hứng khởi cho bé. Hơn nữa, Monkey Stories trang bị với nhiều hình thức kể chuyện đa dạng, để mang lại niềm say mê cho bé. Bao gồm truyện hoạt hình, truyện tranh vẽ, truyện ảnh thật, truyện thơ, ngụ ngôn, cổ tích,… với nhiều cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao, với những chủ đề gần gũi thân thuộc với cuộc sống.

Các đoạn hội thoại giữa các nhân vật trong truyện cũng được xây dựng mang tính gần gũi, đời thường để giúp bé phát triển kỹ năng nói và sử dụng ngôn ngữ hiệu quả trong cuộc sống hiện đại.

Xem thêm:

5. Phương pháp ứng dụng

Monkey Stories được phát triển dựa trên hệ thống tiêu chuẩn của Mỹ (Common Core State Standard), được tạo ra bởi những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu để giúp trẻ có thể tiếp cận với chương trình học toàn diện, chuẩn bản xứ ngay từ đầu.

Đặc biệt, độ dài (ngắn) và độ khó (dễ) của mẫu câu cũng được thiết kế theo nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp với năng lực và trình độ tiếng Anh của mỗi bé. Nên mọi trẻ em, dù chưa được học tiếng Anh trước đó, cũng có thể sử dụng Monkey Stories hiệu quả.

Monkey Stories là gì hình 12

6. Bé học Monkey Stories có bị thụ động, có bị chán hay không?

Monkey Stories được thiết kế nội dung vô cùng sinh động, với nhiều tình tiết, nội dung hấp dẫn, cùng nhiều hiệu ứng hoạt hình vô cùng lôi cuốn. Đặc biệt phần mềm còn trang bị thêm nhiều trò chơi tương tác cùng thiết kế chạm (sẽ hiện từ vựng mới), sẽ giúp con học tập chủ động, ghi nhớ tốt. Kho truyện đa dạng với nhiều nhân vật, và nội dung lôi cuốn khác nhau, cho bé tha hồ trải nghiệm, vừa học vừa chơi mỗi ngày.

7. Monkey Stories có hiệu quả không?

Tất cả trẻ nhỏ đều thích được nghe kể chuyện. Và một khi trẻ cảm thấy hứng thú với nội dung của truyện tức là từ ngữ, hình ảnh, tình tiết trong truyện có sức lôi cuốn cao và tác động mạnh mẽ đến khả năng tư duy & cảm xúc của bé. Nhờ đó, các từ vựng, mẫu câu Tiếng Anh sẽ đi vào đầu trẻ một cách tự nhiên không hề gò bó. Hơn nữa, khi trẻ yêu thích một mẩu chuyện nào đó, trẻ có thói quen đọc đi đọc lại, tương tác nhiều hơn với mẩu truyện. Nhờ thế trẻ sẽ ghi nhớ và học tập tốt hơn.

Hơn nữa, Monkey Stories còn tạo ra môi trường học tiếng Anh hoàn hảo. Ngay khi trẻ chạm vào vật thể trên trang, hệ thống sẽ hiển thị từ vựng và giọng đọc tương ứng giúp trẻ tăng cường vốn từ vựng và hiểu rõ cốt truyện hơn. Ngoài ra, Monkey Stories còn trang bị thêm một kho trò chơi tương tác giúp trẻ ghi nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hiệu quả, để con vừa học vừa chơi, không bao giờ biết chán.

Monkey Stories là gì hình 11

Mặc dù có hơn 1.000 mẫu chuyện khác nhau, nhưng chúng được thiết kế mang tính thống nhất và dựa trên những cấu trúc phổ biến. Để khi học xong truyện này, bé sẽ bắt gặp từ vựng và mẫu câu trong bài học tiếp theo. Từ đó mang lại hiệu quả học tiếng anh vượt trội, để con ghi nhớ hiệu quả mà không sợ tình trạng “học trước quên sau” của bé.

Khả năng phát âm của bé cải thiện tốt hơn nhờ thường xuyên tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ. Đặc biệt, Monkey Stories còn cung cấp hơn 10 giọng đọc truyện đa dạng từ nam đến nữ, trẻ con, người trưởng thành, người già,…. với nhiều sắc thái khác nhau, để giúp trẻ phát âm tự nhiên và mang lại khả năng thẩm âm hoàn hảo. Quá trình nghe và tư duy 100% bằng tiếng Anh (không thông qua tiếng Việt) tạo cho con phản xạ giao tiếp nhanh để con sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn như ngôn ngữ chính.

Monkey Stories là gì hình 7

Thông qua các trò chơi “viết chữ” sẽ rèn luyện cho bé kỹ năng viết hiệu quả. Hơn nữa, việc “tắm nghe” và thẩm thấu Tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bé nghe hiểu, và nói tiếng anh chuẩn bản xứ. Cùng phương pháp Phonics còn giúp bé hiểu được ý nghĩa của những từ mới.

Monkey Stories đã có hơn 10 triệu người sử dụng trên toàn thế giới trong đó có cả những nước dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính như Anh, Mỹ, Canada, Singapore, Australia,… Với phương pháp và nội dung hiệu quả, Monkey Stories đã được những chuyên gia đánh giá cao trong suốt bốn năm vừa qua.

8. Mức độ tiện lợi và hiệu quả

Khi bé đọc truyện, hệ thống sẽ tự động nhảy đến chữ đang được đọc, giúp bé dễ dàng quan sát và ghi nhớ hiệu quả. Giúp con hiểu được mối liên hệ giữa ngôn ngữ đọc và chữ viết.

Với kho truyện tranh đồ sộ cùng các file ghi âm do chính người bản xứ thực hiện, Monkey Stories có thể giúp bé phát âm và cải thiện trình độ tiếng Anh chỉ với 15 – 20 phút tại nhà mà không cần đến trung tâm tiếng Anh. Hơn nữa, tất cả những câu chuyện được sử dụng đều mang tính nhân văn và có tác dụng nuôi dưỡng tâm hồn của bé.

Monkey Stories là gì hình 3

Với Monkey Stories, ba mẹ không cần giỏi tiếng Anh vẫn có thể dạy con giỏi tiếng Anh hiệu quả. Bạn chỉ cần đồng hành cùng con trong một tuần đầu để giúp bé làm quen với những tính năng và các mẩu truyện cơ bản của Monkey Stories. Sau đó, bạn có thể để bé tự học và rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Các mẩu chuyện trong Monkey Stories vô cùng thú vị hấp dẫn đến mức bé không thể rời mắt trong khi học. Từ đó mang lại niềm em say mê, để bé tự giác học tập mà không đợi bố mẹ nhắc nhở.

Hoặc nếu bố mẹ không có thời gian học cùng con thì vẫn có thể theo dõi và kiểm soát quá trình học tập của con thông qua tính năng “báo cáo học tập” trong Monkey Stories. Tại đây sẽ thống kê lại tất cả những hoạt động của bé trên ứng dụng. Biết được bé đã học bao nhiêu mẫu chuyện, thời lượng học bao lâu, đã học được bao nhiêu từ vựng, cụm từ vựng,…. Đây là một trong những tính năng hữu ích dành cho những bố mẹ bận rộn mà vẫn muốn con học giỏi tiếng Anh ngay tại nhà.

Monkey Stories là gì hình 14

Monkey Stories có thể học ngay cả khi không kết nối internet. Việc này giúp tăng khả năng tập trung, và giúp bé học tập hiệu quả hơn. Bởi vì khi mở wi-fi, bé sẽ dễ bị sao lãng với nhiều hoạt động online trên Facebook, TikTok, Youtube,…. sẽ làm gián đoạn quá trình học tập và tiếp thu của trẻ. Với tính năng audiobook, bạn có thể tắt màn hình để bé nghe truyện như nghe nhạc vậy, tiện lợi và hiệu quả mà không phải cầm thiết bị điện tử.

Monkey Stories còn cho phép lưu những bài học, truyện tranh, sách nói đã tải về trong phần thư viện được sắp xếp phân chia rõ ràng để giúp bé dễ dàng tìm kiếm và ôn lại khi cần.

Ứng dụng còn hỗ trợ trẻ quay màn hình hoặc ghi âm giọng đọc trong quá trình học. Sau đó phụ huynh có thể xem lại video để xem trẻ đọc đúng hay sai để giúp con cải thiện khả năng phát âm hiệu quả.

9. Bố mẹ đánh giá, review Monkey Stories như thế nào?

Dĩ nhiên, để đánh giá chính xác Monkey Stories có tốt không, có hiệu quả không thì chúng ta cũng nên tham khảo ý kiến từ những bố mẹ đã dùng. Bởi vì, chỉ có những người đã dùng mới biết chính xác chất lượng phần mềm như thế nào.

Dưới đây là những đánh giá, review Monkey Stories từ những bố mẹ đã dùng. Bạn có thể tham khảo thêm nhé. Nhưng nhìn chung, đây là phần mềm học tiếng Anh toàn diện đạt chuẩn quốc tế, nên cũng được bố mẹ Việt đánh giá rất cao.

https://youtu.be/e2WXG9V6tIUhttps://youtu.be/5cxgj03mh_Uhttps://youtu.be/dLAhLZyAxn8

Monkey Stories được xuất hiện trên thời sự VTV1 nhờ độ hiệu quả vàd lôi cuốn cho bé.

Monkey Stories giá bao nhiêu?

Là phương pháp học tập quốc tế nhưng có giá bán vô cùng hợp lý để mỗi gia đình Việt Nam có thể lựa chọn. Cụ thể Monkey Stories có giá bán như sau:

 • Gói 6 tháng: 399.000đ
 • Gói 1 năm: 499.000đ
 • Gói Monkey Stories trọn đời: 1.499.000đ
 • Quà tặng: 10 bộ truyện tranh tiếng Anh (bằng giấy) trị giá 150.000đ. Tặng miễn phí phần mềm Monkey Math – chương trình toán tư duy theo chuẩn Bộ Giáo dục có trị giá 600.000đ.

Monkey Stories là gì hình 13

Phương pháp và nội dung học của Monkey Stories đã được chứng minh hiệu quả tốt hơn gấp 10 lần so với việc học ở những trung tâm hoặc qua app thông thường. Nhưng giá bán của Monkey Stories lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Chưa kể, nếu gia đình có 2 – 3 bé hoặc có nhiều con cháu thì chỉ cần mua một gói Monkey Stories, sau đó share ra để cho mọi người sử dụng.

Nếu bạn muốn dùng thử thì có thể trọn gói 1 năm (12 tháng) với giá 499.000đ, sẽ ưu đãi hơn so với việc sử dụng gói 6 tháng mà 399.000đ. Còn nếu muốn con học quanh năm suốt tháng và mỗi lần Monkey Stories cập nhật tính năng mới sẽ luôn được hưởng miễn phí thì có thể chọn gói trọn đời. Nhìn chung, sau hơn 4 năm ra mắt, Monkey Stories đã giúp cho nhiều bé chinh phục được tiếng Anh hiệu quả trong độ tuổi mầm non và tiểu học.

Giải thưởng và nhà sản xuất

Monkey Stories do công ty Early Start sáng lập ra năm 9/2017. Đây là đơn vị phát triển phần mềm tiếng Anh tốt nhất dành cho bé. Với các sản phẩm đi đầu như Monkey Stories, Monkey Junior, VnMonkey, Math Monkey,…. Được hàng triệu bố mẹ tin dùng và đạt nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước:

 • Giải nhất cuộc thi sáng kiến toàn cầu
 • Giải nhất Nhân tài Đất Việt năm 2016
 • Đạt top 1 ứng dụng học và đọc cho trẻ trên App Store và CH Play
 • Giải vàng cuộc thi Asean ICT Awards (AICTA)

Hướng dẫn sử dụng Monkey Stories học tiếng Anh hiệu quả

Monkey Stories có hiệu quả không, một phần cũng dựa vào cách sử dụng, cách học của chúng ta. Dưới đây là cách dùng Monkey Stories hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo thêm nhé!

1. Học theo kho sách nói: nên tận dụng kho sách nói đa dạng để Rèn luyện khả năng nghe của bé. Bạn có thể bật lên bất cứ khi nào bé ăn, bé ngủ, bé chơi để bé “tắm tiếng Anh” hiệu quả. Lâu lâu dành thời gian, tương tác và yêu cầu trẻ đoán nghĩa, hoặc phát âm theo đúng nghĩa vừa nghe được.

2. Học và rèn luyện ngữ âm: Cho bé học từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để rèn luyện khả năng phát âm cũng như giúp bé bé hiểu rõ và theo kịp nội dung. Đặc biệt, Monkey Stories còn có tính năng ghi âm giọng nói để ba mẹ dễ dàng nghe lại khả năng phát âm của bé và điều chỉnh cho phù hợp.

3. Đọc hiểu thông qua truyện tương tác: Hãy để bé tự chọn câu chuyện Và chủ đề yêu thích trong khi học học không nên ép buộc, áp đặt cho con. Mỗi ngày cần tạo một khoảng thời gian cố định 20 phút và duy trì thường xuyên để để tạo thói quen cần thiết để con rèn luyện tiếng Anh hiệu quả.

4. Khả năng ghi nhớ thông qua trò chơi: Trong Monkey Stories còn trang bị rất nhiều trò chơi mang tính tương tác cao để bé vừa chơi vừa ôn luyện tiếng Anh một cách hiệu quả. Có nhiều hình thức game được triển khai để bé tăng khả năng ghi nhớ, thực hành tiếng anh hiệu quả. Nên chọn cấp độ game phù hợp để có bé hứng thú, và dễ dàng thích nghi.

So sánh Monkey Junior và Monkey Stories, cái nào tốt hơn?

Monkey Junior cũng là phần mềm dạy tiếng Anh được yêu thích nhất hiện nay, dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi. Ra đời trước Monkey Stories và tạo một tiếng vang lớn trên toàn cầu vì khả năng dạy ngôn ngữ thông qua hình ảnh ảnh và video vô cùng hiệu quả. Mục tiêu của phần mềm này là giúp bé học và phát âm từ vựng tốt hơn. Bằng việc học từ vựng, ứng dụng cụm từ và mẫu câu tương ứng. Trong phần mềm này luôn có sẵn nhiều trò chơi để bé ghi nhớ từ vựng và mẫu câu tốt hơn.

Monkey Stories là gì hình 15

Có thể thấy, Monkey Junior sẽ tập trung vào kỹ năng nghe – nói là chính. Nhưng 2 kỹ năng này cũng chỉ ở mức cơ bản, không được toàn diện như Monkey Stories. Bởi vì Monkey Stories có thể giúp bé nói lưu loát và hiểu rõ nội dung của truyện, mang tính ứng dụng cao hơn.

Một số bài viết về Monkey Junior cho bạn tham khảo thêm:

Vậy, nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories?

Nếu bé nhà bạn trong độ tuổi từ 0 – 2 tuổi và chưa biết tiếng Anh thì nên chọn Monkey Junior để con làm quen và học từ vựng hiệu quả. Ngay cả những bé mới sinh ra cũng có thể học được.

Còn nếu bé trên 2 tuổi và đã biết trước tiếng Anh trước đó, thì nên chọn Monkey Stories để con học tiếng Anh toàn diện về mẫu câu, ngữ pháp và cách thành lập câu hiệu quả (thông qua truyện, trò chơi và các hoạt động trong phần mềm). Với những bé chưa được tiếp xúc với tiếng Anh thì có thể chọn cấp độ học cơ bản nhất trong Monkey Stories vẫn đạt được hiệu quả cao.

Nhìn chung bạn nên dựa vào độ tuổi và nhu cầu học tập để lựa chọn cho con phần mềm học tiếng Anh cho phù hợp. Monkey Stories và Monkey Junior đều là sản phẩm của công ty Early start, đã được hàng triệu phụ huynh trên thế giới tin dùng nên bạn có thể yên tâm. Lựa chọn phần mềm nào đi nữa thì bạn cũng nên tận dụng giai đoạn vàng từ 0 – 10 tuổi để con học ngôn ngữ tốt nhất.

Kết luận: Có nên mua Monkey Stories không?

Việc lựa chọn Monkey Stories sẽ giúp con dễ dàng chinh phục được mục tiêu phát triển 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết giống người bản xứ tự nhiên thông qua những mẫu chuyện gần gũi hấp dẫn.

Bây giờ con học tiếng Anh mà không cần phải áp lực học thuộc lòng, cũng không cần con hiểu từ vựng, ngữ pháp máy móc như trước. Con chỉ cần có niềm hứng thú, muốn nghe truyện cổ tích, muốn tiếp thu kiến thức khoa học. Thì Monkey Stories sẽ truyền tải tất cả cho bé qua kho truyện khổng lồ. Và giúp con học từ vựng ngữ pháp hiệu quả thông qua các trò chơi và hoạt động thú vị trong ứng dụng mà không cần phải trả bài, “ghi nhiều lần ra giấy”.

Vì thế, Monkey Stories có thể đồng hành cùng con trong suốt thời niên thiếu, để hỗ trợ con giỏi tiếng Anh tự nhiên mà không cần đến các trung tâm tâm Anh ngữ bên ngoài.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu Monkey Stories là gì? Monkey Stories có tốt không, Monkey Stories có hiệu quả không? Nên mua Monkey Junior hay Monkey Stories?

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về Monkey Stories, bạn có thể chia sẻ trong phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc Bé nhà bạn sớm chinh phục được tiếng Anh nhé!

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments