Trang chủ » Đồ gia dụng » 3 Cách Rang Đậu Phộng, Đậu Đen Bằng Nồi Chiên Không Dầu: GIÒN THƠM – CHÍN ĐỀU

3 Cách Rang Đậu Phộng, Đậu Đen Bằng Nồi Chiên Không Dầu: GIÒN THƠM – CHÍN ĐỀU

Để rang được hạt đậu giòn thơm, chín đều bằng nồi chiên không dầu thì bạn phải set nhiệt độ và thời gian kỹ lưỡng. Bí quyết là nên để nhiệt độ dưới 160, để đậu chín đều từ trong ra ngoài mà không bị cháy khét, mất ngon.

Mình thường xuyên rang đậu (lạc) bằng nồi chiên không dầu, từ đậu phộng, đậu đen, đậu xanh, đậu trắng (cũng đã thử qua mè, hạt sen luôn rồi).

Đúng là ban đầu cũng bị “khét lẹt”, nhưng đã rút kinh nghiệm và có hẳn 3 công thức cho riêng mình. Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này. Cùng MEDAYROI tham khảo ngay nhé!

3+ cách rang đậu bằng nồi chiên không dầu: GIÒN THƠM – CHÍN ĐỀU

Theo mình thấy, rang đậu bằng nồi chiên không dầu là ngon nhất. Rang bằng bếp không bao giờ màu đẹp, lạc chín đều, giòn thơm như nồi chiên không dầu được.

Hãy tham khảo các công thức dưới đây để biết cách rang đậu thơm ngon, không bị cháy khét “đen thui” nhé!

1. Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

Đậu phộng (lạc) rang bằng nồi chiên không, cực kỳ khó khăn. Vì rất dễ bị cháy khét, đen thui nếu không biết cách canh nhiệt độ và thời gian. Hơn nữa, tùy mỗi nồi mà bạn sẽ cách set khác nhau đôi chút. Riêng công thức dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn: Cách rang đậu thơm ngon bất bại, có thể ứng dụng cho bất kỳ loại nồi nào!

Cách Rang đậu phộng giòn ngon bằng nồi chiên không dầu

Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

 • Mua khoảng 100g đậu phộng (trong siêu thị) về, do đã được làm sạch rồi, nên không cần thao tác gì thêm.
 • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong vòng 5 phút, để đậu chín đều hơn. Nếu khay chiên của bạn có lỗ thì nên dùng giấy bạc, giấy nến để lót.
 • Sau đó, bỏ đậu vào nồi chiên không dầu, đặt ở 160 độ trong 7 – 10 phút. Hết thời gian, bạn đảo đều bằng đũa.
 • Sau đó, set thêm 160 độ trong 5 – 7 phút. Nhưng lần này, giữa chừng thời gian, bạn kéo ra kiểm tra xem ok chưa. Nếu đậu chưa giòn ngon thì rang tiếp, tránh tình trạng bị cháy khét thì uổng lắm!
 • Tại sao phải kéo ra kiểm tra thường xuyên? Đậu phộng là thực phẩm rất dễ bị cháy khét, ăn vào đắng sẽ mất ngon. Lần set nhiệt đầu tiên, đã giúp đậu chín 70% rồi. Đợi sau, chỉ giúp cho nó thêm giòn xốp, dậy mùi và ăn ngon hơn thôi.
 • Nhớ là sau khi rang xong (đậu ăn ngon vừa ý), thì đổ ra đĩa/chén ngay nhé! Đừng để đậu ủ trong nồi, vì có thể khiến nó bị khét (do nhiệt độ trong nồi vẫn còn cao). Bạn nên lưu ý nhé!

Cách Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm:

2. Rang đậu đen bằng nồi chiên không dầu

Mình cũng hay dùng hãm đậu đen với nước nóng để uống. Nên dĩ nhiên, cũng rất cần một mẻ đậu đen rang bằng nồi chiên không dầu rồi.

Được cái, đậu đen dễ rang hơn đậu phộng nhiều.

Cách Rang đậu đen bằng nồi chiên không dầu

Cách rang đậu đen bằng nồi chiên không dầu

 • 500g đậu đen mới mua về, rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút, rửa lại để ráo. Sau đó, bạn lấy giấy nến hoặc giấy bạc lót nồi để tránh bị rớt xuống đáy (với nồi Philips thì không cần nha).
 • Kế tiếp, bạn cho tất cả đậu đen vào nồi chiên không dầu và bắt đầu set nhiệt ở 160 độ trong 7 phút. Hết thời gian, mình đảo đều bằng đũa, rồi set tiếp 160 trong 3 – 5 phút. Mình sẽ để đậu thêm trong nồi khoảng 15 phút nữa rồi mới đem ra (ủ đậu cho chín đều).
 • Lấy một hủ lớn để đựng đậu đã rang để bắt đầu dùng dần.
 • Chỉ cho khoảng 10 – 15 hạt đậu đã rang vào ấm nước, và đun sôi thêm 5 – 7 phút. Tắt bếp để như thế khoảng 10 – 15 phút cho nước đậu ra đều và nguội hẳn.
 • Cuối cùng, lọc qua rây lấy nước uống. Đậu đen uống rất mát và đẹp da. Nhưng mỗi ngày, bạn chỉ nên uống 1 cốc dưới 200ml thôi. Uống nhiều sẽ ngăn hấp thu các vitamin và chất Sắt trong cơ thể, bạn để ý nhé.

Đây là thành quả của mình!
Rang đậu đen bằng nồi chiên không dầu
Yeahhh…. Bạn đã chinh phục
0
%
Nội dung

Tiếp tục nhé….

3. Rang đậu phộng với muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Công thức đầu tiên là rang đậu để ăn kèm với thịt, cá và các món ăn khác. Riêng công thức này, mình muốn chỉ cho bạn cách rang đậu với muối ớt, để nó trở thành món ăn trong bữa cơm gia đình.

Rang đậu phộng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cách rang đậu phộng với muối ớt bằng nồi chiên không dầu

 • Đầu tiên, mình ngâm đậu với nước ấm khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo tầm 5 phút. Bỏ qua bước này cũng được, nhưng khi ngâm nước nóng thì hạt đậu sẽ rất sạch, lúc làm cũng sẽ ngon hơn. Bên cạnh đó việc ngâm đậu còn giúp loại bỏ một số chất có hại cho tiêu hoá.
 • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 3 – 5 phút để đủ nhiệt độ. Lúc này, đậu cũng đã để ráo xong, mình cho vào một cái thau. Rồi cho một ít dầu vào và trộn đều.
 • Sau đó, mình cho đậu vào nồi chiên không dầu và set ở 160 độ 7 phút (lót giấy bạc, giấy nến rồi bỏ vào nhé).
 • Hết 7 phút, mình mở ra đảo đậu cho đều, rồi set 160 độ trong 7 – 10 phút (canh thời gian tùy theo mỗi nồi nhé). Cuối cùng, mình cho muối (đâm sẵn bên ngoài) vào và set tiếp ở 200 độ 5 phút là xong nhé.
 • Món này ăn kèm với cơm thì ngon tuyệt. Bạn có thể thử nhé!

4. Cách rang đậu xanh, đậu trắng bằng nồi chiên không dầu

Thật ra, cách rang đậu xanh, đậu trắng cũng tương tự như đậu đen vậy á. Về cơ bản, chúng giống nhau. Nên bạn có thể xem lại cách làm mình đã chia sẻ ở trên nhé!

Xem thêm:

4 lưu ý “vàng” khi rang đậu bằng nồi chiên không dầu

1. Khi rang đậu, rang mè, hạt sen, gạo lức thì bạn chỉ nên để nhiệt thấp thôi tầm 150 – 160 thôi, (thời gian tầm 7 – 15 phút) tùy vào số lượng ít hay nhiều và từng loại nồi. Nhớ giữa chừng thì thì đem ra đảo đều, để món ăn giòn ngon, chín đều vừa nhé!

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

1. Có thể lót thêm giấy nến, giấy bạc trên rổ chiên trước khi cho đậu vào.

3. Nếu món ăn đã chín thì nên lấy ra ngoài. Ủ trong nồi thì có thể khiến món án quá nhiệt và cháy khét!

4. Tham khảo công thức, nhưng bạn cũng nên thường xuyên kéo ra xem đậu đã chín đều, có khét không. Rồi rút kinh nghiệm cho những lần sau nhé!

GỢI Ý: Nồi chiên không dầu còn có thể làm ra nhiều món ngon hấp dẫn như:

1. TOP 11 món ăn vặt với nồi chiên không dầu
2. Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu
3. Cách làm thịt xiên bằng nồi chiên không dầu
4. Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu
5. Cách nướng bò ngon bằng nồi chiên không dầu
6. Cách nướng cá quả bằng nồi chiên không dầu
7. Cách thịt làm heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu
8. TOP 14 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
9. Cách nướng cá chép bằng nồi chiên không dầu

Đến lượt bạn rang đậu bằng nồi chiên không dầu…

Trên đây là tất cả công thức và kinh nghiệm rang đậu của mình với em nồi chiên không dầu. Ai thấy khó quá thì sử dụng chảo theo cách thủ công cũng ok, chỉ là đứng đảo đều thì hơi mỏi tay và không ngon bằng thôi ^^!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết! Chúc bạn rang đậu thành công với nồi chiên không dầu.

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments