Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [9 TIÊU CHÍ] So Sánh Kidsup Và Monkey Junior, Cái Nào Tốt Hơn? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ….

[9 TIÊU CHÍ] So Sánh Kidsup Và Monkey Junior, Cái Nào Tốt Hơn? SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ….

Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh chính xác Kidsup và Monkey Junior qua 9 tiêu chí dưới đây, để từ đó chọn mua cho phù hợp.

Kidsup và Monkey Junior đều là hai chương trình học giáo dục sớm dành cho bé nổi tiếng nhất hiện nay để con học ngôn ngữ, phát triển tư duy ngay từ nhỏ. Nhưng sự thật thì chúng rất khác nhau, một cái rất tốt, còn một cái còn nhiều hạn chế.

[REVIEW] Kidsup có tốt không

Kidsup dành cho trẻ từ 2 đến 7 tuổi, mục đích học giúp con phát triển tư duy toàn diện cả ngôn ngữ, toán học, âm nhạc và nghệ thuật. Thông qua các trò chơi và hoạt động được thiết kế sinh động, hấp dẫn để kích thích 2 bán cầu não trái và phải, được chứng minh hiệu quả “giúp con nói nhanh hơn”.

Các hoạt động của Kidsup gồm 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt. Tiếng Anh thì chuẩn giọng Mỹ do người bản xứ đọc, còn tiếng Việt có cả giọng bắc và nam để con trải nghiệm.

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 1

Kidsup cũng có ba cấp độ học từ dễ đến nâng cao với nhiều chủ đề phong phú trò chơi hấp dẫn để giúp bé tiếp thu kiến thức thông qua mọi giác quan từ hình ảnh âm thanh và hành động. Đây là một trong những ứng dụng được thiết kế hình ảnh đẹp mắt, sinh động để tăng thêm niềm yêu thích cho bé.

Nội dung bài học gồm có phần giới thiệu chủ đề và từ vựng thông qua flashcard (tráo thẻ nhanh) sau đó trẻ sẽ được chơi thông qua các trò chơi trí tuệ trong chủ đề đã giới thiệu. Và mỗi bài học kéo dài từ 5 – 7 phút, sau khi đã hoàn thành xong bài học sẽ nhận được một phần quà với nhiều sticker đẹp mắt. Trong ứng dụng này cũng có các phần luyện tập với nhiều trò chơi hấp dẫn, đa dạng chủ đề khác nhau.

[REVIEW] Monkey Junior có tốt không

Monkey Junior dành cho trẻ từ 0 đến 10 tuổi, đây là phần mềm hoàn hảo để cho bé học nhiều ngôn ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Không chỉ có tiếng Anh, Monkey Junior còn có thêm 5 ngôn ngữ khác là tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Việt.

Monkey Junior ra đời dựa trên 4 phương pháp giáo dục sớm đã được chứng minh hiệu quả. Bao gồm: phương pháp đa giác quan Robert C. Titzer kích thích tiềm năng não trái, phương pháp chụp hình nguyên từ Glenn Doman kích thích não phải, phương pháp Phonics trong phát âm và phương pháp học thông qua trò chơi Game Based Learning.

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 2

Monkey Junior có hiệu quả không? Monkey Junior giúp bé học tiếng Anh hiệu quả bằng cách định nghĩa từ vựng, cụm từ thông qua hình ảnh, video, trò chơi vô cùng trực quan, sinh động nhưng không kém phần hấp dẫn. Và ngôn ngữ chính được sử dụng là hoàn toàn bằng tiếng Anh, không có tiếng Việt. Đây được xem là phương pháp đúng đắn và hiệu quả nhất trong việc học ngôn ngữ được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Sau mỗi bài học bé sẽ luôn được khen thưởng bởi những sticker để nhằm khích lệ và và tăng sự hứng thú trong quá trình học cho bé.

Bảng so sánh Kidsup và Monkey Junior qua 9 tiêu chí [SỰ THẬT đằng sau]

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 9

❤️ Tiêu chí ✅ Kips Up ✅ Monkey Junior
Độ tuổi 2 – 7 tuổi 0 – 10 tuổi, ngay cả những bé sơ sinh cũng có thể học được
Mục đích học  – Giúp con phát triển ngôn ngữ, toán học, tưởng tượng, âm nhạc, nghệ thuật với khả năng ghi nhớ cao.

– Tăng cường phát triển bán cầu não phải và trái hiệu quả. Giúp con nói nhanh, nói sớm.

– Nhưng Kids Up không chuyên để dạy tiếng Anh.

– Giúp con giỏi toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

– Là ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu Việt Nam và đứng TOP 5 toàn cầu.

 Phương pháp học – Đa giác quan qua hình ảnh, video

– Tráo thẻ Glenn Doman

– Phương pháp học thông qua trò chơi

– Đa giác quan qua hình ảnh, video

– Phương pháp tráo thẻ Glenn Doman

– Phương pháp học thông qua trò chơi

– Phương pháp Phonics trong phát âm

 Nội dung học – 1.000 từ vựng, 1000 hoạt động, 80 trò chơi.

– Dạy từ vựng nhưng không dạy mẫu câu

– Bổ sung nhiều kiến thức trong âm nhạc toán học học khoa học

– 2000 từ vựng, dạy 6.000 mẫu câu với hơn 10.000 bài học, 56 chủ đề, 500 trò chơi được cập nhật mỗi tuần.

– Tích hợp chức năng AI, để phân tích giọng nói, giúp kiểm tra khả năng phát âm của bé

– Nội dung dạy tiếng Anh bài bản, chuyên sâu.

Mức độ sinh động và thu hút – Mức độ thu hút ở mức trung bình, không quá đẹp và lôi cuốn như Monkey Junior. – Nội dung vô cùng hấp dẫn, thú vị.

– Các trò chơi định hướng mang tính gợi nhớ cao. Trong mỗi bài viết có 4 – 8 trò chơi vô cùng thú vị, được cập nhật hàng tuần.

Mang tính giáo dục – Hiệu quả giáo dục kém. Bởi vì, một số kiến thức chưa dạy, nhưng Kids Up vẫn phát hành trò chơi.

– Ví dụ bé chưa biết hình tam giác là gì nhưng hệ thống vẫn đưa câu hỏi về nó. Hoặc bé chưa biết đâu là nốt ĐÔ, nhưng vẫn hỏi về nốt ĐÔ.

– Lộ trình học bài bản, được chuyên gia thiết kế dễ hiểu, sinh động và mang tính định hướng cao.

– Đầu tiên bé sẽ được dạy cách nhận biết từ vựng cách phát âm, và học câu hoàn chỉnh. Sau đó các hoạt động, trò chơi sẽ dựa trên những từ vựng đã học để tăng khả năng ghi nhớ và hiệu quả.

Khả năng gợi nhớ – Khả năng gợi nhớ kém, nhất là tính năng tráo thẻ nhanh, và phải lặp lại mỗi ngày, mang tính nhàm chám.

– Nội dung chứa quá nhiều kiến thức, làm loãng sự tập trung của bé. Chẳng hạn như bé đang học học hai từ vựng về chó và mèo, nhưng trong nội dung sẽ lồng ghép rất nhiều câu hỏi bài về toán học, âm nhạc hoàn toàn không liên quan.

– Bài trước và bài sau cũng rời rạc nhau, không mang tính gợi nhớ.

– Khả năng gợi nhớ cao.

– Bởi vì những từ vựng trong bài học trước sẽ được lặp lại một cách có tính toán trong những bài học sau mà không cần phải cố gắng.

– Chứa nhiều trò chơi mang tính định hướng, và xây dựng nội dung dựa trên các từ vựng đã học, giúp bé ghi nhớ lâu.

Giọng đọc ngôn ngữ – Ngôn ngữ do chính người bạn xứ đọc. Nhưng chất lượng khá kém.

– Giọng đọc không mang lại nhiều cảm xúc

– Đa dạng giọng đọc từ trẻ con người lớn người già nam nữ, do chính người bản xứ thực hiện.

– Giọng đọc mang lại nhiều cảm xúc hơn.

 Ngôn ngữ – Tiếng Anh, Mỹ

– Tiếng Việt (giọng bắc, nam)

6 ngôn ngữ: tiếng Anh (Mỹ), tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt (giọng bắc, nam)
 Giá bán – Có bản miễn phí trên CH Play, App Store để trải nghiệm thử.

– Cũng có bản trả phí với nhiều tính năng và bài học hơn:

+ 1 năm: 490.000đ
+ Trọn đời: 1.290.000đ

– Có cả bản miễn phí và trả phí.

– Giá bán cao hơn Kids Up một chút. Nhưng chênh lệch không nhiều:

+ 1 năm: 499.000đ
+ 2 năm: 699.000đ
+ Trọn đời: 1.499.000đ

So sánh Kidsup và Monkey Junior, đâu là phần mềm học tiếng Anh tối ưu

Kids Up là phần mềm giáo dục sớm có hỗ trợ tiếng Anh nhưng không chuyên. Bởi vì, Kids Up chỉ tập trung vào phát triển các hoạt động tư duy trí não, tăng cường khả năng tập trung cảm thụ âm nhạc, giúp con ghi nhớ tiếp thu thông tin nhanh.

Còn các hoạt động dạy tiếng Anh trong Kids Up chỉ được hỗ trợ thêm, không thể so sánh với Monkey Junior. Vì phần mềm Monkey Junior đang là TOP 5 phần mềm học tiếng Anh đứng đầu toàn cầu, đã có hơn 10 triệu lượt tải về, và đạt nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế.

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 3

Ai cũng nói, Monkey Junior dạy tiếng Anh tốt hơn Kids Up. Nhưng bản thân mình cũng không tin và có thử tải về 2 ứng dụng này (bản miễn phí trên CH Play) cho con học thử. Nhưng chỉ trong bài đầu tiên, mình thấy, Monkey Junior dạy tiếng anh bài bản, chuyên nghiệp và nội dung lại sinh động, thu hút hơn Kids UP nhiều.

Dưới đây là 4 lý do chính khiến Kids Up dạy tiếng anh không hiệu quả:

1. Tập trung nhiều kiến thức trong 1 bài, có thể khiến bé học tiếng Anh không hiệu quả

Mặc dù, Kids Up có lồng ghép vào các từ vựng, hình ảnh và video của con vật, nhưng trong 1 bài học lại chứa đựng quá nhiều các kiến thức về toán học, âm nhạc không liên quan khác về từ vựng đã dạy. Khiến con học tiếng anh không hiệu quả.

Chẳng hạn đang dạy con hiểu từ DOG (con chó), CAT (con mèo) nhưng sau đó lại có cho bé một số trò chơi, về “hình tam giác”, hoặc nốt “Đô”, nốt “La” trong âm nhạc, hoàn toàn không liên quan

Việc này làm xao lãng khả năng tập trung và tiếp thu ngôn ngữ của con. Khiến trẻ ghi nhớ không hiệu quả, làm cho từ vựng đã học không được in sâu vào não bộ của bé.

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 4

Mình thấy Kids Up muốn giúp con phát triển nhiều thứ, nhưng nhìn lại thứ nào cũng không được chuyên sâu cả. Còn xuyên suốt phần mềm Monkey Junior thì đều giúp con giỏi tiếng Anh toàn diện nghe – nói – đọc – viết. Các hoạt động, trò chơi đều rất liên quan và có định hướng cao.

2. Kids Up chỉ dạy từ vựng, không dạy mẫu câu đi kèm, cũng không hiệu quả cao

Việc học tiếng Anh bằng ứng dụng Kids Up còn hạn chế ở việc, chỉ học mỗi từ vựng cơ bản, không có mẫu câu đi kèm. Tuy con có thể học được một số từ vựng cơ bản, hiểu được phát âm, nhưng bé sẽ không thể vận dụng, phát triển thành các câu dài.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng nói và nghe tiếng Anh sau này của con. Con chỉ giỏi từ vựng, nhưng không biết cách vận dụng, nghe nói đều rất kém.

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 5
Chỉ dạy từ vựng, không dạy mẫu câu

Riêng Monkey Junior có dạy đầy đủ cho con từ từ vựng, phát âm và cụm từ vựng để con ứng dụng dễ dàng. Các hoạt động và trò chơi trong Monkey Junior mang tính gợi nhớ tốt hơn. Các file âm thanh đều do người bản xứ trực tiếp thu âm, có cả người già, trẻ con, người lớn, nam và nữ để tạo môi trường đa dạng cho bé làm quen dễ dàng. Các file phát âm của Monkey Junuor trông tự nhiên hơn Kidsup.

3. Phương pháp tráo thẻ của Kids Up có thể gây nhàm chán

Phương pháp tráo thẻ Glenn Doman là phương pháp học từ vựng phổ biến, bằng cách đưa ra 1 từ vựng, 1 hình tượng trưng. Ví dụ: Apple – hình 1 trái táo.

Nhưng mình đánh giá cao phần tráo thẻ trong Kids Up. Bởi vì, nhà sản xuất yêu cầu, mỗi ngày phải cho bé xem 4 đến 5 lần các từ vựng tráo thẻ và thực hiện với nhiều tốc độ nhanh chậm khác nhau, để giúp con học tiếng anh.

Rõ ràng, việc lặp đi lặp lại như thế này mang tính áp đặt, có thể gây nhàm chán cho con khi học ngôn ngữ. Còn Monkey Junior tuy cũng có sử dụng phương pháp tráo thẻ, nhưng chỉ có 1 hoạt động duy nhất trong bài. Còn các từ vựng ở bài trước, sẽ được chuyên gia ngôn ngữ lồng ghép vào bài học sau để gợi nhớ hiệu quả cho bé mà không cần “ép buộc” tráo thẻ 4 – 5 lần mỗi ngày “quá khô khan” như Kids Up.

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 6
Tráo thẻ của Kidsup mang tính nhàm chám

Hơn nữa, ứng dụng Kids Up mang tính giáo dục không cao. Bởi vì, có nhiều câu hỏi đưa ra ngay cả khi con chưa biết về nó. Chẳng hạn, câu hỏi “đâu là tam giác” đưa ra ngay cả khi con vẫn chưa được dạy “tam giác là hình gì, có hình dạng thế nào”. Mình thật sự không đánh giá quá cao Kids Up. Bạn có thể tải thử Kids Up trên CH Play hoặc App Store, sẽ thấy rõ điều này.

4. Kids Up chỉ giúp con học ngôn ngữ qua trò chơi, còn Monkey Junior có nhiều hoạt động hơn thế

Monkey Junior với lộ trình học tập bài bản với 56 chủ đề, 2000 từ vựng, 6.000 mẫu câu, 10.300 audio, 2.500 video, 8.000 hình ảnh, hơn 500 trò chơi tương tác. Để từ đó giúp con học tập tiếng Anh một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn. Còn Kids Up chỉ giới hạn 1000 từ vựng, 80 trò chơi tương tác và 1000 hoạt động nhưng không dạy mẫu câu cho bé.

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 7

Nếu bạn muốn bé vận dụng và phát triển 2 bán cầu não thì có thể chọn Kids Up để tăng sự rèn luyện cho con. Nhưng muốn con giỏi tiếng Anh thì nên chọn Monkey Junior sẽ hợp lý hơn.

Nội dung của Monkey Junior sẽ giúp con học từ vựng, phát âm và học câu hoàn chỉnh. Sau đó sẽ được chơi từ 4 – 12 trò chơi tương tác mang tính định hướng để giúp con học tập ngôn ngữ hiệu quả hơn. Nội dung của Monkey Junior sinh động và thu hút đến mức, các bé không thể rời mắt khi học.

Đặc biệt, Monkey Junior mới ra phiên bản mới 3.0 có tích hợp công nghệ AI, có thể nhận biết và phân tích khả năng phát âm của bé. Khi bé nói theo phát âm, hệ thống sẽ ghi nhận lại, phân tích và cho ra kết quả. Công nghệ này thông minh đến mức có thể nhận biết giọng nói của trẻ nhỏ nhất, và còn chỉ ra lỗi sai ở âm tiết nào để giúp bé chính sửa tối ưu. Đây là một trong những tính năng độc đáo giúp bé phát triển khả năng phát âm chuẩn người bản xứ. Cái này thì Kids Up hoàn toàn không có.

So sánh Kidsup và Monkey Junior hình 8

Và phiên bản mới của Monkey Junior còn mang tính cá nhân hoá rất cao. Tức là khi bố mẹ nhập số tuổi của con vào phần mềm, thì hệ thống sẽ tự động thiết lập lộ trình học tập phù hợp theo khả năng tập trung và tư duy của bé. VD các bé nhỏ, hệ thống sẽ thiết lập thời lượng bài học chỉ 4 – 7 phút để bé học hiệu quả. Còn các bé lớn hơn, hệ thống sẽ thiết lập thời gian học dài hơn từ 8 – 12 phút, các mức độ game cũng khó hơn để tăng kích thích tư duy và phát triển khả năng ngôn ngữ tốt nhất cho bé.

Nhìn chung, nếu bố mẹ muốn con học tiếng Anh hiệu quả cao theo đúng lộ trình học bài bản thì nên chọn Monkey Junior. Còn muốn con tăng khả năng tư duy, phân tích và học các kiến thức cơ bản thì có thể chọn Kids Up.

TÓM LẠI: Nên mua Kids Up hay Monkey Junior?

Như đã chia sẻ ở trên, giá bán của Kidsup và Monkey Junior chênh lệch không nhiều. Do đó, bạn nên dựa vào nhu cầu và mong muốn học tập của con để lựa chọn một phần mềm phù hợp. Rõ ràng, nếu muốn con thành thạo tiếng Anh chuẩn bản xứ cứ theo lộ trình bài bản và mang lại hiệu quả cao thì Monkey Junior sẽ là lựa chọn đúng đắn. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần muốn con phát triển trí não thông qua các trò chơi tư duy thì Kids Up sẽ phù hợp (chứ không nên cho con học tập với Kids Up vì mang tính giáo dục không cao, nội dung chưa được đầu tư chuyên nghiệp).

ĐẶT MUA MONKEY JUNIOR TRÊN WEBSITE CHÍNH HÃNG

KIDSUP ĐÃ CÓ MẶT TRÊN SHOPEE MALL

Kết luận: So sánh Kidsup và Monkey Junior….

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình so sánh Kidsup và Monkey Junior, cái nào tốt hơn cũng như giải đáp thắc mắc “nên mua Kidsup hay Monkey Junior”.

Có thể thấy, cách vận hành, nội dung, và phương pháp của hai ứng dụng này là hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn nên dựa vào nhu cầu học tập để lựa chọn cho phù hợp. Và bạn cũng có thể tải 2 ứng dụng này về trên CH Play hoặc App Store (bản miễn phí) để trải nghiệm thử, và so sánh độ hiệu quả cho bé.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào về vấn đề so sánh Kidsup và Monkey Junior, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc bé nhà bạn thông minh và sớm chinh phục được tiếng Anh nhé!

Bài liên quan:

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com

Bạn muốn chọn khoá học nào?

Tham khảo thêm: