✅ Nhà thuốc MEDAYROI » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » So sánh siro cá mập và siro Baby Plus: Nên mua loại nào tốt nhất?

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus: Nên mua loại nào tốt nhất?

Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh chính xác chất lượng và hiệu quả của siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus, để từ đó chọn mua dòng siro phù hợp nhất cho bé nhà mình.

Đánh giá tổng quan thì, siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus đều là 2 dòng “siro ăn ngon chất lượng”, được nhiều bố mẹ lựa chọn trong suốt thời gian vừa qua.

Cả hai đều là dòng sản phẩm “ăn ngon”, được khuyên dùng cho bé biếng ăn, tiêu hóa kém, để giúp con đảm bảo chế độ dinh dưỡng, đủ chất và tăng cân toàn diện.

Vậy cụ thể thì siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus loại nào tốt hơn? Nên mua siro cá mập Gold X2 hay siro Baby Plus?

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Xem thêm:

So sánh siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus

Điểm giống nhau

– Đối tượng sử dụng của siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus là như nhau. Cả 2 đều có thể dùng được cho trẻ trên 6 tháng tuổi, gặp phải tình trạng biếng ăn, chậm lớn, tiêu hoá kém.

– Cả 2 đều đảm bảo an toàn, lành tính cho bé trên 6 tháng tuổi. Mùi vị cũng cực kỳ thơm ngon, dễ uống, có độ ngọt vừa phải, và tất cả các bé sẽ hợp tác ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 8

– Siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus đều đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và chứng nhận an toàn hiệu quả. Cả 2 dòng này cũng đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận chất lượng (đây là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của Mỹ hiện nay). Riêng từng sản phẩm cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn trong ngành dược phẩm.

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 1

Độ nổi tiếng “của cả 2 dòng sản phẩm này” tương đối cao. Sản phẩm còn được xuất hiện trên đài truyền hình uy tín quốc gia, được nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Đặc biệt siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus cũng nhận được nhiều sự lựa chọn và tin tưởng sử dụng của hàng ngàn bố mẹ trong suốt thời gian vừa qua.

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 6

Về “giá bán”, và “số lượng gói siro bên trong” đều khá tương đồng nhau. Cụ thể, siro cá mập Gold X2 có giá bán chính hãng 360.000đ, và siro Baby Plus thì có giá là 365.000đ. Giá bán này chênh lệch không nhiều. Hơn nữa, mỗi hộp siro cũng đều có 30 gói, mỗi gói 10ml. Và liều lượng sử dụng cho từng độ tuổi thì hoàn toàn giống nhau, không có sự khác biệt.

Điểm khác nhau

– Siro cá mập Gold X2 của công ty TNHH Kyo, còn siro Baby Plus của công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hapi.

Siro cá mập Gold X2 xuất hiện trước siro Baby Plus. Cụ thể thì siro cá mập được ra mắt từ 3/2020, còn siro Baby Plus ra mắt vào 9/2020.

Siro cá mập Gold X2 có khả năng thẩm thấu và phát huy tác dụng tốt hơn gấp 3 lần so với sỉro Baby Plus. Bởi vì, trong suốt quá trình sản xuất, siro cá mập Gold X2 còn được ứng dụng “công nghệ nano tiên tiến”, để giúp “phân tách” các dưỡng chất bên trong, thành các phân tử siêu nhỏ, có kích cỡ chỉ vài nanomet (bằng 1/1 triệu mm). Còn sỉro Baby Plus chỉ đơn thuần “nghiền nát nguyên liệu và pha trộn lại với nhau”, kích cỡ phân tử bên trong cũng còn khá to. Không được đảm bảo kích cỡ siêu nhỏ như siro cá mập Gold X2. Nên khả năng thẩm thấu và chuyển hoá dưỡng chất của siro Baby Plus sẽ chậm hơn so với siro cá mập.

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 2
Siro cá mập Gold X2 ứng dụng công nghệ nano tiên tiến, giúp các dưỡng chất thẩm thấu nhanh, hiệu quả cao hơn gấp 3 lần so với Baby Plus

– Siro cá mập Gold X2 có bảng thành phần nhiều hơn so với dòng sỉro Baby Plus. Cụ thể, siro cá mập sẽ bổ sung 16 thành phần dinh dưỡng, trong khi sỉro Baby Plus chỉ có 12 thành phần.

Trong đó, cả 2 dòng đều có 10 thành phần giống nhau như: L-Lysine HCl, chiết xuất nấm men, L-Arginine, Digezyme, Thymomodulin, sữa non Colostrum, Kẽm, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B3 (vitamin PP),…..

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 7

Về điểm khác nhau ở đây là siro cá mập Gold X2 còn có thêm 6 thành phần quan trọng khác, còn siro Baby Plus chỉ có 2 thành phần.

Cụ thể: siro Baby Plus còn bổ sung thêm Orafti P95 (Oligofructose-FOS), mang lại hiệu quả cao trong việc ổn định hoạt động của đường ruột, cải thiện tình trạng táo bón. Bổ sung thêm “nước yến sào”, để bồi bổ cơ thể, giúp bé ngủ ngon, tăng cường sức khỏe xương khớp.

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 5

Siro cá mập Gold X2 có thêm 6 thành phần khác, với công dụng vượt trội như sau:

✅ Taurine: Đây cũng là axit amin cần thiết cho bé biếng ăn, chậm cân. Bởi vì, một nghiên cứu tại Đức năm 1872 cho rằng, việc bổ sung đủ Taurine sẽ cải thiện tốt tình trạng biếng ăn, để giúp bé ăn ngon, hấp thu tốt, cải thiện cân nặng. Đây là thông tin đã được chia sẻ trên báo Sức khỏe Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế). Nhờ có Taurine, thì siro cá mập sẽ “giúp bé sớm ăn ngon trở lại” so với siro Baby Plus. Vì hiện tại, Bbay Plus chỉ có 2 chất giúp bé ăn ngon, kích thích vị giác, đó là kẽm và lysine (mà 2 chất này cũng đều có sẵn trong siro cá mập).

✅ Selen: bên cạnh kẽm, lysine, thì selen cũng là hoạt chất quan trọng luôn được trang sức khỏe Vinmec khuyên dùng cho bé biếng ăn, giúp bé ăn ngon hiệu quả đến 40%. Hiện tại, siro cá mập mới có Selen, còn Baby Plus thì hoàn toàn không có.

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 4

✅ Fibregum B: Nếu Baby Plus có bổ sung chất xơ FOS, để cải thiện tình trạng táo bón, thì siro cá mập Gold X2 có bổ sung thêm Fibregum B (chiết xuất từ nhựa cây Acacia, nhập khẩu từ Pháp), có tác dụng tăng cường lợi khuẩn, nâng cao hoạt động của nhu động ruột, “làm mềm phân”, cải thiện tình trạng táo bón, với hiệu quả mang lại tương tự như FOS. Đặc biệt, dưỡng chất Fibregum B còn có khả năng tăng cường hấp thu dinh dưỡng, với thời gian tồn tại lâu dài tại đường ruột đến 12 – 16 tiếng. Nên hệ tiêu hóa của vé sẽ luôn được khỏe mạnh ngay cả khi dùng siro cá mập trong vài tiếng trước.

✅ Orafti GR – Inulin: Thành phần này chỉ có trong siro cá mập Gold X2, có tác dụng kích thích hoạt động cho enzyme tiêu hóa, hỗ trợ “hoàn thiện” cơ quan tiêu hóa còn non yếu của bé, để giúp cải hệ tình trạng rối loạn tiêu hóa. Và giúp hệ tiêu hoá của bé dần khoẻ mạnh, và hoàn thiện (để con tiêu hoá tốt, ngay cả khi ngưng dùng sản phẩm).

✅ Vitamin B5: Ngoài 3 vitamin nhóm B (B1-B3-B6) như Baby Plus, thì siro cá mập còn bổ sung thêm Vitamin B5, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hoá dinh dưỡng từ thức ăn, và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

✅ Dry n-3 DHA 11-D: khi bé biếng ăn, thiếu chất, thì lượng DHA trong giai đoạn này cũng không được đảm bảo, hoàn toàn không đủ. Và dễ khiến cho con bị mệt mỏi, sa sút trí nhớ, kém phát triển não bộ. Do đó, việc bổ sung kịp thời DHA thông qua siro cá mập, cũng giống như một giải pháp “cứu cánh” để giúp con ổn định và tăng cường khả năng hoạt động của não bộ.

Nhìn chung, siro cá mập Gold X2 sẽ có tác dụng cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp con ăn ngon, ăn khỏe trở lại trong thời gian nhanh chóng và hiệu quả hơn so với siro Baby Plus. Vì dòng siro cá mập có bổ sung đến 4 thành phần, có tác dụng kích thích vị giác, để con háu ăn trở lại, cụ thể gồm có: Lysine, kẽm, taurine, selen. Trong khi dòng Baby Plus chỉ có 2 thành phần là Lysine, kẽm, và chúng đều có sẵn trong siro cá mập. Còn đa phần các thành phần khác của 2 dòng siro, đều tăng cường khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, để giúp bé hấp thụ dinh dưỡng. Về điểm này thì siro cá mập cũng phát huy tác dụng tốt hơn, vì bổ sung nhiều thành phần tốt cho hệ tiêu hoá hơn Baby Plus. Một số chất trong siro Baby Plus như FOS, Yến sào, cũng có tác dụng tương tự như các dưỡng chất khác trong sỉro cá mập.

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 9

Nhưng dù siro cá mập Gold X2 có nhiều thành phần hơn, nhưng hàm lượng dinh dưỡng có phần ít hơn siro Baby Plus. Chẳng hạn như Lysine thì siro cá mập chỉ có 350mg/gói, còn trong siro Baby Plus thì có đến 400mg/gói. Chiết xuất nấm men có tác dụng tăng cường tiêu hoá thì, siro cá mập sẽ có 40mg, còn Baby Plus thì có 200mg, gấp 5 lần. Một số thành phần cũng nhiều hơn 10 – 20mg so với siro cá mập.

Nhưng nó đi cũng phải nói lại.

Dòng siro cá mập Gold X2 mới là dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ nano tiên tiến, để đẩy nhanh quá trình thẩm thấu và phát huy tác dụng lên gấp 3 lần so với dòng Baby Plus. Nên hiện tại, nếu bạn muốn giúp bé ăn ngon, ăn khỏe chỉ trong 3 – 7 ngày thì nên ưu tiên sử dụng siro cá mập Gold X2 sẽ có hiệu quả cao hơn so với siro Baby Plus (vì có nhiều thành phần “ăn ngon hơn”).

Về lâu dài, siro cá mập Gold X2 và Baby Plus cũng đều tăng cường hệ tiêu hoá, và hoàn thiện chúng khoẻ mạnh, cái này thì siro cá mập Gold X2 và Baby Plus cũng sẽ sớm đạt được hơn trong 1 – 2 hộp đầu tiên. Nếu hiện tại bé nhà bạn “táo bón nhiều” thì mình khuyên nên dùng Baby Plus hơn, còn nếu bé rối loạn tiêu hoá, biếng ăn nhiều thì nên dùng siro cá mập sẽ mang lại kết quả nhanh hơn.

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 10

Hơn nữa, nếu bé dưới 6 tháng bị “biếng ăn, chậm cân”, thì mẹ sau sinh dùng siro cá mập Gold X2, rồi cho bé bú sữa, thì sẽ có tác dụng cao hơn so với sỉro Baby Plus. Tất cả là nhờ vào công nghệ nano siêu thẩm thấu bên trong. Nên ngay sau khi uống, toàn bộ các dưỡng chất trong siro cá mập, sẽ được thẩm thấu nhanh vào cơ thể, tập trung và chuyển hóa nhiều nhất vào trong sữa mẹ. Để từ đó giúp sữa mẹ có đủ các dưỡng chất từ siro cá mập, để bé bú ngon, bú nhiều và tăng cường hấp thụ tốt hơn. Riêng dòng siro Baby Plus cũng làm được, nhưng hiệu sẽ cũng không cao bằng. Vì dòng Baby Plus không được ứng dụng công nghệ nano tiên tiến như siro cá mập Gold X2.

Xem thêm:

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt nhất?

Ưu điểm của siro cá mập Gold X2 là ứng dụng công nghệ nano thẩm thấu, hiệu quả gấp 3 lần, chứa nhiều thành phần nhất hiện nay, có đến 4 dưỡng chất “cải thiện ăn ngon”. Nhược điểm là nồng độ dưỡng chất ít hơn, nhưng chúng sẽ “đảm bảo” hấp thu đúng, đủ đến cơ quan tiêu hoá, và phát huy tác dụng nhanh chóng. Còn ưu điểm của Baby Plus là có lượng FOS rất cao, đến 500mg, và hàm lượng dưỡng chất cũng cao hơn, nhưng hiệu quả thẩm thấu sẽ kém hơn (tức là khi đến hệ tiêu hoá, thì khả năng thẩm thấu sẽ kém hiệu quả hơn so với siro cá mập).

Nên lời khuyên hiện tại của mình là nếu bé biếng ăn nhiều, hay đầy bụng, rối loạn tiêu hóa thì nên chọn siro cá mập Gold X2, hiệu quả sẽ nhanh chóng hơn, chỉ từ 3 – 7 ngày. Còn nếu dùng baby Plus thì có thể đến 2 – 3 tuần, bé mới ăn ngon. Dòng này có khả năng trị táo bón rất tốt, còn hiệu quả tăng cường khả năng tiêu hoá thì cũng khá tương đồng như siro cá mập Gold X2.

Còn về giá bán, độ uy tín, chất lượng của cả 2 siro cá mập Gold X2 và Baby Plus, hoàn toàn như nhau. Nên nhìn chung tuỳ vào nhu cầu sử dụng và bệnh tình của mỗi bé, mà bạn quyết định lựa chọn cho phù hợp. Và bạn cũng nên mua đúng hàng chính hãng, đầy đủ tem chống giả, để đảm bảo chất lượng bên trong (hiện cả 2 dòng cũng đang bị làm giả, làm nhái khá nhiều, bố mẹ nên cẩn thận).

So sánh siro cá mập và siro Baby Plus, nên mua loại nào tốt hình 11

THAM KHẢO SIRO CÁ MẬP GOLD X2 TRÊN WEBSITE CHÍNH HÃNG

ĐẶT MUA SIRO BABY PLUS TRÊN SHOPEE-MALL CHÍNH HÃNG

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu “so sánh siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus, loại nào tốt hơn? Nên mua siro cá mập Gold X2 hay siro Baby Plus? Ưu nhược điểm của từng loại?

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về so sánh siro cá mập Gold X2 và siro Baby Plus, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây, để được hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng.

Chúc bé nhà bạn luôn khỏe mạnh, và “mau ăn chóng lớn” nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments