Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [7 TIÊU CHÍ] So sánh sữa Hiup và Hikid, loại nào tốt hơn?

[7 TIÊU CHÍ] So sánh sữa Hiup và Hikid, loại nào tốt hơn?

Hiện tại, sữa Hiup, Hikid đều là 2 dòng sữa tăng chiều cao cho bé, được nhiều bố mẹ lựa chọn trong thời gian gần đây.

Nhưng cụ thể thì sữa Hiup và Hikid, loại nào tốt hơn.

So sánh sữa Hiup và Hikid, nên mua sữa nào?,….

Tất cả sẽ được chia sẻ và tiết lộ đầy đủ trong nội dung bài viết ngày hôm nay.

Chắc chắn, bạn sẽ biết rõ mọi thông tin về so sánh sữa Hiup, và Hikid, để từ đó quyết định chọn mua dòng sữa phù hợp với bé.

So sánh sữa Hiup và Hikid

Dưới đây là 7 tiêu chí đánh giá để giúp bạn so sánh chính xác chất lượng, và hiệu quả cả 2 dòng sữa Hiup và Hikid, để từ đó chọn được sản phẩm phù hợp!

1. Độ tuổi dùng, hương vị khối lượng và phân loại

Sữa Hiup: cho bé từ 3 – 15 tuổi, chỉ có duy nhất 1 loại (sữa bột 650g), và có vị vani. Sản phẩm có công dụng chính là giúp bé phát triển chiều cao, tăng cân và não bộ, để bé phát triển vượt trội.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 34
Sữa Hiup cho bé từ 3 – 15 tuổi

Sữa Hikid: cho bé từ 1 – 9 tuổi, có đến 4 loại gồm có:

  • Sữa Hikid vị vani (600g), sữa Hikid vị socola (650g): có công dụng chính là tăng chiều cao, tăng cân và trí não, để bé phát triển đều đặn.
  • Sữa Hikid Premium (600g): duy nhất 2 công dụng tăng chiều cao, trí não, không có tác dụng tăng cân, mà tập trung tối đa vào việc phát triển chiều cao và não bộ.
  • Sữa dê Hikid Gold (700g): dùng nguyên liệu sữa dê, dễ tiêu, dành cho bé không uống được sữa bò, còn các dưỡng chất vẫn giữ nguyên, là giúp bé phát triển toàn diện.
So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 9
Sữa Hiup cho bé từ 1 – 9 tuổi (có 4 loại)

So sánh: Cả hai sữa Hiup và Hikid sẽ khác nhau về độ tuổi dùng, còn về công dụng thì sữa Hiup sẽ giúp “tăng mạnh chiều cao” và hỗ trợ thêm tăng cân và não bộ, với hiệu quả tương tự như sữa Hikid thường và Hikid Premium cộng lại.

Sở dĩ như thế là vì Hikid Premium sẽ tăng mạnh về chiều cao, và trí não, nhưng sẽ không tăng cân, còn “Hikid thường” có công dụng toàn diện cả 3 chức năng, nhưng về việc tăng chiều cao sẽ không bằng Hikid Premium (và cũng không bằng Hiup).

Xét về độ tuổi, nếu bé từ 1 – 3 tuổi thì nên ưu tiên lựa chọn sữa HiKid, còn 3 – 15 tuổi thì nên ưu tiên lựa chọn sữa Hiup sẽ có tác dụng cao hơn. Nếu bé nhà bạn dị ứng với sữa bò thì nên dùng sữa dê của Hikid, vì cả 3 dòng khác của Hikid và sữa Hiup đều dùng sữa bò.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 30

Tuy nhiên, đó chỉ là sơ nét về độ tuổi và công dụng bên ngoài của sữa Hiup và Hikid. Nếu xét kỹ hơn “thành phần bên trong” thì bạn có thể tham khảo thêm phần dưới đây.

Chẳng hạn như sữa Hikid thường và Premium đều sử dụng canxi cacbonat (là canxi vô cơ) trong bảng thành phần nguyên liệu.

Trong khi đó, sữa Hiup được bào chế từ canxi hữu cơ, sẽ tốt hơn canxi vô cơ. Canxi hữu cơ trong sữa Hiup là từ tảo biển đỏ Aquamin F và nguyên liệu Canxi Glucoheptonate.

Bạn có thể xem kỹ trong phần chia sẻ dưới đây!

2. Sữa Hiup sử dụng Canxi hữu cơ, còn sữa Hikid sử dụng canxi vô cơ

Sữa Hikid quá nổi tiếng về việc tăng chiều cao, nhưng mình nghĩ sẽ không bằng như Hiup. Nguyên nhân là vì sữa Hikid sử dụng 100% canxi Cacbonat trong bảng thành phần nguyên liệu.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 27
Bảng nguyên liệu nói rõ là canxi cacbonat (là canxi vô cơ)

Mặc dù trên hộp Hikid đều là tiếng Hàn Quốc, tuy nhiên trên tem phụ tiếng Việt, liệt kê rất rõ là nguyên liệu Canxi cacbonat.

Nếu bạn tìm hiểu “Canxi cacbonat là canxi vô cơ hay hữu cơ”, sẽ có câu trả lời thỏa đáng.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 2

Trong khi đó, sữa Hiup cũng hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhưng có in bên thành phần nguyên liệu tiếng Việt là sử dụng Tảo Aquamin F và Canxi Glucoheptonate.

Đây là 2 nguyên liệu góp phần tạo nên công thức sữa canxi hữu cơ, được liệt kê hàng đầu, vì có hàm lượng cao nhất và đứng đầu trong bảng nguyên liệu sữa Hiup.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 36
Sữa Hiup được bào chế từ 100% canxi hữu cơ

Nếu bạn tìm hiểu thì tảo đỏ Aquamin F bổ sung canxi hữu cơ tự nhiên cao nhất, cao gấp 10 lần tôm, cua, hải sản, và hiệu quả canxi đến xương gấp 200 lần (đều nhờ khả năng tương thích cao, thẩm thấu tốt).

Và nguyên liệu thứ 2 là Canxi Glucoheptonate cũng là canxi hữu cơ, đã được chứng nhận và khẳng định.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 37

Câu hỏi đặt ra là: canxi vô cơ và canxi hữu cơ loại nào tốt hơn.

Bạn có thể quan sát trong bảng so sánh dưới đây!

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 41

8.2%, nghĩa là “ion canxi bên trong thấp về hàm lượng”. Nhưng sữa Hiup đã nâng tổng lượng và bổ sung canxi hữu cơ dồi dào, nên bé vẫn có lượng canxi cao nhất về hàm lượng, và đúng chuẩn khuyến nghị.

40%, hàm lượng ion Canxi bên trong rất cao, nhưng khả năng tan hòa tan kém, khó hấp thu, lắng cặn cao. Nên dù hàm lượng cao nhưng hiệu quả thẩm thấu thấp thì kết quả vẫn kém.

Lưu ý: Chúng ta chỉ đánh giá về “hiệu quả hấp thu canxi đến xương”, còn sữa Hikid vẫn là dòng sữa dễ tiêu nha (chứ không phải nói sữa Hikid uống đầy bụng). Mà chỉ nói, nếu dùng Canxi Carbonate, sữa Hikid sẽ phát triển chiều cao không bằng sữa Hiup.

Vì thực tế, nếu bản chất là canxi vô cơ, dù có bổ sung thêm “vitamin D3 và vitamin K2 MK7” thì hiệu quả thẩm thấu và hỗ trợ tăng chiều cao vẫn kém hơn so với Canxi hữu cơ.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 29
Sữa Hiup bổ sung canxi hữu cơ nên thẩm thấu và phát huy tác dụng đến xương tốt hơn sữa Hikid (dùng canxi vô cơ)

Không riêng gì sữa Hikid, đa phần các dòng sữa bổ sung canxi, sữa tăng chiều cao hiện tại như Grow Plus (Vinamilk), Abbott Grow, ….. đều dùng thành phần Canxi cacbonat, nên hiệu quả phát triển chiều cao sẽ chậm hơn so với sữa sử dụng canxi hữu cơ.

Bạn có thể xem bảng nguyên liệu dưới đây, sẽ thấy rõ nguyên liệu Canxi cacbonat.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 19

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 1

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 28

Nên nếu hiện tại, bạn đang dùng một loại sữa bổ sung canxi (hoặc bất kỳ sữa bột nào), mà nếu bé phát triển chiều cao chậm, thì nên xem lại bảng nguyên liệu sản phẩm, để xem sản phẩm đó sử dụng canxi gì nhé!

3. Hàm lượng canxi của Hiup cũng cao hơn so với Hikid

Không chỉ sử dụng canxi hữu cơ, mà sữa Hiup còn bổ sung hàm lượng canxi cao hơn cả sữa Hikid. Cụ thể, trong 100g sữa Hiup sẽ có 457.48mg Canxi (từ canxi hữu cơ), còn 100g sữa Hikid chỉ có 183mg, ít hơn gấp 3 – 4 lần, mà còn từ canxi vô cơ. Nên kết quả mang lại sẽ kém hơn.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 32

Hàm lượng canxi trong 100g sữa Hiup là 457.48mg Canxi (còn 300g sẽ có 1372.44mg Canxi)

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 45

Dĩ nhiên, với hàm lượng canxi “dồi dào”, “thẩm thấu tốt” và “tương thích cao”, thì sữa HIup sẽ giúp bé phát triển xương răng và hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu hơn sữa Hikid.

4. Sữa Hiup bổ sung vitamin K2 MK7, còn sữa Hikid bổ sung vitamin K2 tổng hợp

Bảng thành phần dinh dưỡng và bảng thành phần nguyên liệu của sữa Hiup và Hikid đều liệt kê kỹ là vitamin K2.

Tuy nhiên, trong bảng nguyên liệu của sữa Hiup nói rõ là vitamin K2 MK7 đạt chuẩn tự nhiên 2000ppm.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 44
Sữa Hiup sử dụng đúng vitamin K2 đạt chuẩn MK7 tự nhiên 2000ppm

Đây là dạng vitamin K2 tốt nhất hiện nay đã được chứng minh có thời gian bán thải đến tận 72 giờ, cũng như đảm bảo an toàn và lành tính cao, với tăng hấp thu “canxi đến xương đến 99.98%”.

Tuy nhiên, vitamin K2 có đến 4 dạng khác nhau, gồm có vitamin K2 tổng hợp, vitamin K2 MK4, vitamin K2 MK7, vitamin K2 MK7 tự nhiên.

Vitamin K2 tổng hợp là dạng vitamin K2 cơ bản và có hiệu quả thấp nhất do pha lẫn nhiều cấu trúc bên trong, chưa phân định kỹ càng. Nên hiệu quả sẽ thấp hơn rất nhiều so với vitamin K2 MK7 tự nhiên.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 21
Sữa Hikid sử dụng vitamin K2 cơ bản

Nên ưu điểm lớn nhất của sữa Hiup là bổ sung dồi dào canxi cao gấp 3 – 4 lần canxi trong sữa Hikid, còn được bào chế từ “canxi hữu cơ” và có thêm “vitamin K2 MK7 ở dạng tự nhiên 2000ppm”, đạt chuẩn khuyến nghị, để hỗ trợ bé tăng chiều cao tốt nhất.

Đặc biệt, tất cả những nguyên liệu khi trên bao bì của sữa Hiup đã được Bộ Y tế Việt Nam và FDA của Mỹ kiểm định, chứng nhận kỹ càng, nên chúng ta cũng cảm thấy yên tâm trong quá trình sử dụng.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 20

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 8
Giấy chứng nhận của sữa Hiup

Tuy nhiên, dù sữa Hikid (Hàn Quốc) sử dụng Vitamin K2 tổng hợp thôi, thì chất lượng cũng đã tốt hơn rất nhiều so với những dòng sữa cơ bản thông thường như Grow Plus, Abbott Grow,…

Vì những loại này dù được quảng cáo là tăng chiều cao, nhưng bên trong chỉ sử dụng vitamin K1, mà hoàn toàn không có vitamin K2.

Dĩ nhiên, hiệu quả phát triển chiều cao của Grow Plus, và Grow Abbott để thấp hơn rất nhiều so với sữa Hikid, Hiup.

Sữa Hiup dành cho trẻ mấy tuổi bao nhiêu tuổi uống được dùng được hình 43

Sữa hiup pha sẵn review sữa hiup có hộp pha sẵn không hình 49

Bởi vì, để giúp bé phát triển chiều cao tối ưu, thì cả 3 thành phần “canxi – vitamin D3 – vitamin K2 MK7”, đều rất cần thiết và đóng vai trò rất lớn trong quá trình xây dựng xương khớp và phát triển chiều cao.

Vì canxi sẽ “xây dựng xương to, dài, tăng chiều cao”.

Nhưng chúng ta cần vitamin D3 sẽ giúp “canxi từ ruột” hấp thụ vào trong máu.

Sau đó, phải nhờ đến vitamin K2 MK7 để gắn trực tiếp canxi từ máu đến xương, giúp xương phát triển tốt hơn. Vitamin K2 tổng sẽ “gắn canxi” kém hơn so với vitamin K2 MK7 tự nhiên.

Nhưng có vitamin K2, còn hơn không. Vì thực tế, vitamin K1 hoàn toàn không có tác dụng gì trong việc tăng chiều cao. Chúng cũng không thể “gắn canxi” vào xương như vitamin K2 được.

Nên có thể nói nếu thiếu vitamin K2 MK7 thì hiệu quả phát triển chiều cao đã giảm xuống một nửa rồi. Vì “canxi trong máu” sẽ không thể định hướng và gắn đúng đến xương chính xác, nếu thiếu vitamin K2 MK7.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 23

Vì thế, chúng ta có thể so sánh về hiệu quả tăng chiều cao: sữa Hiup sẽ tốt hơn sữa Hikid. Nhưng cả 2 dòng này đều hiệu quả hơn Grow Plus, Grow Abbott,…..

Sở dĩ, chúng ta đánh giá cao công dụng phát triển chiều cao của sữa Hiup hơn sữa Hikid, là vì ngoài sử dụng canxi hữu cơ, sữa Hiup bổ sung đầy đủ cả bộ đôi vitamin D3 và Vitamin K2 MK7 trong nguyên liệu. Còn sữa Hikid, dùng canxi vô cơ mà chỉ có vitamin D3, còn vitamin K2 cũng hoạt động kém hơn.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 25

Xem thêm:

5. Một số điểm giống nhau của sữa Hiup và Hikid

Dưới đây là 5 điểm chung của sữa Hiup và Hikid, đã được tối ưu tốt hơn rất nhiều so với những dòng sữa cơ bản khác!

✅ Thứ 1: Sữa Hiup và Hikid đều được bào chế hoàn toàn từ sữa non quý giá (của bò sữa). Chỉ riêng loại sữa dê Hikid không có sữa non.

Dĩ nhiên, nếu so sánh với các loại sữa cơ bản như Grow Plus, Grow Abbott thì cũng cao cấp hơn. Vì những loại sữa này đều dùng sữa bò trưởng thành, hoàn toàn không có sữa non như Hiup, Hikid.

Sở dĩ, sữa non cực kỳ quý giá, là bởi vì, dòng sữa này chỉ có ở bò sữa mẹ sau sinh, trong khoảng 24 – 72 giờ.

Sau khoảng thời gian này, thì bò sữa mẹ sẽ không còn sữa non nữa, mà là sữa bò chuyển tiếp, sữa bò trưởng thành.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 3
So sánh sữa Hiup và Hikid đều có sữa non dồi dào

Đặc biệt, sữa non có hàm lượng kháng thể rất cao như IgI, IgA, giúp tăng sức đề kháng cho bé (còn sữa bò trưởng thành sau 3 ngày đầu, thì không còn nhiều kháng thể nữa).

Hơn nữa, trong gốc sữa non cũng chứa hàm lượng đạm và canxi tự nhiên, cao hơn gấp 5 – 6 lần sữa bò trưởng thành. (Canxi này là có sẵn trong bột sữa, nhưng sữa non luôn cao hơn sữa thường).

Ngoài ra, sữa non cũng có các chất tăng trưởng tự nhiên, để giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn, so với sữa bò trưởng thành.

Không những thế, nguồn nguyên liệu sữa non trong Hiup và Hikid đều được nhập khẩu hoàn toàn từ Tập đoàn APS BioGroup, Hoa Kỳ.

Đây cũng là tập đoàn cung cấp sữa non hàng đầu thế giới hiện nay, với hàm lượng sữa non đạt chuẩn hữu cơ Organic, với hàm lượng dinh dưỡng cao, được FDA của Mỹ chứng nhận.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 7
Sữa Hiup và Hikid đều được bổ sung sữa non (còn các dòng khác đều dùng sữa bò trưởng thành)

Nhờ được bào chế từ “100% bột sữa non”, sữa Hiup và Hikid sẽ có giá thành cao hơn so với những dòng sữa cơ bản như Grow Plus, Grow Abbott,…

Nhưng dĩ nhiên, chất lượng và hiệu quả sẽ cao cấp và vượt trội hơn rất nhiều.

Nhất là khi sữa Hiup còn sử dụng 100% canxi hữu cơ từ thành phần quý “tảo biển đỏ Aquamin F” và “Canxi Glucoheptonate” cũng được nhập khẩu từ Mỹ, để giúp canxi thấm thấu đến xương cấp 200 lần so với bình thường. Nên giá thành của sữa Hiup còn hơn so với sữa Hikid thông thường, nhưng chất lượng bên trong cũng được đảm bảo hoàn toàn.

✅ Điểm giống nhau thứ 2 là: sữa Hiup và Hikid cũng bổ sung đầy đủ Magie, Kẽm, Photpho, Kali để giúp tăng mật độ xương tốt hơn. Những dưỡng chất này kết hợp với lượng canxi dồi dào trong sữa, để giúp xương răng của bé chắc khỏe hơn.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 5

✅ Thứ 3: trong công thức sữa Hiup và Hikid đều được bổ sung dồi dào hàm lượng DHA, Choline, Omega 6 (axit linoleic), Omega 3, Taurine, vitamin A, sắt, để hỗ trợ bé phát triển trí não với thị lực tối ưu.

Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất của sữa Hiup là có bổ sung thêm “vi chất EPA” để kết hợp với DHA, tạo thành một tỷ lệ vàng “4:1” giữa DHA và EPA, giống như trong sữa mẹ. Vì tỷ lệ này đã được chứng minh là giúp bé phát triển trí não tốt nhất hiện nay.

Sữa Hiup dành cho trẻ mấy tuổi bao nhiêu tuổi uống được dùng được hình 31
Sữa Hiup đạt đúng tỷ lệ vàng DHA:EPA, chuẩn 4:1 như sữa mẹ

Ngoài ra, hàm lượng Omega 3, Omega 6 trong sữa Hiup đều được bào chế hoàn toàn từ hạt Sachi, nhập khẩu từ Nam Mỹ. Đây cũng là một trong những loại hạt có hàm lượng omega 3 cao nhất hiện nay, gấp 3 lần hạt óc chó, gấp 17 lần cá hồi, và gấp 50 lần dầu oliu.

✅ Điểm giống nhau thứ 4: Sữa Hiup và Hikid đều giúp bé tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch tối ưu. Bởi vì, cả hai dòng sản phẩm này được sử dụng hoàn toàn từ sữa non, là nguồn sữa có lượng kháng thể cao nhất hiện nay, còn được gọi là “vắc xin tự nhiên”, để giúp bé luôn khỏe mạnh, nâng cao hệ miễn dịch tối ưu.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 15

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 6
So sánh sữa Hiup và Hikid đều giúp tăng đề kháng hiệu quả cho bé

Hơn nữa, trong mỗi loại sữa còn bổ sung thêm những dưỡng chất giúp “tăng hệ miễn dịch toàn diện” cho bé.

Chẳng hạn như sữa Hiup sử dụng 2’-FL HMO, là một trong 3 thành phần có hàm lượng cao nhất trong sữa mẹ, đã được “phát hiện” và “ứng dụng thành công vào sữa công thức”, để giúp tăng sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch (giống như được bú sữa mẹ).

Trong khi đó, sữa Hikid không có HMO, tuy nhiên, vẫn bổ sung thêm một số các thành phần tăng sức đề kháng hiệu quả, chẳng hạn như IGF, TGF, Immunoglobulin, lactoferrin, lysozyme, Glutathione.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 4
So sánh sữa Hiup và Hikid đều giúp bé tăng sức đề kháng tối ưu

Nên khi dùng 2 dòng sản phẩm này, bé sẽ xây dựng hệ miễn dịch, và tăng sức đề kháng tối ưu để con phát triển lâu dài. Bởi vì, khi bé khỏe mạnh, không ốm vặt, thì quá trình phát triển sẽ được diễn ra tốt nhất. Còn nếu bé cứ ốm vặt, đề kháng kém, thì quá trình phát triển sẽ bị ảnh hưởng. Con cũng dễ bị biếng ăn, chậm lớn, kém phát triển hơn. Nên một hệ miễn dịch khoẻ mạnh cũng đóng vai trò quan trọng,

Tuy nhiên, công bằng mà nói, HMO sẽ giúp bé tăng sức đề kháng tốt hơn.

Vì 2’-FL HMO được xem là “dưỡng chất vàng” để giúp bé tăng sức đề kháng tốt nhất trong sữa mẹ.

Về cơ chế, 2’-FL HMO có 4 chức năng chính là kích hoạt hệ thống miễn dịch (để bé khoẻ mạnh), ngăn chặn sự bám dính của vi khuẩn có hại lên tế bào, tránh chúng phát triển (sẽ giảm bệnh, nếu gặp phải), góp phần tạo nên hàng rào bảo vệ trẻ khỏi vi khuẩn có hại, cũng như nâng cao hệ vi sinh đường ruột cho bé.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 38
Sữa Hiup có bổ sung 2’-FL HMO, sẽ hỗ trợ tăng sức đề kháng tốt hơn

Hơn nữa, 2’-FL HMO cũng là một trong những thành phần nổi tiếng, được rất nhiều hãng tích hợp vào bên trong sữa công thức. Hiện tại, sữa Hiup cũng bổ sung dồi dào thành phần tối ưu này.

Còn những thành phần “tăng đề kháng” từ Hikid, sẽ không quá nổi bật và vượt trội như HMO được (chúng cũng không thể “bắt vi khuẩn, hạn chế bám dính”, để giảm bệnh, mà chỉ hỗ trợ tăng đề kháng thông thường).

✅ Điểm tương đồng thứ 5: cả hai dòng sữa Hiup và Hikid đều bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết cho bé, chẳng hạn như vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B12), vitamin E, Acid folic (cũng là vitamin B9), vitamin H. Cả 2 cũng đều có thêm chất xơ Inulin, Fiber, để giúp bé nâng cao sức khỏe đường ruột hạn chế tình trạng táo bón.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 35

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 21
So sánh sữa Hiup và Hikid đều bổ sung những vitamin cần thiết cho bé

✅ Điểm giống nhau thứ 6: Sữa Hikid loại thường và Hiup sẽ cải thiện biếng ăn, và đều có thể hỗ trợ bé tăng cân tốt. Chẳng hạn, nếu bé nhà bạn đang bị biếng ăn, thì việc sử dụng sữa Hiup, Hikid, con sẽ có thêm kẽm, selen, và các vitamin nhóm B, sẽ giúp bé kích thích vị giác và hỗ trợ con bắt đầu ăn ngon và hấp thu tốt trở lại. Thay vì sử dụng các loại siro ăn ngon chuyên dụng, thì việc sử dụng sữa Hiup và Hikid cũng có kết quả tối ưu.

Không chỉ giúp bé ăn ngon, hấp thu tốt mà cả 2 sản phẩm này đều bổ sung thêm hàm lượng đạm Whey dồi dào, và năng lượng cao, để giúp bé tăng cân. Chẳng hạn như lượng calo trong sữa Hiup là 469.3calo trong 100g, còn trong 100g sữa Hikid là 457calo.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 12

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 43
So sánh sữa Hiup và Hikid đều giúp bé tăng cân tốt

Đặc biệt, hiệu quả tăng cân của sữa Hiup sẽ cao và vượt trội hơn so với hơn sữa Hikid. Vì bên trong sữa Hiup còn có chứa thêm chất béo MCT là dạng chất béo hòa tan tốt nhất, dễ hấp thu. Nhất là khi sữa Hiup kết hợp đầy đủ giữa “đạm Whey và chất béo MCT”, với hàm lượng dồi dào. Cả 2 dưỡng chất này cũng là công thức tăng cân chuyên dụng, đã được nhiều hãng sữa nổi tiếng (như Vinamilk), trước đó đã chứng minh hiệu quả trong việc tăng cân cho bé.

Sữa Hiup dành cho trẻ mấy tuổi bao nhiêu tuổi uống được dùng được hình 4

Nhìn chung, sữa Hikid (loại thường) cũng có tác dụng tăng cân, nhưng sẽ chậm hơn so với Hiup, do không có chất béo hòa tan MCT tối ưu. Còn loại sữa Hikid Premium hoàn toàn không có khả năng tăng cân tốt, mà chỉ giúp bé duy trì cân nặng đều đặn.

Ngoài ra, sữa Hiup được bào chế từ 27 vitamin và khoáng chất cần thiết, còn sữa Hikid được tối ưu từ 51 dưỡng chất, sẽ giúp bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên, không phải nhiều hơn là tốt hơn, vì rõ ràng sữa Hiup vẫn tối ưu các dưỡng chất bên trong tốt hơn sữa Hikid.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 18

Vì thế, nếu bạn đang phân vân thì có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây:

Nếu muốn bé cao lớn tốt, thì bố mẹ có thể tận dụng sữa Hiup, để có canxi hữu cơ dồi dào gấp 3 – 4 lần sữa Hikid, thẩm thấu nhanh, có đủ vitamin D3, K2 MK7 tự nhiên, đạt chuẩn.

Nếu muốn bé tăng cân tốt, thì vẫn có thể dùng Hiup và Hikid, nhưng sữa Hiup sẽ hỗ trợ tốt hơn. Cả hai cũng hỗ trợ bé cải thiện tình trạng biếng ăn, tăng cường hấp thu dinh dưỡng tốt.

Còn về phát triển não bộ thì sữa Hiup đạt tỷ lệ vàng DHA:EPA chuẩn 4:1 như sữa mẹ. Còn các thành phần bổ não đều có sẵn trong cả 2 loại sữa Hiup, Hikid.

Về việc tăng sức đề kháng, cả 2 đều làm tốt, có sẵn sữa non, và các chất tăng sức đề kháng. Riêng sữa Hiup có sẵn dưỡng chất tối ưu 2’-FL HMO.

✅ Về giá bán, sữa Hikid sẽ có giá bán phải chăng hơn sữa Hiup (nhưng dĩ nhiên, sữa Hiup sẽ có chất lượng tốt hơn).

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn

Xem thêm:

6. Cả 2 dòng sữa Hiup và Hikid đều đến từ thương hiệu uy tín

Mặc dù, cả 2 đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đến từ thương hiệu uy tín, nhưng công bằng mà nói, thì sữa Hikid sẽ có thương hiệu nổi tiếng, uy tín lâu năm hơn so với sữa Hiup.

Cụ thể, sữa Hikid là sản phẩm dinh dưỡng đến từ tập đoàn ILDONG FOODIS, ra đời vào năm 1970 tại Hàn Quốc. Và dòng sữa Hikid được công ty cho ra mắt từ 2003 cho đến nay, và đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Sữa Hikid cũng được nhập khẩu hoàn toàn từ Hàn Quốc về Việt Nam.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 13

Trong khi đó, sữa Hiup ra đời vào ngày 15/12/2021, và có mặt trên thị trường trong gần 2 năm vừa qua, nhưng nhờ chất lượng tốt, nên cũng đã mở rộng tại hơn 40 quốc gia. Đây là sản phẩm của công ty kinh doanh và công nghệ ALAMA, được nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng của Hoa Kỳ và Việt Nam, nhưng được sản xuất tại Việt Nam. (Giống như hãng Abott Grow của Mỹ, nhưng cũng sản xuất tại Việt Nam, hoặc sữa Afamil của Mỹ, cũng được sản xuất tại Thái Lan).

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 15

Mặc dù, sữa Hiup được quảng cáo khá nhiều là sữa Hoa Kỳ, nhưng không phải sản xuất tại Mỹ, như nhiều bạn nghĩ. Nhưng bù lại, chất lượng và quy trình sản xuất sữa Hiup vẫn đạt chuẩn Hoa Kỳ.

Bởi vì, toàn bộ nguồn nguyên liệu đều được nhập khẩu từ Mỹ, quy trình sản xuất nhà máy đều đã đạt được chứng nhận của FDA Hoa Kỳ. Ngay cả sữa Hikid còn chưa đạt được. Vì hiện tại, FDA là tiêu chuẩn chất lượng của Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (là tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu của Mỹ hiện nay).

Sữa Hiup dành cho trẻ mấy tuổi bao nhiêu tuổi uống được dùng được hình 30
Sữa Hiup đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ

Hơn nữa, ngay từ khi ra mắt sữa Hiup cũng được Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận và cấp phép lưu hành. Đặc biệt, sản phẩm còn được xuất hiện trên đài truyền hình uy tín HTV9, VTV2, VTC6, VTC14.

HTV9 chia sẻ về sữa Hiup trên kênh “Thời sự trưa”

VTC14 đánh giá sữa Hiup là một trong những giải pháp tăng chiều cao tối ưu cho bé

VTC6 đánh giá chất lượng sữa Hiup và chia sẻ hoạt động tình nguyện của hãng

Nên chất lượng và nguồn gốc xuất xứ cũng đã được đảm bảo hoàn toàn. Ngoài ra, sữa Hiup còn nhận được 4 giải thưởng lớn cũng như được các cơ quan uy tín chứng nhận, và đánh giá cao. Gồm có:

  • Thương hiệu vàng về sức khỏe cộng đồng ASEAN ngày 28/8/2022
  • Top 10 thương hiệu uy tín Đông Nam Á ngày 11/1/2023
  • Thương hiệu nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương ngày 21/5/2023
  • Là sản phẩm Đại diện Việt Nam đạt hạng mục tăng chiều cao, tại lễ trao giải thưởng “Thương hiệu xuất sắc toàn cầu” 23/7/2023

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 16

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 11

Nên có thể khẳng định, sữa Hiup và cả sữa Hikid đều là những sản phẩm chất lượng, đến từ thương hiệu uy tín, và đã có mặt trên lâu năm thị trường. Mặc dù, sữa Hikid đã ra đời gần 20 năm (từ 2003), còn sữa Hiup chỉ mới ra mắt gần 2 năm này, nhưng sức hút và độ nổi tiếng cũng đã có thể nói là không hề thua kém sữa Hikid.

Dù là sản phẩm mới, nhưng sữa Hiup đã được nhiều bố mẹ lựa chọn, và đã thành công giúp bé tăng chiều cao 3 – 5 cm ngay trong 1 – 2 tháng sử dụng. Tất cả là nhờ vào “canxi hữu cơ”, vitamin D3 và vitamin k2 MK7, và 27 dưỡng chất, đã được tối ưu kỹ càng bên trong.

Ngay cả việc được Bộ Y tế chứng nhận và đạt được nhiều giải thưởng uy tín, xuất hiện trên đài truyền hình VTV2, HTV9, VTC14 cùng đã nói lên được chất lượng và độ uy tín của sản phẩm này.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 24

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 17

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 26

Còn về sữa Hikid, thì sản phẩm vẫn được đánh giá tốt, nhưng hiệu quả tăng chiều cao sẽ chậm hơn Hiup. Sản phẩm chỉ dùng canxi vô cơ là chính, còn vitamin K2 là dạng tổng hợp. Dù có đến 51 dưỡng chất nhưng sản phẩm hiện vẫn chưa được FDA của Mỹ chứng nhận, và cũng không nhận được nhiều giải thưởng lớn như sữa Hiup. Bù lại, sữa Hikid Có nhiều loại tranh cho cả bé từ 1 tuổi có nhiều loại dành được cho cả bé từ 1 tuổi, có nhiều mùi vị, xuất hiện trên thị trường lâu năm, và có giá bán rẻ hơn. Nhưng nhìn chung, cũng tuỳ vào nhu cầu và quyết định của bạn.

So sánh sữa Hiup và Hikid loại nào tốt hơn hình 14

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 40

7. So sánh sữa Hiup và Hikid về giá bán

Sữa Hikid có giá bán dao động từ 530.000đ – 690.000đ, với khối lượng 600 – 650g, và tuỳ vào từng loại (trong đó, sữa dê là đắt nhất).

Còn sữa Hiup có giá bán chính hãng là 890.000đ/hộp 650g.

Sở dĩ, sữa Hiup có giá bán cao như thế là bởi vì trong quá trình sản xuất sản phẩm còn được ứng dụng trong công nghệ nano tiên tiên, để giúp các dưỡng chất ở kích thước siêu nhỏ, chỉ vài nano mét, để “thẩm thấu nhanh” và “tác động sâu” đến xương, từ đó hỗ trợ tăng chiều cao tối đa.

Vì nếu không có công nghệ này, các dưỡng chất bên trong rất dễ bị enzyme tiêu hoá phân giải, làm “hao hụt nồng độ”, cũng như chuyển hóa chậm. Không đảm bảo “đúng – đủ” đến được vùng đích cuối cùng như sữa Hiup, nên hiệu quả mang lại sẽ kém hơn rất nhiều.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 33

Ngoài ra, giá bán của sữa Hiup cao hơn so với những dòng sản phẩm khác là vì sử dụng 100% canxi hữu cơ từ tảo biển đỏ Aquamin F, có thêm sữa non và vitamin D3, K2 MK7 tối ưu. Sữa Hiup còn có thêm hạt Sachi từ Nam Mỹ, đều là những thành phần cao cấp. Nếu chỉ xét riêng giữa canxi vô cơ cacbonat và canxi hữu cơ Aquamin F thì chi phí của cả 2 loại canxi này cũng đã rất chênh lệch rồi.

Một số dòng sữa tăng chiều cao như Grow Plus, Abbott Grow, không sử dụng sữa non và không có vitamin K2 MK7, và chỉ dùng canxi cacbonat, nên giá bán tương đối rẻ hơn. Nhiều người mua, đa phần là vì thương hiệu và vì giá rẻ. Vẫn có nhiều trường hợp, dùng nhiều loại sữa canxi, mà con vẫn thấp còi chậm lớn, cũng do công thức không được tối ưu.

Nên nếu xét kỹ về chất lượng và hiệu quả bên trong, hoàn toàn không thể sánh bằng so với sữa Hikid và Hiup (nhất là dòng Hiup được tối ưu tốt toàn diện).

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 39

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 42

Nhìn chung, nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và sở hữu một sản phẩm hỗ trợ tăng cân, chiều cao, trí não tối ưu, cao cấp ở mức độ 7, 8 điểm, thì có thể cân nhắc sữa Hikid. Còn nếu đã dùng sữa Hikid, mà chiều cao và cân nặng của bé vẫn không được như mong đợi thì có thể chuyển sang sữa Hiup để có chất lượng cao cấp và vượt trội hơn.

Hiện tại, nếu bạn có thời gian thì có thể tìm hiểu tất cả các dòng sữa tăng chiều cao hiện nay chỉ có duy nhất sửa Hiup sử dụng 100% canxi hữu cơ, có đủ vitamin D3, K2 MK7 tự nhiên, sữa non, DHA, 2’-Fl HMO,…. Vì đa phần Những dòng sữa khác đều không dùng sữa non và cần và đều dùng canxi vô cơ, không đủ D3 – K2 MK7.

Nhìn chung, nhờ được tối ưu tốt như thế, nên đây cũng chính là lý do mà sữa Hiup đã nhận được nhiều giải thưởng và được nhiều bố mẹ tin dùng trong suốt thời gian vừa qua. Sản phẩm Hiup còn được cả Bộ Y tế và FDA Mỹ chứng nhận, xuất hiện trên HTV9, VTC14, VTC6 nên chất lượng đã được đảm bảo hoàn toàn.

So sánh sữa Hiup và Hikid nên mua loại nào hình 47

Xem thêm:

Tóm lại: Nên mua sữa Hiup hay sữa Hikid?

Cuối cùng, cũng tuỳ vào nhu cầu và quyết định mà bố mẹ sẽ lựa chọn “sữa Hiup và sữa Hikid” cho phù hợp. Nếu bố mẹ ưu tiên chất lượng và hiệu quả cao thì có thể lựa chọn Hiup, còn nếu với chất lượng tương đối giá bán phải chăng hơn thì có thể lựa chọn Hikid. Còn về độ tuổi, thì Hiup sẽ hiệu quả cho bé từ 3 tuổi, còn sữa Hikid dùng được cho bé từ 1 tuổi.

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về sữa Hiup và sữa Hikid, cũng như so sánh chi tiết 2 loại sữa này, để từ đó đưa ra quyết định cho phù hợp. Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về so sánh sữa Hiup và sữa Hikid, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ và giải đáp thêm nhé.

Đừng bỏ lỡ:

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com