✅ Nhà thuốc MEDAYROI » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [Hối Hận] Review Soki Novo có tốt không? Giá bao nhiêu? Cách sử dụng? Bán ở đâu?

[Hối Hận] Review Soki Novo có tốt không? Giá bao nhiêu? Cách sử dụng? Bán ở đâu?

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu? Cách sử dụng thế nào hiệu quả? Tất cả sẽ được chia sẻ đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 26

Theo cảm nhận của mình, sau khi đã dùng 2 hộp Soki Novo, mình phải thực sự đánh giá cao sản phẩm này, nhờ độ an toàn, lành tính cao. Hiện tại, Soki Novo có thể dùng được cho bé từ 0 ngày tuổi, với cơ chế giảm nôn trớ chỉ trong 4 – 5 ngày.

Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế, HTV9, VTV2 chia sẻ, nên chất lượng cũng đã được đảm bảo hoàn toàn. Nhưng trong khi dùng, mình thấy vẫn Soki Novo có vài nhược điểm đằng sau. Mình sẽ khen chê đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây!

Bài viết này tương đối dài, với hơn 7000 chữ. Nhưng mình tin, đây sẽ là những thông tin thực tế và cần thiết nhất, để mẹ tìm hiểu toàn diện về Soki Novo, trước khi dùng cho con yêu.

Nếu mẹ thắc mắc: Soki Novo có tốt không, giảm nôn trớ theo cơ chế nào? Tại sao Soki Novo có thể có thể giảm nôn trớ được sau 4 – 5 ngày? Hiệu quả tác động ra sao?

Mình cũng sẽ note lại đầy đủ trong nội dung bài viết dưới đây!

Mình nghĩ, việc tìm hiểu kỹ lưỡng bất kỳ sản phẩm nào, cũng sẽ là một cách quan tâm của mẹ dành cho con, và yên tâm hơn trong khi dùng cho con, đúng không nào?

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 24

[REVIEW] Soki Novo có tốt không?

Nỗi ám ảnh nhất là cứ sau mỗi lần cho con ti sữa, thì con lại bị nôn trớ và ọc ra.

Ngay cả khi mình cẩn thận, cho con bú từng bữa nhỏ, vỗ ợ hơi kỹ càng. Ăn xong, bế bé nhẹ nhàng cả tiếng. Nhưng sau đó chỉ cần con ho, và cử động một tí, là lại ọc hết ra.

Mặc dù, mình đi khám, bác sĩ nói đây là tình trạng sinh lý bình thường. Nhưng mình thấy con nôn trớ quá nhiều. Đôi khi dứt ti ra là bị nôn ngay. Không chỉ khiến con đuối sức, mất chất. Dù trước đó, ty sữa bao nhiêu là nôn hết ra. Đôi khi con còn ọc ra mũi trước, bụng bé cứ sôi ọt ọt. Đi phân bọt và quấy khóc nhiều.

Mình thấy, nhiều người nói không sao, không sao! Nhưng thấy con như thế, ai mà không xót ruột. Mà thử nghĩ, ngay cả người lớn chúng ta, mỗi khi nôn ói còn cực kỳ khó chịu, huống chi là các con nhỏ. Giống như đợt ốm nghén mang bầu, “nôn oẹ” rất nhiều, có chịu được không, mà để các con như thế.

Tệ nhất là mình đã thử nhiều cách rồi, nào là chia cữ bú, cẩn thận lắm. Ăn xong thì vỗ ợ hơi. Rồi bế sao cho thật nhẹ nhàng,… Có lúc được cả tiếng, mình tưởng đã thoát rồi, nhưng chỉ cần con ho hoặc đạp chân một chút, thì lại cứ “trào ra”.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 39

Mình ám ảnh đến mức, phải thức trắng đêm canh bé. Bé nhà mình được 5 tuần tuổi một chút. Nhưng tuổi này, con chỉ ngủ tầm 2 – 3 tiếng lại thức, rồi đòi ty mẹ giữa đêm. Mà mỗi lần ty xong, mình không dám ngủ. Vì cứ nhắm mắt lại ám ảnh, cảnh con trớ òng ọc, sặc sụa là mình không tài nào ngủ được. Mình khủng hoảng thật sự.

Vừa mới sinh xong, cơ thể mệt mỏi, đau đớn, lại thêm cảnh nôn trớ, vừa xót, vừa thương con. Mình cũng bế con lâu, không dám đặt nằm, lại sợ nôn nhiều. Tranh thủ một chút lại phải thay quần áo, chăn gối, vì sữa con ọc ra nhiều.

Có 3 lý do, mình quyết định lựa chọn sản phẩm Soki Novo cải thiện được tìm trạng nôn trớ của bé:

✅ Thứ 1: Soki Novo có thể dùng cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi một cách an toàn. Quan trọng nhất là điều này. Nếu dùng được với các bé từ 0 ngày tuổi, thì mình cũng yên tâm dùng được cho bé nhà mình. Nhiều mẹ băn khoăn, con 5 ngày tuổi, 7 ngày tuổi, không biết dùng được không, thì mình nghĩ bạn có thể yên tâm nhé. Vồn dĩ, thành phần của dòng này đa phần là từ sữa, và thảo dược, mình thấy cũng giống như sữa công thức thôi, có thể dùng được cho bé từ 0 ngày tuổi an toàn.

✅ Thứ 2: Soki Novo được bào chế từ công thức chuyên dụng, để hỗ trợ điều trị cho bé nôn trớ, chướng bụng, đầy hơi, tiêu hoá kém. Mình còn nghe nói Soki Novo có thể giảm nôn trớ chỉ trong 4 – 5 ngày, điều này cũng đã được nhiều mẹ cảm nhận và phản hồi. Sản phẩm này có thể cải thiện nôn trớ nhờ cơ chế loại bỏ khí thừa, tăng tốc độ tháo rỗng, giảm co bóp dạ dày, và giúp thức ăn tiêu hoá nhanh hơn, giữ thức ăn tốt hơn. Ngay cả công dụng cải thiện nôn trớ của Soki Novo đã được Bộ Y tế chứng nhận, “in công dụng đó” ngay trên hộp, nên mang tính chuyên dụng và hiệu quả cao. Mình thấy nhiều người nói dùng men tiêu hoá sẽ giảm nôn trớ, nhưng nó không chuyên dụng và toàn diện như Soki Novo. Giống như cơ chế giảm khí thừa, giảm co thắt cơ dạ dày, thì chỉ có Soki Novo làm được. Dòng này cũng còn nhiều tác động chuyên sâu khác dành cho bé nôn trớ. Mình sẽ giải thích kỹ hơn ở phần cơ chế tác động (trong những phần dưới).

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 31

Lưu ý: Soki Novo được bào chế từ 6 dưỡng chất chính, gồm 2 thảo dược (tía tô, gừng), và 4 dưỡng chất “từ sữa”: HMO, GOS, đạm sữa thủy phân Lactium, Lactoferrin. Nên Soki Novo được ví như “sữa công thức” cho bé, với công dụng cải thiện nôn trớ, và nâng cao chức năng tiêu hoá. Sản phẩm không phải là thuốc tây, cũng không phải là men tiêu hoá, nên có độ an toàn, và lành tính rất cao. Đây cũng chính lý do, mình có thể yên tâm dùng Soki Novo cho bé nhà mình, vừa đảm bảo an toàn cho bé “từ 0 ngày tuổi”, mà còn hỗ trợ điều trị nôn trớ, nâng cao sức khoẻ cho hệ tiêu hoá.

✅ Thứ 3: Mùi vị dễ uống cũng là một trong những lý do mình chọn Soki Novo. Mình tìm hiểu và đọc rất nhiều review Soki Novo, để hiểu rõ về công dụng và xem thử mùi vị bên trong. Đối với các con nhỏ, “mùi vị” mà không ngon, “tanh đắng”, khó uống, là tuyệt nhiên nôn ra luôn. Dù dòng đó có tốt thế nào cũng thế! Trước khi dùng, mình có nếm thử một ít Soki Novo, để yên tâm dùng cho con. Đúng là mùi vị ngọt nhẹ, dễ uống. Nhiều mẹ nói Soki Novo giống có vị giống sữa mẹ. Có thể pha với nước ấm, hoặc trộn chung với sữa mẹ/sữa công thức đều được. Nhưng giai đoạn đầu, mình nghĩ mẹ nên cho con uống trước ăn 30 phút, sẽ có tác dụng tốt hơn. Vì dùng Soki Novo trước, có tác dụng, rồi cho con ăn vào, sẽ giảm nôn trớ hiệu quả. Hơn nữa, nếu trộn với sữa mẹ/sữa bột trong giai đoạn đầu con còn nôn nhiều, thì bé có thể “nôn Soki Novo” bên trong ra. Trong vài ngày đầu, mình nghĩ nên uống trước cữ bú sẽ có tác dụng lớn hơn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 29

Sau khi tổng hợp và tìm hiểu: mình chọn Soki Novo là vì công thức từ sữa và thảo dược, có thể dùng được cho bé từ 0 ngày tuổi, vừa mới sinh ra. Công dụng an toàn, giảm nôn trớ hiệu quả chỉ sau 4 – 5 ngày theo cơ chế khoa học. Và Soki Novo còn giúp nâng cao hệ tiêu hoá, phòng ngừa bệnh quay trở lại. Mùi vị giống sữa mẹ, thơm ngon, và con dễ hợp tác. Sản phẩm cũng có giấy tờ đầy đủ, được Bộ Y tế chứng nhận an toàn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 48
Soki Novo đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn, hiệu quả

Sản phẩm còn nhận được giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2021” do Hội Thực Phẩm chức năng trao tặng. Đây cũng là sự tín nhiệm từ cơ quan y tế dành cho công thức “cải thiện tiêu hoá, giảm nôn trớ” của Soki Novo.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 42

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 1

Soki Novo còn xuất hiện trực tiếp trên Thời sự trưa của đài truyền hình HTV9

Trong chương trình Cơ thể bạn nói gì, VTV2 chia sẻ: Soki Novo là sản phẩm chuyên dụng cho trẻ nôn trớ và nâng cao khả năng tiêu hóa, dưới sự phân tích của TS.BS Phan Bích Nga (Trưởng khoa Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em – Viện dinh dưỡng quốc gia).

Mình có xem hết chương trình dài đến 27 phút, để xem chuyên gia phân tích nguyên nhân nôn trớ, giải pháp và những lời khuyên rất hữu ích để cải thiện nôn trớ. Cuối chương trình thì VTV2 có giới thiệu Soki Novo này luôn nhé!

VTV9 chia sẻ về giải pháp giảm nôn trớ của Soki Novo

Mình khá tin tưởng Soki Novo, nhưng hạn chế của dòng này là một hộp “chỉ có 18 gói” – dùng được 6 ngày cho bé nhà mình (ngày 3 gói). Còn nếu bé trên 6 tháng, thì 1 hộp dùng được 4 ngày.

Dù nhiều mẹ nói dùng Soki Novo, 4 – 5 ngày hiệu quả, nhưng mình cũng khá nghi ngờ “vì lỡ hết hộp đầu tiên, mà con chưa hết bệnh, rồi còn mất công đặt thêm, vỡ lỡ thời gian và tác dụng bị đứt đoạn”. Nên dù giá cao, nhưng mình cũng quyết định đặt luôn 2 hộp Toki Novo, để con có thể dùng liên tục 12 ngày. Vì dòng này an toàn, dùng lâu cũng sẽ tốt cho hệ tiêu hoá thôi. Đợt đó, mình nghĩ thế. Và, con cũng đang trớ nhiều, nên mình cũng khá trông đợi Soki Novo có thể tác dụng nhanh chóng.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 6

Cảm nhận sử dụng: đầu tiên là về mùi vị, không khiến mình thất vọng. Mùi vị của Soki Novo dễ chịu, bé tu ti ngon lành. Bột bên trong mịn màng. À khi pha, mẹ nhớ pha đúng 40 – 50 độ C nhé. Mình dùng dụng cụ đo nhiệt độ luôn, cho an toàn. Cao hơn 50 độ, có thể khiến mất chất á. Cái này cũng giống như khi pha sữa công thức luôn. Còn về hiệu quả, thì 3 ngày đầu tiên, mình dùng không thấy giảm trớ cho lắm. Dù số lần chưa giảm lắm, nhưng lượng sữa bị trào ra ít hơn. Và có 1 tín hiệu nữa là bụng con đỡ sôi hơn. Khi con trớ, đỡ bị quấy khóc hơn. Chắc vì, trào ra ít, và Soki Novo có chứa lactium – để giúp con thoải mái hơn.

Vì họ nghiên cứu thấy, bé càng sợ hãi – căng thẳng – quấy khóc nhiều, càng khiến đường ruột hoạt động yếu và nôn trớ khó cải thiện hơn. Mình thấy cũng đúng, vì giống như chúng ta, nếu căng thẳng, áp lực nhiều, cũng gây đau dạ dày, vì nó ảnh hưởng cơ “co thắt” và chức năng bên trong đó. Nên việc bổ sung thêm lactium, mình thấy bé đỡ bị cáu gắt, nhăn mặt mỗi khi nôn trớ. Không phải làm con “quen” với chuyện này, mà Soki Novo sẽ giảm tác dụng quá mức lên hệ thần kinh. Nên con đỡ bị khóc thét sau cơn trớ. Mặt khác, nếu con khó la nhiều, cơ dạ dày cũng gây sức ép lớn, và chuyện nôn trớ cũng nhiều hơn. Nên việc xoa dịu tâm trạng và hạn chế tác động mạnh, cũng giúp bé bình tĩnh hơn, mà còn khiến bệnh tình nhanh chóng được cải thiện. Bé bình tĩnh, mình cũng đỡ áp lực và cuốn cuồng hơn. Thức ăn trớ ra ít, nên mình cũng yên tâm dùng Soki Novo hơn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 3

Dường như quá trình cải thiện nôn trớ, họ đã nghiên cứu và chứng minh thực tế á. Mình cũng dùng đến ngày thứ 4, cũng có tác dụng nhiều. Con bắt đầu nôn trớ ít hơn, tình trạng đau bụng, căng cứng, sôi bụng cũng giảm dần. Phân đỡ bọt hơn. Quan trọng là nôn trớ ít hẳn. Vẫn còn vài lần, nhưng giảm gần hơn 1 nửa trước đây. Khi con trớ sau này, toàn dịch loãng, không có nhiều sữa như trước nữa.

Về cơ chế tác động, thì Soki Novo sẽ cải thiện nôn trớ, bằng cách giảm khí thừa trong dạ dày, do bé nuốt phải. Tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày lên 30%, giúp thức ăn, và sữa mẹ đến ruột non sớm hơn, hạn chế tình trạng trào ngược lên. Sản phẩm còn giảm cơn co thắt dạ dày, hạn chế lực đẩy của cơn nôn trớ. Cải thiện cơn đầy bụng, khó tiêu, giúp bé tiêu hoá và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Xoa dịu thần kinh, hạn chế quấy khóc, để hạn chế sức ép lên cơ dạ dày. Những tác động này sẽ tác động nhịp nhàng và hiệu quả, nên cơn nôn trớ của bé sẽ cải thiện trong 4 – 5 ngày đầu. Rất nhiều mẹ cảm nhận trong thời gian này, trong đó có mình, nên đây được xem như một con số khá chính xác.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 43

Còn về lâu dài, Soki Novo còn giúp bé hoàn thiện chức năng tiêu hoá, tăng cường lợi khuẩn, phòng ngừa nôn trớ, và cải thiện các tình trạng tiêu hoá kém. Đặc biệt, sản phẩm còn hỗ trợ cho quá trình “giãn ruột sinh lý” cho bé. Nghe đến giãn ruột nghe có vẻ ghê gớm, nhưng thực chất đây là quá trình sinh lý bình thường, sẽ diễn ra khi bé được 2 – 3 tháng tuổi. Dạ dày của con sẽ phát triển nằm dọc, và có hình dạng thon dài hơn. Còn hiện tại, dạ dày của bé sơ sinh đang bị ngắn, nằm ngang (do cấu trúc dạ dày của bé sơ sinh), nên con dễ bị nôn trớ, tiêu hoá kém. Hoạt chất GOS trong Soki Novo sẽ tham gia vào quá trình tăng chiều dài ruột non, để bé hoàn thiện chức năng và hình thành cấu trúc dạ dày tốt hơn.

Hoạt chất GOS còn là thức ăn của các lợi khuẩn đường ruột, và giúp hình thành một số enzyme tiêu hoá tự nhiên cho bé. Một khi đường ruột hoạt động khoẻ, tiêu hoá tốt, và phát triển thon dài, bé sẽ cải thiện tình trạng nôn trớ, đầy bụng rất tốt. Vừa có tác dụng kiểm soát, cải thiện, và “hoàn thiện hệ tiêu hoá”, nên Soki Novo sẽ phát huy hiệu quả khá rõ ràng trong khi dùng.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 12

Mình dùng 2 hộp, 12 ngày, bé nhà mình cũng giảm hoàn toàn hiện tượng nôn trớ, ọc sữa. Cũng còn vài lần, do mình cho con ti sữa nhiều, nhưng cũng không còn nặng nề, và trớ nhiều như trước. Giai đoạn hồi phục này, mình vẫn cứ cẩn thận, vỗ ợ hơi, chia cữ bú, để vừa tác động bên trong và bên ngoài. Trước đây, mình cũng canh thời gian và vắt sữa để con bú đủ, hạn chế bú nhiều, để tránh nôn trớ. Giờ mình cũng yên tâm cho bé ngậm ti mẹ trực tiếp hơn.

Con cũng ăn ngon, bụng êm hơn, nên cữ bú có nhiều hơn trước. Vui nhất là con mình tăng thêm 850g kể từ ngày sử dụng. Cả nhà mình thoát kiếp căng thẳng, nên ai cũng vui hết. Khi bé nhỏ, đường ruột yếu, đầy bụng, tiêu chảy, phân bọt, rối loạn tiêu hoá, táo bón,…. đều xuất phát từ hệ tiêu hoá cả. Nên việc dùng Toki Novo, không chỉ giảm trớ, mà còn hình thành hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, và hoàn thiện chức năng tốt hơn. Ngay cả chuyện chậm cân cũng từ khả năng tiêu hoá kém mà ra.

Vì ngay lúc này, mình nghĩ, khi con ăn ngon, nhiều cữ sữa, hết trớ, tiêu hoá khoẻ, chính là bí quyết tăng cân lúc này. Đối với các bé trên 6 tháng, bước vào giai đoạn ăn dặm, thì mẹ nên chú trọng dinh dưỡng qua các bữa ăn. Còn bé nhà mình mới gần 2 tháng, nên sữa mẹ, cữ bú và tiêu hoá tốt sẽ quyết định tất cả. Mình chăm con cũng nhàn hơn. Dùng Soki Novo, bé ăn ngon, hết trớ, bụng khoẻ và cũng giảm quấy khóc đêm, nên mình cũng hài lòng lắm.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 7

Còn nói về hạn chế, thì mình nghĩ là giá bán cao, dùng nhanh hết, nhất là các bé trên 6 tháng. Một hộp có thể giải quyết tình trạng nôn trớ, đầy bụng, và hỗ trợ tiêu hoá tốt. Còn để cải thiện và nâng cao chức năng thì nên sử dụng 2 – 4 hộp. Tuy giá cao, nhưng mình thấy cũng xứng đáng. Vì dòng này cải thiện nôn trớ trong 4 – 5 ngày, và càng dùng sẽ cải thiện tiêu hoá hơn, chứ cũng không giới hạn gì. Quan trọng là dùng pha đúng nhiệt độ, dùng đúng cách và liều lượng là được.

Giai đoạn đầu, mẹ cũng nên kiên trì và kết hợp các phương pháp truyền thống từ bên ngoài, để con giảm nôn trớ tốt hơn. Mình nghĩ 4 – 5 ngày, cũng không phải là quá nhanh, nhưng nó cũng đủ cần thiết cho quá trình hồi phục. Vì mình thấy, hầu như không có dòng nào hỗ trợ chuyên dụng cho bé nôn trớ, và dùng an toàn từ 0 ngày tuổi như Soki Novo. Cả thành phần, và cơ chế tác động cũng đã được Bộ Y tế chứng nhận, giúp ích nhiều mẹ, và nhận được giải thưởng uy tín. Nên mình vẫn đánh giá cao Toki Novo hơn, phù hợp với đường ruột nhạy cảm và độ tuổi còn nhỏ của bé. Dĩ nhiên, mình cũng không tuỳ tiện sử dụng một sản phẩm nào đó, có thể chúng không hiệu quả, mà cũng không đảm bảo an toàn. Nên mình thấy Soki Novo sẽ là giải pháp phù hợp và tốt nhất mà mẹ có thể lựa chọn, để cải thiện tình trạng của con lúc này.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 18

Trong những phần dưới đây, mình sẽ phân tích kỹ hơn là cụ thể thì dưỡng chất nào trong Soki Novo sẽ đào thải khí thừa, làm rỗng dạ dày, giảm nôn trớ hiệu quả ra sao, tăng tiêu hoá như thế nào? Nó thiên về sự phân tích khoa học, mình sẽ chia sẻ kỹ hơn, để mẹ yên tâm sử dụng. Vì mình thấy Soki Novo là dòng nói được làm được, và đây cũng chính là lý do mình đồng hành cùng em này lâu dài, hiệu quả.

Soki Novo hiệu quả thế nào?

1. Loại bỏ khí thừa bên trong đường tiêu hóa

Nguyên nhân ọc sữa và nôn trớ là do bé bị nuốt phải không khí trong quá trình bú sữa.

Do dạ dày của con có kích thước nhỏ, nên khi nuốt phải không khí trong quá trình bú sữa, sẽ khiến con bị đầy bụng, bú ít, và dễ bị ọc sữa ra ngoài. Ngay cả khi con bú mẹ hay bú bình đều bị như thế. Bên cạnh cho con bú đúng cách, thì bạn cũng có thể sử dụng Soki Novo để loại bỏ khí thừa trong dạ dày ra ngoài.

Việc sử dụng Soki Novo có thể tống khứ được hết các khí thừa đang bị mắc kẹt trong dạ dày ra ngoài, để bé cảm thấy dễ chịu, cải thiện được tình trạng ọc sữa, nôn trớ tốt hơn. Tất cả là nhờ vào các enzyme có chứa trong gừng (đây là thảo dược có phần dân dã một chút, nhưng độ lành tính và hiệu quả cao).

Theo một nghiên cứu năm 2018 của Đại học Khoa học Y tế Iran, các enzyme trong gừng có thể giúp phá vỡ và loại bỏ khí thừa trong đường tiêu hóa của bé, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị nôn trớ, đầy bụng hiệu quả ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Việc đào thải khí thừa, không chỉ loại bỏ nguyên nhân gây nôn trớ, mà còn giúp dạ dày của bé chứa được nhiều sữa hơn, để con bú khỏe, đủ cữ, và ngủ ngon hơn. Khi sử dụng bột sữa Soki Novo, khí thừa sẽ được loại bỏ hoàn toàn ngay từ bên trong, để con dễ chịu, nín khóc, chăm bú và giảm trớ tốt hơn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 5

Tác dụng của gừng trong việc giảm nôn trớ, kiểm soát cơn buồn nôn, cũng từng được nhiều mẹ bầu lựa chọn, để giảm cơn ốm nghén trong quá trình mang thai. Theo Vinmec, khi mẹ bầu bị ốm nghén, buồn nôn nhiều, thì chỉ cần ăn ngậm vài lát gừng (hoặc uống trà gừng) sẽ làm dịu ngay cơn buồn nôn, giảm nôn mửa và hỗ trợ tiêu hóa. Nên đây cũng là minh chứng thuyết phục, trong việc sử dụng gừng để loại bỏ khí thừa, là một trong những thành phần quan trọng để Soki Novo kiểm soát cơn “nôn sữa” an toàn, và hiệu quả cho trẻ.

Ngoài ra, việc “loại bỏ khí thừa”, cũng được nhiều mẹ tận dụng để giảm nôn trớ cho bé. Đó là phương pháp “vỗ ợ hơi” (vỗ nhẹ lưng để đẩy không khí từ dạ dày ra, giúp trẻ ợ hơi, Loại bỏ khí thừa hiệu quả). Mặc dù, việc cải thiện từ bên trong là rất quan trọng, nhưng việc vỗ ợ hơi vẫn được mình và nhiều mẹ duy trì, để giảm nôn trớ toàn diện cho con. Ngoài ra, bạn cũng nên cho bé bú đúng cách, đúng tư thế, để hạn chế nuốt khí quá nhiều. Theo cơ chế loại bỏ khí thừa của Soki Novo, mình dùng trước khi ăn, sẽ hạn chế bé nuốt khí, cũng như chuyển hoá nhanh khí thừa, giảm nôn trớ tối ưu.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 36

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 41

2. Tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày

Nôn trớ ở bé là quá trình trào ngược thức ăn chưa tiêu hóa, đẩy ngược lên thực quản rồi trào ra miệng. Nên việc làm tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày, và giúp thức ăn di chuyển từ dạ dày xuống ruột non nhanh hơn, sẽ giúp kiểm soát và hạn chế tối đa tình trạng nôn trớ, “ọc sữa” của bé.

Lý do, mình đã cẩn thận, chia cữ bú, và tránh cử động mạnh, mà sữa vẫn bị trớ, là do dạ dày của bé tiêu hoá chậm, kích cỡ ngắn, và khả năng tháo rỗng chậm, khiến sữa cứ “giữ trong dạ dày”, mà không chuyển xuống ruột non, nên nguy cơ trào ngược lên rất cao. Tình trạng này sẽ được cải thiện khi sử dụng Soki Novo, vì sản phẩm này có chứa GOS, gừng, chiết xuất tía tô xanh, sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tháo rỗng dạ dày và giúp sữa được đẩy xuống ruột non nhanh hơn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 33

Trong đó:

✅ Chất xơ GOS (Galacto-oligosaccharides) là dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ. Đối với những trẻ bị nôn trớ sinh lý, đầy hơi, ọc sữa thì hoạt chất GOS sẽ giúp thức ăn từ dạ dày nhanh chóng được đưa xuống ruột non, làm tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày đến 30%, hạn chế tình trạng trào ngược trở lại.

Cụ thể, theo kết quả nghiên cứu của Flavia Indrio (Bác sĩ Khoa nhi, bệnh viện Bari – Ý) được thực hiện trên 20 trẻ sơ sinh thiếu tháng, và đưa ra kết luận “Trẻ sử dụng GOS Oligosaccharide làm tốc độ tháo rỗng dạ dày nhanh hơn 30% so với nhóm giả dược, mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bé”.

Đó là cơ chế tác động trực tiếp của prebiotic GOS, tuy nhiên hoạt chất này còn có tác dụng nuôi dưỡng lợi khuẩn Lactobacillus, Bifidobacteria trong đường ruột của bé. Theo một nghiên cứu lâm sàng trên 42 trẻ tăng cường lợi khuẩn Lactobacillus đầy đủ, thì có thể giảm nôn trớ hiệu quả đến 80% sau 4 tuần, tăng tốc độ tháo rỗng dạ dày, và đưa thức ăn vào ruột non nhanh hơn.

Tức là, hoạt chất GOS vừa giúp tháo rỗng dạ dày nhanh chóng 30%, mà còn có tác dụng nuôi dưỡng lợi khuẩn Lactobacillus – cũng có tác dụng giảm trớ lâu dài, hiệu quả.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 19

Sở dĩ, mình biết về lợi khuẩn Lactobacillus có tác dụng giảm nôn trớ, là trước đây, mình có tìm hiểu về men vi sinh Biogaia (cũng là sản phẩm dùng được cho bé từ 0 ngày tuổi). Dòng men Biogaia cũng có tác dụng giảm nôn trớ cho bé, nhờ việc bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus vào đường ruột cho bé (tức là chỉ nhờ duy nhất vào lợi khuẩn Lactobacillus).

Mặc dù chỉ nhờ vào lợi khuẩn Lactobacillus, nhưng độ hot của men vi sinh Biogaia cũng rất lớn, có thể giảm nôn trớ đến 80% trong 1 tháng. Nhưng cuối cùng, mình vẫn quyết định chọn mua Soki Novo, bởi vì sản phẩm này sẽ mang tính chuyên dụng, tác động toàn diện và cải thiện nôn trớ tốt hơn.

Sản phẩm Soki Novo không chỉ nuôi dưỡng lợi khuẩn Lactobacillus nội sinh (gần giống như Biogaia), mà còn còn hỗ trợ loại bỏ khí thừa, làm rỗng dạ dày nhanh chóng đến 30% sau khi ăn, và hạn chế cơn co thắt dạ dày, hoàn thiện chiều dài đường ruột. Những cơ chế chuyên sâu này, mình sẽ chia sẻ kỹ hơn ở phần sau.

Nhưng qua đây, chúng ta có thể thấy: Soki Novo sẽ mang lại hiệu quả chuyên dụng và toàn diện cao hơn so với men vi sinh Biogaia. Cụ thể, Soki Novo có thể giúp kiểm soát nôn trớ nhanh chóng chỉ trong 4 – 5 ngày, trong khi Biogaia phải dùng đến tận 1 tháng mới có tác dụng.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 28

Hiện tại, mình thấy, Soki Novo cung cấp hàm lượng GOS cực kỳ dồi dào, với hàm lượng 500mg/1 gói 3g, vừa có tác dụng tốc độ tháo rỗng dạ dày tăng lên đến 30%, để chuyển nhanh thức ăn xuống ruột non, vừa nuôi dưỡng lợi khuẩn Lactobacilli trong đường ruột (và bản chất của lợi khuẩn Lactobacilli cũng có tác dụng tháo rỗng dạ dày và kiểm soát nôn trớ hiệu quả). Hoạt chất GOS trong Soki Novo được nhập khẩu từ Tập đoàn Yakult, nhà sản xuất sữa uy tín tại Nhật Bản.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 38

✅ Ngoài ra, thành phần gừng trong Soki Novo còn cung cấp thêm 2 hoạt chất Gingerols và shogaols, sẽ có tác động lên các thụ thể trong hệ thống tiêu hóa, làm tăng tốc độ làm rỗng dạ dày. Cụ thể, theo kết quả của một nghiên cứu, người dùng uống gừng sẽ mất 12.3 phút để làm rỗng dạ dày, trong khi những người dùng giả dược thì mất đến 16.1 phút. Nhờ thế, thức ăn và sữa con bú, sẽ tiêu hoá nhanh chóng và đưa vào ruột non hiệu quả, để giảm tối đa nguy cơ nôn trớ, trào ngược trở lên.

Vì thế, trong khi dùng Soki Novo, mình thấy con nôn ít hơn, và sữa trớ ra sẽ loãng hơn, do hầu hết sữa và thức ăn đã được chuyển hoá đến ruột non, nên dạ dày trở nên “rỗng” và ít thức ăn. Chỉ bằng cách “đưa sữa xuống ruột non” nhanh hơn, không chỉ cải thiện tình trạng nôn trớ trước mắt, mà còn giúp con tiêu hoá nhanh, hấp thu dinh dưỡng hiệu quả, cũng hạn chế tình trạng đầy bụng, khó tiêu.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 13

Giống như mẹ Kiều Oanh (Hà Nội) đã dùng Soki Novo để giúp bé Lin giảm nhanh nôn trớ, ăn khoẻ và lên ký đều hơn.

3. Giảm cơn co thắt dạ dày, để hạn chế phản xạ nôn

Thức ăn, và sữa ọc lên nhiều, cũng do dạ dày co thắt nhiều, khiến chúng dễ bị “đẩy lên trên”. Giống như động tác nôn ói của người lớn. Bạn để ý thấy, mỗi khi chúng ta ói, thì cơ thắt dạ dày sẽ bị dồn nén, “đẩy” một lực mạnh, để tống thức ăn từ dưới lên trên. Với trẻ, việc co thắt dạ dày xảy ra dễ dàng đến mức không cần gắng sức. Vì thế, việc giảm co thắt dạ dày ở bé, cũng sẽ giảm được tình trạng nôn trớ sinh lý của con.

Hiện tại, Soki Novo có bổ sung dịch chiết tía tô xanh có tác dụng giảm cơn co thắt cơ trơn của dạ dày, ổn định liên kết trục não – ruột, giúp giảm áp lực cơ thắt dạ dày, để kiểm soát tình trạng trào ngược, ọc sữa hiệu quả.

Ngoài ra, thành phần gừng cũng có tác dụng làm giảm bài tiết dịch vị, ức chế sự co bóp dạ dày, tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng nôn trớ, “trào sữa”. Vì chỉ với vài lát gừng, đã có thể kiểm soát cơn co thắt nôn ói ở mẹ bầu “nghén nặng”, thì cơn co thắt của bé chắc chắn, cũng sẽ được ổn định tối ưu.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 10

Bên cạnh giảm cơn co thắt dạ dày, thì Soki Novo cũng giúp cơ vòng thực quản ở bé được đóng kín tốt hơn. Vì thực quản là vị trí trung gian, tiếp nối giữa dạ dày, và các bộ phận phía trên miệng. Thông thường thì cơ vòng thực quản sẽ mở ra để thức ăn vào được dạ dày, và sau đó sẽ đóng lại, để giữ thức ăn trong dạ dày không bị trào ngược lên trên.

Dưới tác động và hiệu quả của Soki Novo, các vòng van giữa thực quản và dạ dày của bé sẽ được đóng kín (sau ăn), để hạn chế thức ăn từ dạ dày trào lên, tránh tình trạng nôn trớ, “ọc sữa” ra miệng ở bé. Nhờ thế, phản xạ nôn trớ của bé sẽ được kiểm soát bằng cách kiểm soát cơ trơn co bóp của dạ dày và hỗ trợ đóng van của thực quản, để giữ thức ăn tối ưu sau khi ăn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 47

4. Hoàn thiện chức năng tiêu hóa, và cơ chế tác động toàn diện

Nguyên nhân cốt lõi khiến bé dễ bị nôn trớ, ọc sữa là do dạ dày của con có kích thước nhỏ, nằm ngang chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, chỉ tầm khoảng 2 – 3 tháng sau, cơ quan tiêu hóa của bé gồm có hình dáng dạ dày và chiều dài đường ruột, sẽ bắt đầu giãn dài, gia tăng kích thước giống như người trưởng thành, được gọi là quá trình giãn ruột sinh lý.

Đây là quá trình sinh lý bình thường của bé, để giúp con hình thành và phát triển đường ruột. Tuy nhiên, quá trình giãn ruột sẽ diễn ra nhanh hay chậm, còn tùy thuộc vào mỗi bé. Có bé sớm hơn, có bé chậm hơn. Nếu hiện tại, bé nhà bạn đang bị nôn trớ, ọc sữa nhiều, thì tức là quá trình giãn ruột sinh lý chưa diễn ra hiệu quả.

Mặc dù, quá trình giãn ruột sinh lý sẽ diễn ra tự nhiên, nhưng việc bổ sung những dưỡng chất có lợi cho hệ tiêu hóa (như GOS, HMO, gừng, tía tô), sẽ giúp cho quá trình này diễn ra nhanh hơn. Bởi vì, những dưỡng chất này sẽ giúp nâng cao sức khỏe, hoàn thiện chức năng của dạ dày, ruột non, để chúng hoạt động nhịp nhàng, khoẻ mạnh, và phát triển nhanh hơn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 25

Tại sao hoàn thiện chức năng tiêu hóa lại quan trọng cho bé?

Chúng ta cứ tưởng tượng, một chiếc xe với “động cơ khoẻ mạnh”, hoạt động nhịp nhàng, sẽ vận hành nhanh, và về đích nhanh hơn, so với một chiếc xe có động cơ bị hư hỏng, “chậm chạp”, thường xuyên bị hư hại.

Nên mình nghĩ, một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, thì bé sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và quá trình phát triển cũng diễn ra nhanh hơn so với hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện, còn non yếu, dễ bị đầy bụng, khó tiêu, nôn trớ,… Dĩ nhiên, khi hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, hoàn thiện tốt, dạ dày thon dài, giãn ruột sinh lý diễn ra thuận lợi, thì con không chỉ giảm nôn trớ, mà việc hấp thu dinh dưỡng, và sức khoẻ tiêu hoá cũng được nâng cao.

Cơ chế tác động toàn diện

Đến thời điểm hiện tại, mình thấy, Soki Novo sẽ tác dụng toàn diện hơn:

  • Giúp loại bỏ nôn trớ, đầy bụng theo cơ chế khoa học hiệu quả chỉ trong 4 – 5 ngày
  • Nâng cao chức năng tiêu hóa, để bé tăng cân, hấp thu tốt và phát triển đường ruột ngày càng hoàn thiện hơn
  • Phòng bệnh tốt, hạn chế tối đa các tình trạng rối loạn tiêu hóa, và ngăn ngừa nôn trớ trở lại

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 14

Giống như mình, ban đầu, chỉ muốn giảm nôn trớ thôi. Nhưng khi dùng Soki Novo, con không chỉ hết nôn trớ, mà hệ tiêu hoá của bé cũng khoẻ hơn. Bụng đỡ sôi, con hấp thu tốt. Đi phân đẹp, đỡ bọt và tăng cân đều. Đây cũng chính là điểm cộng lớn, mình dành cho Soki Novo. Vì sản phẩm này không chỉ cải thiện tình trạng nôn trớ, đầy bụng, mà còn tác động toàn diện cho hệ tiêu hoá, để mang lại nhiều kết quả hơn, và ngăn ngừa bệnh quay trở lại.

Vì thế, Soki Novo mới giúp mẹ bỉm – ca sỹ Bảo Thy, cải thiện nôn trớ cho con trong 5 – 6 ngày, và hoàn thiện hệ tiêu hoá khoẻ mạnh trong 2 tháng sử dụng.

Soki Novo hoàn thiện chức năng tiêu hóa bằng cách nào?

Ngoài cơ chế “giảm nôn trớ”, thì những dưỡng chất trong Soki Novo sẽ hỗ trợ xây dựng hệ tiêu hoá tối ưu. Cụ thể:

✅ Hoạt chất prebiotic GOS: sẽ nuôi dưỡng một số lợi khuẩn Bifidobacteria, Lactobacilli, để nâng cao sức khỏe đường ruột và loại bỏ các vi khuẩn gây hại. Chất xơ GOS giúp tăng cường hoạt động của một số loại enzym tiêu hóa ở ruột non (như lactase, maltase và sucrase), để ruột non hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, dưỡng chất GOS còn giúp cải thiện nhu động ruột, để giúp bé thải phân tốt hơn, hạn chế táo bón.

✅ HMO: là thành phần nhiều thứ 3 có trong sữa mẹ, giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, tăng sức đề kháng cơ thể, loại bỏ các vi khuẩn, virus, hỗ trợ phát triển hàng rào niêm mạc dạ dày, cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Hơn nữa, việc bổ sung HMO đầy đủ còn giúp ngăn ngừa bệnh viêm ruột, hạn chế tình trạng tiêu chảy, và làm giảm các tình trạng nhiễm trùng đường tiêu hoá.

✅ Gừng: giúp sản sinh nhiều dịch mật, dịch tiêu hóa có lợi cho hệ tiêu hoá, để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Ngoài ra, gừng cũng có thể tác động có lợi trên men lipase tuyến tụy, để tăng tốc độ tiêu hóa ở ruột non. Ngoài ra, các tinh chất trong gừng còn giúp cải thiện tình trạng đầy bụng, khó tiêu, trị tiêu chảy, táo bón, chống đầy hơi hiệu quả bé.

✅ Chiết xuất tía tô: hoạt chất Tanin và Glucosid chiết xuất từ tía tô, có khả năng làm lành các vết thương, giảm axit trong dịch dạ dày, tăng sức khỏe của đường tiêu hóa. Việc bổ sung tía tô còn giúp thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường hoạt động của prebiotic, thúc đẩy tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng. Ngoài ra, tía tô xanh còn giúp ức chế hoạt động của alpha TNF, giúp chống viêm đường tiêu hóa và hạn chế tình trạng sôi bụng, chướng bụng, đầy hơi đối với trẻ nhỏ.

✅ Lactoferrin: được tìm thấy trong sữa non, có tác dụng chính là tăng cường sức đề kháng, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nuôi dưỡng các lợi khuẩn (như bifidobacterium), và đào thải vi khuẩn có hại ra ngoài, để hoàn thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lactoferrin cũng giúp ngăn chặn hại khuẩn phát triển sinh bóng khí, cải thiện tình trạng đầy hơi, chướng bụng.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 22

Nhìn chung, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh là cơ sở giúp trẻ ăn ngon, hấp thu tốt, lên ký đều, và ngăn ngừa nôn trớ, đầy bụng và các triệu chứng rối loạn tiêu hoá. Vì đối với các bé dưới 3 tuổi, hệ tiêu hoá của bé vẫn còn rất non yếu, chưa hoàn thiện, nên việc duy trì và bổ sung các dưỡng chất từ Soki Novo không chỉ giúp bé giảm nhanh nôn trớ, mà còn chăm sóc hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, phát triển nhanh hơn.

5. Hạn chế quấy khóc, thư giãn tinh thần cho bé nôn trớ

Bé bị nôn trớ, đầy bụng, ọc sữa, khó tiêu… thì sự căng thẳng của trẻ càng tăng cao. Nên khi bổ sung hoạt chất Lactium sẽ giúp xoa dịu cảm xúc, hạn chế quấy khóc ở bé nôn trớ.

Vì nếu bé càng sợ hãi, và quấy khóc, thì sẽ gây sức ép lên cơ thắt dạ dày, và khiến tình trạng nôn trớ khó được cải thiện hơn.

Chưa kể, khi cơ thể bé bị căng thẳng, sợ hãi, hệ thần kinh sẽ sẽ bị tác động, còn làm tăng axit trong dạ dày, gây ra chứng khó tiêu, viêm đau, trào ngược dạ dày hơn.

Bên cạnh đó, nếu bệnh dai dẳng, càng khiến con sợ hãi, hình thành “vết hằn tâm lý”, khiến bé biếng ăn bệnh lý nữa đấy. Rất khó cải thiện sau này.

Nên việc kết hợp thêm hoạt chất Lactium được xem là giải pháp an toàn, tự nhiên để giúp xoa dịu căng thẳng,  hạn chế quấy khóc, kiểm soát cơ dạ dày tốt hơn và ở bé nôn trớ.

Đồng thời, hoạt chất Lactium sẽ giúp bé ngoan ngoãn, ngủ ngon, hỗ trợ tái tạo, thư giãn, làm dịu những căng thẳng, cần thiết cho quá trình hồi phục sức khỏe và hoàn thiện hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 30

Hoạt chất Lactium cũng đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận GRAS – là tiêu chuẩn tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ của bé.

Nên trong giai đoạn đầu sử dụng Soki Novo, con sẽ bắt đầu giảm tần suất ọc sữa trong ngày. Sữa được đưa xuống ruột non tốt hơn. Lượng sữa nôn lên ít hơn. Bé cũng cảm giác thư giãn, thoải mái hơn, không còn khóc thét, căng thẳng khi bị vấn đề này. “Xoa dịu tâm lý”, giảm căng thẳng, cũng là cách giảm co thắt dạ dày, và cần thiết cho quá trình hồi phục của bé.

Mẹ Minh Hương về tips xua tan nỗi ám ảnh con nôn trớ từ Soki Novo

6. Hấp thu tốt và cần thiết cho quá trình tăng cân

Nguyên nhân chính khiến bé không tăng cân là do tình trạng kém hấp thu, nôn trớ quá nhiều, gây chứa thiếu hụt dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng không được tiếp nhận đầy đủ, khiến bé còi cọc, chậm tăng cân. Nguy hiểm hơn là độ tuổi từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất để bé phát triển trọn vẹn trí tuệ và thể chất. Nên chế độ ăn uống và khả năng tiêu hoá đóng vai trò quan trọng trong những năm đầu đời này.

Hiện tại, Soki Novo có thể hỗ trợ tăng cân cho bé, bằng cách cải thiện cách tình trạng rối loạn tiêu hóa, giảm nôn trớ, đầy bụng, khó tiêu, đồng thời hồi phục sức khỏe đường ruột, tăng cường hoạt động của các enzyme tiêu hóa ở ruột non, để phân cắt và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 11

Ngoài ra, sản phẩm Soki Novo còn giúp nâng cao hệ miễn dịch, làm tiền đề để bé phát triển và tăng cân toàn diện. Vì nếu bé thường xuyên ốm vặt, bị vi khuẩn tấn công, sức đề kháng kém, cũng là nguyên nhân chậm phát triển và bệnh tật liên miên. Điều này cũng sẽ cản trở quá trình phát triển cân nặng và chiều cao của bé.

Nên việc sử dụng Soki Novo không chỉ có tác dụng “dẹp yên” nôn trớ sau 4 – 5 ngày  hiệu quả, mà còn tác động toàn diện, mang lại hiệu quả lâu dài cho hệ tiêu hoá, giúp con hấp thu tốt, và tăng cân đều đặn.

7. Tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch cho bé

Theo như mình tìm hiểu, thì lượng kháng thể trong sữa mẹ, sẽ ngày càng bị thất thoát, và thiếu hụt kể từ sau 6 tháng trở đi, khiến con dễ bị ốm vặt, và bị hại khuẩn, virus tấn công.

Chưa kể, nếu sử dụng sữa công thức ngay khi còn quá sớm thì lượng kháng thể của bé còn bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Hơn nữa, khi bé bước vào độ tuổi “ăn dặm” từ 6 tháng đến dưới 3 tuổi, được xem là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, và đây cũng là thời điểm bé dễ bị bệnh nhiều nhất.

Nên việc chuẩn bị hệ miễn dịch khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng ngay từ bây giờ được xem là giai đoạn cần thiết để giúp bé “phòng xa” bệnh tật. Hiệu quả tăng sức đề kháng của Soki Novo cũng đã được ghi nhận thông qua những dưỡng chất chuyên dụng, để nuôi dưỡng kháng thể và nâng cao sức khỏe.

Chưa kể, nguyên nhân khiến bé nôn trớ cũng có thể xuất phát từ một số bệnh lý về đường hô hấp trên, viêm mũi họng, chức năng miễn dịch bị suy giảm, hệ tiêu hóa suy yếu… gây đầy hơi, dễ nôn trớ. Nên công dụng tăng cường sức đề kháng cũng được Soki Novo áp dụng hiệu quả.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 17

Dưới đây là những “chiến binh” tăng sức đề kháng hàng đầu trong Soki Novo. Cụ thể như:

✅ HMO: được xem là “người hùng” trong việc tăng sức đề kháng. Bởi vì, HMO sẽ làm “mồi nhử”, để các tác nhân gây bệnh, vi khuẩn gây bệnh bám vào (các tế bào HMO), để vi khuẩn không bám vào tế bào bên trong cơ thể, nhờ thế hạn chế nguy cơ bệnh vặt. HMO còn giúp tăng cường lợi khuẩn, và hỗ trợ Nuôi dưỡng các tế bào miễn dịch, để tăng cường sức đề kháng tối ưu.

✅ Lactoferrin: là kháng thể miễn dịch có nhiều trong sữa mẹ, đóng vai trò như tấm khiên bảo vệ sức khỏe còn non yếu của trẻ, trước sự tấn công của vi khuẩn và tác nhân gây bệnh. Lactoferrin sẽ làm suy yếu vi khuẩn, bằng cách “chiếm sắt” và loại bỏ chúng. Ngoài ra, Lactoferrin có khả năng liên kết với Glycosaminoglycans, có tác dụng ngăn chặn virus. Bản chất của Lactoferrin không chỉ giúp cơ thể kháng khuẩn, chống virus gây bệnh, mà chúng còn tham gia trực tiếp vào quá trình kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể, để con khỏe hơn từng ngày.

✅ GOS: ức chế sự xuất hiện của các chủng vi khuẩn Escherichia coli, Salmonella Typhimurium và Clostridia, đồng thời hỗ trợ gia tăng số lượng kháng thể IgA, tăng hoạt tính kháng viêm của TGF -β cytokine, và hoàn thiện chức năng đề kháng cho cơ thể.

✅ Gừng và tía tô: có chứa các hoạt chất flavonoid, vitamin A, B, C giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ chữa ho, cảm cúm, trị hen suyễn, viêm phế quản, và hạ sốt tốt. Đây đều là những dược liệu có tác dụng trị bệnh và phòng bệnh hiệu quả cho bé, mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Nhìn chung, Soki Novo sẽ giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa nguy cơ ốm vặt hiệu quả cho bé, bằng các dưỡng chất có sẵn, để loại bỏ vi khuẩn và xây dựng hệ miễn dịch hoàn thiện hơn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 15

Ngoài ra, 70% hệ miễn dịch đều tập trung ở hệ tiêu hóa.

Nên một khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì sức đề kháng của bé cũng sẽ được nâng cao.

Vì chỉ khi con khoẻ, thì quá trình tăng cân, phát triển cơ thể mới diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, mà không bị gián đoạn.

Tóm lại: Có nên mua Soki Novo không?

Nếu bạn đang rơi vào cảnh đứng ngồi không yên, khi chứng kiến con đang phải “vật lộn” với những lần nôn trớ triền miên, thì việc sử dụng Soki Novo là lựa chọn cần thiết.

Vì nếu bữa ăn của bé không đảm bảo, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn cản trở quá trình phát triển thể chất và trí tuệ lâu dài của bé.

Hiện tại, mình thấy, Soki Novo là một sản phẩm đầu tiên được nghiên cứu dành riêng cho bé nôn trớ, tiêu hoá kém, với nhiều cơ chế tác động toàn diện.

Đặc biệt, sản phẩm Soki Novo còn được Viện Dinh dưỡng Quốc gia lựa chọn và khuyên dùng cho trẻ nôn trớ, được biên soạn trong cẩm nang “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh lý dinh dưỡng Trẻ em.”

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 21

Theo như mình tìm hiểu, Viện Dinh Dưỡng quốc gia được thành lập từ 13/06/1980 của Hội đồng Chính phủ, và đây là một trong 6 viện y tế trọng điểm trên cả nước.

Và cẩm nang hướng dẫn ở trên, được biên soạn dưới sự chỉ đạo của chuyên gia, bác sĩ của Viện Dinh dưỡng, để hỗ trợ tiêu hóa và điều trị bệnh cho trẻ sơ sinh.

Nên việc đề cập đến Soki Novo được xem là giải pháp cải thiện nôn trớ an toàn, hiệu quả cho bé. Đây là điều mà không phải sản phẩm nào cũng đạt được.

Soki Novo ghi điểm trong lòng hàng triệu mẹ bỉm Việt, không chỉ bởi độ an toàn, mà còn có tác dụng cực kỳ toàn diện cho cả hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch bên trong.

Giống như ban đầu, mình chỉ muốn giảm trớ cho bé Na. Nhưng khi dùng 2 hộp Soki Novo thì con cũng ăn ngon, bú nhiều, hết nôn trớ, mà còn tiêu hoá tốt, tăng cân và khoẻ mạnh hơn. Nên mình cũng thật sự đánh giá rất cao và hài lòng về công dụng mà Soki Novo mang lại.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 9

Không chỉ tối ưu về mặt công thức, mà ngay cả nguồn nguyên liệu bên trong Soki Novo cũng được nhập khẩu từ nước ngoài, để đảm bảo chất lượng cao nhất cho bé.

Chẳng hạn như: GOS được nhập khẩu từ Tập đoàn Yakult Nhật Bản, HMO nhập khẩu trực tiếp từ Công ty Danisco – Đan Mạch, Lactoferrin và Lactium được nhập khẩu độc quyền từ Tập đoàn Ingredia (Pháp),…. Đây đều là những tập đoàn dinh dưỡng, cung cấp sữa hàng đầu trên thế giới.

Đặc biệt vào 2021, Soki Novo còn được Hội thực phẩm chức năng trao tặng giải thưởng “Sản phẩm vàng Vì sức khỏe cộng đồng” với 13 tiêu chí kiểm duyệt gắt gao.

Kể từ khi ra mắt, Soki Novo cũng đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn, hiệu quả. Quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé từ 0 ngày tuổi.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 20

Nên mình thấy, Soki Novo rất đáng để bố mẹ cân nhắc, để giúp con yêu hết nôn trớ, đầy bụng, khó tiêu, phát triển khỏe mạnh, toàn diện và lớn lên trong hạnh phúc hơn.

So với các sản phẩm khác, thì bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn Soki Novo để đảm bảo an toàn, hiệu quả, và tác động toàn diện hơn.

Dược sĩ Phạm Thị Yến giải đáp một số thắc mắc về thành phần, chất lượng và hiệu quả Soki Novo, bạn có thể tham khảo thêm!

Đánh giá nguồn gốc xuất xứ Soki Novo

Soki Novo là sản phẩm chuyên dụng để cải thiện tình trạng nôn trớ đầy bụng khó tiêu, được sản xuất trực tiếp tại công ty dược phẩm Pharvina. Đây là một trong những nhà máy để được top 100 đơn vị đạt chuẩn GMP đầu tiên tại Việt Nam. Quy trình sản xuất hiện đại, cùng nguồn nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp tại các 4 tập đoàn dinh dưỡng lớn trên thế giới. Hiện tại, sản phẩm Soki Novo được phân phối trực tiếp bởi công ty THHH HM Group.

Nói về độ uy tín của Soki Novo, thì sản phẩm này cũng chỉ được Bộ Y tế chứng nhận, xuất hiện trên HTV9, VTV2, VTV9, mà còn nhận được giải thưởng “Sản phẩm vàng Vì sức khỏe cộng đồng”. Hơn nữa, vào tháng 12/2022, nhãn hàng Soki Novo còn được vinh danh trên tạp chí Vetter danh tiếng của Nhật Bản.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 35

Đặc biệt, vào 6/4/2023 vừa qua, Soki Novo còn xuất sắc giành giải Đồng tại hạng mục Award for Innovation in Health & Wellness (Giải thưởng đổi mới trong hỗ trợ sức khỏe). Đây là giải thưởng lớn, với Hội đồng thẩm định gồm 27 chuyên gia, bác sĩ và phải vượt qua hơn 900 thương hiệu, đến từ 20 quốc gia.

Theo tờ New York Post – Mỹ, Stevie Awards được ví như “Giải Oscar trong giới kinh doanh”, nên chắc chắn, chỉ có những sản phẩm an toàn, hiệu quả, mới nhận được giải thưởng uy tín này.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 23

Hiện tại, Soki Novo cũng đã đồng hành cùng hơn 200.000 mẹ bỉm, cũng được xuất hiện trên các trang báo lớn như Dân Trí, VnExpress, Tiền Phong, Thanh Niên, báo Sức Khỏe Đời Sống (Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế),…. Hiện tại, mình nghĩ, bài toán giảm nôn trớ đã không còn khó vì đã có Soki Novo rồi nhé!

Thành phần Soki Novo có tốt không

Soki Novo được bào chế hoàn toàn từ thành phần thảo dược và từ sữa thiên nhiên. Gồm có: 2′-FL HMO, GOS, gừng, Lactium, Lactoferrin, tía tô. Đây là công thức toàn diện giúp mẹ xoá tan nỗi lo con nôn trớ triền miên, bằng cách loại bỏ khí thừa, tháo rỗng dạ dày, giảm chướng bụng, đầy hơi, nâng cao sức đề kháng, tăng cường khả năng tiêu hóa và hỗ trợ tăng cân.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 34

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 44

Nhất là bé sơ sinh, vài ngày tuổi, thì bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn các thảo dược, thành phần lành tính “từ sữa” như Soki Novo sẽ có tác động cao. Còn nếu dùng nhiều men vi sinh, men tiêu hoá trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng đến khả tự hoàn thiện và cân bằng tự nhiên của hệ tiêu hóa.

Công dụng và độ hiệu quả của Soki Novo

Soki Novo có công dụng chính là giảm nôn trớ sau 4 – 5 ngày, cải thiện tình trạng chướng bụng, đầy hơi chỉ trong 1 tuần đầu tiên.

Đây là giải pháp “chấm dứt” nôn trớ cho bé 0 ngày tuổi, với tác dụng nhanh chóng, lâu dài, và bền vững.

Sản phẩm cũng bổ sung các dưỡng chất để hoàn thiện cơ quan tiêu hoá, để giúp bé ăn ngon, bú nhiều, hấp thụ tốt, tăng cân và “triệt tiêu” nguy cơ nôn trớ trở lại, chỉ sau 1 – 2 tháng sử dụng.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 40

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 32

Liệu trình Soki Novo

Mặc dù, Soki Novo có thể giảm nôn trớ trong hộp đầu tiên, nhưng để tác động toàn diện và phòng bệnh hiệu quả thì bạn nên kiên trì sử dụng từ 1 – 2 tháng. Theo liệu trình từ 3 đến 4 hộp, để đạt được kết quả cao. Hương vị của Soki Novo cũng dịu nhẹ, thơm ngon. Dạng gói tiện lợi, cùng cách pha đa dạng, để mẹ không còn phiền muộn về nôn trớ, đầy bụng nữa nhé!

Theo mẹ Thu Trang chia sẻ: “sau khi sử dụng Soki Novo khoảng 5 – 7 hôm là giảm được tình trạng nôn trớ, bé ăn nhiều hơn, số cữ ăn nhiều hơn, con cũng tăng cân tốt hơn.”

Soki Novo có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Dùng được cho bé mấy tuổi?

Soki Novo được bào chế hoàn toàn từ sữa và thành phần thảo dược tự nhiên, đã được Bộ Y tế, và FDA Hoa Kỳ chứng nhận, dùng được cho trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi.

Đặc biệt, Soki Novo là lựa chọn cần thiết cho những bé đang gặp phải tình trạng đầy hơi, chướng bụng, nôn trớ, khó tiêu, rối loạn cân bằng hệ vi sinh đường ruột, sức khỏe kém, trào ngược thực quản,…

Mình thấy, Soki Novo có thể dùng được cho bé từ 0 tuổi, và dùng được “trước bữa ăn” nữa. Nên chắc chắn, sản phẩm cũng đã đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 45

Soki Novo là sản phẩm an toàn, lành tính cao, hoàn toàn không tác dụng phụ, không gây lệ thuộc. Tuy nhiên, Soki Novo vẫn là sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe, không phải là thuốc điều trị. Nên đối với một số bé gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa ở mức độ nặng, thì bạn vẫn cần đến bác sĩ thăm khám và chữa trị chuyên sâu.

Soki Novo bà bầu dùng được không?

Hiện tại, Soki Novo cũng có thể dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú một cách an toàn, hiệu quả. Sản phẩm sẽ hỗ trợ cải thiện tình trạng rối loạn tiêu hóa, giảm tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, khó tiêu, kiểm soát ốm nghén và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 27

Soki Novo giá bao nhiêu?

Soki Novo có giá bán chính hãng là 365.000đ/hộp 18 gói.

Đây là mức giá chính thống được niêm yết công khai trên website chính hãng, và được giữ nguyên trong suốt 2 năm vừa qua.

Do đó, mình nghĩ, bạn nên cẩn thận và tránh đặt mua những sản phẩm có giá bán quá rẻ, có thể là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 46

Soki Novo bán ở đâu?

Tốt nhất, bạn nên đặt mua Soki Novo trực tiếp trên website chính hãng hoặc tại các nhà thuốc uy tín như Long Châu, Pharmacity, An Khang trên toàn quốc.

Lời khuyên: Bạn nên ưu tiên đặt mua Soki Novo trên website chính hãng, để được miễn phí vận chuyển, hỗ trợ tư vấn trong quá trình sử dụng và sẽ nhận được giá ưu đãi khi mua liệu trình, để giảm hết nôn trớ, và giúp bé tiêu hóa tốt, tăng cân nhanh.

Cách nhận biết Soki Novo thật giả

Khi đặt mua Soki Novo, bạn nên địa chỉ uy tín, để đảm bảo chất lượng bên trong. Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu kiểm tra hàng trước khi thanh toán, để xem kỹ tem chống giả, tem niêm phong.

Hơn nữa ngay khi mua về, bạn cần cào vào lớp bạc trên tem chống giả, để lấy mã số, rồi nhắn tin về hệ thống, đề xác nhận hàng chính hãng. Theo cú pháp: PVN<dấu cách>Mã cào, gửi 8089.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 4

Ngoài ra, bạn có thể kiếm check mã QR, kiểm tra mã vạch trên mỗi sản phẩm Soki Novo.

Xem thêm:

Cách sử dụng Soki Novo

Cách pha: mỗi gói Soki Novo cần pha với 10 – 15ml nước đun sôi để nguội đến nhiệt độ 40°C – 50°C. Bạn cũng có thể pha chung với sữa công thức, hoặc sữa mẹ.

Liều dùng: Trẻ nhỏ hơn hoặc bằng 6 tháng tuổi: 1 gói/lần x 3 lần/ngày. Đối với trẻ lớn hơn 6 tháng tuổi: 2 gói/lần x 2 lần/ngày.

Thời điểm dùng: Nên dùng Soki Novo trước bữa ăn 30 phút, hoặc có thể dùng chung với sữa mẹ sữa bột trong bữa ăn.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 8

Kết luận: Soki Novo có tốt không? Có nên mua không?

Mùi vị thơm ngon, cải thiện nôn trớ nhanh trong 5 ngày, quan trọng là thành phần an toàn, dùng được cho bé từ 0 ngày tuổi. Đó chính là lý do mình quyết định chọn mua và đồng hành lâu dài cùng Soki Novo, để con tăng cân, hết ọc sữa và tiêu hoá tốt hơn.

Vì nếu để con nôn trớ nhiều, dễ khiến con suy dinh dưỡng, chậm cân, kém phát triển. Và hiện tại, mình cũng chưa thấy sản phẩm nào cải thiện nôn trớ chuyên dụng như Soki Novo, nên mình nghĩ, bạn có thể cân nhắc.

Review Soki Novo có tốt không? Soki Novo giá bao nhiêu hình 16

Trên đây là toàn bộ những cảm nhận sử dụng và thông tin mình tìm hiểu được về Soki Novo. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về Soki Novo có tốt không, Soki Novo giá bao nhiêu, thì có thể chia sẻ tại phần bình luận, để mình giải đáp thêm nha. 

Chúc bé nhà bạn hết trớ và tiêu hoá khoẻ nhé!

Xem thêm:

4.9/5 - (36 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments