Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [VẠCH TRẦN] Soki Tium có tốt không? Nên hay KHÔNG nên dùng cho trẻ sơ sinh? [REVIEW 4/2024]

[VẠCH TRẦN] Soki Tium có tốt không? Nên hay KHÔNG nên dùng cho trẻ sơ sinh? [REVIEW 4/2024]

Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá chi tiết, review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Vì đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì con cần ngủ liên tục từ 14 – 20 tiếng, cả ban đêm và ban ngày, để phát triển toàn diện cả về não bộ, & thể chất trong suốt quá trình ngủ.

Giống như bé Tôm nhà mình, chỉ mới 7 tháng tuổi. Nhưng con ngủ không đủ giấc. Đôi khi, đến 11 giờ khuya cũng chưa chịu ngủ.

Mình cũng có hát ru, kể chuyện, và đưa đi khám, cũng chưa cải thiện được.

Nhưng khi con có ngủ, thì tầm 1 – 2 tiếng là thức dậy.

Khi ngủ, con cũng đổ mồ hôi, trằn trọc và hay khóc la giữa đêm.

Mình biết đến Soki Tium, để cải thiện giấc ngủ cho con.

Theo nhà sản xuất cho biết, Soki Tium có thể giúp con ngủ ngon, xây dựng nếp ngủ tự nhiên, an toàn cho bé từ 0 ngày tuổi. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế, FDA Hoa Kỳ, và lên cả VTV1, HTV9 nên cũng được mọi người đánh giá cao.

Nhưng cụ thể thì review Soki Tium có tốt không?  Cơ chế hoạt động thế nào?

Ai cũng nói, “hoạt chất lactium trong Soki Tium, an toàn, ngủ ngon”, nhưng cơ chế hoạt động thế nào, độ an toàn ra sao và chất lượng bên trong thế nào, thì mình vẫn thấy chưa đủ rõ ràng.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 11

Nên trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về cơ chế hoạt động của Soki Tium, và hiệu quả của lactium, để mẹ tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Thậm chí lại xuất hiện tin đồn “Soki Tium lừa đảo”, “Soki Tium có thuốc an thần”, càng khiến nhiều mẹ hoang mang hơn.

Nhưng mình thấy, chất lượng của Soki Tium đã được Bộ Y tế chứng nhận, và được VTV1, HTV9 đưa tin.

Ngay cả bản thân mình cũng đã dùng 4 hộp cho bé Tôm nhà mình, và giúp con ngủ ngon hơn, nên không thể có chuyện lừa đảo được.

Nhưng việc hiểu lầm như thế, cũng do nhiều mẹ chưa hiểu rõ về “độ an toàn và hiệu quả của Lactium” trong Soki Tium. Mình cũng rất hiểu tâm trạng này. Mình sẽ giúp bạn hiểu rõ về Lactium và chất lượng của Soki Tium, ngay trong phần đầu tiên dưới đây!

Yên tâm, mình sẽ khen chê đầy đủ!

[SỰ THẬT] Soki Tium có dùng cho trẻ sơ sinh được không?

Dĩ nhiên, đối với bất kỳ sản phẩm nào, dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thì bố mẹ cần phải tìm hiểu kỹ về độ an toàn và hiệu quả, trước khi dùng cho con.

Nhất là đối với sản phẩm hỗ trợ ngủ ngon như Soki Tium, thường có cơ chế hoạt động tương đối “lạ” hơn so với các sản phẩm thông thường. Mình cũng thấy nhiều nơi chưa làm rõ về cơ chế tác động của Soki Tium, nên còn khiến nhiều mẹ băn khoăn.

Chưa kể, khi nói về công dụng “hỗ trợ ngủ ngon”, không ít bạn liên tưởng Soki Tium như những loại thuốc an thần.

Sở dĩ, có “nghi ngờ này” cũng đúng thôi! Vì mình thấy, nhiều nơi giải thích cơ chế hoạt động của Soki Tium không rõ ràng. Nên mới gây hiểu lầm này.

Chắc chắn, mình cũng sẽ chia sẻ kỹ hơn về cơ chế tác động, độ hiệu quả và mức độ an toàn của sản phẩm Soki Tium, cho bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Dĩ nhiên, nó hoạt động khác với sản phẩm an thần cho người lớn, và cũng đảm bảo cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nên mới được đánh giá cao, và khuyến nghị cho các bé nhỏ!

Nhưng điều đầu tiên, mình muốn làm rõ với bạn là: chu kỳ giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ khác hoàn toàn so với người lớn của chúng ta. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về thời gian ngủ của từng bé, để xác định xem “bé nhà bạn có đang gặp các vấn đề về giấc ngủ hay không?”

Vì thực tế, đối với các bé từ 1 – 4 tuần tuổi, con sẽ ngủ nhiều hơn người lớn chúng ta. Thời gian ngủ của bé 1 tháng tuổi là khoảng 18 – 20 tiếng/ngày. Mỗi giấc ngủ duy trì 2 – 4 tiếng. Và con hay “thức giấc 3 – 4 lần giữa đêm”, đòi bú, là chuyện rất bình thường.

Nhưng thời gian ngủ này, sẽ không bình thường đối với các bé từ 2 tháng tuổi trở đi. Và thời gian ngủ cũng sẽ dần thay đổi theo từng độ tuổi của con.

Do đó, tốt nhất, bạn nên căn cứ vào “bảng thống kê thời gian ngủ” theo từng tháng tuổi của bé, để có được kết luận đúng đắn. (Đây là bảng thống kê được khuyến nghị từ Viện y học Giấc ngủ Hoa Kỳ – American Academy of Sleep Medicine – AASM)

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 40

Do đó, để xác định “có nên dùng Soki Tium không”, thì đầu tiên, bạn nên xem, bé nhà bạn có cần thiết phải dùng thêm sản phẩm hỗ trợ ngủ ngon hay không.

Vì thực tế, nếu bé ngủ đúng, đủ thời lượng, và độ dài giấc ngủ theo khuyến nghị khoa học (như trên), thì bạn có thể yên tâm và không cần thiết phải dùng Soki Tium.

Trong trường hợp, nếu bé ngủ ít. Ngủ không đủ thời gian khuyến nghị trong ngày. Mỗi giấc ngủ sẽ bị ngắn, khó bắt đầu ngủ lại. Khi ngủ, hay thức giấc giữa chừng, hay vặn mình. Sau khi thức dậy, bé sẽ mệt mỏi, hay cáu gắt, khóc đêm,…. thì được xem là tình trạng bất thường.

Nhất là những tình trạng này xảy ra thường xuyên. Không phải do tã ướt, không gian ngủ, cữ bú,… Và khi bạn đã áp dụng nhiều cách, mà vẫn chưa điều chỉnh được giấc ngủ khoa học cho bé.

Lúc này, bạn có thể dùng sản phẩm hỗ trợ Soki Tium, để giúp bé ngủ ngon, sâu giấc và đúng với chu kỳ ngủ tự nhiên.

Vậy cụ thể, cơ chế tác động của Soki Tium như thế nào? Hiệu quả ra sao? Mình sẽ chia sẻ trực tiếp ngay sau đây!

Cơ chế tác động

Mình sẽ giải thích cơ chế hoạt động của Soki Tium, cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt chất Lactium, trong việc hỗ trợ ngủ ngon.

Bởi vì, sản phẩm Soki Tium sẽ giúp bé ngủ ngon hơn, đều nhờ hoạt chất Lactium. Có 2 đặc điểm mà bạn nên nhớ về Lactium là:

✅ Thứ 1: Lactium là đạm sữa thủy phân, được tạo ra trong quá trình thủy phân “đạm casein từ sữa bò”, để tạo ra dưỡng chất có cấu trúc tương tự như Decapeptide.

Nói nôm na, thì Lactium chính là “bản sao” của hoạt chất Decapeptide.

Vì Decapeptide là hoạt chất tự nhiên có tác dụng giúp bé sơ sinh dễ đi vào giấc ngủ hơn. Hoạt chất này sẽ được tạo ra thông qua, quá trình “thuỷ phân đạm casein” trong sữa mẹ từ enzyme trypsin trong cơ thể của bé. Dưới tác động của đạm thuỷ phân Decapeptide, các trẻ sơ sinh sẽ ngủ ngon và thư giãn hơn sau khi bú mẹ.

Vì thế, bản chất hoạt động của Lactium là mô phỏng lại quá trình “ngủ ngon của bé sơ sinh sau khi bú mẹ” từ hoạt chất Decapeptide.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 8

Nếu Decapeptide được tạo ra qua quá trình thủy phân đạm casein trong sữa mẹ, thì hoạt chất lactium được tạo ra qua quá trình thủy phân đạm casein trong sữa bò.

Nhưng nhờ quá trình nghiên cứu và tổng hợp chuyên sâu lên đến 10 năm, nên các nhà khoa học Pháp đã tạo ra được hoạt chất lactium có cấu trúc giống với Decapeptide đến 93 – 97%.

Mà bản chất của Decapeptide, là giúp bé sơ sinh ngủ ngon, thư giãn và đi vào giấc ngủ tự nhiên. Nên Lactium cũng thừa hưởng được công dụng này.

Nhờ đó, khi sử dụng Soki Tium, bé sẽ ngủ ngon hơn, duy trì trạng thái thư giãn, hạnh phúc và dần chìm vào giấc ngủ tự nhiên.

✅ Thứ 2: Khi đề cập đến Lactium, thì bạn nên nhớ, chúng được tạo ra từ sữa bò, để có được cấu trúc tương tự như Decapeptide, để hỗ trợ ngủ ngon tự nhiên cho bé. Nhưng bản chất của Lactium vẫn là “đạm thủy phân sữa bò”, hoàn toàn từ thiên nhiên. Nên Lactium luôn đảm bảo an toàn và thân thiện cho sức khỏe của bé.

Ban đầu, khi tìm hiểu về sản phẩm hỗ trợ ngủ ngon, mình cũng khá e dè về độ an toàn và lành tính của Lactium trước khi sử dụng cho bé.

Một phần, vì bé nhà mình mới 7 tháng tuổi, còn khá nhỏ, sức đề kháng, và thể trạng còn yếu. Hơn nữa, khi tìm hiểu về cơ chế của Lactium, họ giải thích cũng không rõ ràng. Chưa kể, khi nghe đến “hỗ trợ ngủ ngon”, thì chúng ta dễ liên tưởng đến các sản phẩm an thần nữa.

Nhưng sau khi tìm hiểu và sử dụng, mình phải khẳng định là: Lactium khác hoàn toàn so với các loại sản phẩm an thần cho người lớn.

Vì hoạt chất Lactium hỗ trợ ngủ ngon tự nhiên, lành tính cho trẻ sơ sinh nhờ mô phỏng cấu trúc Decapeptide “theo cơ chế ngủ tự nhiên của bé”. Và bản chất của Lactium cũng từ sữa bò mà ra. Nên có thể yên tâm về độ an toàn bên trong.

Nên đây cũng chính là lý do, hoạt chất Lactium có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh từ 0 tháng tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú. Hoạt chất này vẫn đảm bảo an toàn, lành tính.

Mình nghĩ, chúng ta cứ hình dung, Lactium như một “chất đạm thuỷ phân trong sữa thông thường”, với công dụng là hỗ trợ ngủ ngon, và hỗ trợ hồi phục cơ chế ngủ tự nhiên cho bé. Nên cũng cực kỳ an toàn, thân thiện cho sức khoẻ.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 30

Theo như mình tìm hiểu, Lactium là hoạt chất hỗ trợ ngủ ngon an toàn “từ sữa bò tự nhiên”, đã nhận được chứng chỉ GRAS của FDA Hoa Kỳ. (FDA là cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hàng đầu của Mỹ).

Và tiêu chuẩn GRAS (Generally Recognized as Safe) được xem là tiêu chuẩn cấp cao, chỉ được được cấp cho những sản phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hơn nữa, hoạt chất Lactium được phê duyệt tại tất cả các cơ quan An toàn Thực phẩm trên toàn thế giới, có Nhật, Mỹ, Pháp, Anh, Hàn,…..

Vì vốn dĩ, đây là “chất đạm thuỷ phân” thiên nhiên theo cấu trúc của Decapeptide, nên khi sử dụng Lactium, bé sẽ ngủ ngon hơn từng ngày, mà không gây bất kỳ tác dụng không mong muốn nào.

Theo báo Dân Trí chia sẻ: Lactium là hoạt chất hỗ trợ ngủ ngon tự nhiên an toàn, hiệu quả, đã được trải qua 12 thử nghiệm lâm sàng, và mang lại kết quả tích cực. Cụ thể, khi bổ sung 150mg lactium mỗi ngày, sau 4 tuần, thì hoạt chất lactium sẽ giúp cải thiện 66% vấn đề giấc ngủ: giảm độ trễ giấc ngủ, đi vào giấc ngủ tự nhiên, ngủ sâu hơn, ngon giấc, kéo dài thời gian ngủ, tỉnh táo tràn đầy năng lượng vào buổi sáng hôm sau.

Cơ chế hỗ trợ ngủ ngon của Lactium, và sản phẩm Soki Tium cũng được VTV1, HTV9, và Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận. Nên mình nghĩ, bạn có thể yên tâm tin dùng cho bé. Vì bản chất của Lactium vẫn chỉ là “đạm thuỷ phân sữa bò”, mô phỏng theo cấu trúc Decapeptide tự nhiên, nên sẽ giúp bé ngủ ngon an toàn và lành tính cho bé sơ sinh.

VTV1 chia sẻ: Soki Tium giúp trẻ có thể đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng và tự nhiên

HTV9 chia sẻ: Soki Tium giúp trẻ xây dựng nếp ngủ ngon từ bột sữa thiên nhiên

Nhưng nói đi cũng phải nói lại!

Lactium có thực sự cần thiết, khi Decapeptide vẫn có sẵn từ thuỷ phân sữa mẹ?

Đây cũng là câu hỏi, mình tự đặt ra trong quá trình tìm hiểu về Lactium.

Lactium có cần thiết không?

Đúng là, dưỡng chất Lactium có thể hỗ trợ ngủ ngon an toàn, hiệu quả, và tự nhiên cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nhưng tại sao, chúng ta không tận dụng hoạt chất Decapeptide từ “thuỷ phân đạm sữa mẹ”, nghĩa là cho con bú mẹ là xong! Bổ sung thêm Lactium để làm gì?

Vì vốn dĩ, Lactium cũng chỉ là “bản sao”. Nên nếu dùng “bản chính” sẽ hiệu quả cao hơn, đúng không nào?

Nhưng thực tế thì không phải như thế!

Vì đã có rất nhiều trường hợp, bé vẫn bú sữa mẹ thường xuyên, nhưng vẫn bị khó ngủ, vặn mình, quấy khóc. Nguyên nhân chính là hàm lượng Decapeptide, sẽ bị mất dần khi bé càng lớn trên 3 – 4 tháng tuổi.

Bởi vì, khi trẻ càng lớn, hệ tiêu hóa thay đổi. Và bé sẽ không còn sản sinh ra loại enzyme trypsin nữa. Mà nếu không có enzyme này, thì quá trình thuỷ phân đạm casein trong sữa mẹ, sẽ không diễn ra. Điều này sẽ khiến cho lượng Decapeptide ngày càng ít hơn, cho đến khi mất dần. Khoảng từ 3 – 4 tháng tuổi, là hàm lượng enzym trypsin gần như không còn nhiều, khiến cơ thể bé bị thiếu hụt Decapeptide. Đây cũng chính là lý do, dù bạn đã cho con bú sữa mẹ, thì con vẫn “quấy khóc”, ngủ không ngon giấc.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 24

Một nguyên nhân tác động khác là do hàm lượng đạm casein trong sữa mẹ sẽ có khuynh hướng ngày càng nhiều hơn.

Theo thống kê, sau khi sinh, sữa mẹ chỉ có 10% đạm casein, và 90% còn lại là đạm Whey.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, khoảng 1 – 2 tháng, hàm lượng đạm casein trong sữa mẹ sẽ ngày càng tăng nhiều hơn, lên mức 40 – 50%.

Bạn nghĩ thử xem? Lúc này, cơ thể bé “đã ít enzyme trypsin phân giải” (yếu tố chính để thuỷ phân), mà lượng đạm casein trong cơ thể lại ngày càng nhiều hơn, sẽ càng cản trở quá trình thuỷ phân Decapeptide.

Giống như, chúng ta muốn “chặt mía” thành từng khúc nhỏ, mà “cây dao” bị hư, còn số lượng mía ngày càng nhiều thêm. Nên cuối cùng, thành quả sẽ không được gì, mà còn dễ gây ùn ứ, khiến tình trạng khó cải thiện hơn.

Do đó, các bé sau 3 – 4 tháng, thì hàm lượng Decapeptide hỗ trợ ngủ ngon tự nhiên, sẽ dần bị hao hụt và mất dần. Nên gây ra tình trạng khó đi vào giấc ngủ hơn, thường xuyên quấy đêm và ngủ không sâu giấc. Hơn nữa, cũng tùy vào hàm lượng enzyme hao hụt nhiều hay ít trong cơ thể, mà một số bé sẽ gặp tình trạng này sớm hơn. Ngoài ra, nếu bé bú sữa ngoài, không bú mẹ, thì tình trạng quấy khóc, khó ngủ sẽ diễn ra sớm hơn.

Giải pháp lúc này là bạn có thể lựa chọn sản phẩm Soki Tium, để hỗ trợ bé ngủ ngon trở lại. Đây là giải pháp dinh dưỡng tác động từ bên trong, để giúp bé ngủ ngon, từ hoạt chất đạm sữa bò thiên nhiên Lactium, an toàn, lành tính.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 41
Soki Tium đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn, hiệu quả

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là giúp trẻ ngủ ngon và thiết lập nếp ngủ theo từng ngày, để sau một thời gian sử dụng, bé sẽ có được cơ chế ngủ tự nhiên theo đúng chuẩn sinh học. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế, VTV1, HTV9 và chuyên gia Mỹ đánh giá cao. Nên chúng ta có thể tin tưởng.

Hàm lượng Lactium trong sản phẩm Soki Tium được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học thuộc tập đoàn Ingredia (Pháp), có cấu trúc gần giống nhất với hoạt chất “ngủ ngon tự nhiên” Decapeptide. Sản phẩm còn bổ sung thêm sữa non colostrum từ Mỹ, có tác dụng tăng cường sức đề kháng.

Nhờ thế, sau 2 – 4 tuần sử dụng Soki Tium, bé sẽ ngủ ngon hơn, hồi phục sức khỏe tốt hơn. Chất lượng giấc ngủ được nâng cao. Bé vui vẻ, không bị cáu gắt, khó chịu, sau khi ngủ dậy. Theo nhà sản xuất cho biết, hơn 92% bà mẹ đã sử dụng SOKI – TIUM đúng liệu trình thấy hiệu quả và hài lòng. Sản phẩm cũng đã có mặt trên thị trường trong suốt 7 năm vừa qua (từ 2015), và nhận được tín nhiệm cao từ chuyên gia dinh dưỡng. Nên mình cũng cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 10

[REVIEW] Soki Tium có tốt không?

Không chỉ giúp bé ngủ ngon, Soki Tium sẽ hỗ trợ bé đi vào giấc ngủ đúng chuẩn tốt hơn. Nhờ thế, bé sẽ ngủ đúng giờ hơn, tránh tình trạng ngủ muộn. Việc điều chỉnh giờ ngủ, sẽ được thực hiện từ từ theo thời gian sử dụng Lactium, để giúp bé đi vào giấc ngủ theo một thời gian nhất định, cụ thể.

Khi sử dụng Soki Tium, thời lượng giấc ngủ của bé cũng sẽ được nâng cao tốt hơn. Nhất là đối với những trẻ dưới 1 tuổi, cần ngủ 14 – 20 tiếng. Sản phẩm sẽ cải thiện thời lượng giấc ngủ tùy vào từng độ tuổi của mỗi bé về đúng chuẩn khoa học. Từ đó, Soki Tium giúp bé có được giấc ngủ ngon trọn vẹn, cần thiết để xây dựng não bộ và phát triển các cơ quan trong cơ thể. Nếu bé thường xuyên thức giấc giữa chừng và không đảm bảo thời lượng ngủ, thì Soki Tium sẽ giúp bé thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Như thế, giấc ngủ sẽ được kéo dài và đạt được chuẩn đề ra một cách tự nhiên.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 31

Hơn nữa, trong khi sử dụng, Soki Tium sẽ hỗ trợ xây dựng cho bé một thói quen ngủ tự nhiên theo đúng nhịp sinh học, một cách lâu dài và bền vững. Hoạt chất Lactium sẽ hỗ trợ xây dựng và hoàn thiện giấc ngủ của bé một cách tối ưu. Không chỉ có tác dụng tức thời, mà hiệu quả của Soki Tium sẽ được kéo dài liên tục trong một khoảng thời gian dài, để mang lại nhịp ngủ đều đặn cần thiết cho sự phát triển lâu dài của bé. Sản phẩm còn bổ sung thêm hàm lượng sữa non colostrum chỉ xuất hiện ở 24 – 72 giờ sau sinh, nên vô cùng quý giá, có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, để giúp bé hồi phục cơ chế ngủ tự nhiên và nâng cao sức khỏe toàn diện. Nhờ đó, cơ thể của bé sẽ phát triển khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt, và hạn chế tình trạng ốm vặt.

Đặc biệt, sau 1 – 2 tháng sử dụng Soki Tium, khi giấc ngủ của bé, về mức độ ổn định. Cơ thể được hồi phục, phát triển khoẻ mạnh. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể ngưng dùng Soki Tium vẫn duy trì được kết quả cao. Bởi vì, phương pháp thiết lập giấc ngủ bằng đạm sữa Lactium đã được chứng minh an toàn, lành tính. Không gây phụ thuộc, và cũng không tác dụng phụ. Nhờ thế, giấc ngủ của con vẫn diễn ra đều đặn, sâu giấc, và đúng theo chuẩn khoa học, ngay cả khi ngưng dùng Soki Tium. Đây là điều không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể làm được.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 6

1. Nguồn gốc xuất xứ Soki Tium

Vì đây là sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nên quy trình sản xuất và độ an toàn được đánh giá rất cao. Ngay cả nguồn nguyên liệu bên trong còn được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Sản phẩm Soki Tium đã có mặt trên thị trường trong suốt 7 năm vừa qua, và nhận được nhiều chứng nhận, giải thưởng uy tín. Nên bố mẹ có thể yên tâm trong quá trình sử dụng cho bé.

Cụ thể, sữa ngủ ngon Soki Tium được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa nhập khẩu hoàn toàn từ Pháp và Mỹ. Sau đó, sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, theo công thức hỗ trợ ngủ ngon và cải thiện giấc ngủ sinh lý ở trẻ, tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Pharniva.

Đây là công ty sản xuất uy tín, đã hợp tác với 6 tập đoàn cung cấp nguyên liệu hàng đầu thế giới. Và Pharniva cũng là đơn vị nhận được TOP 100 nhà máy đạt chuẩn GMP đầu tiên tại Việt Nam.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn GMP “Thực hành tốt trong quá trình sản xuất của WHO”, tại địa chỉ: số 11D, khu GĐ Tổng cục 2, phường Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 17

Sản phẩm Soki Tium cũng đã được Bộ Y tế chứng nhận chất lượng và cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Đặc biệt, công thức sữa ngủ ngon từ Soki Tium cũng đã được cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm FDA Hoa Kỳ chứng nhận và gánh giá cao. (Đây là tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu của Mỹ hiện nay. Và chỉ có những sản phẩm cao cấp, đảm bảo độ an toàn, hiệu quả mới được thông qua).

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 5
Soki Tium đã được FDA (Mỹ) chứng nhận và thông qua

Mặc dù, Soki Tium là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe, giúp bé ngủ ngon, nhưng nhờ độ an toàn và hiệu quả cao, có thể dùng được cho trẻ từ 0 ngày tuổi. Nên sản phẩm Soki Tium cũng được xuất hiện trực tiếp trên VTV1, HTV9, THVL1 và nhiều đài truyền hình uy tín quốc gia.

Sau hơn 7 năm ra mắt, hiện tại, Soki Tium đã vinh dự xuất hiện liên tiếp 2 lần trên tạp chí quốc tế của Nhật Bản, được các Tạp chí danh tiếng của Nhật Bản như Sketch, Vetter đánh giá cao. Sản phẩm cũng nằm trong số ít sản phẩm Việt góp mặt trong Hội nghị về thị trường HALAL – Thị trường vô cùng khắt khe về các tiêu chuẩn sản phẩm.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 1
Soki Tium được xuất hiện trên tạp chí hàng đầu Nhật Bản

Sản phẩm Soki Tium cũng được hơn 300.000 mẹ bỉm tin dùng, với độ hài lòng trên 92%, được góp mặt trong nằm trong Cẩm nang Lần đầu làm mẹ & nuôi con của Bộ Y tế.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 16
Soki Tium được giới thiệu trong cẩm nang của Bộ Y tế

Sữa ngủ ngon Soki Tium cũng nhận được giải thưởng “Sản phẩm vàng Vì sức khỏe cộng đồng” do hội Thực phẩm chức năng trao tặng.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 42

Đặc biệt, sản phẩm Soki Tium còn tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, khi là sản phẩm hỗ trợ ngủ ngon đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được giải thưởng quốc tế Stevie Awards 2022 – giải thưởng được ví như “giải Oscar” trong lĩnh vực kinh doanh và chăm sóc sức khỏe.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 43

Hiện tại, Soki Tium cũng được phân phối rộng rãi tại hầu hết các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc. Theo thống kê, đến ngày 28/12/2022, Soki Tium cũng được phân phối tại hơn 1.000 nhà thuốc Long Châu trên khắp cả nước. Đây cũng là minh chứng xác thực nhất về độ phổ biến, uy tín của sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sản phẩm còn được xuất hiện trên nhiều tờ báo chính thống như: Dân Trí, Afamily, Kênh 14, Tiền Phong, Tuổi Trẻ, Zing News, Sức khỏe Đời sống (cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế),…. Nên đây thực sự là giải pháp giấc ngủ trọn vẹn cho bé, được chuyên và người dùng đánh giá cao.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 23

2. Mọi người đánh giá, review Soki Tium thế nào?

Ngay cả bản thân mình, dùng trong 1 hộp Soki Tium đầu tiên, đã có kết quả. Một hộp 12 gói, mình dùng được khoảng 1 tuần, nhưng chỉ trong 4 ngày, mình thấy con ngủ ngoan hơn. Lúc trước 11 giờ khuya, còn tỉnh táo, ru hoài không chịu ngủ, thì giờ vào nếp tốt hơn. Mình cho bé ngủ đều đặn trước 8h tối, cho bé uống Soki Tium xong, rồi massage lưng, tay nhẹ nhàng, hát ru nữa, nên chỉ tầm 15 phút là con lim dim, và ngủ đến khoảng 5 – 6h sáng. Có hôm cũng thức giấc vài lần trong đêm, nhưng mình cho bú, là con cũng ngủ êm trở lại, chứ không quấy khóc như trước. Mình đã dùng dần đến hộp thứ 4 rồi, để con ngủ ngoan tự nhiên, khoẻ mạnh nữa.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 27

Dưới đây là một số đánh giá của các mẹ đã dùng Soki Tium, bạn có thể tham khảo thêm!

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 45

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 46

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 47

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 48

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 49

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 50

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 51

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 52

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 53

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 54

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 55

3. Thành phần Soki Tium có tốt không

Với cơ chế “dưỡng thư” (dưỡng giấc ngủ và thư giãn), sản phẩm Soki Tium sẽ giúp xây dựng nếp ngủ ngon tự nhiên cho trẻ sơ sinh từ 0 tháng tuổi, có được giấc ngủ ngon đạt chuẩn khoa học đúng, đủ, đều, không phụ thuộc.

Đây là sản phẩm chăm sóc giấc ngủ của bé 100% từ sữa, với nguồn nguyên liệu chính nhập khẩu từ Pháp. Gồm có: đạm sữa thủy phân Lactium và sữa non colostrum.

Mặc dù, công dụng của Lactium và sữa non colostrum tương đối khác nhau, nhưng chúng đều có nguồn gốc “100% từ sữa bò”. Nên Soki Tium mới tự tin, khẳng định, là giải pháp cải thiện giấc ngủ ngon ĐẦU TIÊN và trọn vẹn “TỪ SỮA”, để cho con một tiền đề vững vàng, phát triển tối ưu!

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 2

Trong đó:

✅ Lactium: hoạt động dựa trên một hoạt chất tự nhiên có trong sữa mẹ, có tác dụng nuôi dưỡng hệ thần kinh, giúp trẻ thư giãn tinh thần, ngủ ngon, làm dịu những căng thẳng, lo âu và mang đến giấc ngủ sinh lý, tự nhiên, an toàn. Trong quá trình sử dụng, loại đạm sữa này sẽ nhẹ nhàng vượt qua quá trình chuyển hóa, đi sâu vào cơ thể, giúp nuôi dưỡng và thư giãn tế bào thần kinh. Từ đó giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc, giảm trạng thái căng thẳng, kích thích vì thay đổi môi trường, để con thoải mái, thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Đạm sữa thủy phân Lactium được sản xuất trực tiếp từ sữa bò, theo công thức độc quyền của nhà nghiên cứu Tập đoàn Ingredia (Cộng hòa Pháp). Đây là thành phần chính tạo nên công thức quý giá của Soki Tium để giúp trẻ sơ sinh giảm quấy khóc đêm và ngủ ngon hơn.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 34

Hơn nữa, Lactium là đạm sữa bò thủy phân, khác với cấu trúc của đạm sữa nguyên thủy. Nên những bé dị ứng với đạm sữa bò vẫn có thể dùng được Lactium một cách an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra, Lactium chỉ chứa một lượng rất nhỏ lactose (<1%), nên nguy cơ gặp phản ứng không dung nạp lactose rất thấp. Do đó, lactium được xem là giải pháp hỗ trợ ngủ ngon an toàn, lành tính, không tác dụng phụ và không gây phụ thuộc.

✅ Sữa non colostrum: Đây là nguồn sữa non vô cùng quý giá, chỉ có mặt ở bò sữa “24 – 72 giờ sau sinh”, nên chứa lượng dưỡng chất và kháng thể rất cao. Do đó, sữa non có tác dụng tăng sức đề kháng vượt trội, giúp bé luôn khoẻ mạnh, ngăn ngừa bệnh vặt và vi khuẩn xâm nhập. Nhất là các bé ở độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi, được xem là ở giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” và “dễ mắc bệnh nhất”. Nên trong khoảng thời gian này, việc bổ sung thành phần sữa non “siêu kháng thể”, được xem là lựa chọn cần thiết, để chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bé.

Hơn nữa, đa phần các dòng sữa công thức hiện nay ít khi bổ sung sữa non colostrum, thì việc bổ sung 1 – 2 gói Soki Tium mỗi ngày, được xem là phương pháp nâng cao sức khỏe hiệu quả. Từ đó nâng cao hệ miễn dịch, tăng khả năng chống lại các tác nhân gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của trẻ.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 22

4. Công dụng và độ hiệu quả

Công dụng chính của Soki Tium là giúp bé ngủ ngon, sâu giấc, xây dựng lớp ngủ tự nhiên, cải thiện tình trạng giật mình, quấy khóc đêm.

Với công dụng và độ hiệu quả Soki Tium được ghi nhận theo từng giai đoạn như sau:

✅ Trong 3 – 7 ngày: Sản phẩm sẽ giúp bé ngủ ngon, sâu giấc, thư giãn não bộ, giảm quằn quại, quấy khóc đêm, cải thiện các tình trạng rối loạn giấc ngủ ở bé. Mặc dù, trong vài ngày đầu, bé sẽ không hợp tác cho lắm, nhưng mẹ hãy thật kiên nhẫn nhé. Vì việc điều dưỡng giấc ngủ và cải thiện sức khỏe cho bé, cần sử dụng kiên trì, và cảm nhận hiệu quả trong tuần đầu tiên nhé. Ngoài việc sử dụng Soki Tium, bạn có thể kết hợp với thói quen massage, hát ru, đọc truyện, để giúp bé thư giãn và đi vào giấc ngủ sâu hơn.

✅ Giai đoạn từ 1 – 2 tuần: Việc sử dụng đều đặn 1 – 2 gói Soki Tium mỗi tối, và bạn kết hợp thêm massage cơ thể, đọc truyện cho bé, trước 30 phút, để con thật sự thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Việc này nếu duy trì liên tục và đều đặn, sẽ hình thành nếp ngủ tự nhiên, và báo hiệu cho bé thời gian ngủ khoa học, để bé ngủ ngon khoa học, sâu giấc và trọn vẹn hơn.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 14

✅ Giai đoạn từ 2 – 4 tuần: Lúc này, Soki Tium sẽ rèn luyện cho bé giấc ngủ sinh học đều đặn. Chỉ cần đến giờ ngủ, bé sẽ có những dấu hiệu như ngáp nhiều, chớp mắt nhiều, liếc nhìn mẹ,…. báo hiệu mình muốn đi ngủ. Sản phẩm Soki Tium sẽ giúp bé thư giãn, bình tĩnh, an vui, hạnh phúc như vừa được bú mẹ xong. Con không còn cáu gắt, khóc lóc như trước nữa.

Nếu con đã ngủ đúng chuẩn khoa học, thì bạn hoàn toàn có thể ngưng dùng Soki Tium một cách an toàn, mà không gây phụ thuộc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Soki Tium lâu dài, để nuôi dưỡng bé luôn khỏe mạnh, chăm sóc giấc ngủ toàn diện và nâng cao sức đề kháng.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 18

5. Mùi vị của Soki Tium

Thành công lớn nhất của Soki Tium là ứng dụng công thức an toàn từ sữa, để giúp bé ngủ ngon tự nhiên, hiệu quả từ bên trong. Nhưng sản phẩm cũng nổi bật với ưu điểm dễ uống, vị ngọt thanh, gần giống với sữa mẹ, để bé có thể sử dụng lâu dài và hiệu quả.

Mặc dù, Soki Tium trước đây, bị nhiều mẹ phàn nàn về vị đắng hôi, hơi khó uống. Nhưng trong 1 năm vừa qua, mùi vị của Soki Tium đã được cải tiến, thơm ngon hơn.

Soki Tium có mùi vị ngọt thanh, dễ uống, gần giống với mùi sữa mẹ.

Bạn có thể lắng nghe cảm nhận mùi vị của Soki Tium từ các mẹ và bé đã dùng thực tế trong video 1 phút dưới đây!

Soki Tium được đánh giá là có mùi vị thơm ngon, dễ uống hơn so với siro ngủ ngon Sonno Bimbi và nhiều dòng sản phẩm hỗ trợ ngủ ngon khác trên thị trường.

Còn nếu so với sữa bột, thì vị của Soki Tium sẽ ngọt nhẹ hơn. Nên chắc chắn, các bé sẽ rất dễ hợp tác và có thể sử dụng lâu dài. Nhờ thế, bé sẽ giảm quấy khóc, có được nếp ngủ ngoan tự nhiên và tăng cường đề kháng khoẻ mạnh.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 12

6. Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Dùng cho trẻ mấy tháng?

Soki Tium sử dụng công thức hỗ trợ ngủ ngon an toàn từ đạm sữa thủy phân Lactium và sữa non Colostrum, đã được Bộ Y tế kiểm định. Sản phẩm cũng đã được FDA Hoa Kỳ và nhiều nghiên cứu khoa học chứng nhận, giúp trẻ thư giãn và đi vào giấc ngủ tự nhiên. Không chứa chất an thần, đảm bảo tốt cho sức khỏe. Hiện tại, sữa ngủ ngon Soki Tium cũng có thể dùng được cho trẻ từ 0 ngày tuổi.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 21

Sản phẩm Soki Tium được khuyên dùng cho những bé đang gặp phải tình trạng quấy khóc đêm, liên tục trên 7 ngày. Con ngủ trằn trọc, vặn mình, hầm hừ liên tục. Ngày thì ngủ li bì, đêm thì khóc “oe oe” đến sáng. Bé khó ngủ, ẳm bế thì ngủ, nhưng cứ đặt xuống là giật mình, tỉnh giấc. Giấc ngủ bị ngắn, không đủ thời lượng khuyến nghị. Mỗi giấc chỉ 5 – 10 phút, hay giật mình, dậy quấy khóc. Bé ngủ không ngon, hay bị cáu gắt, khóc thét, và không đi vào chu kỳ ngủ tự nhiên.

Nếu không cải thiện tình trạng này thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ và hoạt chất thể chất của bé. Bố mẹ có thể lựa chọn Soki Tium để giúp bé ngủ ngon, sâu giấc, cải thiện tình trạng quấy đêm chỉ trong 1 đến 2 tuần sử dụng.

Ngoài ra, công thức ngủ ngon từ Soki Tium cũng có thể dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Sản phẩm cũng có thể dùng được cho những người vừa mới bị ốm dậy, cần thiết để nâng cao sức khoẻ.

7. Soki Tium bệnh viện Từ Dũ nói gì?

Theo dược sĩ Nguyễn Tấn Xuân Trang và Võ Trương Diễm Phương của bệnh viện Từ Dũ cho rằng Soki Tium có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh, sản phẩm không gây ảnh hưởng gì cho sức khoẻ của bé. Tuy nhiên, bố mẹ cần tham khảo kỹ thông tin về liều dùng, thời điểm dùng, để sử dụng đúng cách cho bé.

Đây là thông tin được chia sẻ trực tiếp trên 2 topic câu hỏi, đăng tải trên trang web Bệnh Viện Từ Dũ. Cụ thể tại:

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 44

8. Trường hợp nào không nên dùng Soki Tium?

Soki Tium là sản phẩm hỗ trợ ngủ ngon an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, không lệ thuộc. Nên sữa Soki Tium có thể dùng được cho bất kỳ đối tượng, và độ tuổi nào, kể cả trẻ sơ sinh từ 0 ngày tuổi.

Tuy nhiên, bạn nên xem xét kỹ về tình trạng giấc ngủ của bé, để xem có thực sự cần thiết phải dùng Soki Tium hay không? Vì như mình đã chia sẻ ở đầu bài, đối với những bé nhỏ, cụ thể là các bé dưới 4 tuần tuổi, con có thể ngủ nhiều, nhưng mỗi giấc chỉ ngắn 2 – 4 tiếng giữa đêm, cũng là chuyện bình thường. Bạn nên dựa vào giấc ngủ và tình trạng của bé hiện tại, để quyết định cho phù hợp.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 3

Trong hơn 7 năm ra mắt, Soki Tium đã đồng hành cùng hơn 300.000 bé vượt qua khủng hoảng giấc ngủ, giúp nuôi dưỡng giấc ngủ ngon, êm ái, cho con thoải mái và phát triển đều đặn.

Tuy nhiên, bột sữa Soki Tium không phải là thuốc, nên hiệu quả mang lại còn tuỳ thuộc vào cơ địa và thể trạng của bé. Một số bé sẽ ngủ ngon trong 2 – 3 ngày, có bé cần 5 – 7 ngày. Và sau khoảng thời gian này, bạn cũng nên dùng Soki Tium cho bé đủ lâu từ 2 – 4 tuần, để con hình thành nếp ngủ tự nhiên, và hồi phục sức khoẻ toàn diện.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 13

Soki Tium giá bao nhiêu

Soki Tium có giá bán chính hãng là 330.000đ/hộp 12 gói.

Mặc dù, giá bán này tương đối cao, nhưng đây là sản phẩm chất lượng, cải thiện giấc ngủ toàn diện cho bé từ 0 ngày tuổi. Nên bố mẹ có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng lâu dài cho bé.

Nhất là đối với những bé thường xuyên mất ngủ, khó ngủ, quấy khóc, mà bạn đã dùng nhiều cách chưa cải thiện được, thì nên ưu tiên chọn sản phẩm cao cấp như Soki Tium, để mang lại kết quả cao, cải thiện giấc ngủ an toàn, hiệu quả.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 7

Hiện tại, công ty Pharvina có cho ra mắt thêm sản phẩm nâng cấp của Soki Tium có tên là Soki Tium Baby (in thêm mặt trăng màu vàng). Công thức bên trong, ngoài Lactium, sữa non, thì còn bổ sung thêm chất xơ và HMO, với giá bán là 380.000đ/hộp 12 gói, còn về hiệu quả hỗ trợ ngủ ngon là giống như mẫu cũ. Hiện tại, trên thị trường, công ty Pharvina vẫn bán song song cả mẫu mới và mẫu cũ, để bạn lựa chọn theo nhu cầu.

Soki Tium mua ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua Soki Tium ở bất kỳ đâu. Nhưng nên ưu tiên đặt mua trực tiếp trên website chính hãng, để có được giá bán ưu đãi, và mua được với số lượng lớn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình sử dụng, để giúp bé ngủ ngon trọn vẹn theo đúng phương pháp khoa học.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 4

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua Soki Tium tại các nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc, hoặc các trang bán hàng online. Tuy nhiên, khi đặt mua, bạn nên kiểm tra kỹ mẫu mã, ngày sản xuất, tem chống giả để đảm bảo được chất lượng bên trong. Không nên ham rẻ, mà chọn nhầm hàng giả, mùi vị khó uống, không có nhãn mác, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Cách phân biệt Soki Tium thật giả

Bạn nên mua không quá chênh lệch giá gốc 330.000đ. Trên sản phẩm chính hãng luôn có đủ tem chống giả. Khi mua về bạn cần cào tem, để lấy mã số, nhắn tin theo cú pháp: PVN<dấu cách>Mã cào, gửi 8089 để xác nhận hàng chính hãng.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 28

Đây vừa là cách phân biệt thật giả, vừa là phương pháp tích điểm của Soki Tium được áp dụng cho tất cả các sản phẩm. Mỗi lần kiểm tra, bạn sẽ tích được 2 điểm. Nếu tích đủ 10 điểm thì bạn sẽ nhận được 1 hộp Soki Tium miễn phí.

Cách sử dụng Soki Tium, uống lúc nào tốt nhất

Cách sử dụng Soki Tium: Bạn cho một gói Soki Tium vào 15 ml nước ấm ở 40 – 50 độ C, không được dùng nước nóng trực tiếp. Còn nếu pha Soki Tium với sữa công thức thì bạn cần giữ nguyên lượng nước ấm, để pha sữa công thức, sau đó bớt một lượng bột sữa bên trong, bằng với 1 – 1.5 lần lượng sản phẩm Soki Tium. Còn nếu pha với sữa mẹ, thì mỗi gói Soki Tium cần pha chung với 20ml sữa mẹ. Nếu trữ đông thì cần phải hâm nóng sữa mẹ ở 40 – 50 độ C.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 9

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 33

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 25

Liều dùng Soki Tium:

  • Đối với bé dưới 1 tuổi: Bạn cần dùng 2 gói/lần, mỗi ngày dùng 1 lần.
  • Trẻ từ 1 – 6 tuổi: uống 3 gói/lần, mỗi ngày 1 lần.
  • Trẻ trên 6 tuổi và người lớn, mẹ mang thai: uống 4 gói/lần, mỗi ngày 1 lần.

Soki Tium uống khi nào tốt nhất? Bạn nên cho bé uống từ 30 – 60 phút trước khi đi ngủ.

Khi bé đã ngủ ngon, thì bạn nên dùng theo liệu pháp duy trì từ 1 – 2 tháng, để xây dựng nếp ngủ khoa học, đạt chuẩn tự nhiên.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 29

Xem thêm các sản phẩm chất lượng của Soki:

Một số câu hỏi thường gặp về Soki Tium

1. Soki Tium có bán ở tiệm thuốc tây không?

Sau hơn 7 năm ra mắt, hiện tại Soki Tium cũng được phân phối rộng rãi tại hầu hết các hiệu thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc, để bạn tiện lợi mua hàng và sử dụng. Sản phẩm Soki Tium cũng được bán trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín như: nhà thuốc Pharmacity, Long Châu, nhà thuốc An Khang,…..

Tuy nhiên, nếu nhà thuốc không có bán, thì bạn có thể đặt mua trực tiếp trên website chính hãng, để đảm bảo được chất lượng và hiệu quả bên trong. (>>> Xem chi tiết tại: Soki Tium có bán ở tiệm thuốc tây không)

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 19

2. Sự thật về Soki Tium lừa đảo?

Nguyên nhân cho rằng Soki Tium lừa đảo, đa phần là do nóng vội trong quá trình sử dụng. Vì đã có nhiều mẹ, sử dụng 1 – 2 ngày không hiệu quả, lại cho rằng sản phẩm này kém chất lượng, lừa đảo. Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm đã được Bộ Y tế, VTV1, HTV9 và nhiều giải thưởng chứng nhận, nên chúng ta có thể tin tưởng. Nhưng hiệu quả và cảm nhận sử dụng, một phần cũng tùy thuộc vào khả năng thẩm thấu của mỗi bé. Do đó, bạn nên kiên trì để đạt được kết quả cao.

Trong hơn 92% trường hợp sử dung Soki Tium, là bé đã cải thiện giấc ngủ ngon trong 1 tuần đầu tiên. Sản phẩm sẽ giúp bé ngủ ngoan, hạn chế tình trạng quấy khóc, và ngủ sâu, đúng đủ chất lượng. Vì thế, bạn nên kiên trì sử dụng, không nên nóng vội, để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sản phẩm.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 17

Ngoài ra, tình trạng Soki Tium lừa đảo, cũng có thể do bạn đã mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường. Vì thế, bạn nên mua Soki Tium đúng hàng chính hãng trên website công ty, với đầy đủ kem chống giả, để cảm nhận được chất lượng bên trong. Nhất là những sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần độ chính hãng và an toàn ngay từ đầu, thì mới yên tâm sử dụng lâu dài cho bé.

3. Soki Tium có thuốc an thần không?

Soki Tium hoàn toàn không chứa thuốc an thần, hiệu quả hỗ trợ ngủ ngon, xây dựng nếp ngủ tự nhiên, được tạo ra từ đạm thủy phân Lactium. Đây là hoạt chất được tạo ra trong quá trình thủy phân đạm sữa casein từ sữa bò, với công dụng chính là hỗ trợ thư giãn và giúp bé ngủ ngon. Hoạt chất Lactium đã nhận được chứng nhận GRAS của FDA Hoa Kỳ, cùng nhiều tổ chức y tế trên thế giới, với độ an toàn tuyệt đối.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 26

4. Nên dùng Soki Tium hay Sonno Bimbi, cái nào tốt hơn?

Cả 2 dòng sản phẩm Soki Tium và Sonno Bimbi đều có thể dùng được cho bé từ 1 ngày tuổi, với độ an toàn và lành tính cao. Trong đó, Soki Tium hỗ trợ ngủ ngon nhờ hoạt chất Lactium, còn sản phẩm Sonno Bimbi sẽ bổ sung 4 thảo dược có tác dụng cải thiện giấc ngủ cho bé như lạc tiên tây, đoạn lá bạc, lá tía tô đất, tinh dầu tía tô đất. Nhưng về mùi vị thì Soki Tium được đánh giá là dễ uống, thân thiện, gần giống với sữa mẹ, trong khi Sonno Bimbi vị ngọt gắt, đôi khi bé sẽ không hợp tác. Về hiệu quả sử dụng của Soki Tium và Sonno Bimbi khá tương đương nhau, có thể cảm nhận trong 1 – 2 tuần đầu tiên. Giá bán của Soki Tium rẻ hơn một chút so với Sonno Bimbi nhé.

Nên dùng Soki Tium hay Sonno Bimbi, cái nào tốt hơn
Nên dùng Soki Tium hay Sonno Bimbi

Xem thêm: Sonno Bimbi có tốt không có thuốc an thần không

5. Soki Tium có mấy loại?

Sản phẩm hỗ trợ cho ngủ ngon Soki Tium có 2 dòng chính là Soki TiumSoki Tium Baby. Trong đó, Soki Tium Baby được xem là bản nâng cấp của Soki Tium. Ngoài công dụng giúp bé ngủ ngon, tăng sức đề kháng, thì Soki Tium Baby còn hỗ trợ cải thiện các tình trạng rối loạn tiêu hóa, giúp với êm bụng tốt hơn. Bên cạnh 2 thành phần chính là Lactium và sữa non Colostrum, thì sản phẩm mới còn bổ sung thêm HMO, và chất xơ GOS Prebiotic.

Mặc dù có thêm dòng mới, nhưng sản phẩm Soki Tium vẫn được công ty sản xuất đều đặn và cung cấp ra thị trường.

Soki Tium có mấy loại
Soki Tium có mấy loại

Xem thêm: Review Lineabon K2+D3 cho trẻ sơ sinh có tốt không

6. Tác hại của Soki Tium? Tác dụng phụ của Soki Tium?

Hoạt chất hỗ trợ ngủ ngon Lactium có nguồn gốc hoàn toàn từ đạm sữa bò tự nhiên. Nên sản phẩm Soki Tium có độ an toàn và lành tính cao. Mặc dù hoạt chất Lactium đã có mặt trong hàng trăm sản phẩm chăm sóc sức khoẻ tại hơn 50 nước trên toàn thế giới. Nhưng hiện tại, chỉ có duy nhất sản phẩm Soki Tium tại Việt Nam bổ sung thành công Lactium, với công thức có thể dùng được cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mà không gây ra tác dụng phụ gì.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 17

Kết luận: Có nên sử dụng Soki Tium cho bé không? Có tốt không?

Nên nếu bé đang gặp các vấn đề về giấc ngủ, thì bạn có thể yên tâm sử dụng Soki Tium, để chăm sóc sức khỏe và hồi phục cơ chế ngủ tự nhiên, đạt chuẩn khoa học. Đây được xem là giải pháp dưỡng thư an toàn, dịu êm, để bé có được giấc ngủ vẹn tròn, xây nếp ngủ ngon, giảm quấy khóc, vặn mình cho trẻ từ sơ sinh.

Review Soki Tium có tốt không? Soki Tium có dùng được cho trẻ sơ sinh không hình 15

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu:

  • Soki Tium có tốt không 
  • Soki Tium giá bao nhiêu 
  • Soki Tium có dùng cho trẻ sơ sinh được không 
  • Trường hợp nào không nên dùng Soki Tium
  • Soki Tium dùng cho trẻ mấy tháng 

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về review Soki Tium có tốt không, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây, để được hỗ trợ và giải đáp thêm. Chúc bé nhà bạn luôn ngủ ngon và phát triển toàn diện nhé!

Xem thêm:

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com