Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [Đã Dùng] Review sữa Famna Nutifood có tốt không? Có tăng cân không? Giá bao nhiêu?

[Đã Dùng] Review sữa Famna Nutifood có tốt không? Có tăng cân không? Giá bao nhiêu?

Sữa Famna có tốt không, có tăng cân không”, là câu hỏi sẽ được giải đáp chi tiết và cụ thể trong nội dung bài viết ngày hôm nay. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những ưu điểm nổi bật nhất của sữa Famna, mà các dòng sữa khác, hoàn toàn không có.

Sữa Famna là dòng sữa dinh dưỡng cho bé từ 0 tháng tuổi, với công thức độc quyền của công ty Nutifood, được sản xuất trực tiếp tại Thụy Điển, và nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 8
Sữa Famna Nutifood có tốt không

Sở dĩ, sữa Famna được nhiều bố mẹ và chuyên gia đánh giá cao là do, sản phẩm này có ứng dụng công thức FDI độc quyền, đã được nghiên cứu lâm sàng, và chứng minh hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ biếng ăn (đến 75%), ngăn ngừa táo bón (đến 77,8%), giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng (đến 68%), nâng cao sức đề kháng cho bé (đến 58.6%), để từ đó giúp bé ăn ngon, lên cân tốt chỉ sau 3 tháng.

Tất cả những thông tin trên đều là “kết quả của nghiên cứu lâm sàng”, do Viện Dinh Dưỡng Nutifood thực hiện trực tiếp trên cơ địa của trẻ từ 3 – 5 tuổi (trong suốt 4 tháng). Sau đó, kết quả này được công bố chính thức và rộng rãi trên các trang báo sức khỏe uy tín (từ 2021 cho đến nay).

Còn cụ thể như thế nào?

Sữa Famna có tốt không? Sữa Famna có tăng cân không? Hiệu quả như thế nào?

Chúng tôi sẽ chia sẻ và tiết lộ đầy đủ trong nội dung bài viết ngày hôm nay. Vào ngay nhé!

[SỰ THẬT] Sữa Famna có tốt không?

Mặc dù, chỉ mới ra mắt trong hơn 2 năm trở lại đây (từ 2021), nhưng các dòng sữa Famna của Nutifood, cũng nhận được đánh giá rất cao từ các bậc phụ huynh và chuyên gia dinh dưỡng.

Dưới đây là 7 lý do chính, để nhiều bố mẹ quyết định chọn mua sữa Famna cho bé:

✅ Thứ 1: Đây là dòng sữa được “sản xuất 100% từ Thuỵ Điển”, với quy trình công nghệ hiện đại, đạt chuẩn ISO 22.000, FSSC 22.000, cùng với kinh nghiệm “hơn 20 năm shăm sóc dinh dưỡng cho bé” của công ty Nutifood.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 3

Cụ thể thì, các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood đã làm việc với các chuyên gia hàng đầu thế giới (tại Thụy Điển), ứng dụng tinh hoa khoa học tiên tiến để nghiên cứu các giải pháp dinh dưỡng theo tiêu chuẩn châu Âu, nhằm nâng tầm vóc của người Việt.

Vì thế, viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thuỵ Điển (NNRIS) và Nutifood Sweden đã được ra đời, để nghiên cứu ra công thức dinh dưỡng của sữa Famna.

Sản phẩm được đặc chế dành riêng cho thể trạng của trẻ Việt Nam, phù hợp nhất cho trẻ Việt, nhưng với công nghệ và chuyên môn hàng đầu tại châu Âu.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 13
Sữa Famna Nutifood được sản xuất 100% từ Thuỵ Điển

Chưa kể, Thụy Điển luôn là một trong những quốc gia đi đầu trong việc sản xuất “lượng sữa Organic chuẩn cao” trên thế giới, và là một trong những quốc gia sạch nhất toàn cầu. Nên “nguồn gốc và nguyên liệu sữa Famna” luôn được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 19
Thuỵ Điển là quốc gia đảm bảo lượng “sữa Organic chuẩn cao” trên thế giới

✅ Thứ 2: Sữa Famna ứng dụng công nghệ FDI độc quyền của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS), với công thức “kết hợp 2’FL-HMO” và “FOS/Inulin”, đang được đánh giá rất cao trong việc tăng cường khả năng tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng, còn giúp bé tăng cân, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Dĩ nhiên, “2’FL-HMO và chất xơ FOS/Inulin”, đều là những chất quen thuộc, mà hãng sữa nào cũng có.

Nhưng quan trọng là công thức sữa Famna của Nutifood “có hàm lượng 2’FL-HMO cao nhất hiện nay”.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không công nghệ FDI hình 3
100g bột sữa Famna có chứa đến 230mg 2’FL-HMO

Cụ thể, sữa Famna có đến 230mg/100g bột, cao hơn cả Optimum Gold, Frisolac Gold Pro, Nan Pro,…. Các dòng này chỉ có tầm 130 – 180mg/100g.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không công nghệ FDI hình 2
Hàm lượng HMO trong sữa Similac chỉ có 0.13g (tức là 130mg/100g), ít hơn gần 1 nửa so với sữa Famna
Review sữa Famna Nutifood có tốt không công nghệ FDI hình 1
Hàm lượng HMO trong sữa Frisolac Gold chỉ có 160mg/100g, cũng ít hơn rất nhiều so với sữa Famna của Nutifood

Cũng tương tự thế…. Hàm lượng FOS/Inulin của sữa Famna cũng cao hơn so với các dòng khác rất nhiều.

Quy trình sản xuất của Famna cũng cực kỳ tinh sạch, và được xây dựng với công thức độc quyền, theo tỷ lệ riêng của hãng.

Chưa kể, công thức FDI lần đầu tiên được nghiên cứu lâm sàng trực tiếp trên trẻ Việt Nam, thu lại kết quả cực kỳ tốt, được chuyên gia đánh giá rất cao. Cụ thể hơn, công thức FDI đã được nghiên cứu lâm sàng trực tiếp trên trẻ em Việt Nam (từ 3 – 5 tuổi, trong 4 tháng) do tiến sĩ Nguyễn Lân của viện Dinh Dưỡng Nutifood Thụy Điển – NNRIS thực hiện.

 • Cải thiện đến 77.8% tỷ lệ táo bón, cải thiện tình trạng tiêu chảy, đi ngoài phân sống, giúp bé tiêu hóa, hấp thụ tốt, cần thiết cho quá trình tăng cân và phát triển toàn diện.
 • Giảm đến 75% tỷ lệ biếng ăn, giúp bé ăn ngon, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.
 • Ngăn ngừa đến 68% tỷ lệ suy dinh dưỡng, giúp bé nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng, để bé có được cân nặng và chiều cao đạt chuẩn khoa học.
 • Nâng cao đến 58.6% sức đề kháng, để bé luôn khỏe mạnh, hạn chế tình trạng ốm vặt, nhiễm khuẩn.
 • Giúp bé ngủ ngon hơn đến 56,5%, tạo tiền đề để phát triển chiều cao (vì giấc ngủ có tác động đến 25% chiều cao của bé trong những năm tháng đầu đời. Dòng này cũng có Canxi, và nhiều chất khác, lát mình sẽ nói kỹ hơn ở phần “phát triển chiều cao).

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 14

Toàn bộ quá trình “kiểm định lâm sàng của công nghệ FDI” đều được chia sẻ trực tiếp trên báo Vnexpress: https://vnexpress.net/cong-thuc-fdi-trong-sua-giup-giam-ty-le-tao-bon-4408870.html (đây là một trong những trang báo điện tử uy tín nhất hiện nay)

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 5
Kết quả nghiên cứu lâm sàng của công thức FDI của sữa Famna Nutifood

Nhìn chung, chúng ta phải khẳng định rằng, công thức FDI độc quyền trong sữa Famna, đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bé. Không chỉ giảm tỷ lệ biếng ăn, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, loại bỏ tình trạng tiêu chảy, táo bón mà còn giúp bé có được sức đề kháng khỏe, hỗ trợ tăng cân, và phát triển chiều cao tối ưu.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 1

Nhờ những điểm ưu việt này, nên công thức FDI còn được ứng dụng vào hàng loại dòng sữa khác của Nutifood, điển hình là Nutifood GrowPLUS+. Đây là nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam, được chứng nhận lâm sàng giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao sau 3 tháng và được 93,4% mẹ Việt tin dùng (cũng nhờ công thức FDI độc đáo này của hãng).

Review sữa Famna Nutifood có tốt không công nghệ FDI
Nhờ ứng dụng công nghệ FDI, sữa Nutifood GrowPLUS+ đã giúp bé tăng cân, tăng chiều cao hiệu quả chỉ sau 3 tháng sử dụng. (Điều này càng nói lên ưu điểm nổi bật của công nghệ tiên tiến này)

✅ Thứ 3: Sữa Famna đảm bảo tỷ lệ “HỢP SỮA” cao cho bé, vì theo từng độ tuổi, công thức và hàm lượng dinh dưỡng bên trong Famna có sự thay đổi để phù hợp nhất cho trẻ em Việt Nam.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 17

Hầu như chúng ta, ai cũng chuộng “sữa ngoại” (như Simlac, Friro, Enfamilk, Nan,…). Nhưng điều quan trọng nhất là “bạn cần chọn dòng sữa PHÙ HỢP NHẤT cho bé”.

Có thể, “bạn nghĩ dòng đó tốt”, nhưng chưa chắc đã phù hợp cho thể trạng của bé.

Vì thực tế, có rất nhiều mẹ “thường xuyên đổi sữa” cho bé. Thậm chí là “đổi liên tục 4 – 5 lần” trong 6 tháng, để tìm 1 dòng sữa phù hợp.

Theo khảo sát của AMCO (công ty nghiên cứu thị trường, đã có hơn 27 năm khảo sát hành vi người tiêu dùng), nhận thấy, 80.6% mẹ Việt khi khảo sát, cho biết rằng con mình từng gặp các vấn đề KHÔNG HỢP SỮA.

“Vì không HỢP SỮA”, nên chức năng tiêu hoá, thể trạng và cơ thể của bé sẽ bị ảnh hưởng.

Dưới đây là 6 dấu hiệu phổ biến, cho tình trạng “KHÔNG HỢP SỮA” của bé như: táo bón, tiêu chảy, (và gặp phải một số tình trạng về tiêu hoá), chậm cân, nôn (không chịu uống), giảm sức đề kháng (hay bị ốm vặt). Đây cũng chính là những dấu hiệu nhận thấy, do Nutifood đưa ra, để giúp các mẹ chọn được sữa phù hợp, cả về tiêu hoá, cân nặng, sức đề kháng và hiệu quả sử dụng.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 11

Và chúng ta hay có câu “dân dả” là: “Chỉ có người trong cuộc, mới hiểu được người trong kẹt”, đúng không nào?

Nhờ thời gian hoạt động “gần 20 năm trong ngành sữa”, và hỗ trợ cho hàng ngàn trẻ Việt, công ty Nutifood mới phát hiện, tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ Việt từ 6 tháng đến 5 tuổi là 58%, 50,3% trẻ thiếu sắt, 62,1% trẻ thành thị và 53,7% trẻ nông thôn thiếu vitamin D. (Ngay cả khi trẻ chọn sữa nổi tiếng, thì kết quả cũng không khả quan, vì tình trạng KHÔNG hợp sữa).

Với công thức mới, sữa Famna Nutifood sẽ đảm bảo là dòng sữa “phù hợp nhất cho cơ địa và thể trạng trẻ Việt Nam”, cả về tiêu hoá, thể chất, sức khoẻ và trí tuệ. Đây được xem là tinh hoa dinh dưỡng, được sản xuất 100% tại Thuỵ Điển, đặc chế cho trẻ em Việt.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 2

Hiện tại, sữa Famna cũng đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí “HỢP SỮA” cho bé là:

 • Phù hợp với độ tuổi, và “nhu cầu dinh dưỡng” của từng giai đoạn phát triển (sữa cho ra 4 dòng, dành cho từng độ tuổi, với nhu cầu dinh dưỡng “tối ưu riêng” cho từng giai đoạn của bé)
 • Đã được chứng minh lâm sàng, đảm bảo phù hợp nhất với thể trạng của trẻ em Việt Nam
 • Ứng dụng những nghiên cứu mới nhất về khoa học dinh dưỡng (vì chỉ có công nghệ mới, sẽ giúp bé tối ưu hơn về mặt dinh dưỡng và độ tương thích cao.)
 • Đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe (để đảm bảo chất lượng, hiệu quả và độ an toàn bên trong).

✅ Thứ 4: Sữa Famna sẽ hỗ trợ tăng cân hiệu quả cho bé, chỉ trong vòng 2 – 3 tháng sử dụng.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 4
Hơn 85% bé tăng cân sau 2 – 3 tháng sử dụng sữa Famna Nutifood

Sữa Famna có tăng cân không? Để tăng cân hiệu quả, sữa Famna sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bé như đạm, chất béo, các axit amin, kẽm, magie, L-Carnitine, để hỗ trợ xây dựng tế bào, đẩy nhanh quá trình tăng cân.

Đồng thời, sữa Famna còn hỗ trợ cho bé về mặt “tiêu hoá – hấp thu” dinh dưỡng, để con lên cân tốt. Vì thực tế, nếu bé cứ suốt ngày “bị táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá” thì chắc chắn khả năng “hấp thu dinh dưỡng” của con còn rất kém, hoạt động không hiệu quả, chắc chắn, bé sẽ rất dễ bị sụt cân, suy dinh dưỡng. Nên việc Famna bổ sung vitamin nhóm B, lợi khuẩn Bifidobacterium, Biotin, chất xơ hoà tan, để đẩy nhanh quá trình hấp thu dinh dưỡng (chia nhỏ thức ăn – chuyển hóa dinh dưỡng), sẽ giúp bé tăng cân tốt, ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 20

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khác dễ khiến bé “bị sụt cân” là do tình trạng “biếng ăn”, “bé không chịu ăn”, rất dễ gây “thiếu hụt dinh dưỡng ở bé”. Nhưng với công thức FDI độc quyền, sữa Famna đã có thể giúp bé ăn ngon, giảm đến 75% tỷ lệ biếng ăn, cải thiện 77.8% táo bón, rối loạn tiêu chảy, ngăn ngừa đến 68% tỷ lệ suy dinh dưỡng, hỗ trợ bé tăng cân tốt chỉ sau 2 – 3 tháng sử dụng.

Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ giúp bé “tăng cân đều đặn” qua từng giai đoạn phát triển. Nếu bạn muốn bé tăng cân nhanh chóng hơn thì nên ưu tiên chọn những dòng sữa tăng cân chuyên dụng, để cung cấp dồi dào năng lượng, chuyển hóa dinh dưỡng và xây dựng tế bào tốt hơn.

✅ Thứ 5: sữa Famna sẽ giúp bé thông minh, phát triển trí não tối ưu, bằng việc bổ sung lượng DHA 100% từ tảo tính khiết, cùng hàm lượng ALA, LA, Taurin, Cholin, Lutein, theo đúng khuyến nghị của tổ chức Y tế Thế giới WHO và tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc FAO. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm iốt, sắt, vitamin A, axit folic, từ đó giúp bé phát triển toàn diện não bộ hiệu quả. Vì trong 6 năm đầu đời được xem là “giai đoạn vàng” để giúp bé hình thành và phát triển não bộ mạnh mẽ nhất.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 16

Thực tế, sau khi sinh xong, bộ não của bé chỉ bằng 1/4 não của người trưởng thành (chiếm 25%).

Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, tế bào trung ương não của bé có thể “đạt đến 3/4 kích thước của người lớn” (đến 75%), và cần rất nhiều những dưỡng chất bổ não, để phát triển tư duy. Trong giai đoạn này, bé cũng học hỏi cực kỳ nhanh chóng và phát triển ngôn ngữ hiệu quả.

Và khi bé đến 5 – 6 tuổi, kích thước bộ não bên trong đã gần với kích thước và khối lượng của người lớn. Tức là đạt gần 100% khối lượng não bộ người lớn, được xem là “vỏ bọc” cực kỳ tốt, để bé gia tăng trí thông minh, chứa đựng kiến thức tốt hơn.

✅ Thứ 6: Sữa Famna cũng bổ sung đầy đủ 41 dưỡng chất và vitamin cần thiết, để giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần. Dòng sữa này cũng bổ sung đầy đủ Magie, Vitamin D, K, Canxi, và Photpho (với tỉ lệ Canxi và Photpho hợp lý), để xây dựng khung xương vững chắc, giúp bé phát triển chiều cao, cao lớn mỗi ngày, và mọc răng nhanh chóng.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 21

Vì thực tế gen di truyền chỉ chiếm 23% chiều cao của bé, còn về mặt “dinh dưỡng, thể chất và giấc ngủ” quyết định đến 77% chiều cao của bé sau này. Do đó, việc bổ sung đầy đủ “canxi và những dưỡng chất” ngay từ bây giờ, giúp xương khớp phát triển và có được chiều cao đạt chuẩn. Đồng thời, bạn cũng nên cho bé ngủ đủ giấc, thường xuyên vận động, thể thao (đối với các bé lớn), thì chắc chắn, bé sẽ phát triển chiều cao vượt trội ngay trong những năm tháng đầu đời.

✅ Thứ 7: Mùi vị sữa Famna thơm ngon, dễ uống, bé cũng dễ dàng hợp tác ngay từ lần đầu tiên. Sữa có vị vani, ngọt nhẹ, dễ uống, thanh mát, gần giống với sữa mẹ, không quá béo ngậy. Nên ngay cả các bé sơ sinh, các bé biếng ăn, khó chiều, thì cũng dễ dàng “hợp tác”, và “măm măm” dễ dàng.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 6
Mùi vị sữa Famna Nutifood thơm ngon, dễ uống

Tuy nhiên, nếu bé quá “khó tính”, bạn có thể dùng thử cho bé loại pha sẵn, để bé uống thử. Hoặc bạn có thể “pha thử” sữa bột Famna 1 ít, để bé dùng quen, sau đó, có thể tăng lên, đúng liều lượng khuyến nghị.

Đây cũng là lời khuyên “dành cho những mẹ muốn đổi sữa”, bạn không nên đổi đột ngột, mà hãy xen kẽ cả 2 loại, và dùng loại mới “1 lượng ít”, rồi tăng dần lên. Bé sẽ uống ngon, và hài lòng hơn.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 15

✅ Thứ 8: Sữa Famna cũng là “dòng sữa tiện lợi”, và được phân ra làm 4 loại dành cho từng độ tuổi của bé (từ 0 – 6 tháng, 6 – 12 tháng, 1 – 2 tuổi, và trên 2 tuổi, phù hợp nhất với thể trạng của từng bé, trong mỗi giai đoạn, để bé phát triển tốt hơn).

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 17

Với dạng “sữa bột” thì Famna còn chia ra 2 loại: 400g, và 850g, để bạn dễ dàng chọn mua. (Loại 400g, sẽ thích hợp để bạn dùng thử, còn nếu muốn dùng lâu dài + tiết kiệm về giá hơn, thì có thể chọn dòng 850g)

Ngoài ra, sữa Famna còn có thêm loại pha sẵn tiện dụng, để bạn sử dụng nhanh chóng, tiện lợi. Loại này chỉ dành cho các bé trên 1 tuổi, với công thức dinh dưỡng như loại sữa bột phía trên (nên bạn có thể yên tâm).

✅ Thứ 9: Giá bán sữa Famna cũng rất phải chăng, chỉ dao động từ 230.000 – 260.000đ/hộp 400g, và từ 450.000 – 480.000đ/hộp 850g (tùy vào từng loại và từng nơi mua). Tuy nhiên, nhìn chung, giá bán này cũng tương đối phải chăng, và phù hợp với ngân sách & túi tiền của mọi gia đình Việt Nam. Nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 10

Nhược điểm sữa Famna Nutifood

Nói về nhược điểm, thì sữa Famna có chứa thêm thành phần đậu nành, không phù hợp cho những bé “dị ứng với đậu nành”.

Nếu thấy bé uống sữa Famna bị đầy bụng, tiêu chảy, buồn nôn, phát ban ngứa, vảy chàm, sưng môi, khó thở, chảy nước mũi, thì bố mẹ nên ngưng dùng và đến ngay trung tâm y tế. Vì đó là một trong những triệu chứng của tình trạng dị ứng đậu nành ở trẻ.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 12

Tuy nhiên, theo thống kê, thì số lượng trẻ dị ứng sữa đậu nành không nhiều, chỉ 2 – 3%, nên bố mẹ cũng có thể yên tâm sử dụng cho con (hoặc bạn có thể test thử một lượng nhỏ, trong lần dùng đầu tiên cho bé).

Review các loại sữa Famna Nutifood

Mặc dù, công thức của tất cả các loại sữa Famna đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng của Thuỵ Điển và Châu Âu, để hỗ trợ bé tăng cân – đề kháng tốt – tiêu hoá khoẻ – phát triển chiều cao – não bộ.

Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn phát triển, thì sữa Famna sẽ thay đổi tỷ lệ, và hàm lượng dinh dưỡng bên trong với công thức riêng biệt, để giúp bé phát triển tối ưu hơn.

Hiện tại, sữa bột Famna có 5 dòng chính, gồm có:

 • Sữa Famna số 1: dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi
 • Sữa Famna số 2: dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi
 • Sữa Famna số 3: dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi
 • Sữa Famna số 4: dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên
 • Sữa pha sẵn Famna: dành cho bé từ 1 tuổi trở lên
Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 7
Review các loại sữa Famna Nutifood

Bạn có thể xem thêm một số thông tin chi tiết dưới đây:

1. Review sữa Famna số 1 cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi

Sức đề kháng của bé trong giai đoạn này rất yếu, nên chuyên gia vẫn khuyến nghị các mẹ nên cho con “bú sữa mẹ hoàn toàn”, để con có đủ kháng thể và những dưỡng chất cần thiết, để phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên, trong trường hợp, bạn sinh mổ hoặc “sữa mẹ chưa về nhiều, đều đặn”, thì có thể lựa chọn sữa Famna số 1, để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 25

Dòng này kế thừa toàn bộ 41 dưỡng chất cần thiết của Famna, để giúp bé phát triển toàn diện cả trí não, thể lực, hỗ trợ tăng cân và hình thành các cơ quan nội tạng tốt hơn. Nhất là đối với những bé “không bú được sữa mẹ”, thì chắc chắn công thức bên trong sữa Famna số 1, cũng phải gần giống nhất với sữa mẹ từ hương vị cho đến hàm lượng dinh dưỡng, để bé sơ sinh luôn khoẻ mạnh và phát triển tốt nhất (cả về thể chất, & não bộ).

Điểm khác biệt so với “dòng số 2, 3, 4”, là Famna số 1 cung cấp hàm lượng vitamin K1 cao nhất (cụ thể đến 40µg/trong 100 bột, còn những dòng khác thấp hơn gần 1 nửa). Vì theo các chuyên gia cho biết, trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi là đối tượng của nguy cơ thiếu vitamin K1 cao nhất. Tuy nhiên, vitamin K1 lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, trong việc đẩy nhanh quá trình đông máu, “làm lành vết thương”.

Vì nếu thiếu hụt vitamin K1, tất cả các yếu tố đông máu sẽ ngừng hoạt động, các vết xước trên da có thể khiến bé chảy máu liên tục trong nhiều giờ liền (vì không có khả năng đông máu). Trẻ có thể gặp phải tình trạng xuất huyết não, xuất huyết dạ dày, ảnh hưởng đến tính mạng.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 23

Ngoài ra, công thức sữa Famna số 1 còn bổ sung “5 dưỡng chất: DHA, ALA, LA, ARA, i-ốt”, ở mức độ cao, để hình thành não bộ tối ưu. Nhất là thành phần ALA, LA đều cao gấp 1.5 đến 3 lần, so với 3 dòng còn lại. Vì thực tế, não bộ của bé trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng phát triển cực kỳ mạnh mẽ, nên rất cần những dưỡng chất cần thiết để xây dựng tế bào thần kinh và phát triển kích thước tốt hơn. Và trong 6 tháng đầu này, não bộ của bé đã đạt 50% trọng lượng não người lớn. Trí thông minh, khả năng nhận biết và hình thành ngôn ngữ, của bé đang phát triển nhanh chóng.

Sữa Famna số 1 cũng bổ sung 2′-FL HMO, kẽm, vitamin A, E, C để tăng cường sức đề kháng cho bé. Cung cấp đủ chất xơ, lợi khuẩn và các vitamin nhóm B cần thiết, cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng, và hỗ trợ tăng cân.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 30
Bảng thành phần sữa Famna số 1

Ngoài ra, hàm lượng L-Carnitine trong sữa Famna số 1 cũng cao hơn nhiêu so với 3 dòng còn lại. Bởi vì, đây là dưỡng chất có tác dụng cao trong việc “chuyển hóa năng lượng” hiệu quả.

Nếu thiếu dưỡng chất này, dù bé có ăn uống đầy đủ, nhiều đạm, chất béo, thì vẫn bị thấp còi, bú kém, quấy khóc, thậm chí mắc bệnh về tim mạch, não bộ. Nên L-Carnitine cũng cần nhiều hơn, để toàn bộ thức ăn sau khi tiêu hoá, có thể chuyển thành năng lượng nhanh chóng, để nuôi dưỡng cơ thể, hỗ trợ cân nặng tốt hơn.

Hàm lượng Inositol trong dòng này cũng khá cao, sẽ giúp các trẻ sinh non, thiếu tháng, hô hấp tốt hơn, hạn chế tình trạng phổi kém.

Giá bán: 260.000đ/hộp 400g và 440.000đ/hộp 850g

2. Review sữa Famna số 2 cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi

Đặc trưng trong giai đoạn từ 6 – 12 tháng là thời điểm “ăn dặm” của bé, và bố mẹ cần bổ sung thêm sữa công thức từ bên ngoài, để con có đủ những dưỡng chất cần thiết.

Chưa kể, hàm lượng “kháng thể” trong sữa mẹ ở giai đoạn này, cũng đã bị giảm đi rất nhiều. Nên việc sử dụng những dòng sữa hỗ trợ “tăng cường sức đề kháng” như Famna (số 2) là rất cần thiết, để bé luôn khỏe mạnh, đề kháng tốt, hạn chế nguy cơ bệnh vặt tốt hơn.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 31

So với dòng số 1, công thức sữa Famna số 2 cung cấp lượng Photpho, Canxi cao hơn rất nhiều, để hỗ trợ cho bé hình thành khung xương vững chắc, tăng trưởng chiều cao và hỗ trợ mọc răng tốt hơn. Hàm lượng “vitamin D3, vitamin K1” cũng ở mức cao nhất (so với 3 loại còn lại), sữa Famna 2 sẽ giúp bé hấp thu canxi tốt hơn.

Sản phẩm cũng bổ sung lượng “vitamin B1, B6 cao nhất”, để giúp bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, cần thiết cho quá trình ăn dặm của bé. Dòng thứ 2 vẫn đảm bảo 41 dưỡng chất và vitamin cần thiết, để bé phát triển tốt, ăn ngon, và lên cân đều đặn.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 28
Bảng thành phần sữa Famna số 2

Ngoài ra, sữa Famna số 2 vẫn giữ nguyên những dưỡng chất cần thiết như 2′-FL HMO, FOS, lợi khuẩn Bifidobacterium, kẽm, và các vitamin cần thiết, để giúp bé luôn khoẻ mạnh, miễn dịch tốt, từ đó giúp con “vượt khỏi giai đoạn khoảng trống miễn dịch” hiệu quả hơn. Sữa cũng hỗ trợ phát triển não bộ, giúp bé ăn ngon, cao lớn hơn mỗi ngày.

Giá bán: 250.000đ/hộp 400g và 459.000đ/hộp 850g

3. Review sữa Famna số 3 cho trẻ từ 1 – 2 tuổi

Sữa Famna số 3 sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và năng lượng, để giúp các bé trong giai đoạn 1 – 2 tuổi “tự do hoạt động”, vận động thể chất và khám phá thế giới xung quanh. Phát triển thêm về mặt ngôn ngữ và nâng cao khả năng học hỏi, ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 35

Vẫn ứng dụng công nghệ FDI độc quyền, và bổ sung đến 41 dưỡng chất, nhưng công thức sữa Famna số 3 bổ sung lượng đạm cao nhất, tăng lượng chất xơ FOS/Inulin lên gấp 1.5 – 3 lần, cùng lợi khuẩn, và vitamin nhóm B, để giúp bé hấp thu dinh dưỡng, phát triển thể chất tốt hơn, cung cấp năng lượng và thể lực cần thiết cho các hoạt động sống của bé. Hàm lượng kẽm chiếm đến 5mg/100g bột, cao nhất trong 3 loại, sẽ hạn chế tình trạng biếng ăn, giúp bé ăn ngon và bổ sung “đủ các dưỡng chất” cần thiết.

Hơn nữa, sữa Famna 3 còn bổ sung lượng Photpho, Canxi, Magie cao nhất (đứng đầu trong 3 loại còn lại), mà vẫn theo chuẩn khuyến nghị của chuyên gia dinh dưỡng, để giúp hệ thống xương – răng của bé phát triển tốt hơn, cải thiện chiều cao tối ưu. Ngoài việc bổ sung DHA, ALA, LA, Taurin, dòng số 3 này còn “tăng gấp đôi lượng Lutein” so với dòng số 1, số 2, để giúp bé cải thiện trí não tốt hơn, cần thiết cho quá trình học hỏi.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 32
Bảng thành phần sữa Famna số 3

Bên cạnh đó, sữa Famna số 3 còn bổ sung Natri, Kali ở mức cao, cần thiết, cho sự phát triển não bộ, giữ cho đầu óc luôn nhạy bén, giúp các cơ quan hoạt động tốt, đặc biệt là tim mạch, hệ tiêu hóa và các nhóm cơ. Hàm lượng vi chất sắt, đồng cao, sẽ tăng cường hoạt động tim mạch, cải thiện hệ miễn dịch, và tốt cho máu huyết.

Nhìn chung, sữa Famna số 3 tập trung vào việc giúp bé tăng cân đều đặn, phát triển chiều cao, và cải thiện trí não tốt hơn (theo đúng yêu cầu cần thiết), để bé luôn linh hoạt, năng động hơn trong quá trình học hỏi, khám phá thế giới.

Giá bán: 236.000đ/hộp 400g và 420.000đ/hộp 850g

4. Review sữa Famna số 4 cho trẻ từ 2 tuổi trở lên

Sữa Famna số 4 vẫn giữ nguyên giá trị của các chất như: 2’FL HMO, đạm, chất xơ, canxi,… để duy trì phát triển trí não, cân nặng, tiêu hóa, chiều cao. Trong giai đoạn này, sữa Famna sẽ chú trọng phát triển “khả năng ngôn ngữ, tư duy”, nhu cầu vận động, chơi đùa, nhu cầu giao tiếp, nói chuyện và gắn kết cảm xúc tốt hơn.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 27

So với những dòng trên, sữa Famna số 4 duy trì lượng vitamin nhóm B ở mức cao, để tăng cường sức khoẻ đường ruột, cải thiện khả năng hấp thu, chuyển hoá dinh dưỡng tốt hơn.

Đồng thời, sữa Famna 4 hỗ trợ tăng cường sức mạnh thể chất, đẩy nhanh quá trình phát triển chiều cao tốt hơn, nhờ cung cấp dồi dào Canxi, Photpho, vitamin D3, cao nhất trong 3 loại.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 36
Bảng thành phần sữa Famna số 4 

Sản phẩm cũng đầy đủ 41 dưỡng chất, vitamin cần thiết, cùng công thức độc quyền, để mang lại chất lượng cao cấp từ Thuỵ Điển, mà cực kỳ hợp với thể trạng của bé Việt Nam.

Giá bán: 260.000đ/hộp 400g và 410.000đ/hộp 850g

5. Sữa pha sẵn Famna có tốt không

Cũng được bổ sung 41 dưỡng chất, nhưng sữa Famna pha sẵn chỉ có 1 công thức duy nhất dành cho các bé trên 1 tuổi, không được phân loại chuyên sâu theo từng độ tuổi (như dòng sữa bột). Sản phẩm này đã được pha sẵn ở dạng nước, tiện lợi, dễ sử dụng, có thể mang đi ra ngoài dễ dàng. Dòng này có 2 dạng thiết kế chính: hộp 110ml và hộp 180ml, tuỳ vào lựa chọn.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 22

Sữa Famna pha sẵn có tốt không? Sữa pha sẵn Famna vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng bên trong, hỗ trợ tốt cho bé phát triển trí não, tăng cân, và tăng chiều cao tốt hơn. Sữa cũng giúp bé khoẻ mạnh, cải thiện sức đề kháng và tiêu hóa dễ dàng hơn.

Nhờ ứng dụng phương pháp tiệt trùng (xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 – 141 độ C trong 2 – 4 giây), nên dòng pha sẵn vẫn giữ nguyên vẹn dưỡng chất bên trong, mà có thể bảo quản lâu dài, và đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 24
Sữa Famna pha sẵn có bảng thành phần như các loại sữa bột

Giá bán:

 • 33.000đ lốc 4 hộp sữa pha sẵn Famna 110ml (1 thùng giá 345K: 48 hộp)
 • Và, 51.000đ lốc 4 hộp pha sẵn Famna 180ml (1 thùng giá 565K: 48 hộp)

Tóm lại: Sữa Famna có tăng cân không?

Các loại sữa Famna có bổ sung đến 41 dưỡng chất và vitamin cần thiết theo công thức độc quyền từ Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển, để hỗ trợ bé tăng cân đều đặn. Trong đó, sữa Famna bổ sung kẽm để hỗ trợ bé ăn ngon, vitamin nhóm B, chất xơ và hàng tỷ lợi khuẩn đường ruột, sẽ hỗ trợ bé tiêu hóa và chuyển hóa dinh dưỡng tốt hơn. Sữa Famna cũng bổ sung thêm năng lượng, axit amin, đạm và các chất béo, để hỗ trợ xây dựng tế bào và giúp bé lên cân tốt hơn.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 1

Sữa Famna mua ở đâu chính hãng?

Hiện tại, bạn có thể mua các loại sữa Famna Nutifood dễ dàng tại các siêu thị Mẹ và Bé trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua trực tiếp trên website chính hãng của nhà sản xuất, để được hỗ trợ tư vấn, miễn phí vận chuyển và đảm bảo chất lượng bên trong. Bạn cũng có quyền mở hộp để kiểm tra sản phẩm bên trong trước khi thanh toán, được quyền đổi trả trong vòng 7 ngày.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 9

Hướng dẫn cách pha sữa Famna

Quy trình pha sữa Famna tương tự như sau: bạn cần rửa tay bằng xà phòng, rửa sạch các dụng cụ pha và đun sôi trong vòng 5 phút. Dùng muỗng có sẵn ở trong lon, để múc lượng vừa đủ bỏ vào ly (theo đúng khuyến nghị in trên hộp), pha với lượng nước ấm ở 50°C. Sau đó khuấy đều, cho đến khi tan dần. Cuối cùng, bạn có thể nhỏ vài giọt sữa lên cổ tay, để kiểm tra độ nóng. Nếu độ ấm vừa đủ thì có thể dùng cho bé.

Liều lượng pha thì còn tuỳ vào từng loại, từng độ tuổi của bé. Cụ thể như sau:

Cách pha sữa Famna số 1

 • Bé từ 0-2 tuần, đong 2 muỗng pha với 60ml nước, ngày uống 7-8 lần
 • Bé từ 2-4 tuần, đong 3 muỗng pha với 90ml nước, ngày uống 7-8 lần
 • Bé từ 1-2 tháng, đong 4 muỗng pha với 120ml nước, ngày uống 6-7 lần
 • Bé từ 2-4 tháng, đong 5 muỗng pha với 150ml nước, ngày uống 5-6 lần
 • Bé từ 4-6 tháng, đong 6 muỗng pha với 180ml nước, ngày uống 4-5 lần
 • Bé từ 6 tháng trở lên, đong 7 muỗng pha với 210ml nước, ngày uống 3-4 lần
 • Không cho bé uống sữa để quá lâu hơn 1 tiếng sau khi pha.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 33

Cách pha sữa Famna số 2

Cách pha sữa Famna số 2 cho bé 6 – 12 tháng: đong 7 muỗng gạt ngang, pha với với 210ml nước đun sôi để nguội khoảng 50°C, cho bé dùng 3-4 lần trong ngày. Lượng sữa pha dư bảo quản tủ lạnh ở 4 – 6°C, có thể dùng được trong 24 giờ.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 34

Cách pha sữa Famna số 3

Cách pha sữa Famna số 3: đong 7 muỗng gạt ngang, pha với với 180ml nước đun sôi để nguội khoảng 50°C, cho bé dùng 2-3 lần/ngày. Lượng sữa pha dư bảo quản tủ lạnh ở 4 – 6°C, có thể dùng được trong 24 giờ.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 32

Cách pha sữa Famna số 4

Cách pha sữa Famna số 4: đong 7 muỗng gạt ngang, pha với với 180ml nước ấm khoảng 50°C, cho bé dùng 2-3 lần trong ngày. Lượng sữa pha dư bảo quản tủ lạnh ở 4 – 6°C, có thể dùng được trong 24 giờ.

Review sữa Famna Nutifood có tốt không hình 29

Cách bảo quản sữa Famna

Cách bảo quản sữa Famna: Bạn cần đậy kín hộp sữa sau khi sử dụng, không bảo quản bột sữa trong tủ đông, tủ lạnh. Nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khi mở hộp chỉ được sử dụng trong vòng 1 tháng. Bạn cũng nên kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng.

Kết luận: Sữa Famna Nutifood có tốt không? Có nên mua không?

Sữa Famna nổi bật với công thức từ Thụy Điển, đã được nghiên cứu lâm sàng, và chứng minh hiệu quả, để giúp các trẻ Việt Nam tăng cường sức đề kháng, tiêu hóa tốt, hấp thu dinh dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cân, phát triển chiều cao và trí não tốt hơn.

Cho đến hiện tại, đây là một trong những dòng sữa Việt Nam chất lượng cao cấp, được đầu tư “chỉnh chu” cả về hàm lượng dinh dưỡng, với công thức FDI độc quyền, cùng độ tương thích cực kỳ cao. Nên nếu bạn muốn bé tăng cân, tiêu hóa tốt phát triển đều đặn, khỏe mạnh, thì có thể đồng hành lâu dài cùng sữa Famna, để đạt kết quả tốt hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu review sữa Famna có tốt không? Sữa Famna có tăng cân không, hiệu quả thế nào? Giá bán, nơi mua và cách dùng chi tiết… Nếu còn có thêm bất cứ câu hỏi nào khác về sữa Famna Nutifood có tốt không, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bé nhà bạn luôn khoẻ mạnh và phát triển toàn diện nhé!

4.9/5 - (18 bình chọn)
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments