Trang chủ » Sức khoẻ » Tiểu đường » [REVIEW] TOP 7 Sữa Tiểu Đường Loại Nào Tốt Nhất: Được Bác Sỹ Khuyên Dùng

[REVIEW] TOP 7 Sữa Tiểu Đường Loại Nào Tốt Nhất: Được Bác Sỹ Khuyên Dùng

Để điều trị bệnh tiểu đường, nhiều bạn cần có 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế đạm, đường, tinh bột ở mức tối đa, để kiểm soát được lượng đường huyết tốt nhất.

Tuy nhiên, đây là việc rất khó. Bởi vì, khi ăn uống quá kiêng khem, cơ thể của bạn sẽ không đủ năng lượng, chất đề kháng, dinh dưỡng cần thiết để làm việc và học tập. Hoặc nếu ăn uống quá nhiều mà không kiểm soát tốt, sẽ khiến bệnh tiểu đường ngày càng nặng thêm.

Vì thế, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân dùng sữa dành riêng cho người bị tiểu đường để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị & hồi phục sức khỏe.

Sữa tiểu đường là sản phẩm dành tiêng cho người tiểu đường, người mắc rối loạn đường huyết, phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, người tiền tiểu đường muốn kiểm soát đường huyết ở mức an toàn.

Sữa nào tốt nhất cho người tiểu đường

Với mỗi ly sữa, các chuyên gia đã tính kỹ lưỡng để cung cấp đủ năng lượng, tỉ lệ thành phần dinh dưỡng đủ để thay thế cho bữa ăn phụ, hoặc bữa ăn chính trong ngày. Đây là giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho người bị đường Type 1, Type 2 đảm bảo sức khỏe, mà không khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Vậy, sữa tiểu đường loại nào tốt nhất? Người tiểu đường enne uống sữa gì? Hãy tham khảo ngay TOP 7 sữa dành cho người tiểu đường tốt nhất hiện nay, để chọn mua hiệu quả nhất nhé!

Kinh nghiệm chọn mua sữa tiểu đường tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường luôn đảm bảo lượng gluxit chiếm 50%, protid chiếm 15%, lipit 35%. Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân cảm thấy khó có thể điều chỉnh chế độ ăn hợp lý thì việc sử dụng sữa dành cho người tiểu đường sẽ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo được tính toán một cách cân đối giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho người bệnh và giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi thể trạng.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường

Tuy nhiên, chọn sữa tiểu đường như thế nào là tốt nhất? Bạn hãy lưu ý 7 điều dưới đây, để nhanh chóng chọn cho mình dòng sữa tiểu đường tốt nhất nhé!

1. Chọn sữa tiểu đường từ thực vật

Thay vì sử dụng sữa bò, sữa tươi không đường, nhiều chuyên gia dinh dưỡng vẫn khuyên bạn nên dùng những dòng sữa tiểu đường sử dụng chất đạm, chất béo được chiết xuất từ đậu nành, hạnh nhân, hoặc các loại sữa hạt (hướng dương, quả óc chó).

Một ly sữa tiểu đường có nguồn gốc từ thực vật, sẽ cung cấp khoảng 130 calo, 0.5 gam chất béo và 10 gam đường. Đảm bảo năng lượng, chất dinh dưỡng và chất béo bão hòa phù hợp nhất với nhu cầu dinh dưỡng của người bệnh tiểu đường.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường hình 2

CẢNH BÁO: Hầu hết các loại sữa tươi, sữa công thức hiện nay đều được đặc chế từ sữa bò, sữa dê. Bạn nên cẩn thận, vì chúng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng tiểu đường nặng nề hơn. Hãy chọn sữa tiểu đường để duy trì lượng đường huyết ổn định, tốt cho sức khỏe nhé!

2. Nên chọn sữa có GI thấp hơn 55, và hệ bột đường có khả năng giải phóng chậm

Đường huyết tăng quá cao hay giảm quá thấp, cũng đều tình trạng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường. Do đó, khi bị bệnh tiểu đường, bạn nhất định phải chú ý đến chỉ số đường huyết trong cơ thể.

Trong khuyến cáo của các chuyên gia tại Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ cho rằng, nên dùng sản phẩm có chỉ số GI thấp (GI < 55). Trong đó, GI (Glycemic Index) là chỉ số đường huyết.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường hình 3

Sữa tiểu đường tốt nhất thường có chỉ số đường huyết thấp hơn 55, khi tăng đường huyết thì nó sẽ thay đổi từ từ, khi đường giảm thì cũng diễn ra chậm rãi. Giúp bạn duy trì được lượng đường ổn định, rất tốt cho sức khỏe của người đang bệnh tiểu đường, đái tháo đường.

Ngoài ra, bạn nên chọn sữa tiểu đường có chứa hệ bột đường tiên tiến có khả năng giải phóng chậm vào cơ thể. Chẳng hạn như Maxtodextrin, Isomatulose, Palatinose, Sucrimalt, Fibersol, Crom Picolinat,…. Nhờ đó, cung cấp lượng đường theo yêu cầu cho bệnh nhân mà không làm tăng chỉ số đường huyết.

3. Nên chọn sữa tiểu đường có chứa lượng Carbohydrate trong mức độ cho phép

Carbohydrate là thành phần gây tăng đường huyết nhiều nhất. Và các loại sữa tươi , sữa công thức thường có chỉ số carbohydrate rất cao, có thể khiến lượng đường trong máu tăng thêm nữa.

Theo hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) đã khuyến cáo rằng, bệnh nhân tiểu đường chỉ nên bổ sung khoảng 15 – 25g carbohydarte trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Và mỗi ngày chỉ nên tiêu thụ 35 – 75g Carbohydarte.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường hình 4

Do đó, khi chọn mua sữa cho người tiểu đường bạn nên chọn lượng carbohydrate đúng chuẩn như sau: 9 – 12 g carbohyrate trong 100ml sữa, hoặc 28 – 32g trong 250ml, sẽ là cung cấp đúng lượng Carbohydrate cần thiết cho các hoạt động hằng ngày, mà không khiến đường bị tăng nhé!

4. Nên chọn sữa tiểu đường kiểm soát tốt lượng Protein, Chất béo trong thành phần

Ngoài carbohydrate, thì tinh bột (protein) và chất béo (lipid) cũng là 2 nguyên nhân gây làm thay đổi lượng đường trong máu, mà bạn cần kiểm soát tốt trong quá trình ăn uống.

Nếu loại bỏ cả 2 chất này thì chắc chắn, cơ thể sẽ không đủ năng lượng hoạt động, cũng như khiến thể trạng mất sức đề kháng, dễ bị bệnh hơn.

Theo khuyến nghị của WHO, lượng Protein cần thiết mỗi ngày cho người bị tiểu đường là 0.8g tương ứng với cho 1kg trọng lượng cơ thể. Tức là nếu bạn nặng 40 – 60kg thì mỗi ngày cần bổ sung khoảng 40 – 60g tinh bột (tùy vào cân nặng của mỗi người). Nhưng nhìn chung, lượng Protein chuẩn nhất cho người tiểu đường là phải dưới 40g mỗi ngày.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường hình 7

Mỗi ngày chúng ta uống 2 – 3 ly sữa tiểu đường thì lượng Protin cũng không nên vượt qua 40 – 60g potein.

Do đó, khi chọn mua sữa cho người tiểu đường, bạn nên chọn loại sữa có lượng Protein phù hợp như sau:

 • 3 – 5g protein trong 100ml pha
 • Hoặc 11 – 15g trong 100g bột

Vì nếu pha 3 ly sữa tiểu đường, cơ thể chỉ bổ sung khoảng 21 – 35g protein, hoàn toàn phù hợp với lượng tiêu chuẩn cần thiết.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường hình 6

Lượng chất béo mỗi ngày cũng không vượt quá 30g mỗi ngày. Bạn nên chọn sữa cho người tiểu đường tốt nhất chứa 3 – 5g chất béo trong 100ml, hoặc 15 – 18g chất béo trong 100g bột.

Tất cả 7 loại sữa tiểu đường được chia sẻ ở phần tiếp theo, hoàn toàn đáp ứng đúng lượng chất đạm – đường – béo theo khuyến nghị của chuyên gia. Nên có thể yên tâm.

Tuy nhiên, nếu chọn những loại khác thì nên dựa vào số liệu trên để đảm bảo an toàn nhé!

Hãy nhớ: 100ml sữa tiểu đường chỉ nên có 9 – 12g carbohydrate, 3 – 5g protein, 3 – 5g chất béo.

5. Đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu, bổ sung Canxi để xương chắc khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh tiểu đường nên lựa chọn sữa phù hợp với chế độ ăn uống hằng ngày, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất thiết yếu mà vẫn kiểm soát được tình trạng bệnh tình. Chọn loại sữa giàu năng lượng, chứa nhiều axít béo không no giúp cải thiện mỡ máu, giảm cholesteron, phòng ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp.

Ngoài ra, khi bị tiểu đường còn làm tăng nguy cơ gãy xương do thiếu canxi nên cần lựa chọn sản phẩm bổ sung lượng canxi thiếu hụt từ sữa. Bổ sung thêm hàm lượng cao Vitamin D, Magie, Photpho… đây là những thành phần giúp cấu trúc xương khỏe mạnh, bôi trơn các khớp hữu hiệu nhất.

6. Nên sử dụng sữa tiểu đường đúng cách

Sữa dành cho người tiểu đường là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung một phần hoặc thay thế hoàn toàn bữa ăn giúp cung cấp đủ năng lượng và ổn định đường huyết. Do đó, bạn có thể dùng sữa tiểu đường từ 1 – 3 lần trong ngày, tùy vào nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường hình 5

Lời khuyên của các chuyên gia là nên sử dụng sữa tiểu đường vào 3 thời điểm vàng dưới đây:

 • Trước và sau khi tập thể dục để đảm bảo bệnh nhân không bị hạ đường huyết, ổn định sức khỏe.
 • Giữa buổi sáng và giữa buổi chiều.
 • Trước khi đi ngủ 15 phút nên để ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

Nếu bạn quá bận rộn thì có thể dùng sữa thay thế cho bữa ăn chính để cơ thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, phòng tránh hạ đường huyết khi làm việc quá nhiều.

Vậy, sữa tiểu đường loại nào tốt? Người tiểu đường nên uống sữa gì tốt nhất? Hãy tham khảo ngay TOP 7 sản phẩm dưới đây để cùng bạn thoát khỏi bệnh tiểu đường hiệu quả nhất nhé!

[TOP 7] Sữa tiểu đường loại nào tốt nhất hiện nay [BÁC SỸ KHUYÊN DÙNG]

Sữa cho người tiểu đường là dòng sản phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng hiệu quả cho người tiểu đường và được dùng phổ biến nhất tại hầu hết các bệnh viện.

Công thức với hệ bột đường tiên tiến, chỉ số đường huyết thấp và được tiêu hóa từ từ giúp bình ổn đường huyết, bởi vì với người bệnh đái tháo đường, mức đường huyết lên xuống thất thường. Sử dụng sữa tiểu đường sẽ giúp cơ thể kiểm soát được mức đường hợp lý, giữ được các chỉ số về đường huyết ổn định.

Dưới đây là 7 dòng sữa tiểu đường được chuyên gia khuyên dùng nhiều nhất!

1. Sữa non tiểu đường Mamigo

Mamigo Diabetes Platinum là dòng sữa non tiểu đường tốt nhất hiện nay được nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm vừa có thể cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu, vừa có tác dụng hỗ trợ ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng, với thành phần thảo dược quý chưa từng có mặt ở Việt Nam như sữa non từ Hoa Kỳ, đông trùng hạ thảo và dây thìa canh,… Đây là sản phẩm từ Mỹ, được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam.

Sữa tiểu đường Mimago tốt nhất

Đánh giá: Sữa tiểu đường Mamigo có tốt không?

Là dòng sữa dinh dưỡng chuyên biệt cho người bệnh tiểu đường, Mamigo Diabetes Platinum chứa hệ bột đường Isomalt giải phóng chậm giúp kiểm soát đường huyết một cách hiệu quả, đồng thời chứa các hỗn hợp chất béo tốt cho sức khỏe tim mạch như Omega 3, Omega 6, MUFA, PUFA.

Đặc biệt, sản phẩm này chứa 3 thành phần quý mà hầu như những dòng sữa khác vẫn chưa ứng dụng. Đó là đông trùng hạ thảo và dây thìa canh, 2 thành phần dược liệu vốn được mệnh danh là những “anh hùng hủy diệt đường”, giúp ổn định đường huyết cực tốt. Cùng lượng sữa non nhập khẩu từ tập đoàn APS BioGroup lớn nhất Hoa Kỳ, để giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa tiểu đường Mimago cho người tiểu đường tốt nhất

Cụ thể thì:

 • Dây thìa canh: chứa hoạt chất GS4 (Gymnema Sylvestre 4), khi người bệnh uống vào sẽ tác động vào cả 4 quá trình: làm giảm quá trình hấp thu đường ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; giảm cholesterol và triglycerid trong máu, giảm lipid trong máu và trong gan. Nhờ đó, vừa giúp hạ đường huyết vừa ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường.
 • Đông trùng hạ thảo: được đánh giá cao về hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Đông trùng hạ thảo chứa hoạt chất Cordyceps Sinensis, đóng vai trò thay thế Insulin giúp làm giảm lượng đường trong máu. Tại các nghiên cứu, đông trùng hạ thảo còn ức chế mạnh mẽ nồng độ Cholesterol và Triglyceride toàn phần trong huyết thanh, giảm Lipid trong máu. Từ đó, hỗ trợ ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng trên tim mạch, thần kinh, thận, mắt, chi… là giải pháp dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe hữu hiệu cho bệnh nhân tiểu đường.
 • Sữa non từ Mỹ: là loại sữa chỉ xuất hiện trong vòng 48 giờ đầu tiên khi bò mẹ sinh con. Sữa non cung cấp đủ dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho người già, đặc biệt là hàm lượng kháng thể tự nhiên rất cao, giúp tăng cường mật độ xương và tăng cường hệ miễn dịch. Đây là thành phần quý và có giá trị nhất trong hệ dinh dưỡng, đã tập đoàn APS BioGroup sản xuất nghiêm ngặt để tách chất béo và đường lactose đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là người bệnh tiểu đường.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường hình 8

Ngoài ra, sữa non tiểu đường Mamigo còn bổ sung hơn 40 loại vitamin, axit amin và khoáng chất khác nhau, mà còn có tác dụng: Hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng. Sản phẩm đã được chứng nhận an toàn theo tiêu chuẩn của WHO và đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ.

Sữa Mamigo được đóng gói dạng lon sữa bột, được chứng minh lâm sàng phù hợp cho hầu hết tình trạng tiểu đường và cũng vô cùng an toàn cho mẹ bầu đang bị đái tháo đường thai kỳ giúp ổn định đường huyết, để mẹ tròn con vuông.

Giá bán: 390.000đ hộp 400g, 760.000đ hộp 800g. Bạn có thể uống từ 2-3 ly sữa Mamigo Diabetes Platinum mỗi ngày để kiểm soát ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

>>> MUA SỮA TIỂU ĐƯỜNG MAMIGO TRÊN WEBSITE CHÍNH HÃNG

XEM THÊM: Review sữa tiểu đường Mamigo có tốt không từ người sử dụng

2. Sữa cho người tiểu đường Gluzabet

Với sự kết hợp từ sữa non và các loại hạt tự nhiên, Gluzabet mang lại hiệu quả tích cực cho tình trạng tiểu đường, đã được kiểm chứng thực tế tại Mỹ. Đây là sản phẩm được PGS.TS Trần Đình Toán – Phó Chủ tịch Hiệp hội đái tháo đường Việt Nam, khuyên dùng để hỗ trợ ổn định đường huyết, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm như hôn mê sâu, mất sức lao động,… nổi bật với công nghệ Enzym siêu hoạt hóa giúp ức chế sự sản sinh GLT2 trong tuyến tụy, để duy trì đường huyết ổn định trong cơ thể.

Sữa tiểu đường Gluzabet cho người tiểu đường

Đánh giá: Sữa tiểu đường Gluzabet có tốt không?

Sữa Gluzabet của Mỹ ứng dụng công nghệ enzym siêu hoạt hóa kết hợp với các bào tử đa chủng, giúp cơ thể tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng lên đến 9 lần mà vẫn ổn định đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường.

Bên cạnh thành phần sữa non, chuyên gia dinh dưỡng David Foley người Mỹ đã phân tích công dụng của những thành phần có trong sữa Gluzabet như sau:

 • Táo đỏ mỹ: Có chứa phlorizin giúp ức chế sản sinh GLT2 có trong tuyến tụy, ổn định đường huyết trong máu cho người bệnh.
 • Hạt sen: giúp ngủ ngon, sâu giấc. Cụ thể, 100g hạt sen có chứa 350 calo, 63-68 gam carbohydrate, 17-18gam protein, nhưng chỉ có 1,9-2,5 gam mỡ, còn lại là các thành phần khác như: nước (13%), khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, phốt pho). Trung bình, cứ một ao-xơ hạt sen khô (28 gam) cung cấp khoảng 5 gam protein chất lượng cao, ngoài ra còn giàu chất xơ lại không chứa đường, hương vị thơm ngon hợp với người mắc tiểu đường.
 • Bí đỏ: giúp bổ não, tăng cường trí nhớ, giúp ngủ ngon và tuần hoàn máu tốt hơn.
 • Hạt óc chó: tốt cho hệ tim mạch, ổn định đường huyết, ngoài ra, hạt óc chó có khả năng tạo ra insulin (loại chất mà những người mắc bệnh tiểu đường không có).
 • Sữa non nhập khẩu từ mỹ: Giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể.
 • Vitamin B1: Giảm nhu cầu sử dụng chất đường bột.
 • Vitamin B2: Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.
 • Vitamin B12: Hỗ trợ cân bằng đường huyết trong cơ thể một cách an toàn, tự nhiên.

KInh nghiệm chọn mua Sữa tiểu đường tiểu đường hình 9

Sữa tiểu đường Gluzabet là dòng sữa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của người Việt, cải thiện rõ rệt những biến chứng nguy hiểm về thiếu hụt dinh dưỡng dành cho người tiểu đường như: mất ngủ, suy giảm trí nhớ, hạ đường huyết,… Cung cấp 32 vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cung cấp năng lượng, tăng cường sức đề kháng, giảm tình trạng mệt mỏi của người bệnh.

Giá bán: 690.000đ hộp 400g. Với thế mạnh về thành phần và tác dụng ưu việt, sữa Gluzabet đang là sản phẩm được các chuyên gia đánh giá cao và người bệnh tiểu đường tin dùng. Sản phẩm dùng cho người tiểu đường, tiền tiểu đường và tiểu đường thai kỳ.

3. Sữa tiểu đường Glucerna của Úc

Sữa Abbott Glucerna là một trong những loại sữa tốt nhất cho người tiểu đường của thương hiệu Abbott Hoa Kỳ. Tuy nhiên, loại này được sản xuất tại Úc, được nhập khẩu về Việt Nam, nên nhiều bạn vẫn gọi là sữa tiểu đường Glucerna Úc.

Sản phẩm cung cấp chế độ dinh dưỡng chuyên biệt cho người đái tháo đường, tiểu đường. Trải qua hơn 40 cuộc nghiên cứu lâm sàng, sữa tiểu đường Glucerna chứng minh khả năng ổn định đường huyết, hỗ trợ tốt sức khỏe tim mạch. Đồng thời sữa cũng giúp người bị tiểu đường có cảm giác no nhanh, no lâu, tránh được cảm giác thèm ăn trong quá trình chữa bệnh.

Sữa tiểu đường Glucerna cho người tiểu đường

Đánh giá: Sữa tiểu đường Glucerna Úc có tốt không?

+ Sữa Glucerna giúp kiểm soát tốt đường huyết.

Sữa Glucerna có hệ tinh bột đường phóng thích chậm Sucromalt, Fibersol và Chromium Picolinate, chỉ số đường huyết khá thấp (giải phóng từ từ vào máu). Điều tuyệt vời của công nghệ này là vẫn cung cấp đủ đường và năng lượng cho người bệnh, giúp người bệnh có nguồn năng lượng dồi dào cho quá trình hoạt động. Hệ đường này giải phóng chậm vào máu do đó không làm tăng đường huyết của bệnh nhân. Ngoài ra trong sữa còn có các dưỡng chất quan trọng khác như Crom picolinat có tác dụng ức chế quá trình tăng trường đường huyết trong cơ thể. Vì thế, sữa tiểu đường Glucerna Úc giúp lượng đường huyết ổn định, xóa tan nỗi lo của người bệnh.

+ Sữa Glucerna hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Trong sữa Glucerna bổ sung hàm lượng cao Omega 3 cùng công thức giàu MUFA, có tác dụng rất lớn đối với hệ tim mạch, giúp làm giảm huyết áp, cải thiện cấu trúc mạch vành. Ngoài ra, Omega 3 còn có tác dụng tốt trong việc để phòng chứng loạn nhịp tim, rung tâm thất, huyết khối, giảm tình trạng đột quỵ và suy tim. Hơn nữa, 2 loại chất béo này đều được chế xuất từ 100% thực vật như hướng dương, vừng, lạc. Nên người bị đái tháo đường hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sữa Glucerna.

+ Sữa Glucerna cung cấp đầy đủ các dưỡng chất có thể thay thế một bữa ăn.

Hàm lượng Đạm – Đường – Béo trong sữa đúng theo khuyến cáo của Hiệp hội Đái Tháo Đường Hoa Kỳ (ADA) và Châu Âu (EASD), phù hợp với cơ thể của bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, trong sữa bổ sung đầy đủ 28 vitamin (A, C, E) và khoáng chất (I-ốt, sắt, kẽm…) thiết yếu để hỗ trợ bổ máu, hồi phục sức khỏe, tăng sức đề kháng. Sữa hỗ trợ năng lượng và chuyển hóa các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể người bệnh khỏe mạnh hơn. Sữa giàu canxi, vitamin D giúp xương chắc khỏe.

Glucerna có thể thay thế hoàn toàn một bữa ăn hoặc bổ sung dưỡng chất thiếu hụt do ăn kiêng. Đặc biệt làm giảm cảm giác đói và thèm ăn, điều này rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Sữa tiểu đường Glucerna Úc cho người tiểu đường

+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn, giảm lượng chất béo trong máu:

Sữa có bổ sung chất xơ hòa tan FOS, là thức ăn cho các vi sinh vật có lợi, giúp cơ thể tiêu hóa dinh dưỡng tốt, đồn thời ức chế các vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, FOS còn mang lại cảm giác no nhanh và no lâu, giảm lipid và cholesterol máu, vì thế người dùng thường tránh được cảm giác thèm ăn khi điều trị bệnh tiểu đường.

+ Sữa Glucerna có hương vị thơm ngon, dễ uống: Sữa có vị vani thơm dịu nhẹ, dễ uống. Nếu muốn thay đổi hương vị, bạn có thể kết hợp đa dạng với các loại siro, trái cây, hoa quả khác để tăng khẩu vị.

Sữa tiểu đường Glucerna Úc tốt nhất

Cách pha: cho 200ml nước ấm khoảng 30 – 40 độ C vào 5 muỗng sữa gạt ngang, khuấy đều để có được ly sữa 237ml. Nên uống 1 – 3 ly Glucerna mỗi ngày như một phần ăn, giúp ổn định đường huyết, cân bằng cuộc sống. Sữa này không dùng cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Thời gian uống Glucerna: Có thể uống thay thế bữa ăn chính, uống vào các bữa ăn phụ, đặc biệt uống vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng giúp tránh hạ đường huyết và đói về đêm. Khi hộp đã mở sử dụng tối đa trong 3 tuần.

Giá bán:

 • Hộp sữa Glucerna 400g có giá 322.000đ
 • Hộp sữa Glucerna 800g: giá 735.000đ
 • Sữa Glucerna dạng nước 200ml: 235.000đ/lốc 6 chai

XEM THÊM: Review sữa tiểu đường Glucerna Úc có tốt không, giá bao nhiêu

4. Sữa tiểu đường Diasure cho người tiểu đường, đái tháo đường

Diasure là sản phẩm sữa non tiểu đường của Công ty cổ phần thực phẩm NanoFood đã hợp tác cùng tập đoàn Fonterra (New Zealand). Với thành phần chính là sữa non từ bò nhập khẩu 100% từ New Zeland, Diasure còn ứng dụng thêm công thức ALA cho hiệu quả cao, độ thẩm thấu sâu gấp nhiều lần so với các sản phẩm thông thường.

Sữa tiểu đường Diasure cho người tiểu đường

Đánh giá: Sữa tiểu đường Diasure có tốt không?

Đối với người bệnh tiểu đường, chế độ dinh dưỡng cân bằng là một phần quan trọng giúp người tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết. Việc ứng dụng công thức ALA vào sữa non, sữa tiểu đường Diasure có thể kiểm soát đường huyết cho người bệnh cao hơn gấp nhiều lần so với những sản phẩm thông thường.

Bởi vì, công thức ALA sẽ bao bọc bên ngoài các phân tử sữa, giúp dinh dưỡng từ sữa không bị phá hủy bởi dịch vị và acid trong dạ dày. Nhờ đó, những giọt dưỡng chất của Diasure được giữ trọn và hấp thụ toàn bộ tại ruột non. Tăng khả năng hấp thụ lên đến 98,7%.

Chưa kể, với thành phần sữa non của bò, được nhập khẩu 100% từ New Zealand, dòng sữa này còn bổ sung kháng thể IgG tự nhiên và hàng loạt các vi khoáng chất giàu dinh dưỡng. Bổ sung thêm Omega 3 và Omega 6 cùng lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Nhờ vậy, việc sử dụng 1 đến 2 cốc sữa Diasure mỗi ngày sẽ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, tăng cường đề kháng, bảo vệ cơ thể. Giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon, khỏe mạnh. Đồng thời hỗ trợ hạ đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường an toàn hiệu quả. Theo khảo sát, hiện có đến 98.6% người trải nghiệm đều cho phản hồi tích cực về sữa non Diasure.

Giá bán: 890.000đ hộp 850g.

 

XEM THÊM: Review sữa non Diasure có tốt không, giá bao nhiêu

5. Sữa tiểu đường Diabet Care Nutifood

Được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu của Nutifood, sữa bột Nutri Diabet Care là một trong những dòng sữa tiểu đường tốt nhất hiện nay, với chỉ số đường huyết GI = 31,5 theo kết quả kiểm nghiệm của Trung Tâm Dinh dưỡng và đáp ứng khuyến nghị của Hội đái tháo đường Hoa Kỳ IDF.

Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty cổ phần Nutifood – Việt Nam. Giúp ổn định đường huyết, tăng sức đề kháng cho người mắc bệnh tiểu đường.

Sữa tiểu đường Diabet Care Nutifood cho người tiểu đường

Đánh giá: Sữa tiểu đường Diabet Care Nutifood có tốt không?

Sữa Diabet Care sử dụng đường bột Isomaltulose để không làm tăng đường huyết đột ngột, mà giúp cơ thể hấp thu và tiêu hóa từ từ để ổn định lượng đường trong máu mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho sức khỏe.

Đặc biệt, sản phẩm còn bổ sung thêm chất béo hòa tan MUFA, PUFA giúp giảm nồng độ cholesterol, triglyceride để kiểm soát lượng chất béotrong máu. Chất xơ FOS/ Inulin làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu giúp bạn đẩy lùi hiệu quả căn bệnh tiểu đường.

Bên cạnh chất xơ, sữa Diabetcare có sử dụng đạm sinh học cao, với tỷ lệ hấp thu axit amin đạt đến 100% (PDCAAS= 100%), giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, hấp thu tốt các dưỡng chất. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng, giúp duy trì đường huyết ổn định và giảm nguy cơ bị loãng xương cho người bệnh tiểu đường.

Giá bán: 445.000đ hộp 900g.

6. Sữa tiểu đường Vinamilk Sure Diecerna

Vinamilk Sure Diecerna là một trong những dòng sữa cho người tiểu đường được yêu thích nhất hiện nay. Bên cạnh giá bán phải chăng, sản phẩm còn cung cấp 29 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia chứng nhận, sữa có chỉ số đường huyết thấp GI = 27.6, hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe cho người bệnh tiểu đường.

Còn thương hiệu Vinamilk thì quá uy tín và chất lượng, vì đây là hãng sữa số 1 Việt Nam hiện nay.

Sữa tiểu đường Vanamilk Sure Diêcrna cho người tiểu đường

Đánh giá: Sữa tiểu đường Vinamilk Sure Diecerna có tốt không?

Sữa tiểu đường Vinamilk Sure Diecerna cung cấp đường Palatinose và chất xơ hòa tan (Inulin, Oligofructose) giúp kiểm soát đường huyết, không gây tăng đường huyết sau ăn. Lượng chất xơ dồi dào còn hỗ trợ sức khỏe đường ruột, giúp thức ăn tiếu hóa tốt, giảm táo bón hiệu quả.

Chất đạm, chất béo chiết xuất từ thực vật như đậu nành và dầu bắp, dầu hướng dương, để kiểm soát hiệu quả lượng đạm – béo phù hợp cho khẩu phần ăn của người bị tiểu đường. Sữa cũng chứa L- carnitine giúp hỗ trợ chuyển hóa chất béo thành năng lượng cung cấp cho cơ thể.

Hệ thông chất béo hòa tan MUFA, PUFA, DHA giúp hỗ trợ tốt cho sức khỏe hệ tim mạch. Đồng thời, Vinamilk Sure Diecerna cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho người tiểu đường như Kali, Canxi, Sắt, Kẽm, Phospho, và các loại vitamin A, B1, B2, B6, B12, Axit Folic giúp tăng cường sức đề kháng và giảm tình trạng mệt mỏi khi đang bệnh.

Hàm lượng Kali, Sắt, Iốt và Inositol còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Canxi, Photpho, Megie bảo vệ hệ thống xương khớp, tránh bị loãng xương, đau lưng khi đang bị tiểu đường, đái tháo đường,…

Giá bán: 485.000đ hộp 900g. Sữa Sure Diecerna có thể dùng thay thế cho bữa ăn hàng ngày, phù hợp dành riêng cho người lớn trên 19 tuổi, người mắc bệnh tiểu đường và tiền tiểu đường.

Xem thêm:

7. Sữa tiểu đường Resource của Đức

Nếu như những năm trước đây, tiểu đường thường bị xem như là căn bệnh nan y khó chữa thì giờ đây người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có sữa Resource được nhập khẩu từ Đức đến từ thương hiệu Nestle. Ứng dụng công thức bột đường tiên tiến, giúp đường huyết tăng từ từ và được giữ ổn định, chỉ số đường huyết GI thuộc nhóm thấp < 55 giúp hỗ trợ cải thiện sự kiểm soát đường huyết.

Sữa tiểu đường Resource cho người tiểu đường

Đánh giá: Sữa tiểu đường Resource Đức có tốt không?

Sữa Resource Instant Protein là giải pháp tuyệt vời cho người bị bệnh tiểu đường, bởi lẽ, với người bệnh đái tháo đường, mức đường huyết lên xuống thất thường. Công thức với hệ bột đường tiên tiến có giá trị sinh học cao 88, nhưng chỉ chứa 0,5 g carbohydrate và chỉ 1g chất béo trên 100 g, nó cũng không chứa gluten và chất xơ và ít đường giúp ổn định dinh dưỡng tốt nhất cho người tiểu đường.

Với công thức tiên tiến đã được chứng minh lâm sàng, sữa dành cho người tiểu đường Resource Instant Protein đảm bảo cho việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.
Thành phần dinh dưỡng trong 100g sữa có đến 90g protein và bổ sung thêm các khoáng chất, vitamin cần thiết khác cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Sữa bột dành cho người tiểu đường Resource Instant Protein là dạng bột dễ hoà tan, phù hợp để dùng trong các món ăn ngọt và mặn cũng như đồ uống.

Hướng dẫn sử dụng: Mỗi lần pha 10-15g (2-3 thìa), hòa tan trong 150ml nước hoặc 150g thức ăn lỏng, sử dụng 2-3 cốc sữa/ngày để đảm bảo năng lượng cho cơ thể.

Giá bán: 690.000đ hộp 800g.

Một số dòng sữa tiểu đường chất lượng, cải thiện đường huyết hiệu quả, nhưng không quá nổi tiếng như: Nutri Diabet Gold, sữa Gluoats, sữa Glucare Gold,….

Hướng dẫn sử dụng sữa tiểu đường đúng chuẩn từ chuyên gia

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh tiểu đường nếu ăn uống quá kiêng khem cũng không phải là tốt, vì có thể bị thiếu chất, không đủ năng lượng khiến suy nhược cơ thể và sút cân nhanh. Mặc dù sữa đặc trị rất tốt cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường, nhưng bạn cũng nên biết cách sử dụng và nắm rõ những lưu ý dưới đây để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Ngoài sử dụng sữa tiểu đường, bạn không nên tùy tiện dùng các sản phẩm sữa khác nếu không được sự cho phép của các bác sĩ. Bởi vì các sản phẩm sữa béo và sữa tươi đều có nguy cơ làm tăng lượng đường – carbohydrate, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như quá trình điều trị bệnh. Dù có uống thuốc, mà sữa có nhiều đường thì cũng không có tác dụng gì, thậm chí khiến bệnh càng nghiêm trọng hơn.

Nên chọn 1 trong 7 loại sữa tiểu đường phía trên. Vì tất cả sản phẩm đã được chứng nhận bởi Bộ Y Tế, cục VSATTP đã được chứng minh lâm sàng tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Hơn nữa, đây cũng là những loại sữa cho người tiểu đường tốt nhất, được chọn mua nhiều nhất hiện nay.

Bạn nên mua sữa tiểu đường chính hãng, chất lượng tốt, “date” mới tại các nhà phân phối lớn, uy tín như mình đã giới thiệu ở trên, để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé!

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết về nguyên tắc “Kiềng 3 chân” đối với người bệnh tiểu đường (đái tháo đường) đó chính là: Tuân thủ dùng thuốc, chế độ vận động và chế độ dinh dưỡng. Do đó, để tránh tình trạng đường huyết tăng đột ngột, bạn cần có khẩu phần ăn hợp lý kết hợp thể dục thể thao đều đặn. Mình sẽ chia sẻ kỹ hơn tại phần nội dung dưới đây!

Chế độ dinh dưỡng cho người bị tiểu đường

1. Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường rất quan trọng. Ngoài việc ăn kiêng, thì bệnh nhân cần phải chú trọng ăn uống để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy, bệnh nhân tiểu đường nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Theo đó, những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên ăn gồm có:

– Nhóm đường bột: các loại đậu như đậu khô, đậu hà lan, đậu đen, đậu đỏ,… chứa chất xơ và protein, carbohydrate tốt, ngoài ra còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất và ổn định lượng đường trong máu. Bệnh nhân nên hạn chế dùng ăn đồ rán, xào, chiên, các thức ăn nhanh, thức ăn chế biến đóng gói sẵn. Các loại củ như khoai sắn có lượng tinh bột khá cao. Vì thế nếu người bệnh ăn các loại này thì nên giảm hoặc cắt cơm.

– Nhóm thịt cá: Các loại thịt, cá, cũng cần chế biến theo cách hấp và luộc. Ngoài ra, bạn cần lọc bỏ da và bỏ mỡ trước khi chế biến

– Nhóm chất béo, đường: Người bệnh nên chọn những thực phẩm có chất béo không bão hòa như dầu đậu nành, vừng, dầu cá, mỡ cá, olive..

– Nhóm rau: Bệnh nhân tiểu đường nên chọn rau xanh đậm màu, đậu xanh, ớt chứa ít calo và chất xơ, có thể ổn định đường huyết và giảm cân. Các chế biến đơn giản như hấp, luộc, ăn sống….

– Bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì? Bệnh tiểu đường nên chọn những loại trái cây có lượng đường thấp. Các loại trái cây tốt cho người tiểu đường như: ớt chuông, cà chua, quả táo, quả dâu tây, quả dưa leo, quả bưởi, quả thơm, ổi, thanh long, dưa hấu, táo, lê, đu đủ, bưởi, cam, quýt, chuối, tránh xa các trái cây ngọt như: nho, xoài, nhãn,…

Một số khoa học gần đây đã chứng minh ăn rong nho có tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng của bệnh tim mạch, tiểu đường. Bạn có thể xem thêm: Rong nho hãng nào ngon, nên mua rong nho Sabudo giá bao nhiêu? Rong nho Yukibudo giá bao nhiêu? Có nên mua rong nho Namiso không? Rong nho Trường Thọ giá bao nhiêu?

2. Người bệnh tiểu đường nên kiêng gì?

Để quá trình điều trị tốt nhất, bệnh nhân tiểu đường nên kiêng 1 số món dưới đây:

 • Hạn chế gạo trắng, bánh mì, miến, các loại củ nướng vì lượng tinh bột rất cao.
 • Hạn chế các chết béo bão hòa nhiều cholesterol để tránh các vấn đề về tim mạch.
 • Không nên ăn thịt lợn mỡ, phủ tạng động vật, da của gia cầm, kem tươi, dầu dừa, các loại bánh kẹo ngọt, nước có ga, hoa quả sấy khô và mứt hoa quả vì chúng chứa lượng đường rất cao.

3. Nguyên tắc ăn uống đối với bệnh nhân tiểu đường

Để tránh đường huyết tăng, tránh những biến chứng của bệnh tiểu đường thì người bệnh nên chú ý những vấn đề dưới đây:

 • Những người bị tiểu đường thường có cảm giác thèm ăn. Do đó, bạn nên chia bữa ăn chính thành nhiều bữa ăn nhỏ để tránh đường huyết tăng đột ngột, đặc biệt không được bỏ bữa sáng và ăn ít vào bữa tối.
 • Tập thói quen ăn chậm để thức ăn dễ tiêu hóa, tạo cảm giác no hạn chế cảm giác thèm ăn.
 • Ăn uống điều độ, đúng giờ, không ăn quá no.
 • Không nên thay đổi quá nhanh và quá nhiều cơ cấu và khối lượng các bữa ăn hàng ngày.
 • Không nên dùng các thức ăn có cồn hay các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, trà, hay thuốc lá,
 • Cần vận động sau khi ăn, tránh nằm, ngồi một chỗ sau ăn, dành thời gian tập luyện thể dục thể thao để đảm bảo sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
 • Khi xào, rang các loại có hàm lượng carbohydrate thấp như nấm, hành tây, cà tím, cà chua, bí xanh. Khi sử dụng dầu ăn để xào ta nên chọn loại dầu ăn thực vật và chỉ sử dụng ít thôi, xào với nhiệt độ không quá cao để dầu ăn không bị biến chất thay đổi cấu trúc gây thêm bệnh cho cơ thể.
 • Trong khi điều trị, bạn nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nên đi khám định kì để kiểm tra lượng đường trong máu không được tự ý bỏ thuốc hay dùng thuốc quá liều vì sẽ có nguy cơ lượng đường tăng cao hơn dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn.

Kết luận: Uống sữa dành cho người tiểu đường có tốt không?

Một sai lầm nghiêm trọng trong điều trị tiểu đường mà đa số người bệnh đều mắc phải. Đó là chỉ tập trung vào việc điều trị bằng thuốc mà không quan tâm đến chế độ dinh dưỡng khiến tình trạng ngày càng xấu đi. Bởi vậy, bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp mỗi ngày để giảm tối đa lượng đạm, đường và béo, đồng thời duy trì dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe.

Bên cạnh ăn uống kiêng khem, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên sử dụng thêm sữa dành cho người tiểu đường để cân bằng dinh dưỡng, quản lý đường huyết và không lo biến chứng của bệnh. Đây là dòng sữa được Viện dinh dưỡng và các bệnh viện khuyên dùng cho những ai có dấu hiệu bị tiểu đường hoặc đang bị bệnh tiểu đường.

Với 7 sản phẩm trên đây, chắc hẳn bạn đã có được dòng sữa tiểu đường tốt nhất, rồi đúng không nào? Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, hãy chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Chúc bạn khỏe mạnh nhé!

      Xem thêm nội dung liên quan:

 • Thuốc Diabetna có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
 • Sữa Gluzabet LỪA ĐẢO, Sự Thật đằng sau, ít ai chia sẻ,….
 • Gluhealth Tiểu Đường có tốt không hay LỪA ĐẢO? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
 • Thuốc Glucoactive có tốt không hay LỪA ĐẢO? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
 • Insuna Nhật Bản có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu chính hãng?
 • Nutrizabet giá bao nhiêu? Có tốt không? Mua ở đâu chính hãng?
 • Glucoactive lừa đảo, SỰ THẬT đằng sau, ít ai chia sẻ,…
 • Sữa non Diasure LỪA ĐẢO, Sự Thật đằng sau, ít ai chia sẻ,…..
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments