Trang chủ » Sức khoẻ » Sinh lý » [VẠCH TRẦN] Daygra 50 là thuốc gì? Có tốt không? Kéo dài bao lâu? Giá bao nhiêu? Tác dụng phụ?

[VẠCH TRẦN] Daygra 50 là thuốc gì? Có tốt không? Kéo dài bao lâu? Giá bao nhiêu? Tác dụng phụ?

Daygra 50 là thuốc kê đơn có tác dụng điều trị rối loạn cương dương, với hoạt chất chính là Sildenafil citrate (50mg/viên). Thuốc đã được Cục Quản lý Dược chứng nhận cấp phép, đến từ hãng Abbott của Mỹ.

Bài viết này sẽ hỗ trợ giải đáp thêm Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không? Sử dụng Daygra 50 kéo dài được bao lâu? Công dụng, tác dụng phụ và cách sử dụng của dòng thuốc sinh lý này, để bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Daygra 50 là thuốc gì?

Daygra 50 là dòng thuốc điều trị được bác sĩ kê đơn cho người bị rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, để duy trì sự cương cứng lâu dài cho nam giới. Vì là dòng thuốc kê đơn và cũng có nguy cơ tác dụng phụ, nên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 1

Nguồn gốc xuất xứ của thuốc Daygra 50

Thuốc Daygra 50 đến từ thương hiệu của Abbott Hoa Kỳ, là hãng dược phẩm, sức khoẻ, và sản xuất các dòng sản phẩm dinh dưỡng uy tín ra đời từ năm 1888 cho đến nay.

Thuốc rối loạn cương dương Daygra 50 được sản xuất trực tiếp tại công ty Cổ phần Dược phẩm Glomed, là một chi nhánh của Abbott Healthcare tại Việt Nam. Địa chỉ nhà máy tại: 35 Đại lộ Tự Do, Khu Công Nghiệp Việt Nam – Singapore, Thuận An, Bình Dương.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 2

Thuốc Daygra 50 đã được cục Quản lý Dược cấp phép với số đăng ký VD-24760-16 (vào năm 2016). Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim hình thoi, màu xanh dương. Một mặt có chữ GLM, một mặt khắc gạch ngang.

Thành phần của thuốc Daygra 50

Một viên thuốc Daygra 50 gồm có 50mg Sildenafil citrat, là hoạt chất chính. Bên trong có một số tá dược như Cellulose vi tinh thế 101, crospovidon, manitol, cellulose vi tinh thể 102, silic dioxyd thể keo, magnesi stearat, opadry white, brilliant blue, indigo carmine lake, opadry silver.

Dược lực học và tác dụng của Sildenafil

Sildenafil là hoạt chất thường dùng điều trị rối loạn cương dương, ức chế chọn lọc guanosin monophosphat vòng (cGMP) – phosphodiesterase đặc hiệu typ 5 (PDE5).

Bằng cách ức chế PDE5, Sildenafil sẽ làm tăng khả năng giải phóng oxid nitric (NO), hoạt hóa men guanylat cyclase, giúp tăng lượng máu về thể hang dương vật, để làm giãn cơ trơn, và duy trì cương dương lâu dài trong suốt quá trình kích thích tình dục.

Lưu ý cần kích thích tình dục, để giải phóng NO tại chỗ, trước thì khi sử dụng Sildenafil, mới có kết quả cao. Sildenafil sẽ không có tác dụng nếu không có kích thích tình dục. Nghĩa là bạn cần có màn dạo đầu chất lượng trước (để tăng NO), thì Sildenafil mới tăng nồng độ cGMP và tăng NO lâu dài, giúp cương dương lâu.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 10

Dược động học

Daygra 50 sẽ hấp thu nhanh ngay sau khi uống, với sinh khả dụng khoảng 40%. Nồng độ trong huyết tương đạt đỉnh trong 30 – 120 phút, mức độ hấp thụ giảm khi uống cùng với thức ăn.

Nhiều bạn hỏi thuốc Daygra 50 giữ được bao lâu thì câu trả lời là giữ được liên tục trong suốt 30 phút sau khi uống, và kéo dài đến 120 phút (2 tiếng sau đó). Nên dùng trước khi quan hệ 30 phút, để tận dụng tốt.

Sildenafil gắn kết với protein trong huyết tương khoảng 96% và phân bố rộng khắp các mô. Thuốc sẽ được chuyển hóa bởi enzym cytochrom P450 3A4 ở gan. Chất chính Sildenafil và chất chuyển hoá N-desmethyl có nửa đời thải trừ khoảng 4 giờ. Đây là thời gian cần thiết để nồng độ thuốc trong huyết tương giảm xuống một nửa.

Sildenafill được thải trừ dưới dạng chất chuyển hóa ra ngoài đường phân, một ít qua nước tiểu. Đối với người già, người suy gan, suy thận nặng có độ thanh thải sẽ giảm hơn so với người bình thường.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 4

Chỉ định của thuốc Daygra 50

Thuốc Daygra 50 chỉ định để điều trị cho người bị rối loạn cương dương, thường dùng cho người trên 18 tuổi. Người trên 65 tuổi có thể dùng được 1/2 viên, nếu có chỉ định.

Thận trọng khi dùng thuốc Daygra 50

Cần xem xét mức độ bệnh tim ở những người bị rối loạn cương dương, trước khi chỉ định thuốc thuốc Daygra 50.

Thận trọng khi dùng cho người bị suy gan, suy thận nặng có thể giảm liều khi cần thiết.

Thận trọng khi dùng thuốc Daygra 50 cho bệnh nhân giải phẫu dương vật hoặc rối loạn huyết học.

Nếu bệnh nhân đã từng bị đột quỵ, rối loạn nhịp tim nguy hiểm tính mạng, tăng hoặc hạ huyết áp nặng, suy tim, đau thắt ngực không ổn định (trong vòng 6 tháng trước đó). Cần phải thận trọng khi dùng thuốc Daygra 50.

Việc phối hợp với các loại thuốc điều trị rối loạn cương dương khác với thuốc Daygra 50 (sildenafil) chưa được nghiên cứu về độ an toàn hiệu quả, nên không khuyến nghị khi phối hợp.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 5

Chống chỉ định Daygra 50

Không dùng thuốc Daygra 50 cho những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào bên trong của thuốc. Không dùng cho phụ nữ mang thai, cho con bú, người đang lái xe vận hành máy móc. Không dùng cho trẻ em.

Những người đang dùng chất cung cấp oxid nitric, các nitrat hữu cơ hay nitrit hữu cơ cũng không nên dùng thuốc Daygra 50.

Chống chỉ định thuốc Daygra 50 cho người suy gan nặng, người hạ huyết áp, mới bị đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, đau thắt ngực, rối loạn võng mạc. Vì thuốc cũng ảnh hưởng đến chức năng tuần hoàn máu.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 7

Thuốc Daygra 50 giá bao nhiêu?

Thuốc chống rối loạn cương dương Daygra 50 được bán và phân phối với giá dao động từ 110.000 – 180.000đ/hộp 4 viên, tùy vào từng nơi bán.

Thuốc Daygra 50 bán ở đâu?

Người dùng có thể đặt mua thuốc Daygra 50 trực tiếp tại các nhà thuốc hiệu thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc. Theo quy định, các nhà thuốc chỉ bán loại thuốc này khi có sự kê đơn của bác sĩ.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 3

Daygra 50 có tốt không?

Daygra 50 là thuốc cải thiện rối loạn cương dương có tác dụng nhanh chóng, có thể cảm nhận được ngay trong 30 phút và kéo dài đến tận 2 tiếng sau đó. Đối với những người có thể trạng sức khoẻ tốt, đáp ứng đúng đối tượng chỉ định và không gặp phải các tình trạng về bệnh tim, gan, thận thì việc sử dụng Daygra 50 có thể đạt kết quả cao, hạn chế tác dụng phụ.

Đây cũng là dòng thuốc điều trị đến từ hãng Abbott uy tín, lâu năm. Dòng thuốc cũng được cấp phép lưu hành, cũng như được bày bán rộng rãi tại các hiệu thuốc. Nhưng trước khi dùng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, để đảm bảo phù hợp với sức khỏe, đạt kết quả cao và hạn chế tác dụng phụ.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 9

Tác dụng phụ, tác hại của thuốc Daygra 50

Khi sử dụng đúng chỉ định và liều lượng khuyến nghị thì các tác dụng phụ của Daygra 50 sẽ thường xuất hiện ở mức độ nhẹ – trung bình, và chỉ thoáng qua.

Một số tác dụng phụ của thuốc được ghi nhận như: Đau đầu, đỏ bừng mặt, xung huyết mũi (chảy máu cam), co cứng dương vật, rối loạn thị giác, đau mắt, đỏ mắt, nổi mẩn da.

Các tác dụng phụ ít gặp, trường hợp hiếm như ngất, thiếu máu, giảm hoặc mất thị lực, xuất huyết mạch máu não, đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim. Những trường hợp này thường xảy ra ở những người có nguy cơ về tim.

Khi xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ nào trong khi hoạt động tình dục hoặc sau đó, thì nên ngưng dùng và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Cách dùng và liều dùng Daygra 50

Người lớn trên 18 tuổi: liều thông thường là 5mg/ngày. Liều tối đa là 100 mg/ngày. Có thể điều chỉnh liều lượng theo khả năng đáp ứng của người bệnh, và nên tuân theo liều lượng từ bác sĩ.

Người trên 65 tuổi, liều khởi đầu 25mg/ngày, tương đương 1/2 viên.

Người suy thận nặng với độ thanh thản dưới creatinin dưới 30 ml/phút, liều khởi đầu 25mg khi có sự chỉ định.

Người suy gan, liều khởi đầu 25mg/ngày.

Nếu đang dùng sildenafil với thuốc ức chế enzym cytochrom P450 3A4: liều đầu không quá 25mg/ngày.

Nếu đang dùng sildenafil với thuốc ritonavir: liều đầu không quá 25mg mỗi 48 giờ (chia liều trong 2 ngày).

Bệnh nhân đang dùng thuốc chẹn alpha: cân nhắc liều liều khởi đầu 25mg, và không dùng liều cao hơn trong vòng 4 giờ, tránh nguy cơ hạ huyết áp triệu chứng

Thời điểm dùng: nên dùng Daygra 50 trước khi quan hệ 30 phút, không được dùng chung với thức ăn.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 8

Xử lý khi quá liều thuốc Daygra 50

Triệu chứng quá liều Daygra 50, thường khiến người dùng gặp mức độ tác dụng phụ nặng hơn của tình trạng choáng, chóng mặt, cương cứng kéo dài, gặp các vấn đề về tim,…

Cần ngưng dùng và đến cơ sở y tế, để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Vì sildenafil có khả năng gắn kết cao với protein huyết tương, không bị thải trừ qua nước tiểu. Dù thẩm phân thận cũng không làm tăng độ thanh thải của thuốc. Nên cần có phương pháp kịp thời từ bác sĩ chuyên môn.

Xử lý khi quên liều Daygra 50

Uống lại liều quên, càng sớm càng tốt, khi nhớ ra. Nếu gần với liều kế tiếp thì có thể bỏ qua. Không được uống Daygra 50 liều gấp đôi, để tránh quá liều quy định.

Tương tác thuốc Daygra 50

Không được dùng chung với các nitrat hữu cơ hay nitrit hữu cơ, cả thuốc nicorandil, thuốc chẹn alpha. Vì sildenafil sẽ làm tăng tác dụng hạ huyết áp của tất cả các loại thuốc này.

Không dùng chung với các loại thuốc ức chế enzym cytochrom P450 3A4 như cimetidin, delavirdin, erythromycin, itraconazol, ketoconazol, và thuốc ức chế HIV-protease. Vì những loại thuốc này sẽ làm giảm độ thanh thải của sildenafil, khiến thời gian tồn tại của sildenafil trong cơ thể tăng lên.

Thuốc ritonavit, hoặc nước ép bưởi, sẽ làm tăng nồng độ sildenafil trong huyết tương lên đáng kể, dễ dẫn nguy cơ quá liều, hoặc tác dụng phụ.

Không dùng chung với thuốc cảm ứng enzym cytochrom P450 3A4, như rifampicin. Vì chúng có khả năng làm giảm nồng độ sildenafil trong huyết tương, Làm giảm hiệu quả và tác dụng của thuốc Daygra 50mg Abbott.

Daygra 50 là thuốc gì, có tốt không kéo dài được bao lâu tác dụng tác hại cách dùng hình 6

Kết luận

Nếu được bác sĩ chỉ định, kê đơn thì việc sử dụng Daygra 50mg sẽ giúp cải thiện tốt cho tình trạng rối loạn cương dương, để kéo dài thời gian quan hệ và đạt được khoái cảm tối ưu. Bạn nên sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đọc kỹ chỉ định, hướng dẫn sử dụng và những thông tin liên quan, để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Và hiệu quả mang lại cũng tùy vào mức độ bệnh tình của mỗi người.

Hi vọng những thông tin trên đây giúp giải đáp phần nào về thắc mắc Daygra 50 là thuốc gì, thuốc Daygra 50 có tốt không? Công dụng và tác hại thường gặp? Nhìn chung, nhu cầu sinh lý sẽ mang tính thiết yếu trong đời sống vợ chồng, để gắn kết cảm xúc. Nhưng việc rối loạn cương dương, khiến việc cương cứng không lâu, hoặc không có khả năng cương cứng, thì việc lựa chọn thuốc rối loạn cương dương như Daygra 50, sẽ có kết quả mong đợi.

Tài liệu tham khảo

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com