Trang chủ » Sức khoẻ » Dạ dày » Pantoloc 40mg là thuốc gì? Tác dụng? Giá bao nhiêu? Cách uống?

Pantoloc 40mg là thuốc gì? Tác dụng? Giá bao nhiêu? Cách uống?

Pantoloc là thuốc gì? Thuốc Pantoloc 40mg là dòng thuốc điều trị rối loạn axit dạ dày, thực quản, trị ợ hơi, ợ chua, khó tiêu bằng cách giảm lượng axit ở dạ dày. Thuốc cũng có tác dụng cải thiện hội chứng Zollinger-Ellison, diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori (khuẩn HP), giảm tái phát loét dạ dày, tá tràng.

Đây là dòng thuốc điều trị, chỉ được sử dụng khi đã qua thăm khám và có sự chỉ định của bác sĩ, để đảm bảo đúng liều lượng, và đúng đối tượng chỉ định cần thiết.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 19

Mọi thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo và hỗ trợ giải đáp thêm về Pantoloc là thuốc gì? Tìm hiểu thuốc Pantoloc 40mg có tác dụng gì? Pantoloc 40mg thuốc biệt dược có tốt không? Thuốc Pantoloc 40mg của Đức giá bao nhiêu? Uống khi nào?,…. Bài viết được biên soạn bởi dược sĩ Trần Thế Vững (tốt nghiệp dược sĩ Trường Đại Học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh).

Pantoloc là thuốc gì?

Pantoloc 40mg là dòng thuốc điều trị thuộc nhóm kháng axit, có tác dụng điều trị viêm loét, chống trào ngược dạ dày, thực quản. Dòng thuốc này được nhập khẩu từ Đức với thành phần chính là Pantoprazole, có tác dụng giảm axit dạ dày quá mức trong dạ dày, để trị trào ngược dạ dày-thực quản (GERD), cải thiện ợ chua, ợ hơi.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 2

Với hiệu quả giảm axit dạ dày, nên thuốc Pantoloc 40mg cũng dùng cho hội chứng Zollinger-Ellison, diệt vi khuẩn Helicobacter. Thuốc còn dùng để ngăn ngừa viêm loét ở dạ dày và tá tràng do sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), như aspirin và ibuprofen.

Thuốc Pantoloc 40mg được sản xuất trực tiếp công ty Nycomed GmbH, tại nhà máy đặt tại Lehnitz Strasse 70-98, 16515 Oranienburg Germany Đức. Địa chỉ văn phòng đặt tại: Byk-Gulden – Strasse 2, D-78467 – Konstanz, Germany.

Theo Wikipedia, Nycomed GmbH cũng là một trong những công ty dược phẩm uy tín có lịch sử hoạt động lâu đời, ra đời từ năm 1874. Sau hơn 150 năm hình thành và phát triển. công ty đã có hơn 12.500 nhân viên và có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, có mặt tại Na Uy, Đức, và hầu hết các quốc gia Châu Âu, Nga/CIS, Châu Mỹ Latinh, Châu Á, Mỹ, Nhật Bản và các nước Trung Đông. Các sản phẩm của Nycomed GmbH đều được lưu hành rộng rãi tại bệnh viện và nhà thuốc uy tín.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 1

Tại Việt Nam, thuốc Pantoloc 40mg được nhập khẩu và phân phối chính thức từ công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam (cũng là đơn vị uy tín, ra đời từ 1994, được xếp vào TOP 10 công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam.)

Mọi thông tin xuất xứ của thuốc đều được in trực tiếp trên tem phụ của sản phẩm.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 21

Hiện tại, thuốc dạ dày Pantoloc 40mg đã Cục Quản lý Dược Việt Nam chứng nhận và cấp phép với số đăng ký VN-18402-14.

Dòng thuốc kê đơn này đã đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng từ cơ quan uy tín trong và ngoài nước. Nên đây cũng là dòng thuốc dạ dày được bác sĩ lựa chọn, kê đơn cho những người bị viêm loét, trào ngược GERD, ợ chua, diệt khuẩn HP, trị được hội chứng Zollinger-Ellison.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 14

Thuốc Pantoloc 40mg được sản xuất dưới dạng viên nén bao tan trong ruột. Một hộp chứa 1 vỉ, gồm 7 viên, dùng được 7 ngày (mỗi ngày 1 viên). Về liệu trình sử dụng, thì tuỳ vào từng đối tượng, và mức độ bệnh, mà sẽ được bác sĩ kê đơn cho phù hợp. Hạn sử dụng của thuốc là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Thành phần thuốc Pantoloc 40mg có tốt không?

Thành phần thuốc Pantoloc 40mg gồm có hoạt chất chính là: Pantoprazole Sodium Sesquihydrate: 45.1 mg (tương đương với 40 mg Pantoprazol). Đây là chất thuộc nhóm kháng axit, có tác dụng ức chế bơm proton (PPI), được sử dụng điều trị các vấn đề liên quan đến axit dạ dày.

Cơ chế tác động: Sau khi uống, Pantoprazole sẽ ức chế hệ thống enzyme bơm proton (H+/K+ ATPase) ở tế bào dạ dày. Thông thường, bơm proton sẽ chịu trách nhiệm “bơm” và sản xuất axit hydrochloric vào dạ dày. Nhưng khi sử dụng hoạt chất Pantoprazole, hoạt chất này sẽ liên kết và vô hiệu hoá bơm proton này, để giảm lượng axit được tiết ra.

Nhờ thế, lượng axit được bài tiết trong dạ dày sẽ giảm xuống, giúp giảm đau, giảm ợ chua, trào ngược, chống viêm loét. Việc này tạo điều kiện tốt cho vết loét hoặc tổn thương do axit gây ra có cơ hội lành lại. Cụ thể, trong 2.5 giờ sau khi uống 40 mg Pantoprazole, bài tiết acid của dạ dày bị ức chế khoảng 51%. Tác dụng chống tiết dạ dày cũng kéo dài hơn 24h. Nếu uống trong 7 ngày, sự ức chế tiết axit hiệu quả đến 85%.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 3

Hơn nữa, hoạt chất Pantoprazole có hiệu quả giảm tiết axit dài hạn, không phải có tác dụng thời như antacids. Theo thống kê, bài tiết axit dạ dàu sẽ trở lại bình thường trong 1 tuần, và khi ngừng Pantoprazole, thì không có nguy cơ tăng tiết trở lại. Nên tác dụng chống viêm loét, chống trào được hiệu quả và ngăn ngừa tái phát tối ưu.

Các nghiên cứu liên quan:

 • Pantoprazole còn có thể kìm hãm được vi khuẩn Helicobacter pylori, ở người bệnh loét dạ dày tá tràng, trào ngược (có bị nhiễm thêm vi khuẩn này). Tỷ lệ chữa khỏi bệnh tương đương với omeprazole và lansoprazole khi được kê đơn cùng với kháng sinh để loại bỏ nhiễm khuẩn Helicobacter pylori.
 • Thuốc có chứa Pantoprazole có thể kết hợp với thuốc kháng sinh khác như clarithromycin, amoxicilin để diệt khuẩn H.pylori, làm liền vết loét và ngăn ngừa tái phát, theo chỉ định của bác sĩ

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 15

Ngoài ra, thuốc Pantoloc 40mg sử dụng một số tá dược như: D – mannitol, Sodium carbonate, povidone K90, crospovidone, povidone K 25, methylhydroxypropylcellulose, calcium stearate, titanium dioxide, propylene glycol, màu vàng ferric oxid, Eudragit L 30 D – 55 , polysorbate 80, sodium lauryl sulfate, triethyl citrate. Các tá dược này là các chất phụ liệu, dùng để tạo thành viên nén và cung cấp độ ổn định, tăng độ thẩm thấu cho viên uống.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 16

Thuốc Pantoloc 40mg có tác dụng gì? Chỉ định?

Thuốc dạ dày Pantoloc 40mg thuộc nhóm thuốc điều trị, có tác dụng ức chế bơm proton, giảm tiết axit trong dạ dày. Thuốc được bác sĩ kê đơn cho người trên 12 tuổi, cần điều trị bệnh trào ngược dạ dày-thực quản (GERD), kiểm soát các triệu chứng khó chịu,ợ hơi, ợ chua và cảm giác khó tiêu, làm dịu niêm mạc dạ dày. Thuốc có tác dụng chống viêm loét, chống vi khuẩn Helicobacter Pylori (khuẩn HP), và hỗ trợ quá trình lành vết thương, ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

Hội chứng Zollinger Ellison cũng do axit dạ dày sản xuất quá mức gây ra. Nên thuốc kê đơn Pantoloc 40mg cũng có tác dụng điều trị cho trường hợp này.

Thuốc Pantoloc 40mg ngăn ngừa tình trạng viêm loét dạ dày và tá tràng do sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Đây là các dòng thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm, nhưng có thể gây hại cho niêm mạc dạ dày, dẫn đến viêm loét.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 5

Thuốc kê đơn Pantoloc 40mg có thể sử dụng riêng lẻ, hoặc kết hợp với các thuốc kháng sinh khác, để điều trị dạ dày chuyên sâu. Nhưng mọi chỉ định sử dụng Pantoloc 40mg đều tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, để dùng đúng đối tượng, đúng liều lượng, và hạn chế tối đa nguy cơ tác dụng phụ.

Đối tượng chống chỉ định thuốc Pantoloc 40mg

Để đảm bảo an toàn, chống chỉ định sử dụng Pantoloc 40mg cho những người dị ứng và mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Pantoloc 40mg.

Bệnh nhân bị bệnh dạ dày ác tính, u ác tính, cần được cân nhắc kỹ lưỡng, khi sử dụng thuốc Pantoloc. Vì nếu dùng thuốc sẽ làm giảm các triệu chứng liên quan đến căn bệnh nguy hiểm, dễ làm chậm quá trình chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nên bệnh nhân có dấu hiệu hoặc nghi ngờ u ác tính, cần được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán chính xác trước khi bắt đầu điều trị với Pantoloc. Đây cũng là lý do, không tự ý mua thuốc, mà chỉ dùng dòng thuốc này, khi đã thăm khám kỹ càng chuyên sâu.

Bệnh nhân có tiền sử về gan, tim mạch, cũng cần thận trọng khi sử dụng thuốc Pantoloc 40mg. Phụ nữ mang thai và cho con bú, nên thận trọng và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 4

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 6

Thuốc Pantoloc 40mg của Đức giá bao nhiêu?

Thuốc Pantoloc 40mg có giá bán là 170.000đ/hộp chứa 7 viên, dùng được 7 ngày.

Thuốc Pantoloc 40mg mua ở đâu?

Bạn có thể mua thuốc dạ dày Pantoloc 40mg tại hầu hết các nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc, có sẵn tại các bệnh viện, tại Nhà Thuốc Long Châu, An Khang,…..

Tốt nhất, bạn nên mua thuốc chính hãng từ các nhà thuốc uy tín và được cấp phép. Thuốc Pantoloc 40mg có đầy đủ tem chống giả (có mã QR để quét), tem phụ tiếng Việt, mã vạch từ Đức, để đảm bảo chất lượng bên trong.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 11

Xem thêm:

Cách sử dụng thuốc Pantoloc 40mg

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng và liều dùng của thuốc Pantoloc 40mg:

+ Cách dùng: uống trực tiếp, không nhai hoặc bẻ viên.

+ Thời điểm Pantoloc 40mg uống khi nào? Sử dụng thuốc khoảng 1 tiếng trước khi ăn.

+ Liều dùng tham khảo:

Đối với điều trị trào ngược dạ dày thực quản (cho người từ 12 tuổi trở lên): Tùy thuộc vào mức độ triệu chứng, liều ban đầu là 20-40mg mỗi lần, 1 lần/ngày. Liều điều trị từ 4 – 8 tuần. Nếu sau 8 tuần chưa khỏi, có thề dùng thêm 8 tuần nữa.Trong trường hợp điều trị triệu chứng tái phát, liều tái phát là 40mg mỗi ngày, 1 lần/ngày. Liều duy trì sau tái phát là 20mg/lần/ngày.

Đối với dự phòng viêm loét dạ dày do sử dụng thuốc (cho người lớn): Sử dụng mỗi ngày 20mg, uống một lần duy nhất. Liều trong 8 tuần. Sau đó, có thể dùng thêm 8 tuần nữa, nếu chưa khỏi.

Liều dùng cho bệnh nhân điều trị kết hợp để diệt HP: 1 liều dùng 7 ngày, mỗi ngày 1 viên.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 8

+ Lưu ý:

Liều dùng có thể thay đổi tuỳ vào mức độ bệnh tình, và thể trạng mỗi người. Nên bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Không được tự ý tăng hoặc giảm liều lượng, mà không được chỉ định.

Sau khi dùng, bảo quản thuốc dưới 30 độ C, nơi khô ráo, thoáng mát. Đặt thuốc ở nơi cao, để xa tầm tay của trẻ em, tránh bé uống nhầm.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 22

Tác dụng phụ của Pantoloc 40mg thuốc biệt dược

Các tác dụng phụ ít gặp (tỷ lệ 1/1000 đến 1/100):

 • Mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, khó ngủ, suy nhược.
 • Đau bụng, tiêu chảy, táo bón, nôn, chướng bụng, đầy hơi, khô miệng.
 • Đau cơ xương khớp, gãy xương hông, cổ tay, cột sống.
 • Tăng enzyme gan, có thể ảnh hưởng đến chức năng gan.

Một số triệu chứng hiếm gặp (tỷ lệ 1/10000 đến 1/1000):

 • Rối loạn vị giác
 • Nhìn mờ
 • Tăng bilirubin ở gan mật
 • Mày đay, phù mạch, phát ban da
 • Chứng vú to ở nam
 • Tăng thân nhiệt
 • Đau cơ xương khớp
 • Trầm cảm
 • Sốc phản vệ
 • Mất bạch cầu hạt ở máu
 • Mỡ máu cao, tăng lipid máu
 • Thay đổi cân nặng.

Các triệu chứng rất hiếm gặp (tỷ lệ dưới 1/10000):

 • Co thắt cơ bắp, ảnh hưởng cơ xương khớp
 • Mất định hướng, mắc vấn đề về thần kinh, ảo giác, lú lẫn, dị cảm
 • Giảm magie, natri trong máu
 • Giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, huyết cầu trong máu
 • Gây vàng da, suy gan, tổn thương tế bào gan
 • Viêm thận kẽ, ảnh hưởng chức năng thận
 • Hội chứng Stevens–Johnson trên da, hội chứng Lyell, ban đỏ đa dạng, nhạy cảm ánh sáng, lupus ban đỏ bán cấp trên da.

Mặc dù, tỷ lệ tác dụng phụ chỉ xuất hiện dưới 1%, một số trường hợp chỉ 0.001%. Nhưng nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Pantoloc 40mg, hãy ngưng dùng ngay, và thông báo cho bác sĩ, để được hỗ trợ kịp thời.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 10

Tương tác thuốc Pantoloc 40mg

1. Không dùng thuốc Pantoloc 40mg với thuốc kháng nấm nhóm Azol (ví dụ: Ketoconazole, Itraconazole), vì sẽ gây tương tác, làm giảm khả năng hấp thu của các thuốc kháng nấm này qua đường tiêu hóa, khiến thuốc chống nấm không mang lại hiệu quả.

2. Pantoloc 40mg có thể giảm sinh khả dụng của thuốc trị Virus (ví dụ: Atazanavir, Nelfinavir), làm lượng thuốc trong máu sau khi hấp thu bị giảm, làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị nhiễm virus của dòng thuốc đó. Nếu cần dùng đồng thời, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để điều chỉnh liều lượng hoặc xem xét thời gian sử dụng cho phù hợp.

3. Không kết hợp thuốc Pantoloc 40mg với thuốc chống đông Coumarin (ví dụ: Warfarin). Vì thuốc dạ dày Pantoloc có thể ảnh hưởng xấu đến mức độ đông máu, làm thay đổi chỉ số INR International Normalized Ratio (đây là chỉ số đánh giá khả năng đông máu quan trọng).

4. Không được kết hợp thuốc Pantoloc với thuốc chống ung thư và thuốc ức chế miễn dịch Methotrexate. Nhất là Methotrexate ở liều cao, vì có tăng nguy cơ ngộ độc Methotrexate. Cần xem xét cẩn thận và có thể sử dụng gián đoạn Pantoloc tạm thời.

5. Thuốc chuyển hóa bởi Enzyme P450 có thể dùng chung. Vì thuốc Pantoloc 40mg không có tương tác đáng kể nào được ghi nhận với các loại thuốc này, đây là một thông tin quan trọng cho việc lập kế hoạch điều trị.

6. Thuốc kháng Acid và Sucralfate: hai loại thuốc này sẽ làm giảm sinh khả dụng của Pantoprazole (hoạt chất trong Pantoloc), do sự cạnh tranh về quá trình hấp thu trong dạ dày. Nếu dùng chung, sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc Pantoloc.

7. Vitamin B12: thuốc kháng acid dạ dày Pantoloc, có thể làm giảm hấp thu Vitamin B12. Nên nếu sử dụng thuốc Pantoloc lâu dài, cần bổ sung Vitamin B12 đầy đủ từ bữa ăn.

Lưu ý: Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Pantoloc 40mg, bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc, sản phẩm sức khoẻ, thực phẩm chức năng đang dùng, để được chỉ định an toàn, hiệu quả, tránh nguy cơ tương tác có thể xảy ra.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 7

Thận trọng khi sử dụng thuốc Pantoloc 40mg

Những thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Pantoloc 40mg, đảm bảo sức khoẻ người bệnh:

 • Khi dùng thuốc Pantoloc lâu dài, bác sĩ cần thường xuyên đánh giá các chỉ số enzym gani. Nếu phát hiện có bất kỳ tăng enzym gan nào, cần ngừng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ, để có phương pháp điều trị.
 • Hạn chế sử dụng Pantoloc 40mg cùng lúc với các loại thuốc khác như NSAIDs hoặc khi có nguy cơ tăng biến chứng.
 • Nếu sau khi điều trị bằng thuốc Pantoloc, bệnh nhân xuất hiện lại loét dạ dày, cần đi khám kỹ càng, vì không loại trừ trường hợp loét ác tính.
 • Đối với việc sử dụng thuốc lâu dài, đặc biệt là trên 1 năm, sức khoẻ gan, và mức độ bệnh dạ dày, cần được đánh giá và xem xét thường xuyên, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao trong quá trình điều trị.
 • Khi dùng Pantoloc 40mg, thuốc có thể gây đau bụng, hoặc các bệnh về dạ dày khác như nôn, tiêu chảy, táo bón,…. vì có thể làm tăng số lượng vi khuẩn có hại tại đường tiêu hóa, gây nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa do vi khuẩn như Campylobacter hoặc Salmonella.
 • Sử dụng thuốc ức chế bơm proton lâu dài có thể gây giảm magie máu và tăng nguy cơ gãy xương. Do đó, cần theo dõi và bổ sung magie, canxi, và vitamin D đủ lượng cho bệnh nhân.
 • Nếu không thể sử dụng dạng uống như thuốc Pantoloc 40mg, bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng dạng tiêm.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 24

Xem thêm:

Thuốc Pantoloc 40mg có dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú không?

Hiện chưa có đủ dữ liệu đánh giá về độ an toàn của Pantoloc 40mg lên phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Do đó, chỉ nên sử dụng thuốc điều trị này khi thực sự cần thiết và đã được bác sĩ tư vấn, xem xét kỹ càng.

Thuốc Pantoloc 40mg có dùng được cho người vận hành máy móc và lái xe không?

Khi sử dụng Pantoloc 40mg, ảnh hưởng lên người vận hành máy móc, lái xe thường ít, và không đáng kể. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có biểu hiện rối loạn thị giác hoặc cảm giác chóng mặt, đau đầu, và gặp phải tác dụng phụ từ thuốc Pantoloc 40mg, thì không nên tham gia giao thông, vận hành máy móc, đòi hỏi sự tập trung cao.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 9

Kết luận

Thuốc Pantoloc 40mg được sản xuất tại Đức, tại thương hiệu dược phẩm uy tín hơn 150 năm, cũng như đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng. Nhất là hoạt chất Pantoprazole trong thuốc có tác dụng cao trong việc điều trị trào ngược axit dạ dày, viêm loét dạ dày và viêm thực quản.

Thuốc có thể giảm được 51% axit sau 2 giờ sử dụng, và sau 7 ngày hiệu quả cao đến 85%, nguy cơ tái phát cũng thấp. Thuốc cũng chỉ định ở người bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, hội chứng Zollinger Ellison.

Giá bán cũng rẻ và phải chăng, nên đây sẽ là dòng thuốc điều trị dạ dày được nhiều bác sĩ lựa chọn kê đơn. Tuy nhiên, trước khi dùng loại thuốc này, bạn cần được thăm khám, chẩn trị từ bác sĩ chuyên môn, để được đảm bảo liều lượng, cách dùng và hạn chế nguy cơ tác dụng phụ, có thể xảy ra.

Pantoloc là thuốc gì có tác dụng gì thuốc biệt dược của Đức giá bao nhiêu uống khi nào hình 13

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo về thuốc Pantoloc 40mg là thuốc gì, để giúp người bệnh tìm hiểu và sử dụng một cách an toàn, hiệu quả. Nếu còn có thêm bất kỳ thắc mắc nào về thuốc Pantoloc 40mg có tác dụng gì? Thuốc Pantoloc 40mg giá bao nhiêu? Uống khi nào? Hoặc những câu hỏi nào về thuốc Pantoloc 40mg, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên môn để được giải đáp chính xác và đầy đủ nhất.

Tài liệu tham khảo

Xem thêm:

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com