Trang chủ » Sức khoẻ » Schaaf là thuốc gì? Giá bao nhiêu?

Schaaf là thuốc gì? Giá bao nhiêu?

Schaaf là thuốc gì? Thuốc Schaaf là dòng thuốc điều trị có tác dụng làm giảm cơ trơn của mạch máu và cơ trơn ở niệu đạo, tử cung, đường tiêu hóa bằng cách bổ sung hoạt chất Doxazosin, có tác dụng ức chế thụ thể alpha1 – adrenergic.

Thuốc sẽ có tác dụng hạ huyết áp nhờ giảm sức cản ngoại vi, để giảm áp lực lên cơ động mạch, tĩnh mạch, giảm lượng máu từ tĩnh mạch về tim. Dòng thuốc Schaaf có thể dùng độc lập hoặc phối hợp với những loại thuốc điều trị tăng huyết áp khác.

Thuốc Schaaf còn giảm nguy cơ co thắt của phì đại tiền liệt tuyến, giảm áp lực lên niệu đạo và lực cản của bài niệu từ bàng quan. Nhờ thế, Schaaf giúp điều trị tình trạng bệnh tiền liệt tuyến (phì đại tuyến tiền liệt lành tính) gây tiểu đêm, tiểu khó, tiểu buốt, tắc nghẽn đường tiết niệu.

Đây là dạng thuốc đặc trị, thuốc biệt dược được bán theo đơn của bác sĩ.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 8

Bài viết này chỉ hỗ trợ tham khảo thông tin và giải đáp thêm về một số thắc mắc: thuốc Schaaf là thuốc gì? Thuốc Schaaf 2mg giá bao nhiêu? Công dụng, cách dùng ra sao?

Nội dung bài viết được tham khảo trên tờ hướng dẫn sử dụng của dòng thuốc này và được biên soạn bởi dược sĩ Trần Thế Vững (Trường Đại Học Y dược Thành Phố Hồ Chí Minh).

Thuốc Schaaf là thuốc gì?

Thuốc Schaaf là thuốc kê đơn có thành phần chính Doxazosin mesylate ức chế thụ thể alpha1 – adrenergic ở sau synap. Các thụ thể này có ở khắp cơ thể, nhưng chúng tập trung nhiều nhất ở tuyến tiền liệt, bàng quang và mạch máu.

Doxazosin là một dẫn chất của quinazolin, giúp giảm triệu chứng tăng nghẽn đường tiểu, hạ huyết áp, cũng như giảm cơ trơn trên một số cơ quan khác trong cơ thể như tuyến tiền liệt, niệu đạo và tử cung, đường tiêu hoá,…

Thuốc Schaaf được sản xuất và đăng ký bởi công ty Cổ phần Dược phẩm Đạt Vi Phú (Davi pharm). Địa chỉ tại: Lô M7A, đường D17, khu công nghiệp Mỹ Phước 1, phường Thới Hòa, thị xã Bến Tre, Bình Dương. Là công ty dược phẩm thành lập vào 2017, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và EU-GMP, cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế như GLP, GSP, GDP.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 1

Ngoài ra, thuốc Schaaf là thuốc kê đơn được Cục Quản Lý Dược cấp phép lưu hành với số đăng ký là VD-30348-18. Dòng thuốc Schaaf trị cao huyết áp và tuyến tiền liệt đã có mặt trên thị trường từ 2018 cho đến nay.

Thành phần thuốc Schaaf 2mg

Mỗi viên nén bao phim Schaaf 2mg có chứa các thành phần chính Doxazosin 2mg. Đây là dẫn xuất của quinazolin, có tác dụng ức chế thụ thể alpha1-adrenergic ở sau sinap, từ đó làm giãn mạch máu và cơ trơn.

Tác dụng hạ huyết áp của Doxazosin, có thể giảm huyết áp cả khi nằm và khi đứng, bằng cách giảm sức cản ngoại vi, giãn cơ của động mạch và tĩnh mạch, để hạn chế áp lực lên thành mạch máu, cũng như giảm lượng máu từ tĩnh mạch về tim. Có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với một số thuốc trị tăng huyết áp khác như thuốc chẹn canxi, thuốc ức chế enzym chuyển angiotensin, thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc phong bế thụ thể beta – adrenergic.

Tự nhiên, khi trị tăng huyết áp, Doxazosin có thể gây ra cảm giác chóng mặt, choáng váng ở tư thế đứng thẳng. Nguy cơ này có thể xảy ra trong lần sử dụng đầu tiên hoặc những lần sau đó. Và đặc biệt cao khi điều chỉnh liều hoặc có khoảng thời gian dài giữa các liều dùng doxazosin. Tốt nhất là nên điều trị với liều 1mg doxazosin, sau đó tăng dần lên thì thích hợp. Doxazosin không làm thay đổi dòng máu, nhịp tim ở tư thế nằm.

Cũng giống như các loại thuốc ức chế thụ thể alpha, ở mạch ngoại vi, Doxazosin có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa co mạch do kích thích adrenergic, nên sẽ giúp hạ huyết áp mà không làm thay đổi nhịp tim, nên sẽ không ảnh hưởng đến chức năng tim.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 9

Doxazosin cải thiện các triệu chứng về đại tuyến tiền liệt: Thuốc Schaaf có chứa Doxazosin được sử dụng cho những người bị phì đại lên tính tiền liệt tuyến có dấu hiệu tăng huyết áp hoặc huyết áp bình thường, không dùng cho những trường hợp huyết áp thấp. Khi sử dụng, doxazosin sẽ làm giãn các cơ áp lực lên niệu đạo và lực cản bài niệu từ bàng quan đều giảm, để điều trị tình trạng tắc nghẽn đường tiểu tiện, ngăn ngừa nguy cơ tắc nghẽn, hoặc kích thích bàng quang, gây tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu buốt, bí tiểu,….. làm giảm biến chứng của phì đại lành tính tuyến tiền liệt.

Thông thường, sự co bóp của tuyến tiền liệt, màng bọc tiền liệt, niệu đạo và đáy bàng quang đều diễn ra qua trung gian các thụ thể alpha1-adrenergic. Doxazosin có tác dụng ức chế các thụ thể alpha1-adrenergic, nên sẽ giảm co bóp, trương lực của các cơ quan này đều giảm, để giảm tắc nghẽn, giảm áp lực niệu đạo, và giảm kích thích với bàng quang.

Một số chuyên gia cho biết, một số dòng thuốc chẹn alpha như Doxazosin, có thể thúc đẩy chu trình chết của các tế bào tuyến tiền liệt cả lành tính và ác tính, để điều hòa sự tăng trưởng, mà không ảnh hưởng đến mức độ tăng sinh của tế bào. Điều này sẽ giúp cải thiện triệu chứng và hỗ trợ điều trị lâu dài cho bệnh nhân phì đại lên tính tiền liệt tuyến.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 2

Một số công dụng khác của hoạt chất Doxazosin:

Doxazosin còn có tác dụng giảm ít Cholesterol xấu (LDL), giảm chất béo trung tính triglycerid, giảm nồng độ cholesterol toàn phần, tăng mức cholesterol tốt (HDL), có lợi cho lipid huyết tương. Nên nếu bệnh nhân đang bị tăng huyết áp kèm với mỡ máu cao (tăng lipid máu) thì dùng thuốc này có tác dụng cao.

Hoạt chất Doxazosin cũng giúp giảm co thắt đáy bàng quang, giảm cơ trơn của tử cung và cơ thắt dạ dày ruột.

Doxazosin có thể điều trị các bệnh lý về bàng quang ở phụ nữ, điều trị sỏi thận qua đường tiết niệu.

Doxazosin còn có tác dụng giảm đường huyết cho người đái tháo đường, cải thiện độ nhạy cảm với Insulin cho bệnh nhân bệnh gút và kháng Insulin.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 3

Ngoài ra, thuốc Schaaf còn chứa một số tá dược gồm các chất như: Cellulose vi tinh thể MI 12, BHA, copovidon, natri starch glycolat, magnesi stearat, HPMC E6, titan dioxyd, talc, PEG 4000, polysorbat 80, oxyd sắt đỏ, dầu thầu dầu vừa đủ 1 viên. Các chất này có tác dụng giúp viên thuốc ổn định và dễ uống hơn.

Công dụng Schaaf 2mg

Thuốc Schaaf là thuốc kê đơn dùng được cho cả nam, nữ, người cao tuổi. Thuốc có tác dụng trị huyết áp cao giúp làm giãn mạch máu, và hạ huyết áp.

Thuốc Schaaf còn được bác sĩ kê đơn để làm giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt lành tính như tiểu khó, tiểu yếu, đi tiểu thường xuyên và tiểu đêm.

Ngoài ra, thuốc Schaaf còn có thể giúp cải thiện lipid máu, kiểm soát đường huyết.

Thuốc Schaaf có thể giúp giảm co thắt phế quản, cải thiện triệu chứng hen.

Thuốc Schaaf còn giúp giảm phì đại của thất trái của tim, nhờ vào khả năng giảm tác dụng của renin, là một chất dẫn truyền thần kinh có thể gây co thắt cơ trơn của tim. Thuốc Schaaf có thể ức chế tác dụng của renin, giảm co thắt cơ trơn, từ đó giúp giảm phì đại thất trái của tim.

Thuốc Schaaf còn ức chế kết tập tiểu cầu, giảm hình thành cục máu đông cũng như tăng khả năng hoạt hóa plasminogen có ở các mô, để giúp phân hủy cục máu đông. Thuốc Schaaf có thể ức chế kết tập tiểu cầu và tăng khả năng hoạt hóa plasminogen, từ đó giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, ở bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu xuất hiện tình trạng cục máu đông.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 4

Chống chỉ định thuốc Schaaf 2mg

Không dùng thuốc Schaaf 2mg cho những người mẫn cảm với Doxazosin, và các dẫn chứng quinoline. Chống chỉ định cho bệnh nhân hạ huyết áp tư thế. Không dùng cho bệnh nhân bị phì đại lành tính tuyến tiền liệt, nhưng đồng thời bị sỏi bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu mãn tính, tắc nghẽn đường tiết niệu trên.

Không dùng thuốc Schaaf cho trẻ em, bệnh nhân bị cầu bàng quang hoặc vô niệu kèm, hoặc không kèm suy thận tiến triển. Phụ nữ mang thai và cho con bú cũng không được dùng.

Cách sử dụng thuốc Schaaf 2mg

Cách dùng: Thuốc Schaaf được uống với nước, uống vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Liều dùng phù hợp cho từng nhóm bệnh dưới đây, bao gồm:

Liều dùng cho bệnh tăng huyết áp:

 • Người trưởng thành bắt đầu dùng thuốc Schaaf với liều ½ viên/lần/ngày. Hiệu quả hạ huyết áp trong vòng 2 – 6 giờ sau khi uống và duy trì trong vòng 24 giờ. Liều đầu tiên nên uống lúc đi ngủ để hạn chế choáng váng.
 • Nếu sử dụng ½ viên chưa hạ được huyết áp thì có thể tăng liều lên 1 viên/lần/ngày.
 • Sau đó, cứ hai tuần lại tăng liều lên gấp đôi liều trước đó, cho đến khi huyết áp được kiểm soát hoàn toàn. Nhưng không được dùng quá 8 viên/ngày.

Liều dùng phì đại lành tính tuyến tiền liệt:

 • Liều ban đầu, dùng ½ viên/lần/ngày, trước khi ngủ.
 • Nếu triệu chứng chưa cải thiện với liều trên, có thể tăng lên 1, 2 và 3 viên/ngày. Nhưng không được dùng quá 3 viên mỗi ngày.
 • Các lần tăng gấp đôi liều phải cách nhau ít nhất 1 – 2 tuần.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 5

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 6

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 7

Tác dụng phụ thuốc Schaaf 2mg

Dưới đây là những tác dụng phụ của thuốc Schaaf có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

Tác dụng phụ thường gặp (tỉ lệ 1/10-1/100):

 • Gây nhiễm trùng và ký sinh trùng: nhiễm trùng đường hô hấp như viêm mũi, họng, phổi và nhiễm trùng đường niệu như không kiểm soát được tiểu tiện, viêm bàng quang.
 • Gây choáng váng, nhức đầu, buồn ngủ, chóng mặt, mệt mỏi.
 • Huyết áp thấp, hạ huyết áp tư thế
 • Buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, khó tiêu, khô miệng
 • Nhịp tim nhanh, đánh trống lồng ngực
 • Cảm thấy uể oải, chán ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể.
 • Nghẹt mũi, hắt hơi, sổ mũi
 • Chảy máu cam, phát ban da, ngứa da, phù ngoại biên.
 • Đau lưng, đau cơ xương khớp

Tác dụng phụ ít gặp (tỉ lệ 1/1000-1/100):

 • Ảnh hưởng miễn dịch, phản ứng dị ứng thuốc
 • Rối loạn dinh dưỡng, có thể thèm ăn hoặc chán ăn, bị gút
 • Rối loạn tâm thần, lo lắng, trầm cảm, kích động, mất ngủ, căng thẳng, hôn mê, run rẩy, giảm cảm giác ở bàn tay, bàn chân, tai biến mạch máu não
 • Ù tai, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, chảy máu cam
 • Tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, buồn nôn, viêm dạ dày – ruột
 • Ảnh hưởng chức năng gan
 • Tăng cân, phát ban da, phù mặt, đau nhức xương khớp.
 • Khó tiểu, tiểu ra máu, đi tiểu thường xuyên
 • Tăng cân, liệt dương

Tác dụng phụ hiếm gặp (tỉ lệ 1/10.000-1/1.000):

 • Chuột rút, yếu cơ, đa niệu
 • Viêm gan, rối loạn về mật, ngất xỉu, choáng váng, mệt mỏi, khó chịu
 • Xuất tinh ngược, rụng tóc, nổi mề đay, chảy máu dưới da, xuất hiện nốt đỏ, nốt tím trên da
 • Rối loạn tiểu tiện, yếu cơ, dị cảm, cảm giác nóng bừng
 • Gây hội chứng mống mắt nhẽo trong quá trình phẫu thuật nội nhãn.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 10

Thận trọng khi sử dụng thuốc Schaaf

Khi sử dụng thuốc Schaaf, cần cân nhắc kỹ lưỡng đối với những đối tượng sau đây:

 • Doxazosin được thải trừ chủ yếu qua gan, nên thận trọng khi sử dụng cho người bị tổn thương gan, suy giảm chức năng gan.
 • Phù phổi, có thể xảy ra ở những người bị hẹp van động mạch chủ hoặc van hai lá.
 • Suy tim bên phải, có thể xảy ra ở những người bị thuyên tắc phổi hoặc tràn dịch màng ngoài tim. Thận trọng khi dùng cho người suy tim cung lượng cao.
 • Những người có áp lực đổ đầy thất giảm có nguy cơ cao bị suy thất trái.
 • Nên thường xuyên thăm khám bác sĩ để kiểm soát bệnh tình, nhất là những bệnh nhân cao huyết áp nặng, hoặc bị ung thư tuyến tiền liệt.
 • Cần thận trọng “Hội chứng mống mắt nhẽo trong quá trình phẫu thuật nội nhãn” ở bệnh nhân phẫu thuật đục thủy tinh thể ở mắt
 • Lưu ý về nguy cơ cương dương kéo dài, nếu không được điều trị và kiểm soát thì có thể gây tổn thương mô dương vật, gây liệt dương và mất khả năng vĩnh viễn.
 • Tá dược của thuốc polysorbate, gây dị ứng, dầu thầu dầu có thể gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn

Lưu ý khi dùng:

 • Nếu thấy các triệu chứng đau thắt ngực xuất hiện trở lại hoặc tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, thì không nên dùng và thông báo ngay cho bác sĩ.
 • Không nên để thuốc ở những nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp, không dùng khi thuốc quá hạn sử dụng, để xa tầm tay của trẻ em.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định và kê đơn của bác sĩ.

Tương tác thuốc

 • Dùng thuốc Schaaf đồng thời với thuốc ức chế PDE-5 như như sildenafil, tadalafil, vardenafil, có thể gây hạ huyết áp nghiêm trọng.
 • Thuốc Schaaf có thể làm giảm tác dụng hạ huyết áp của clonidin, do cùng tác động lên thụ thể alpha1.
 • Indomethacin và những thuốc chống viêm không steroid khác, có thể làm giảm tác dụng hạ huyết áp của thuốc Schaaf.
 • Cimetidin có thể làm tăng nồng độ thuốc Schaaf trong máu, sẽ làm tăng thêm tác dụng hạ huyết áp của thuốc Schaaf. Nên cần phải điều chỉnh liều khi dùng phối hợp với cimetidin.
 • Estrogen có tương tác đối kháng, làm giảm tác dụng hạ huyết áp của thuốc Schaaf.
 • Các thuốc có tác dụng kích thích thần kinh giao cảm có thể làm giảm tác dụng hạ huyết áp của thuốc Schaaf.

Vì thế, trước khi dùng thuốc Schaaf, bạn nên thông báo với bác sĩ tất cả các loại thuốc điều trị, thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong quá trình sử dụng, để đảm bảo độ an toàn, hạn chế nguy cơ tương tác.

Schaaf là thuốc gì, có tác dụng gì Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu cách sử dụng hình 8

Xem thêm:

Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu?

Hiện nay, thuốc Schaaf được bán với giá 450.000 đồng/hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Mua thuốc Schaaf 2mg ở đâu?

Bạn có thể mua thuốc Schaaf 2mg ở các cơ sở bán lẻ thuốc, bao gồm hiệu thuốc, phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc online.

Tuy nhiên, khi mua, nên kiểm tra kỹ càng bao bì, tem chống giả, và mua tại nơi uy tín để đảm bảo chất lượng bên trong.

Thuốc Schaaf 2mg có ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc không?

Thuốc Schaaf có thể gây ra các tác dụng phụ như chóng mặt, buồn ngủ, đau đầu và mệt mỏi, sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và phản xạ của bạn. Do đó, bạn không nên sử dụng thuốc Schaaf trong quá trình lái xe, vận hành máy móc, đòi hỏi sự tập trung cao độ

Thuốc Schaaf có được dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú không?

Thuốc Schaaf 2mg chứa hoạt chất Doxazosin có thể gây chết phôi ở thai nhi, cũng như kìm hãm sự phát triển của trẻ em sau sinh. Do đó, phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng thuốc này. Chỉ được dùng khi thực sự cần thiết và có chỉ định của bác sĩ..

Xem thêm:

Cách xử trí khi dùng Schaaf quá liều

Nếu người bệnh sử dụng thuốc Schaaf quá liều và bị hạ huyết áp nghiêm trọng, cũng như gặp phải nguy cơ tác dụng phụ nặng hơn. Cần ngưng dùng thuốc và đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất, để được xử lý kịp thời.

Cách xử lý khi quên liều thuốc Schaaf

Khi quên liều, chỉ cần dùng thuốc Schaaf khi nhớ ra. Nếu gần với liều kế tiếp thì có thể bỏ qua. Không được dùng liều gấp đôi, để tránh nguy cơ quá liều, tác dụng phụ.

Dược động học

Hấp thu: Sau khi uống thuốc Schaaf, hoạt chất Doxazosin sẽ được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và nồng độ đạt đỉnh, phát huy tác dụng sau 2-3 giờ sau khi uống, sẽ cảm nhận hiệu quả giảm huyết áp và cải thiện cách triệu chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt. Sinh khả dụng là 60 – 70%. Khi sử dụng, có thức ăn cũng không ảnh hưởng đáng kể về mặt lâm sàng.

Phân bố: thể tích phân bố của doxazosin là 1,0-1,9 L/kg., Khoảng 98% liên kết với protein huyết tương.

Đào thải: Doxazosin được thải trừ dưới dạng các chất chuyển hóa và một phần nhỏ dưới dạng không biến đổi. Đào thải qua phân khoảng 63% và nước tiểu 9%. Quá trình bài xuất diễn ra 2 pha, với thời gian bán thải khoảng 22 giờ. Không bị loại trừ khi thẩm tách máu.

Chuyển hóa: Doxazosin được chuyển hóa qua gan, được chuyển hóa chủ yếu qua isoenzym CYP3A4, một số ít qua CYP2D6 và CYP2C9, thông qua quá trình O-demethyl hóa và hydroxyl hóa. Cần thận trọng khi sử dụng cho người bị suy giảm chức năng gan, do mức độ thải trừ và chuyển hóa giảm.

Kết luận

Tình trạng tăng huyết áp và phì đại tiền liệt tuyến, không chỉ gây khó chịu, xuất hiện các Triệu chứng thường xuyên mà còn gây ra các biến chứng nguy hiểm. Nên việc kiểm soát và điều trị từ hoạt chất doxazosin trong thuốc Schaaf, có tác dụng giãn cơ, được bác sĩ kê đơn và chỉ định, để có tác dụng nhanh, hiệu quả.

Tuy nhiên, dòng thuốc này có nguy cơ tác dụng phụ, tương tác và chống chỉ định với một số đối tượng. Nên trước khi dùng thuốc Schaaf, cần được thăm khám, chỉ định và kê đơn kỹ càng từ bác sĩ chuyên môn.

Bài viết trên đây là một số thông tin tham khảo thêm về thuốc Schaaf là thuốc gì,có tác dụng gì? Giá thuốc Schaaf 2mg bao nhiêu? Hy vọng rằng thông tin sẽ giúp ích cho bạn có sự lựa chọn thuốc hạ huyết áp và điều trị phì đại tuyến tiền liệt phù hợp, cũng như hiểu hơn về dòng thuốc này khi được bác sĩ kê đơn.

Tài liệu tham khảo

Xem thêm:

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com