Trang chủ » Tăng cân » [VẠCH TRẦN] Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan review: có tốt không? Có tích nước không?

[VẠCH TRẦN] Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan review: có tốt không? Có tích nước không?

Bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác thuốc tăng cân Kian Pee Wan có tốt không? Thuốc tăng cân Kian Pee Wan có tích nước không, cũng như nó rõ 5 tác hại và tác dụng phụ của thuốc tăng cân Kian Pee Wan. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi dùng loại thuốc này, vì đây là dòng sản phẩm chứa nhiều tác hại cho sức khỏe. Nó không thực sự an toàn, và hiệu quả như quảng cáo đâu nhé!

[SỰ THẬT] Có nên mua thuốc tăng cân Kian Pee Wan không?

Bên cạnh nỗi lo về việc giảm cân, thì tăng cân cũng là vấn đề nan giải đối với nhiều người. Dạo gần đây, những sản phẩm hỗ trợ tăng cân được bày bán ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng thần thánh mà nó mang lại, cũng tồn tại không ít mối lo đối với sức khỏe. Trong đó, thuốc tăng cân Kian Pee Wan là một trong những sản phẩm đang dính nhiều “phốt”.

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 3
Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan

Theo đó, đây là loại thuốc tăng cân có thể gây ra nhiều tác dụng phụ và người dùng phải thận trọng trước khi sử dụng. Vậy, thuốc Kian Pee Wan có tác dụng phụ không? Thuốc Kian Pee Wan có tác dụng gì, có tốt hay không? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu sự thật ngay sau đây.

Theo báo Sức khỏe Đời Sống (là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế) đã từng cảnh báo rằng thuốc tăng cân Kian Pee Wan đã bị cấm lưu hành hồi năm 2014. Đặc biệt, sản phẩm này còn được quảng cáo rầm rộ với khả năng kích thích ăn ngon, ngủ tốt, hỗ trợ tăng cân nhanh chóng. Nhưng theo tìm hiểu, báo Sức khỏe Đời sống đã khẳng định loại thuốc này “có trộn thêm một số các loại tân dược và một số các hoạt chất độc hại”, có khả năng kích tăng cân nhanh chóng. Nhiều người sau khi dùng thuốc Kian Pee Wan đã cảm thấy cơ thể ăn nhiều, ngủ nhiều, tuy có tác dụng tăng cân, nhưng cơ thể nặng nề, tích nước, khó chịu.

Hơn nữa, khi ngưng uống thuốc Kian Pee Wan, thì cơ thể lại giảm sụt cân nhiều hơn trước, ăn ít lại và khó đi vào giấc ngủ hơn. Báo Sức khỏe Đời Sống đã từng chỉ ra tác hại của thuốc tăng cân Kian Pee Wan tại bài báo đăng ngày 4/4/2015. Nếu bạn muốn tìm hiểu, thì có thể xem lại bài báo đó.

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 1
Thuốc tăng cân Kian Pee Wan đã bị cấm lưu hành từ lâu

Ngay cả báo Dân Trí, cũng có 1 bài vạch trần Kian Pee Wan là một trong những loại thuốc tăng cân độc hại, đã bị Bộ Y tế cấm lưu hành và cảnh báo đến người tiêu dùng. Bạn có thể đọc lại bài báo đó, nói rõ Kian Pee Wan là một loại thuốc tăng cân độc hại, bạn không nên dùng. Còn người nào cố tình bán sản phẩm này sẽ bị chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bên cạnh thuốc Kian Pee Wan, báo cũng điểm mặt một số loại thuốc tăng cân độc hại như Tăng Phì Hoàn, Jing Jang Wan, Thùng Thảo Sâm Nhung,….

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 2
Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan đã được nói rõ

Dĩ nhiên, nếu kinh doanh, quảng cáo và buôn bán các sản phẩm đã bị cấm lưu hành, mà vẫn cố chấp lừa đảo, lừa gạt người tiêu dùng thì đó là hành vi trái pháp luật. Đối với người dùng thì bạn không nên chọn những sản phẩm độc hại như thế này. Còn đối với những người “không có lương tâm”, “biết hàng độc hại mà vẫn quảng cáo, bán cho người khác”, thì sớm muộn gì cũng sẽ bị cơ quan chức năng tìm đến. Với thuốc tăng cân độc hại như Kian Pee Wan, thì bạn không nên dùng (nếu muốn rước chất độc vào người). Còn những người quảng cáo, chỉ dùng hình ảnh cắt ghép, “lên mạng nói về tác dụng tăng cân của nó”, người dùng cầm sản phẩm chụp hình. Nhưng tất cả chỉ là quảng cáo “suông”, chứ chưa chắc họ đã dùng thật, tất cả chỉ là nguỵ tạo (vì họ biết rõ đây là hàng độc hại, ai mà dám dùng).

Liệu bạn sẽ tin vào những chia sẻ từ báo uy tín, lời chia sẻ từ cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế, hay tin vào những người quảng cáo, bán hàng trên mạng, thì đó là sự lựa chọn của bạn. Nhưng rõ ràng, Kian Pee Wan là dòng thuốc tăng cân độc hại, đã bị Bộ y tế cảnh báo. Nếu bạn sử dụng thì mọi tác hại và tác dụng phụ nên tìm người bán hàng chịu trách nhiệm. Ngay cả trang sức khoẻ uy tín như Vinmec còn nói rõ thế này, thì ai cũng biết tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan.

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 5

Kian Pee Wan bị cấm lưu hành từ 2014, lên cả báo lớn và trang sức khoẻ uy tín như Vinmec, mà bọn bán hàng vẫn cứ “lươn lẹo”. Nói tất cả là do Kian Pee Wan hàng giả gây ra, chứ hàng chính hãng thì không có.

Đúng là quá độc ác, và mất nhân tính. Sản phẩm này cũng chưa được Bộ Y tế kiểm duyệt gì cả, tất cả chỉ là quảng cáo suông, chứ không ai kiểm chứng.

Còn bạn thì tin ai thì tuỳ! Chúng tôi thì vẫn tin vào trang uy tín hơn 1 sản phẩm không rõ nguồn gốc và bị cấm lưu hành như thế này.

Thành phần thuốc Kian Pee Wan độc hại thế nào?

Thuốc tăng cân Kian Pee Wan được bào chế dạng viên nang với quy cách đóng gói 1 hộp 30 viên. Trong viên nang Kian Pee Wan sẽ có chứa các thành phần dược liệu gồm có Phục linh, Trần bì, Sơn tra, Sử quân tử, Hoài sơn, Mạch nha và Liên tử.

Đây đều là những loại thảo dược thường dùng để cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa, kích thích ăn ngon, ngủ ngon, khắc phục chứng khó tiêu, biếng ăn. Tuy nhiên, nếu chỉ có những chất thảo dược thế này, thì dòng thuốc này đã không gây hại cho sức khoẻ rồi. Nhưng đằng này, Kian Pee Wan lại bị cấm lưu hành và gây ra nhiều tác dụng phụ cho người dùng.

Chứng tỏ, thuốc tăng cân Kian Pee Wan vẫn còn có thêm những chất độc khác mà bạn không biết rõ. Cụ thể là hoạt chất Corticoid, cyroheptadin, là 2 hoạt chất có khả năng kích thích ăn nhiều, ngủ sâu, và làm cho cơ thể tích mỡ, tích nước, tạo ra cảm giác “tăng cân ảo” cho người dùng.

Nên chỉ cần dùng 1 – 2 tuần Kian Pee Wan, bạn sẽ thấy cơ thể tăng 1 – 2 kg là chuyện bình thường. Tuy nhiên tác dụng tăng cân này thực chất chỉ là cơ thể trữ nước, tích mỡ, và khiến cơ thể cực kỳ nặng nề, tinh thần cũng rất mệt mỏi. Nếu ngưng dùng thì cơ thể sẽ bị sụt cân như cũ.

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 4
Thuốc tăng cân Kian Pee Wan cực kỳ độc hại

Dưới đây là bảng phân tích tất cả các thành phần thảo dược có trong thuốc tăng cân Kian Pee Wan. Nhưng bạn nên biết rằng, đây là một sản phẩm độc hại, đã bị cấm lưu hành từ 2014, thì những thành phần dưới đây liệu có thật hay không, hay chỉ do những lời bịa đặt từ người “bán hàng”.

Thực chất bao bì hộp thuốc tăng cân Kian Pee Wan đều là tiếng Trung Quốc, người dùng chúng ta cũng đâu biết gì. Chưa kể, đây là sản phẩm đã bị cấm lưu hành, thì mọi chiêu trò quảng cáo chắc chắn đều là bịa đặt.

Nói ra thì toàn thảo dược, vậy tại sao Kian Pee Wan lại gây hại cho cơ thể?

  • Phục linh: Loại thảo dược này chuyên được dùng trong điều trị suy nhược cơ thể, ngăn ngừa tình trạng cơ thể mệt mỏi, biếng ăn, kém ăn,…
  • Trần bì: Có tác dụng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, dứt điểm các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu.
  • Sơn tra: là dược liệu giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thu tốt hơn, đồng thời khắc phục được tình trạng tiêu chảy, khó tiêu, đầy hơi,…
  • Sử quân tử: Đây là cây thuốc có khả năng kháng khuẩn, diệt giun sán hiệu quả. Từ đó giúp cơ thể sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn bao giờ hết.
  • Hoài sơn: Trong Đông y, người ta thường dùng hoài sơn để chữa các chứng kém ăn, biếng ăn. Đồng thời, nó còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm ruột, nhược tỳ, tiêu chảy,…
  • Mạch nha: Các thầy thuốc Đông y thường dùng mạch nha kết hợp với sơn tra để điều trị chứng chán ăn, đầy hơi, chướng bụng. Bên cạnh đó, mạch nha còn có tác dụng bổ tiêu hóa, bổ trung, ích khí và tạo độ ngọt cho sản phẩm.
  • Liên tử: Bài thuốc liên tử & hoài sơn thường được dùng để chữa tùy vị hư, bụng đầy hơi, chán ăn, kém ăn, ăn uống không ngon miệng, tiêu chảy. Vị thuốc này còn có tác dụng dưỡng âm, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp người dùng ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Thuốc Kian Pee Wan có tác dụng gì?

Được điều chế từ những thành phần dược liệu quý kể trên, thuốc Kian Pee Wan được quảng cáo với nhiều công dụng tăng cân, hỗ trợ ăn uống ngon miệng, tiêu hóa hiệu quả, hỗ trợ tăng cân cho người gầy, người thấp bé nhẹ cân.

Đúng là sản phẩm này có thể giúp bạn tăng cân nhanh chóng, nhưng đó chỉ là tạm thời. Nếu ngưng sử dụng thì cơ thể sẽ sụt cân như cũ. Chưa kể trong quá trình sử dụng, bạn còn phải gánh chịu những tác dụng phụ và tác hại đằng sau.

Tác hại của thuốc tăng cân Kian Pee Wan

Theo những đánh giá của đại đa số người dùng, thuốc Kian Pee Wan có thể giúp ăn ngon, ngủ ngon. Nhưng thực tế thì thuốc tăng cân Kian Pee Wan lại khiến cơ thể tích nước, tích mỡ, phù nề, làm tăng trọng cơ thể, khiến bạn lầm tưởng mình tăng cân. Nhưng khi ngưng uống thì lại giảm cân. Một số người có cơ địa nhạy cảm còn bị rối loạn tiêu hóa, cơ thể phát ban, nổi mẩn ngứa,… Vì nhiều tác hại như thế nên Kian Pee Wan mới bị cấm lưu hành hồi 2014, đã bị Bộ Y tế cảnh báo không được dùng.

Cụ thể một người dùng tại Định Công, Hà Nội đã bị loét dạ dày, tá tràng nghiêm trọng hơn khi dùng thuốc Kian Pee Wan. Ban đầu chị dùng thuốc tăng cân rất ok, nhưng chị lại thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải, đầu óc lâng lâng, không thể tập trung vào việc gì. Cứ như người bị thiếu ngủ, dù đã ngủ đủ giấc. Khi đi khám, thì phát hiện cơ thể bị đau dạ dày và viêm loét nhiều hơn. Đó là những tác hại đằng sau của thuốc tăng cân Kian Pee Wan.

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 6

Các bác sĩ cho biết thuốc tăng cân Kian Pee Wan còn gây hại cho thần kinh, giảm trí nhớ, gây rối loạn điện giải, rối loạn kinh nguyệt, tăng huyết áp, teo cơ, loãng xương, teo da,… Đặc biệt, những loại thuốc tăng cân càng nhanh thì tác hại càng ghê gớm. Chính vì vậy, người dùng cần phải hết sức thận trọng trước sản phẩm thuốc tăng cân Kian Pee Wan và nhiều loại thuốc khác. Tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ thăm khám, điều tra nguyên nhân khiến cơ thể gầy yếu, không tăng cân, để đưa ra biện pháp điều trị đúng chỗ đúng lúc.

Thuốc tăng cân Kian Pee Wan lừa đảo, độc hại, vậy tại sao được đánh giá cao trên Shopee và Lazada?

Tất cả những đánh giá trên Shopee và Lazada đều có thể làm giả một cách dễ dàng. Hiện tại, đã có dịch vụ đặt đơn hàng ảo và đánh giá ảo trên các sàn thương mại điện tử lớn, nên bạn chỉ cần bỏ tiền ra là có được “số lượng lượt mua” và đánh giá tốt.

Bạn chỉ cần lên Facebook tìm kiếm “dịch vụ Shopee”, “dịch vụ Lazada” sẽ xuất hiện ra hàng loạt các dịch vụ vụ lừa đảo như thế này. Họ chỉ cố tìm cách lách luật của Shopee, Lazada để tuôn hàng giả, hàng cấm ra ngoài thị trường.

Nếu muốn gian hàng xuất hiện “1k lượt mua” thì chỉ cần bỏ ra 990k là có ngay. Hoặc nếu muốn sản phẩm được đánh giá tốt thì chỉ cần bỏ ra số tiền tương ứng là có ngay.

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 9
“Lượt mua, lượt đánh giá” trên Shopee, Lazada đều có thể nguỵ tạo dễ dàng

Bạn nghĩ thử xem, thuốc tăng cân Kian Pee Wan lừa đảo, độc hại như thế này, mà lại được tung hô rầm rộ trên đây. Ngay cả việc bán thuốc Kian Pee Wan trên Shopee, Lazada là đã là vi phạm pháp luật rồi, vì đây là sản phẩm độc hại, đã bị Bộ Y tế cấm lưu hành từ 2014.

Và bạn cũng đừng ngạc nhiên, tại sao Shopee, Lazada lại không kiểm soát chặt chẽ những sản phẩm này? Và họ có thực sự kiểm duyệt các sản phẩm trên sàn hay không, thì câu trả lời là KHÔNG.

Vì hiện tại có rất nhiều các sản phẩm độc hại, bị cấm lưu hành, mà vẫn được bày bán tràn lan trên Shopee Lazada. Ngoài thuốc tăng cân Kian Pee Wan, thì còn có kẹo dứa giảm cân VIC đã bị Bộ Y tế cấm lưu hành hồi tháng 2/2022 vừa qua (do chứa 2 chất cấm), cũng được bán tràn lan trên Shopee, Lazada.

Hoặc cà phê giảm cân Go Coffee, cũng vừa bị cấm lưu hành hồi tháng 4/2022, mà cũng được tung hô và bán tràn lan trên Shopee, Lazada,….

Thực chất, các sàn thương mại điện tử hiện nay chỉ là một cái “chợ online” để người bán đăng sản phẩm lên và có được khách hàng. Còn quy trình kiểm duyệt và quản lý sản phẩm, thì không được nghiêm ngặt như những gì bạn nghĩ. Bạn có quyền “tin hay không” thì tuỳ, chúng tôi chỉ đang chia sẻ những thực trạng đang diễn ra.

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 7
Thuốc tăng cân Kian Pee Wan độc hại, lừa đảo >>> KHÔNG ĐÁNG GIÁ 1 Xu

Kết luận: Kian Pee Wan có tốt không hay lừa đảo?

Rõ ràng, Kian Pee Wan là dòng thuốc tăng cân độc hại, lừa đảo người tiêu dùng, chỉ có tác dụng tích nước, tích mỡ trong cơ thể, tạo cảm giác tăng cân ảo. Chỉ sau 2 tuần sử dụng, bạn sẽ có được cân nặng như mong muốn. Nhưng khi ngưng sử dụng, thì cơ thể sẽ sụt cân ngay, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

Thậm chí, một số người còn bị loét dạ dày, nhập viện sau khi dùng thuốc tăng cân Kian Pee Wan. Vì độc hại như thế, nên Kian Pee Wan đã bị cấm lưu hành hồi 2014. Nói thật, sản phẩm này “không đáng 1 xu” để bạn mua về.

Tác hại thuốc tăng cân Kian Pee Wan hình 8
Thuốc tăng cân Kian Pee Wan độc hại, đã bị báo uy tín và trang sức khoẻ cảnh báo

Hi vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thuốc tăng cân Kian Pee Wan có tốt không? Tác hại của thuốc tăng cân Kian Pee Wan như thế nào? Thuốc Kian Pee Wan có tích nước tích mỡ không? Thực sự, thuốc tăng cân Kian Pee Wan lừa đảo người dùng như thế nào?

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào về thuốc tăng cân Kian Pee Wan có tốt không, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây, để được hỗ trợ nhanh chóng. Còn việc tăng cân thì vẫn nên ăn uống đủ chất, tập luyện thường xuyên, và bạn cũng cần thường xuyên thăm khám bác sĩ để kiểm tra xem khả năng tiêu hóa đường ruột trong cơ thể. Còn nếu muốn dùng các sản phẩm hỗ trợ tăng cân thì nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ thành phần và nên chọn các sản phẩm đã được bộ y tế cấp phép lưu hành.

Một số loại chất lượng cao thì còn có thể xuất hiện được trên các đài truyền hình uy tín quốc gia như VTV1, VTV2, HTV9 thì mới được ưu tiên chọn. Chẳng hạn như sữa Hiweightviên sủi tăng cân Dream Lybo, viên sủi Toca đã được VTV2, VTC10, HTV9 đưa tin, và các sản phẩm này cũng đã được Bộ Y tế chứng nhận & cấp phép lưu hành (Tuỳ quyết định của bạn nhé, vì chúng tôi cũng không bán các sản phẩm này).

Còn đối với sản phẩm Kian Pee Wan, chúng tôi khuyến cáo bạn không nên dùng. Những người nào đang cố tình quảng cáo, buôn bán thuốc tăng cân Kian Pee Wan, thì bạn có thể báo với cơ quan chức năng và bộ y tế, để họ trực tiếp làm việc với những đơn vị, cá nhân này. Thuốc tăng cân Kian Pee Wan độc hại thế này, mà vẫn lưu hành trên thị trường thì thật sự “quá ác độc và nhẫn tâm”.

Thuốc tăng cân Kian Pee Wan giá bao nhiêu?

Thuốc tăng cân Kian Pee Wan có giá bán rất rẻ chỉ từ 100.000 – 200.000đ, hay một vài nơi chỉ bán vài chục nghìn đồng. Nhìn chung, đây là một loại thuốc tăng cân độc hại, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe, bạn không nên dùng.

Thuốc tăng cân Kian Pee Wan có tích nước không?

Kian Pee Wan là loại thuốc tăng cân độc hại, có chứa chất Corticoid, gây tích nước, tích mỡ cho cơ thể. Nên chỉ sau 1 – 2 tuần sử dụng, bạn sẽ thấy cơ thể to ra nặng nề hơn, thực chất là do cơ thể tích nước, tích mỡ nhiều. Khi ngưng dùng, thì cân nặng bị sụt như cũ.

      Xem thêm nội dung liên quan:

Trần Thế Vững

Dược sĩ Trần Thế Vững tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện là người sáng lập MẸ ĐÂY RỒI, nơi chia sẻ kinh nghiệm mua sắm, đánh giá sản phẩm uy tín chất lượng. Địa chỉ: 155A, Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, Tp Hồ Chí Minh Hotline: 0367991352 medayroi@gmail.com