✅ Nhà thuốc MEDAYROI » Xe máy - Ô tô - Xe đạp » [ĐÁNH GIÁ] Dầu Nhớt GAMA Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?

[ĐÁNH GIÁ] Dầu Nhớt GAMA Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?

Chỉ từ 40.000 – 65.000đ là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chai nhớt Gama chính hãng của tập đoàn Vilube Việt Nam. Nhưng với mức giá rẻ như thế thì chất lượng dầu nhớt Gama có được đảm bảo không? Dầu nhớt Gama có tốt không?

So với các thương hiệu khác, dầu nhớt xe máy Gama bôi trơn như thế nào? Có êm mượt và mát máy không? Người dùng đánh giá dầu nhớt Gama thế nào? Có nên mua nhớt Gama không?…. Đó là những thắc mắc phổ biến của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn quan tâm và muốn sử dụng nhớt Gama.

Dầu nhớt Gama có tốt không

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên một cách chính xác và đầy đủ. Chắc chắn, sau khi đọc xong, bạn có thể hiểu rõ chi tiết về sản phẩm này, để từ đó quyết định chọn mua cho phù hợp. Vào ngay luôn nhé!

[ĐÁNH GIÁ] Dầu nhớt Gama có tốt không?

Để đánh giá chính xác dầu nhớt Gama có tốt không, hãy cùng mình phân tích kỹ lưỡng về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của dòng nhớt này nhé!

1. Nhớt Gama có phải hàng giả, hàng kém chất lượng Trung Quốc

Nhớt càng rẻ thì nguy cơ hàng giả rất cao, do đó bạn cần biết dầu nhớt Gama của nước nào, hãng nào sản xuất? Có phải hàng giả, hàng Trung Quốc không?

Mình được biết, dầu nhớt Gama là sản phẩm của thương hiệu Vilube Việt Nam ra đời từ năm 1994, đạt được nhiều giải thưởng như Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao Vàng đất Việt, Thương Hiệu mạnh Việt Nam,… Đặc biệt vào năm 2008, Vilube xác nhập và trở thành thành viên của tập đoàn Motul châu Á Thái Bình Dương.

Dầu nhớt Gama của nước nào hãng nào sản xuất

Hãng Vilube không quá nổi tiếng, nhưng Motul thì hầu như người dùng dầu nhớt nào cũng biết đến. Bởi vì, đây là thương hiệu dầu nhớt hàng đầu của Pháp hiện nay, tính riêng tại Việt Nam thì các sản phẩm dầu nhớt Motul đều đang có lượng mua rất KHỦNG, được người dùng đánh giá rất cao.

Mặc dù Vilube là nhà sản xuất chính, nhưng tất cả dầu nhớt Gama đều được Motul quản lý và kiểm tra khá nghiêm ngặt từ khâu sản xuất, đến khâu đóng gói sản phẩm. Motul còn đảm bảo dầu nhớt Gama có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng Vilube – Mutul, không phải là nhớt Trung Quốc. Bạn có thể thấy trên bao bì nhớt Gama đều in cả 2 thương hiệu: Vilube – Motul.

Dầu nhớt Gama của Vilube, là thành viên của Motul

2. Đạt chất lượng API SJ, thấp hơn hãng khác

Với giá bán rẻ hơn một nửa so với những hãng khác thì chắc chắn, chất lượng của Gama sẽ không bằng dầu nhớt Castrol, Mobil, dầu nhớt Kixx, Total,… và nhiều thương hiệu ngoại nhập khác.

Sự chênh lệch dễ thấy nhất là tiêu chuẩn chất lượng (API) của dầu nhớt xe máy Gama chỉ đạt mức SJ, được xem là cấp độ API thấp nhất hiện nay.

Chất lượng dầu nhớt xe máy Gama

API là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng nhớt được Viện dầu nhớt Hoa Kỳ chứng nhận. Cấp độ API được đánh giá thông qua khả năng bôi trơn của nhớt, cùng mức độ loại bỏ cặn bẩn, bảo vệ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu của dầu nhớt.

Hiện tại, có 4 cấp độ API phổ biến, đó là SJ, SM, SL, SN với sự phân cấp như sau: SJ < SM < SL < SN. Trong đó, cấp API SL là cấp độ phù hợp cho tất cả động cơ xe máy, và cũng là cấp độ phổ biến của các hãng nhớt hiện nay.

Chất lượng dầu nhớt xe máy Gama thấp hơn hãng khác

Với cấp API SJ thấp hơn hãng khác nên dĩ nhiên, chất lượng của Gama chỉ được đánh giá ở mức cơ bản, và giá bán đương nhiên cũng sẽ thấp hơn. Nếu bạn không yêu cầu quá cao về độ bốc máy, chỉ cần độ êm mượt vừa phải thì Gama vẫn là dòng nhớt giá rẻ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ bản về độ bôi trơn cho xe.

GỢI Ý: Những loại dầu nhớt đạt chuẩn API SL, đang bán chạy mà bạn có thể tìm hiểu như:

Đặc biệt, dầu nhớt Kendall, nhớt Rafoil và dầu nhớt Eneos là 3 trong số ít thương hiệu đạt đến cấp độ API SN cao nhất hiện nay.

3. Dầu nhớt Gama đảm bảo độ êm mượt vừa đủ và tốt trong tầm giá

Dầu nhớt Gama đảm bảo đáp ứng vừa đủ khả năng êm mượt và mát máy cho các động cơ xe số và xe tay ga hiện nay. Nhờ ứng dụng công nghệ Technosynthese và HC-Tech, là 2 công nghệ tiên tiến của hãng Vilube, được chứng minh giúp xe tiết kiệm xăng, mát động cơ và đảm bảo hiệu suất vận động cho xe. 

Dầu nhớt Gama đảm bảo độ êm mượt vừa đủ

Chất lượng nhớt Gama của Vilube đều được nghiên cứu tại phòng hóa nghiệm theo tiêu chuẩn Round Robin Test của tổ chức ASTM (Hoa Kỳ), nên chất lượng cũng được đảm bảo khá tốt.

4. Mọi người đánh giá dầu nhớt Gama thế nào?

Khi phân tích kỹ thì bạn có thể thấy, dầu nhớt Gama vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng kỳ thực về phía người dùng họ lại đánh giá khá tích cực và hài lòng (tốt trong tầm giá)

Dưới đây là những phản hồi, nhận xét từ những người đã sử dụng nhớt Gama, bạn có thể tham khảo nhé!

Đánh giá Dầu nhớt Gama có tốt không từ người dùng trên Lazada
Đánh giá Dầu nhớt Gama có tốt không từ người dùng trên Shopee

Tóm lại: Có nên mua dầu nhớt Gama không?

Mặc dù chất lượng thấp hơn những hãng khác nhưng nhìn chung dầu nhớt Gama vẫn đảm bảo độ êm mượt, mát máy vừa đủ để bảo vệ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt với giá bán rẻ nhất thị trường, chỉ dao động từ 45.000 – 60.000đ/chai, nên hầu như ai cũng có thể chọn mua và trải nghiệm.

Dưới đây là 3 sản phẩm dầu nhớt Gama xe máy, được người dùng đánh giá khá tốt hiện nay. Nếu bạn có ý định chọn mua thì có thể xem qua nhé!

[REVIEW] TOP 3 dầu nhớt xe máy Gama tốt nhất hiện nay

1. Nhớt Gama V cho xe số SJ 20W50 (800ml)

Được tiêu chuẩn API SF và SAE 20W-50, nên đây là loại dầu nhớt xe máy Gama được đặc chế riêng cho động cơ xe số (4 thì) hiện nay. Sản phẩm giúp làm sạch cặn bẩn, giảm ma sát, bảo vệ động cơ khi sử dụng. Với giá bán 37.000đ/chai thì đây cũng là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc sử dụng.

Nhớt Gama V cho xe số SJ 20W50 (800ml) có tốt không

Nhớt xe máy Gama V SJ 20W50 phù hợp cho tất cả các dòng xe số phổ biến hiện nay: Wave, Dream, Sirius, Jupiter, Future Neo 125 Fi, X Bike, Viva,…

Giá bán: 37.000đ/chai 0.8L

Xem thêm: Dầu nhớt “bá đạo” nhất hiện nay là Rafoil. Đây là nhớt tổng hợp Full Synthetic, đạt API SN mà giá chỉ 75 – 90K. Xem đánh giá dầu nhớt Rafoil có tốt không để hiểu thêm chi tiết nhé!

2. Nhớt Gama cho xe tay ga SCOOTER SJ 15W-40 (800ml)

Đạt tiêu chuẩn JASO MB do Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện Cơ giới Nhật Bản chứng nhận, nhớt Gama SCOOTER SJ 15W-40 là lựa chọn phù hợp cho hầu hết các dòng xe tay ga (4 thì) hiện nay. Sản phẩm được chứng minh khả năng tiết kiệm nhiên liệu và chịu nhiệt tốt giúp động cơ xe tay ga vận hành êm nhẹ, mát máy. Sử dụng về lâu dài, nhớt Gama SCOOTER SJ 15W-40 còn có khả năng kéo dài tuổi thọ, bảo vệ và tăng độ bền cho động cơ.

Nhớt Gama cho xe tay ga SCOOTER SJ 15W-40 (800ml) có tốt không

Nhớt Gama SCOOTER SJ 15W-40 tương thích với tất cả các dòng xe tay ga hiện nay: Janus, Ab, Airblade, Air Blade 125, Nouvo, Medley, Vespa LX, NVX 155, SH 150i, SH300i, SH 300i, SH Mode, Lead, Vario 150, Click Thái, , Vision, PCX, Nozza Grande, Acruzo, Primavera, Vespa Sprint, Liberty, Vespa GTS Super, Nouvo, Attila, Hayate,…

Giá bán: 66.000đ/chai 0.8L

3. Nhớt Gama 300 cho xe số, xe côn tay SJ 20W40 (800ml)

Đây là nhớt bán tổng hợp được đặc chế riêng cho các dòng xe số, xe côn tay. Sản phẩm này được đánh giá cao hơn Gama V (phía trên) nhờ cung cấp độ nhớt 20W40, thích hợp để xe hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết nóng lạnh khắc nghiệt. Ngoài ra, nhớt Gama 300 20W40 còn có tính năng tẩy rửa, ngăn chặn cặn bẩn, giúp cho động cơ xe sạch sẽ, đảm bảo xe chạy êm nhẹ, mát máy hơn.

Nhớt Gama 300 cho xe số, xe côn tay SJ 20W40 (800ml) có tốt không

Nhớt Gama 300 20W-40 tương thích với tất cả các dòng xe số hiện nay: Wave, Dream, Sirius, Jupiter, Future Neo 125 fi, X Bike, Viva,…

Sản phẩm đáp ứng cơ bản cho độ bốc máy cho các dòng xe côn tay như Winner 150, Exciter, CBR, Raider, Sonic, Kawasaki Z1000, FZ, Zx10r , Yzf r6, Ducati Monster Diesel, KTM RC200, Yamaha R1, Honda CB400, CB, CBR , Ninja ZX 6r, MT 03, Rebel, GD110, GSX r150, benelli, moto, Triumph, husky, GPX, BMW,…

Giá bán: 70.000đ/chai 0.8L

Gama còn một sản phẩm dầu nhớt Gama 100 SG 20W50, được đặt chế riêng cho các loại xe số cũ, không thích hợp cho xe mới vì có thể làm hỏng và nặng xe. Sản phẩm cũng được khá nhiều bạn chọn mua, nhưng riêng mình, 3 sản phẩm phía trên vẫn đảm bảo tốt hơn về độ mượt mà và bảo vệ động cơ.

Kết luận

Bên cạnh giá bán rẻ thì dầu nhớt Gama vẫn đáp ứng vừa đủ khả năng êm nhẹ, và chất lượng cơ bản cho một sản phẩm dầu nhớt xe máy. Nếu bạn hài lòng và không đặt cao độ êm bốc thì dầu nhớt Gama cũng là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn đánh giá dầu nhớt Gama có tốt không, để từ đó quyết định chọn mua, sử dụng cho phù hợp. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy chia sẻ tại phần bình luận dưới đây nhé. Mình sẽ hồi âm bạn ngay lập tức!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi trọn vẹn bài viết. Nếu bạn thấy hữu ích thì cho chúng tôi 1 Like và 1 Share nhé!

Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments