Trang chủ » Mẹ và Bé » Đồ dùng cho bé » [VẠCH TRẦN] Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không?

[VẠCH TRẦN] Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp chính xác Omiron có tăng chiều cao không? Thuốc tăng chiều cao Omiron Calcium có tốt không? Omiron giá bao nhiêu? Omiron có bán ở hiệu thuốc không? Thực hư, Omiron có lừa đảo không…. Hiện tại, đây là những câu hỏi về sản phẩm viên uống bổ sung canxi Omiron Calcium cho trẻ được các mẹ quan tâm trong thời gian qua. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm viên uống Omiron để hiểu rõ hơn về sản phẩm này trước khi sử dụng nhé!

Omiron là gì?

Omiron (tên đầy đủ Omiron Calcium) là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xếp vào nhóm bổ sung Vitamin và khoáng chất. Sản phẩm được biết đến với khả năng bổ sung hàm lượng Vitamin D, Canxi và khoáng chất phong phú giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, Omiron còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ Canxi, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở người lớn hiệu quả.

Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 6

Nguồn gốc xuất xứ thuốc tăng chiều cao Omiron

Omiron Calcium là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam, do Công Ty CP Thương Mại và Dịch Vụ ISAMDO Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Thông tin chi tiết về nguồn gốc xuất xứ của Omiron cụ thể như sau:

 • Đơn vị sản xuất: Công Ty CP Dược Phẩm Trung Ương Viheco.
 • Địa chỉ: KCN Quang Minh mở rộng, Mê Linh, Hà Nội.
 • Đơn vị phân phối và chịu trách nhiệm sản phẩm: Công Ty CP Thương Mại và Dịch Vụ ISAMDO Việt Nam.
 • Địa chỉ: LK23, khu nhà ở Bắc Hà, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.
 • Mã số thuế: 0108957732 – người đại diện: Nguyễn Văn Thái.
 • Giấy đăng ký: 10364/2020/ĐKSP được cục ATTP Bộ Y Tế cấp ngày 20 tháng 10 năm 2020 cho phép lưu hành toàn quốc.
 • Giấy đăng ký quảng cáo: 4024/2020/XNQC-ATTP cấp ngày 21/12/2020.
Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 4
Omiron đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn, hiệu quả

[SỰ THẬT] Omiron có lừa đảo không?

Đã có trường hợp sử dụng Omiron không hiệu quả, bị nhiều trang báo đưa tin về sản phẩm này. Nếu xét về chất lượng “bổ sung canxi đến xương” của Omiron thì sản phẩm này có thể đảm bảo, được Bộ Y tế chứng nhận. Nhưng còn xét về “hiệu quả tăng chiều cao”, thì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Dù canxi đến xương được, cũng không đảm bảo bé cao lớn được, huống chi là tăng 5 – 10 cm trong 3 hộp.

Bố mẹ nên phân biệt rõ “sản phẩm bổ sung canxi”, và hỗ trợ phát triển chiều cao, chứ không phải 100% quyết định chiều cao. Vì hiện tại, chiều cao của bé phụ thuộc vào 4 yếu tố chính, chứ không chỉ có canxi đến xương là được.

Chiều cao của bé phụ thuộc vào gen di truyền (23%), chế độ dinh dưỡng (32%), Vận động 20% giấc ngủ và các yếu tố khác (chiếm 25%). Dĩ nhiên, việc canxi đến xương chỉ đảm bảo “về mặt dinh dưỡng”, tối đa cũng chỉ quyết định 32%, không phải 100%.

Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 3

Mặc dù gen di truyền là không thể tác động được nữa, vì mang tính thừa hưởng. Nên nhiều chuyên gia mới khuyến nghị, để giúp bé phát triển chiều cao tối ưu, ngoài việc bổ sung canxi đến xương, cũng cần phải tập trung vào chế độ vận động, giấc ngủ của bé đã đạt được kết quả cao.

Một số cam kết về hiệu quả thực tế là không chính xác. Vì rõ ràng, chiều cao còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố. Hơn nữa, trong 1 – 2 tháng sử dụng, bé không thể cao lên được 5 – 10cm, tối đa chỉ cao được 1 – 2 cm. Bất kỳ sản phẩm bổ sung canxi nào cũng như thế không riêng gì Omiron.

Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 5

Chưa kể, bé chỉ có thể cải thiện chiều cao tốt trong độ tuổi từ 2 – 16 tuổi. Sau độ tuổi 16, thì xương khớp đã bắt đầu cốt hóa, nên dù có dùng các sản phẩm bổ sung canxi nhiều, kết hợp tập luyện, giấc ngủ thì 1 năm chỉ cao tối đa được 1 – 2 cm. Tốc độ đã chậm hơn rất nhiều so với những giai đoạn trước đó. Nên để tăng chiều cao hiệu quả cho bé, bạn cũng nên xem lại con đang trong độ tuổi bao nhiêu, để bắt đầu điều chỉnh và cải thiện chiều cao cho phù hợp. Dĩ nhiên, nếu bé trên 17, 18 tuổi, thì hiệu quả còn thấp hơn nữa. Vì chiều cao đang dần cố định, và không thể thay đổi được nữa.

Nên tóm lại: Nếu xét về chất lượng bổ sung canxi đến xương thì Omiron vẫn có thể làm tốt, nhờ bổ sung canxi hữu cơ từ tảo biển đỏ, có cả Vitamin D3 và K2 giúp canxi hấp thụ trực tiếp đến xương tốt. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế chứng nhận, an toàn, và “hấp thụ canxi hiệu quả”. Nếu sản phẩm này độc hại, lừa đảo, thì đã bị Bộ Y tế thu hồi, và cấm lưu hành từ lâu. Nên hiện tại, nếu bố mẹ muốn con “bổ sung canxi hiệu quả” thì Omiron vẫn đáp ứng tốt, hoàn toàn không lừa đảo về việc “bổ sung canxi đến xương”.

Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 8

Còn nếu nói “Omiron dùng 1 tháng tăng 5 – 10cm”, hay dùng “Omiron 100% tăng chiều cao”, cấp tốc là không chính xác. Đây đều là thông tin phản khoa học. Vì dù bé từ 2 – 16 tuổi, uống Omiron trong 1 – 2 tháng, cũng chỉ cao tối đa 1 – 3cm là cùng, không thể cao như quảng cáo. Hơn nữa, để con cao tốt, thì như đã chia sẻ trước đó, bạn cũng nên cho con vận động 30 phút mỗi ngày, ngủ đủ giấc, và ăn uống đầy đủ, để có kết quả cao nhất. Dĩ nhiên, tốc độ phát triển chiều cao còn tuỳ thuộc vào độ tuổi, nên cần xem xét cẩn thận.

Thành phần Omiron có tốt không

Mỗi viên nén Omiron Calcium chứa thành phần bao gồm: Aquamin F 400mg, Magie oxit 100mg, Canxi Cacbonat 30mg, Kẽm gluconat 10mg, Vitamin B11,5mg, Vitamin D 200IU, Vitamin K2 4,5mcg cùng các loại phụ liệu khác như: lactose, talc, tinh bột, magnesium stearate, PVP K30, vỏ nang gelatin và aerosil.

Công dụng của các thành phần Vitamin và khoáng chất có trong Omiron cụ thể như sau:

 • Aquamin F: còn được biết đến với tên gọi Canxi tảo biển do được chiết xuất từ tảo biển đỏ chứa 32% Canxi và 2% Magie. Đây là nguồn canxi hữu cơ dễ hấp thụ mà không gây nóng trong, táo bón và sỏi thận như canxi vô cơ. Canxi tảo biển không chỉ bổ sung hàm lượng Canxi cao cho cơ thể, nó còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ Canxi vào xương, từ đó giúp tăng mật độ và giảm loãng xương hiệu quả. Nó cũng được chứng minh với khả năng hình thành dịch nhầy, kháng viêm và giảm cứng khớp hiệu quả.
 • Magie Oxit: được xem là nguồn bổ sung Magie quý giá của cơ thể. Khoáng chất này thường được sử dụng để ngăn ngừa thiếu hiệu Magie trong máu, giảm đau nửa đầu, hỗ trợ giấc ngủ, cải thiện tâm trạng và điều trị táo bón hiệu quả.
 • Canxi Cacbonat: giúp bổ sung hàm lượng Canxi thiếu hụt cho cơ thể, ngăn chặn tình trạng hạ Canxi trong máu ở những người có hàm lượng Canxi thấp.
 • Kẽm Gluconate: là nguồn bổ sung Kẽm quan trọng của cơ thể. Khoáng chất này giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện, giảm tình trạng chán ăn và cải thiện sức khỏe của não bộ.
 • Vitamin B1: là một trong những Vitamin quan trọng nhất của cơ thể. Vitamin B1 đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, Vitamin B1 còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp phòng chống bệnh tim mạch và bảo vệ hệ thống thần kinh thị giác.
 • Vitamin D: là thành phần thiết yếu trong quá trình hấp thụ Canxi và khoáng chất của cơ thể. Bổ sung Vitamin D là cách hiệu quả giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương ở người già và còi xương ở trẻ nhỏ.
 • Vitamin K2: đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và duy trì mật độ xương, giúp giảm tình trạng loãng xương hiệu quả. Ngoài ra, Vitamin K2 còn đóng vai trò điều chỉnh lắng đọng Canxi hỗ trợ quá trình đông máu của cơ thể.
Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 2
Thành phần Omiron có tăng chiều cao không

Thuốc tăng chiều cao Omiron có tốt không?

Để đánh giá thuốc tăng chiều cao Omiron có tốt không, chúng ta cần xem xét ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm, cụ thể như sau:

Ưu điểm:

 • Thành phần chứa hàm lượng canxi hữu cơ cao, rất dễ hấp thụ mà không gây nên tình trạng nóng trong người, táo bón và sỏi thận như các loại canxi vô cơ khác.
 • Không chứa các chất độc hại, không gây tác dụng phụ, có thể dùng được cho cả bà bầu.
 • Được sản xuất tại nhà máy chuẩn GMP, sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được Bộ Y Tế kiểm định và cấp phép lưu hành toàn quốc.
 • Sản phẩm giúp bổ sung hàm lượng Vitamin và khoáng chất phong phú, có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ em.
 • Bào chế dưới dạng viên nang uống trực tiếp, tiện lợi, dễ sử dụng.

Nhược điểm:

 • Giá cao hơn so với các sản phẩm bổ sung Canxi & Vitamin D khác trên thị trường.
 • Hiệu quả còn phụ thuộc cơ địa của người sử dụng.

Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 7

Nhìn chung, Omiron Calcium là một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc nên có thể an tâm sử dụng. Sản phẩm chứa hàm lượng Canxi hữu cơ cao, giúp tăng hiệu quả hấp thụ của cơ thể mà không gây tác dụng phụ giống các loại Canxi vô cơ khác trên thị trường.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, người dùng cẩn kiên trì sử dụng tối thiểu từ 1 đến 2 tháng, kết hợp chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Các mẹ cũng cần lưu ý, chỉ nên cho trẻ từ 2 tuổi đến 16 tuổi sử dụng sản phẩm, vì sau độ tuổi này xương của trẻ đã bắt đầu cốt hóa nên rất khó tăng chiều cao. Trung bình, sản phẩm có thể giúp trẻ tăng từ 1 – 2 cm mỗi tháng nếu sử dụng đúng cách nhưng không thể giúp tăng 5 – 10 cm chiều cao như quảng cáo của một số nhà phân phối.

Đối tượng sử dụng và chống chỉ định

Omiron Calcium được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Người bị hạ Canxi máu.
 • Người cao tuổi đang bị loãng xương hoặc có nguy cơ loãng xương
 • Phụ nữ có nhu cầu bổ sung Canxi trong khi mang thai và cho con bú.
 • Phụ nữ cần bổ sung Canxi trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.
 • Trẻ nhỏ bị còi xương, biếng ăn, suy dinh dưỡng hoặc đang trong giai đoạn phát triển chiều cao.

Chống chỉ định:

 • Không dùng Omiron cho những người có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong sản phẩm.
 • Người bị bệnh sỏi tiết niệu, sỏi thận không được sử dụng.
 • Nếu phát hiện các phản ứng phụ bất thường khi sử dụng Omiron hãy ngừng sử dụng và đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Omiron Calcium giá bao nhiêu?

Hiện nay, Omiron Calcium đang được bán niêm yết với giá 450.000đ/hộp 20 viên. Mức giá bán thực tế của sản phẩm có thể có đôi chút khác biệt, tùy thuộc vào chương trình khuyến mại và chính sách bán hàng của các nhà phân phối.

Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 9

Omiron có bán ở hiệu thuốc không?

Omiron Calcium được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành rộng rãi trên toàn quốc. Vì vậy, các mẹ có thể dễ dàng mua sản phẩm tại các quầy thuốc chuẩn GMP trên toàn quốc hoặc đặt mua sản phẩm qua các gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee hoặc mua tại các hệ thống nhà thuốc online uy tín như An Khang, Long Châu…

Có nên mua Omiron Calcium không?

Tổng kết lại, chúng ta có thể thấy rằng, Omiron Calcium là sản phẩm có nguồn gốc từ Canxi hữu cơ, dễ dàng hấp thụ và giúp tăng chiều cao hiệu quả. Sản phẩm do một công ty uy tín sản xuất, tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao và đã được Bộ Y Tế cấp phép, nên người dùng có thể yên tâm về độ an toàn. Tuy nhiên, sản phẩm có mức giá khá cao so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, và cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện giấc ngủ. Nhìn chung, các mẹ cần xem xét kỹ liệu sản phẩm có phù hợp với túi tiền và nhu cầu của mình hay không trước khi quyết định sử dụng.

Omiron có tăng chiều cao không? Có LỪA ĐẢO không? Có bán ở hiệu thuốc không hình 10

Cách sử dụng Omiron

Omiron Calcium được bào chế dưới dạng viên nén, có thể sử dụng trực tiếp qua đường uống. Thời điểm tốt nhất để dùng sản phẩm là vào buổi sáng hoặc buổi trưa sau khi ăn khoảng 1 tiếng, nên dùng Omiron với nước lọc và không nên sử dụng chung với sữa hoặc uống khi bụng đói. Liều lượng cụ thể như sau:

 • Trẻ em từ 6 đến 9 tuổi: sử dụng 1 viên/ngày.
 • Trẻ từ 9 tuổi trở lên: sử dụng 1-2 viên/ngày.
 • Người lớn: sử dụng 1 – 2 viên/ngày.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú: sử dụng 1-2 viên/ngày.

Lưu ý: Omiron Calcium là thực phẩm chức năng, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy, hãy tuân thủ liều lượng được hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kết luận: Review thuốc tăng chiều cao Omiron có tốt không? Có nên mua không?

Trên đây là bài viết review chi tiết về Omiron Calcium – viên uống bổ sung canxi và hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ. Mong rằng, sau khi tham khảo bài viết này, các mẹ đã biết được thuốc tăng chiều cao Omiron có tốt không, từ đó lựa chọn được sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao an toàn và phù hợp nhất.

Nếu cần thêm thông tin về Omiron có tăng chiều cao không? Thuốc tăng chiều cao omiron có tốt không? Omiron tăng chiều cao giá bao nhiêu? Omiron có bán ở hiệu thuốc không? Omiron có lừa đảo không? Hoặc những câu hỏi liên quan đến sản phẩm này, bạn có thể để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết này để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

4.9/5 - (62 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments