Trang chủ » Giảm cân » [VẠCH TRẦN] Tác Hại Của Kẹo Dứa Giảm Cân: HÀNG LOẠT TÁC DỤNG PHỤ – CHỨA 2 CHẤT CẤM – ĐÃ BỊ THU HỒI, CẤM BÁN

[VẠCH TRẦN] Tác Hại Của Kẹo Dứa Giảm Cân: HÀNG LOẠT TÁC DỤNG PHỤ – CHỨA 2 CHẤT CẤM – ĐÃ BỊ THU HỒI, CẤM BÁN

Sự thật thì kẹo dứa giảm cân có an toàn không? Tác hại, tác dụng phụ của kẹo dứa giảm cân như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 8

Thực tế, sản phẩm này KHÔNG THẬT SỰ an toàn như “vẻ bọc” thiên nhiên bên ngoài. Bởi vì sau khi kiểm định, cơ quan chức năng đã phát hiện 2 chất độc bên trong kẹo dứa giảm cân (gồm Sibutramine và Phenolphtalein).

Ngay sau đó, sản phẩm này đã bị Bộ Y tế cấm sản xuất và thu hồi hàng loạt kể từ 23/1/2022.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 7

Mặc dù đã “cấm bán”, nhưng sản phẩm này vẫn lộng hành “bán chui”, như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nguy hiểm hơn, nhiều người ăn xong một viên kẹo dứa VIC đã bị hàng loạt tác dụng phụ đằng sau.

[VẠCH TRẦN] Tác dụng phụ của kẹo dứa giảm cân sau khi ăn

“Dùng một tháng giảm 10kg”, “ăn 4 ngày giảm 3kg” đều là những thông tin “lừa đảo” từ kẹo dứa giảm cân, đã bị cơ quan chức năng vạch trần sự thật.

Nhiều người “nhẹ dạ cả tin”, sau khi dùng thử kẹo dứa giảm cân VIC đã bị gặp hàng loạt các tác dụng phụ cho cơ thể.

Tác dụng phụ của kẹo dứa giảm cân:

  • Sau khi dùng, bị ngán cơm, cả ngày không muốn ăn bất cứ thứ gì
  • Sau đó là cảm giác mệt mỏi rã rời, người lờ đờ và vô cùng mất sức
  • Dù uống nhiều nước, nhưng cơ thể không có chút năng lượng nào
  • Dùng 2 ngày có dấu hiệu nôn ói, xanh xao, khó thở, tức ngực

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 13

Kẹo dứa giảm cân có hại không, độc hại đến cỡ nào? [CHỨA CÙNG LÚC 2 CHẤT CẤM]

“Đội lớp” sản phẩm thiên nhiên, nhưng kẹo dứa giảm cân cực kỳ độc hại cho sức khỏe.

Nói trắng ra, nhà sản xuất đã cố ý sử dụng hai chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein ngay từ đầu.

Vì hai loại này đều có khả năng giảm sự thèm ăn, đào thải mỡ thừa. Nhưng chúng cực kỳ nguy hiểm, cản trở hoạt động của hệ tim mạch, gây suy gan, thận, tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Cũng đã ghi nhận trường hợp tử vong sau khi dùng Sibutramine và Phenolphtalein liều lượng cao. Hai chất này đã bị cấm sử dụng từ 2010 cho đến nay.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 4

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, 100% kẹo dứa giảm cân hiện nay đều chứa 2 chất cấm này, nên đã bị Bộ Y tế thu hồi và cấm bán.

Họ cũng làm giả giấy tờ chứng nhận để qua mặt người dùng và cơ quan chức năng. Theo Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Nguyễn Thanh Phong cho biết, kẹo dứa giảm cân VIC hoàn toàn chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 2

Tất cả những hình ảnh quảng cáo, đoạn chat của kẹo dứa đều “ngụy tạo”, để củng cố niềm tin cho người dùng. Cơ quan chức năng cũng đã xử phạt các tổ chức, cá nhân có liên quan. Trong đó có cả những hotgirl, nghệ sĩ Nam Em, vì đã nhận tiền quảng cáo, “tâng bốc” một sản phẩm độc hại cho người sử dụng.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 1

Kẹo dứa giảm cân là sản phẩm độc hại lừa đảo, chứa chất cấm, bạn không nên mua dùng. Theo các chuyên gia phân tích, sản phẩm này vừa không hiệu quả, mà còn gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.

Đã không ít các trường hợp sử dụng các sản phẩm giảm cân có chứa chất Sibutramine đã phải nhập viện và cận kề với nguy cơ tử vong. Cụ thể vừa qua Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận cấp cứu một trường hợp khó thở, hôn mê, co giật, tổn thương não… sau khi dùng sản phẩm giảm cân có chứa chất độc Sibutramine.

Trước đó, năm 2021, chị A (43 tuổi, Quảng Ninh) cũng có mua 2 lọ thuốc giảm cân Baschi hồng, được quảng cáo là 100% thảo dược thiên nhiên, nhưng chứa chất cấm Sibutramine.

Sau khi dùng, chị A buồn nôn và nôn ra máu tươi, máu đen và được gia đình đưa vào Trung tâm y tế Móng Cái cấp cứu. Nhưng tình trạng của chị A không được cải thiện. Chị được chuyển lên Trung tâm Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 18/1/2021.

Diễn biến sức khỏe của chị ngày càng xấu đi. Chị không thể ăn uống bất kỳ thức ăn nào, được nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch. Hình ảnh nội soi và chụp X.Q cản quang dạ dày cho thấy hẹp toàn bộ thực quản và dạ dày. Từ một người hoàn toàn khỏe mạnh với trọng lượng 70kg, cao 1m60, lúc đó chị A chỉ còn 35 kg, cơ thể suy kiệt nghiêm trọng.

Đó chính là tác hại khủng khiếp của các sản phẩm giảm cân có chứa chất cấm Sibutramine. Nếu bạn sử dụng kẹo dứa giảm cân, thì rất có thể gặp phải trường hợp trên, thậm chí còn nguy hiểm hơn. Bởi vì, bên trong kẹo dứa VIC còn có chất cấm Phenolphtalein. Đây là một chất cực độc, cản trở hoạt động của tim, làm suy gan, thận ở mức nặng. Nếu dùng nhiều, Phenolphtalein còn gây ung thư cho cơ thể.

(Bạn có thể lên google tìm hiểu: tác hại của Sibutramine, tác hại của Phenolphtalein sẽ rõ)

Điểm mặt thêm 2 sản phẩm giảm cân độc hại, chứa chất cấm là thuốc giảm cân Slim BeGo Coffee, cũng mới vừa bị cấm lưu hành gần đây, nhưng đã “hại sức khoẻ” của hàng ngàn người trước đó!

Sự lộng hành của kẹo dứa giảm cân “ĐỘC HẠI”

Tác hại của kẹo dứa giảm cân đã quá rõ ràng, nhưng công ty VIC cực kỳ “ngoan cố”.

Mọi chuyện đã rành rành như thế, mà họ nguỵ biện rằng, “chỉ hàng giả mới có chất cấm, chứ hàng thật thì không có”.

Ngay cả Bộ Y tế còn khẳng định 100% kẹo dứa giảm cân của công ty VIC, đều chứa 2 chất cấm độc hại, thế mà còn “lươn lẹo”.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 6

Dù đã thu hồi và cấm bán, nhưng kẹo dứa giảm cân vẫn tràn lan trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Chúng tôi không hiểu, cơ quan quản lý trên các sàn này có làm việc hiệu quả hay không? Bởi vì một sản phẩm đã bị cấm bán như thế này mà lại xuất hiện tràn lan trên đây.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 11

Thực ra, bạn cũng không nên tin vào các sàn thương mại điện tử quá nhiều. Không chỉ có hàng giả, mà một số mặt hàng bị cấm bán vẫn xuất hiện trên đây. Ngay cả các số liệu về “lượt bán và lượt đánh giá” cũng có thể bị thao túng một cách dễ dàng.

“Muốn hiện 1K lượt mua trên Shopee, chỉ cần bỏ ra 990K” thuê các dịch vụ kiểu như này.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 10

Muốn được đánh giá 5 sao, phản hồi tốt, cũng chỉ cần thuê dịch vụ là xong. Mấy dịch vụ này có mặt rất nhiều trên Facebook, họ luôn tìm cách “lách luật” Shopee, Lazada, để lừa đảo, lừa gạt người dùng. Trong một số sản phẩm khác như Dream Lybo, sữa Hiweight cũng dùng cách “thuê dịch vụ” kiểu như này, để lừa gạt người dùng.

Chúng tôi “ngỡ ngàng” khi đọc các đánh giá của kẹo dưới giảm cân trên Shopee, Lazada. Hầu hết đều là “tâng bốc”, “khen ngợi” quá mức kẹo dứa giảm cân.

Không thể có chuyện một sản phẩm bị tác dụng phụ, chứa chất cấm, mà lại được tán dương nhiệt liệt như thế. Ngay cả việc bán một mặt hàng “cấm lưu hành”, đã là hành vi trái pháp luật rồi.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 5

Nói thật, mấy người bán hàng và quảng cáo kẹo dứa giảm cân “quá độc ác”. Họ thừa biết, đây là hàng lừa đảo, chứa chất độc mà vẫn cứ bán cho người khác. Sớm muộn gì cũng sẽ bị pháp luật và cơ quan chức năng trừng trị.

Còn những hotgirl, và nghệ sĩ chia sẻ về kẹo dứa giảm cân, chủ yếu là nhận tiền quảng cáo. Chứ cũng chưa chắc họ đã dùng. Toàn bộ đều thần thánh hoá “một sản phẩm độc hại” giống như tiên dược trong việc giảm cân. Ngay cả việc nói rằng “4 ngày giảm 3kg, 1 tháng giảm 10kg” là không đáng tin rồi.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 3

Những hình ảnh “giảm mỡ thành công” đều do “chỉnh sửa” trên các ứng dụng mà ra. Chứ đây là sản phẩm độc hại, làm gì hiệu quả.

Nếu bạn thấy người khác quảng cáo và bán kẹo dứa giảm cân, thì có thể tố cáo lên Bộ Y tế thông qua hotline 1900.9095. Hoặc có thể liên hệ cổng thông tin của đài VTV Việt Nam (0983456456 hoặc 0243.8355931) để phản ánh kịp thời. Lúc này cơ quan chức năng sẽ tóm gọn “bọn lừa đảo này”, và xử phạt thích đáng.

Nhìn chung, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về tất cả thông tin, tác hại của kẹo dứa giảm cân, để “tránh rước họa vào thân”.

Lời nhắn nhủ dành cho những người nào đang bán và quảng cáo cho sản phẩm này. Nếu còn lương tâm thì hãy “quay đầu”, chứ đừng lừa gạt người khác như thế. Một khi cơ quan chức năng vào cuộc thì bạn đừng có trách.

Tác hại kẹo dứa giảm cân hình 9

Nên cân nhắc đến những sản phẩm giảm cân chất lượng, được Bộ Y tế chứng nhận, và xuất hiện trên đài truyền hình. Xem thêm:

Kết luận: Kẹo dứa giảm cân có hại không? Có an toàn như quảng cáo không?

Theo chúng tôi nhận thấy, sản phẩm này không đáng giá một xu, dùng “chỉ tổ” hại thân. Đã có nhiều tờ báo đề cập đến tác hại và tác dụng phụ của kẹo dứa giảm cân. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định chọn mua.

Bởi vì rõ ràng, đây là một sản phẩm cực kỳ độc hại cho sức khỏe. Bạn cứ lên google tìm hiểu tác hại kẹo dứa giảm cân, tác dụng phụ của kẹo dứa giảm cân sẽ xuất hiện rất nhiều các trang báo uy tín để bạn tìm đọc.

Quảng cáo lừa đảo, làm giả giấy tờ chứng nhận của Bộ Y tế, và dùng chất cấm, thì không có chuyện gì họ không dám làm.

Chúng tôi cũng rất hy vọng cơ quan chức năng và Bộ Y tế làm việc kỹ càng hơn, để loại bỏ triệt để kẹo dứa giảm cân ra khỏi thị trường. Chứ để lâu, cũng chỉ lừa gạt và gây hại cho người khác. (Đây cũng là sản phẩm nằm trong danh sách thuốc giảm cân độc hại, bị Bộ Y tế “cấm sóng” trong thời gian vừa qua).

Mong rằng, bài viết này hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về tác hại của kẹo dứa giảm cân. Nhất là những bạn đang tìm hiểu về tác dụng phụ của kẹo dứa giảm cân, kẹo giảm cân có an toàn không.

Nếu còn có thêm bất cứ thắc mắc nào khác về tác hại của kẹo dứa giảm cân, bạn có thể chia sẻ tại phần bình luận dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi chọn bạn bạn. Chúc bạn sớm có được vóc dáng như ý. Nhưng hãy nhớ tránh xa sản phẩm này ra.

      Xem thêm nội dung liên quan:

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments